สนใจก้อนเห็ดของศูนย์

Go down

สนใจก้อนเห็ดของศูนย์

ตั้งหัวข้อ  สมาชิกทั่วไป on Sun Jul 04, 2010 5:43 pm

เรียน ดร.อานนท์ที่เคารพ


ผม นายพีระพงษ์ ใบศรี อยากเรียนปรึกษากับ ดร. ว่าผมสนใจเห็ดสายพันธุ์ที่นำมาจากลาตินอเมริกา แต่ว่าผมไม่มีเวลามาผสมก้อนเชื้อเองและอีกอย่างผมไม่มีอุปกรณ์อะไรเลยที่ทำอยู่ทุกวันนี้ผมรับก้อนเชื้อมาเปิดดอก แต่ตอนนี้ผมสนใจก้อนเชื้อเห็ดสายพันธุ์ตินอเมริกาสำเร็จจากทางศูนย์ไม่ทราบว่าทางศูนย์คิดราคาก้อนละเท่าไรและค่าส่งเท่าไรผมสนใจสัก 3000 ก้อน และถ้าผมสั่งทางศูนย์กี่วันผมจะได้ก้อนเพราะว่าตอนนี้ผมยังไม่ได้ทำโรงใหม่ บ้านผมอยู่ที่เชียงราย อ. แม่ลาวครับ

ผมรบกวน ดร. ช่วยให้คำแนะนำผมหนเอยครอบพระคุณอย่างสูงด้วยความเคารพ


นาย พีระพงษ์ ใบศรี
avatar
สมาชิกทั่วไป

จำนวนข้อความ : 247
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สนใจก้อนเห็ดของศูนย์

ตั้งหัวข้อ  สมาชิกทั่วไป on Sun Jul 04, 2010 5:45 pm

เรียนคุณพีระพงษ์


ทางศูนย์ไม่มีนโยบายผลิตก้อนเชื้อเห็ดขาย ทางเราจะเน้นฝึกอบรม แนะนำให้สมาชิกไปทำก้อนเชื้อเห็ดเอง เชื่อว่า มีสมาชิกที่ผ่านการอบรมเห็ดไปแล้วหลายท่าน ที่อยู่ที่จังหวัดเชียงราย คุณสามารถติดต่อขอซื้อก้อนเชื้อเห็ดจากเขาได้ โดยปกติ ผู้ที่เคยผ่านการอบรมเห็ดแล้วนั้น เขาจะรู้เลยว่า เขาจะใช้เชื้อเห็ดสายพันธุ์อะไร หรือหากเขาไม่รู้ แต่คุณรู้ คุณก็สามารถที่จะแจ้งความจำนงกับเขาได้ว่า ขอให้เขาผลิตก้อนเชื้อเห็ดให้คุณโดยใช้อาหารเสริมสูตรอะไร เชื้อเห็ดสายพันธุ์ไหน หรือสมาชิกท่านใดที่อยู่เชียงราย ที่ต้องการขายก้อนให้คุณพีระพงษ์ ก็ลองติดต่อทางเน็ตดู หรือแจ้งมาที่อานนท์ไบโอเทค จะได้ประสานงานได้

ทางอานนท์ไบโอเทค เห็นว่า คุณพีระพงษ์มีความตั้งใจมุ่งมั่นแน่วแน่ที่จะทำการเพาะเห็ด แต่ดูเหมือนจะมีความไม่มั่นใจหลายอย่างที่จะทำการผลิตก้อนเชื้อเห็ดเอง จึงตัดสินใจง่ายๆว่า น่าจะซื้อก้อนเชื้อเห็ดคนอื่นเขามาเปิดดอกเอาจะดีกว่า ก็นับว่าเป็นการเรียนลัดขั้นตอน และตัดปัญหาสงสัยได้หลายประเด็นมากโขทีเดียว แต่ประเด็นมันอยู่ว่า เวลาจะไปซื้อก้อนเชื้อเห็ดนั้น จะซื้อของใครมันถึงจะดี เพราะเชื่อเถอะ เวลาเข้าไปฟาร์มไหนก็ช่าง ทุกฟาร์มก็ล้วนแต่บอกว่า ของเขาดีที่สุดในโลกอยู่แล้ว บางฟาร์มก็บอกว่า โอ้ยทำเห็ดมานานก่อนที่ อาจารย์อานนท์เกิดเสียอีก ทั้งๆที่เมืองไทยเริ่มส่งเสริมการเพาะเห้ดมาไม่นานนี้เอง แบบนี้ ขอแนะนำว่า หากคุณพีระพงษ์พอหาเวลาว่างได้ ควรเข้าอบรมเห็ดดูสักครั้ง ใช้เวลาเพียงวันเดียวเท่านั้น ในการอบรม จะเป็นการอบรมเรื่องเห็ดที่เพาะได้ในถุงทุกชนิด โดยมีขั้นตอนแต่ละขั้นตอนที่ชัดเจน

เมื่อคุณผ่านการอบรมไปแล้ว คุณจะรู้เป็นอย่างดีเลยว่า เรื่องการเพาะเห็ดมันไม่ยากเลย และการที่คุณเลือกทำนั้นถูกต้องแล้ว โดยคนที่เพาะเห็ดรายใหม่ ควรต้องเริ่มจากการซื้อก้อนคนอื่นเขามาเพาะเสียก่อน แต่พอมีประสบการณ์แล้ว คุณสามารถที่จะทำก้อนเชื้อได้เอง โดยไม่จำเป็นต้องอ้างว่า ไม่มีความพร้อม เพราะที่อบรมเขาจะแนะนำคุณเองว่า แม้กระทั่งคุณไม่มีวัสดุเพาะ ไม่มีเครี่องผสมอาหาร ไม่รู้ว่าจะหมัก จะใช้วัสดุเพาะอะไร ใส่อาหารเสริมอย่างไร นึ่งอย่างไร จะใช้อะไรนึ่ง จะลงทุนอย่างไรที่ใช้เงินน้อย จะทำอย่างไรให้มันยิ่งใหญ่ได้ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณไม่อยากจะยุ่งเรื่องของวัสดุเพาะและอาหารเสริม หรือการผสม หรือไม่อยากทำการหมัก ทางอานนท์ไบโอเทค ก็จะมีวัสดุเพาะสำเร็จรูป หรืออาหารเสริมสำเร็จรูปพร้อมอยู่แล้ว แต่ก็นั่นแหละ พอคุณไม่มีพื้นความรู้เลย มันจึงเป็นเรื่องยากที่จะตอบให้เข้าใจได้ เอาละ

ตอนนี้สถานการณ์บ้านเมืองก็ดูเหมือนผ่านไปแบบไม่ราบรื่นและไม่สวยเลยในสายตาของคนทั่วโลก แต่การไปมาหาสู่เริ่มมีการเปิดทางไปได้ตามปกติ อานนท์ไบโอเทคร่วมกับบริษัทไฟน์อินโฟ จำกัด จึงเห็นความสำคัญของผู้สนใจจำนวนมาก ที่รอจะให้มีการเปิดอบรมเห็ดถุงขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน นี้ โดยคราวนี้ เป็นช่วงที่อาจารย์อานนท์ กลับมาจากการที่ได้รับเชิญจากรัฐบาลจีนให้ไปร่วมสัมมนาเห็ดเป็นยา เห็ดถั่งเช่าและเห็ดเยื่อไผ่พอดี น่าจะได้แนวคิดอะไรใหม่ๆมาเล่าสู่ผู้เข้าอบรมครั้งนี้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน แต่เนื่องจากที่นั่งมีจำกัด ใครที่สนใจกรุณาติดต่อขอจองที่นั่งได้ทีบริษัทไฟฯอินโฟร์ หรืออานนท์ไบโอเทค 029083308 หรือ 0860830202ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล

avatar
สมาชิกทั่วไป

จำนวนข้อความ : 247
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ