Super Royal Cream มีประโยชน์ ต่อร่างกายอย่างไร

Go down

Super Royal Cream มีประโยชน์ ต่อร่างกายอย่างไร

ตั้งหัวข้อ  lek lekkey on Tue Jul 17, 2012 9:08 pm

เรียนท่านอาจารย์ ปกติผมทานน้ำหมักเอ็นไซม์ จากเห็ดโดยใช้วิธีการหมักกับ UM55ตามคำแนะนำ จากกระทู้ก่อนๆ ตอนนี้ผมเริ่มสนใจที่จะทำน้ำหมักจากเห็ดใว้ทานเองเพื่อเป็นยาบำรุงร่างกาย หลังจากติดตามอ่านจากกระทู้ของคุณ Ama Gan เรื่อง น้ำหมักเอ็นไซม์ เห็ด สามอย่าง และจากการเข้าอบรม เรื่องเห็ดถั่งเช่าที่ผ่านมา ท่านอาจารย์ได้ เน้นย้ำถึงประโยชน์ ของ ผลพลอยได้จากการหมัก UM55 ตัวหนึ่งคือ Super Royal Cream(SRC) ผมจึงอยากจะรบกวนขอสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SRC ครับว่า...
มันคืออะไร? มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ใช้อย่างไร(กิน ก่อน-หลังอาหาร , ทา ? ) และ SRC ได้จากการหมักเห็ด อย่างเดียว หรือ ใช้ผักผลไม้อย่างอื่นก็ได้? ขออภัยที่ ถามเยอะครับ เนื่องจากผมสนใจ แต่ ไม่ รู้อะไรเลย เกี่ยวกับ SRC.

ขอบคุณครับ[/b]

lek lekkey

จำนวนข้อความ : 13
Join date : 30/12/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Super Royal Cream(SRC) มีประโยชน์อย่างไร

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Jul 17, 2012 10:26 pm

สืบเนื่องจากการอบรมเห้ดเป็นยาครั้งแรก โดยการเริ่มที่เห็ดถั่งเช่าไปแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา และดูเหมือนเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจ ทั้งผู้ที่ผ่านการอบรม และผู้ที่แวะมาอ่านคำถามต่างๆในกระทู้ ในเรื่องของ Super Royal Cream (SRC) หรือครีมมหาอมตะนั้น มันคือ สิ่งที่จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ที่ใช้ในการหมัก คือ เชื้อ ยูเอ็ม 2555 หรือเรียกย่อๆว่า ยูเอ็ม55 ใส่เข้าไปในถังหมัก ซึ่งไม่ได้เพียงแต่เห็ดเท่านั้น พืชผัก ผลไม้ต่างๆทั้งหลาย ก็จะมี ครีมมหาอมตะขึ้นมาทั้งสิ้น เพราะมันเป็นส่วนที่จุลินทรีย์ดังกล่าวสร้างขึ้นมา เพื่อพยุงตัวมันให้ลอยอยู่บนผิวของถังหมัก เพื่อรับอากาศ หากเป็นเชื้อทำน้ำส้มสายชู เช่น เชื้อธรรมชาติ ที่หมักตามแบบฉบับของป้าเช็ง ก็จะได้แผนวุ้นที่เป็นเพียงเซลลูโลสขึ้นมา แต่จุลินทรีย์ ยูเอ็ม55 นั้น มันไม่ได้สร้างแผ่นวุ้น หรือเซลลูโลส แต่มันจะสร้างครีมเบาๆ เป็นฟอง เพื่อช่วยพยุงตัวมันให้อยู่บนผิวหน้า เพื่อรับอากาศ ครีมตรงนี้แหละที่มีประโยชน์อย่างมหาศาล เพราะมันที่รวมอาหารสะสมให้แก่จุลินทรีย์ด้วย เปรียบประหนึ่ง อาหารจากน้ำนมมารดาหลังคลอดบุตรใหม่ๆ หรือเปรียมเสมือนหัวอาหารที่ผึ้ง หรือปลวกนำมาให้พญาผึ้งหรือปลวกกิน ดังนั้นครีมมหาอมตะ จึงอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามินและเกลือแร่ รวมทั้งเชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์อยู่มากที่สุด บางคน เมื่อทำการหมักแล้ว แต่ไม่มีความรู้ คิดว่า ส่วนนี้ คือ ส่วนที่เป็นของบูด ของเสีย ก็มักจะช้อนหรือตักทิ้ง ทั้งๆที่ส่วนนี้ คือ ส่วนที่มีคุณประโยชน์อย่างมหาศาล แม้ว่า ตกขึ้นเอามาแล้ว วางไว้เฉยๆไม่นาน มันจะย่อยสลายไปเอง นั่น คือ จุลินทรีย์ มันจะกินอาหารเหล่านี้ กลายเป็นของเหลวไปหมดเลย ด้วยเหตุนี้ เวลาจะเก็บรักษาไว้ใช้นานๆนั้น จะต้องนำไปแช่แข็ง หรือทำแห้งผ่านขบวนการ Freeze dry เสียก่อน
ส่วนการใช้ครีมมหาอมตะนั้น ใช้ได้ทั้งทานหรือเอามาใช้ภายนอกร่างกาย
ในกรณีที่จะนำมาทานนั้น จะมีประโยชน์มาก เพราะเอ็นไซม์ทั้งหลาย จะมีอยู่ในส่วนนี้ มากกว่าส่วนที่อยู่ในน้ำหมัก 5-8 เท่า และเป็นเอ็นไซม์สดๆใหม่ๆที่กำลังแอคทีฟ(active)มาก นอกจากนี้ ก็จะมีสรรพคุณทางยา ที่ได้จากวัตถุดิบที่หมักอีกด้วย เช่น หากใช้เห็ดถั่งเช่าเป็นวัตถุดิบในการหมัก ก็จะได้สรรพคุณทางยาจากเห็ดถั่งเช่าด้วย ซึ่งสรรพคุณทางยาของแต่ละเห็ดหรือสมุนไพรแต่ละชนิดไม่เหมือนกัน เช่นเดียวกัน ในการใช้รักษาโรคนั้นก็เช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่า วัตถุดิบนั้น มีสารที่มีสรรพคุณทางยาเช่นไร ในส่วนของครีมมหาอมตะก็จะมีสรรพคุณทางยาเช่นนั้น เพียงแต่ส่วนนี้ มันจะมีความเข้มข้นมากกว่า และดีกว่าส่วนที่เป็นน้ำเสียอีก จึงนิยมใช้ส่วนนี้ มาทาน ซึ่งการทานสดๆนั้นจะดีที่สุด แต่บางราย อาจจะไม่ชอบกลิ่นหรือรสชาติ อาจจะนำไปผสมหรือแต่งกลิ่นด้วยการใส่ในน้ำผลไม้ หรือกลิ่น สี หรือเครื่องดื่ม หรือน้ำสลัดก็ได้ โดยปกติ จะใช้แทนเอ็นไซม์ที่มีประโยชน์ได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ทานอาหารที่ทำให้สุก ควรจะทานครีมมหาอมตะสัก 1 ช้อนแกง ก่อนทานอาหารสัก 10-15 นาทีได้จะดีที่สุด บางราย อาจจะใช้ทาขนมปังแทนแยมก็ได้ หรืออาจจะใส่เข้าไปในนม นมเปรี้ยวแล้วดื่มก็ได้ครับ
ส่วนที่ใช้กับข่างนอกของร่างกายนั้น ครีมมหาอมตะนี้ถือว่า เป็นสุดยอดของครีมบำรุงผิว ช่วยชำระล้างไขมันตามรูขุมขน เพื่อให้ร่างกายคายเหงื่อ หรือช่วยทำให้สารอาหารที่ใช้ในเครื่องสำอางบำรุงผิว เข้าไปในผิวได้เร็วและดียิ่งขึ้น ที่สำคัญช่วยรักษาและบำรุงเส้นผม โดยเฉพาะผู้ที่คันศีรษะ ผมร่วง ผิวหนังหยาบกร้าน และคันตาผิวหนัง หน้าเป็นฝ้า หรือเป็นสิว สามารถใช้ครีมมหาอมตะผสมกับน้ำหรือผสมกับสบู่ หรือยาสระผม ก็จะทำให้ผิวพรรณนุ่มเนียนขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ และเห็นผลจากการใช้เพียงครั้งสองครั้งเท่านั้น ดูจากหน้าของเจ้าหน้าที่สถาบันอานนท์ไบโอเทคสิ ใครที่อยากได้เบบี้เฟดแล้วล่ะก็ ขอแนะนำตัวนี้แหละสุดยอดที่สุด

จากคำเรียกร้องของสมาชิกผู้ผ่านการอบรมเห็ดเป็นยา ที่อยากจะขอให้ทางสถาบันอานน์ไบโอเทค ช่วยผลิตเอ็นไซม์จากเห็ดถั่งเช่า เห็ดกระดุมบราซิล หรือเห็ดเป็นยาอื่นๆนั้น ก็ถือโอกาสแจ้งข่าวดีให้แก่สมาชิกทุกท่านและผู้สนใจโดยทั่วไปว่า ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทางสถาบัน อานนท์ไบโอเทค ได้ทำการผลิตเอ็นไซม์สดที่ได้จากการหมักเห็ดเป็นยา ที่มีเห็ดถั่งเช่า และเห็ดกระดุมบราซิลเป็นหลักนั้น มีบริการให้แก่ท่านที่สนใจแล้ว ดังนั้น หากท่านใดที่ต้องการเอ็นไซม์สด จากเห็ดเป็นยา ไม่ว่า จะเพื่อเป็นการบำรุงร่างกาย เพื่อช่วยย่อย เพื่อเพิ่มจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์แก่ระบบการย่อยอาหาร หรือ เพื่อช่วยในการรักษาโรคแต่ละชนิดนั้น ท่านสามารถติดต่อได้ที่ 029083308, 0860830202 หรือที่ 025799200, 025797759 ที่เชียงใหม่ ติดต่อ อ.สง่า เอื้อตระกูล 086-9154321 ที่จังหวัดแพร่ อ.ธวัชหรือ อ.แสงจันทร์ เจียศิริพงษ์กุล โทร.089-8293687

avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Super Royal Cream มีประโยชน์ ต่อร่างกายอย่างไร

ตั้งหัวข้อ  lek lekkey on Wed Jul 18, 2012 7:31 pm

ขอบพระคุณมากครับ ที่ช่วยอธิบายให้ความกระจ่าง มีสิ่งดีๆมากมายอยู่รอบๆ ตัวเรา ใกล้ๆ ตัวเราแท้ๆ

lek lekkey

จำนวนข้อความ : 13
Join date : 30/12/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Super Royal Cream มีประโยชน์ ต่อร่างกายอย่างไร

ตั้งหัวข้อ  Mixx on Tue Jul 31, 2012 10:27 pm

พยายามหากระทู้ที่มีการกล่าวถึง ราที่ขึ้นบนน้ำหมักจากเห็ด หรือราเขียว ราดำ ราขาวบนเอนไซม์ ก็หาไม่เจอ
รบกวนสอบถามเกี่ยวกับราที่เกิดขึ้นเมื่อหมักเห็ดด้วยน้ำเปล่า ผสมน้ำตาลทรายและน้ำผึ้ง กับเห็ด 3 อย่าง มีเห็ดกระดุมญี่ปุ่น เห็ดหูหนู เห็ดถั่งเช่าสีทอง ประมาณ 7 วัน ใส่ UM55

ของผมมีราดำ ราขาวและราเขียวอยู่ตรงกลางราขาว แบบนี้มันจะเสียไหม ผมได้ตักราดำทิ้งไปแล้วพร้อมกับเนื้อเห็ดที่ติดราดำ
แล้วครีมมหาอมตะมันจะเกิดเมื่อไร หากมันเสียสามารถแก้ให้มันเกิดเป็นน้ำหมักที่ดีได้ไหม ทำอย่างไร

Mixx

จำนวนข้อความ : 25
Join date : 25/07/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

รำดำ ราเขียวเกิดขึ้นขณะทำการหมัก ต้องระวังอันตรายจากอัลฟาท๊อกซินน๊ะครับ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Aug 01, 2012 7:03 am

โดยปกติ การหมักตามที่คุณบอกแล้วคุณใช้ยูเอ็ม 55 เข้าไปในปริมาณที่มากพอ รับรองว่า จะไม่มีปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้น แต่หากคุณอยากได้น้ำหมักมากๆ แล้วใส่เชื้อยูเอ็ม55 เข้าไปนิดเดียว แบบนี้อันตรายครับ เพราะราอย่างอื่น โดยเฉพาะราที่มีผลเสียและสร้างอัลฟาท๊อกซินจะเกิดขึ้นเฉกเช่นที่คุณเจอ แบบนี้ ทางที่ดี เอาไปต้มแล้วมาเริ่มใหม่ดีกว่า เพราะไม่แน่ใจเรื่องราดำ ราเขียว อย่าลืมน๊ะครับว่า คุณกำลังจะทำเอ็นไซม์ก็ดี ยาสกัดจากเห็ดด้วยการหมักก็ดีนั้น จะต้องจำไว้ว่า อาหารที่คุณให้เข้าไป ไม่ว่าจะเป็นเห็ด หรือน้ำตาล ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารอันโอชะของเชื้อโรคด้วย ดังนั้น ในการหมักตอนเริ่มต้นนั้น ให้ใส่เชื้อยูเอ็ม55 ไปเยอะๆหน่อย ประมาณ 1-2 แคปซูลต่อลิตรจะดีกว่า ใหม่ๆลงทุนหน่อยเถอะ เพื่อชีวิตและความปลอดภัยของคุณเอง แล้วยูเอ็ม55 สำหรับสมาชิกแล้วเขาขายแค่แคปซูลละ 10 บาทเท่านั้น อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ เนื่องจากการหมัก จะมีกรดแลคติกเกิดขึ้น ดังนั้น ภาชนะที่ใช้ ควรเป็นถังเซรามิกหรือขวดแก้วเท่านั้น ไม่ควรใช้ขวดพลาสติก เพราะกรดเหล่านี้ จะไปละลายสารพิษออกมาจากพลาสติก ทำให้เกิดโรคตามมา รวมทั้งมะเร็งด้วย ใช้ขวดโหลสิครับ แต่หากว่ากลัวว่ามันปากกว้าง เชื้อโรคตกเข้าไปง่าย ก็ใช้ขวดโหลปากแคบ ขนาด 13 ลิตร ที่ใช้ในการหมักเป็นการเฉพาะ หาที่ไหนไม่ได้ มาขอแบ่งจากทางอานนท์ไบโอเทคได้ โดยปกติเขาขายกันที่ 420-500 บาท แต่สำหรับผู้ที่ผ่านการอบรมเห็ดจากอานนท์ไบโอเทคเท่านั้น คิดเพียง 350 บาทเท่า่นั้น มีจำกัด ต้องสั่งจองก่อนน๊ะครับ แล้วอย่าลืมด้วยล่ะว่า เชื้อยูเอ็ม 55 นั้น เป็นจุลินทรีย์ที่ต้องการอากาศ ควรพ่นอากาศจากปั้มปลาเข้าไปด้วย จะทำให้การหมักมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น หรือทำการคนบ่อยๆแทนก็ได้
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Super Royal Cream มีประโยชน์ ต่อร่างกายอย่างไร

ตั้งหัวข้อ  Mixx on Wed Aug 01, 2012 10:19 am

ผมได้ใส่ UM ไป 3 แคบซูลในโหล 2.5 ลิตร สำหรับทำน้ำหมัก

ที่ว่าเติมอากาศจากออกซิเจนตู้ปลานั้น
หากเราทำเอนไซม์ หรือยาดองเห็ด เราสามารถ
ต่อท่อลงไปในขวดเลย แล้วเดินเครื่องไว้ตลอดเวลา
จะดีไหมครับ

Mixx

จำนวนข้อความ : 25
Join date : 25/07/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ดีสิ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Aug 01, 2012 7:44 pm

ดีสิ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ