การถ่ายทำรายการกบนอกกะลา

Go down

การถ่ายทำรายการกบนอกกะลา

ตั้งหัวข้อ  maeda san on Tue Aug 07, 2012 7:59 pm

เรียนท่านอาจารย์ คุณไผ่ และเพื่อนสมาชิก เรื่องการถ่ายทำรายการกบนอกกะลาที่ผ่านมา ผมมานั่งทบทวนคิดไปคิดมาก็ดีไปอย่าง ที่อาจารย์ได้เสียสละเวลาให้รายการนี้ถ่ายทอดวิชาความรู้เกี่ยวกับเรื่องเห็ดเป็นวิทยาทานเพื่อให้เค้าไปออกรายการ ซึ่งความรู้เคล็ดลับต่างๆทางรายการเค้าคงมองไม่เห็นคุณค่าแล้วไม่ได้นำเสนอผ่านสื่อ ประมาณว่าความสำคัญน้อยกว่านั่งรถไปคุ้ยหาเห็ดถอบซึ่งลงรายละเอียดมากตั้งแต่ตึ่นแต่เช้าเอารถไปรับเด็กๆเพื่อไปคุ้ยเก็บเห็ดถอบ ถ่ายตั้งแต่รถวิ่ง ไปตามป่าเขา วิธีคุ้ย วิธีเก็บ ไปจนกระทั่งใครเก็บได้มากได้น้อย เรื่องเห็ดถอบเรื่องเดียวเสียเวลาไปมาก อาจารย์ครับประเด็นอยู่ตรงที่ว่าผมอยากให้อาจารย์นำส่วนที่ทางรายการเค้ามาถ่ายทำไปเอามาทำเป็นcdเพื่อสมาชิกของanonbiotec นี่แหละเป็นสิ่งลํ้าค่าของพวกเราที่จะเก็บไว้เป็นมรดกความรู้ทางเห็ดสืบต่อจนถึงลูกหลาน (ราคาไม่เกี่ยงครับ)

maeda san

จำนวนข้อความ : 6
Join date : 23/05/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

โอ้ย อย่าไปยุ่งกับเรื่องของคนอื่นเลย ของเรามีอีกเยอะ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Aug 07, 2012 9:09 pm

อย่าไปยุ่งเรื่องของคนอื่นเลย เขามาขอถ่ายอะไร เราก็จัดให้เขาไปแล้ว ก็ถือว่าเป็นของเขา เช่นเดียวกับ คนที่เข้ารับการอบรม ก็ได้รับอิสระเสรีที่จะถ่ายจะทำ จะอัด แล้วเอาไปแจก เอาเลย หาความสำราญกันได้เต็มที่ เพราะงานการของเรามีอีกเยอะ พวกเรากันอีกสิ ควรจะรวมกัน ในกลุ่มของผู้เข้ารับการอบรม แต่ละคนมีดีกันทั้งน้าน เอาสิ รวมผู้เข้ารับการอบรมรุ่นแรก รุ่นหนึ่งนี่แหละ ทำเป็นซีรี่ส์เลยสิ เอาของคุณภาคินก็ได้ เริ่มตั้งแต่แกหัดทำ แกหัดเจาะตู้เขี่ย แล้วไปเอาหม้อตุ๋น มาเป็นหม้อนึ่ง แล้วแกก็เขี่ย จนเกือบจะได้แล้ว แบบนี้สิ ทุกขั้น ทุกตอนมันน่าลุ้นกว่ากบนอกกะลาเสียอีก ทำเป็นซีรี่ส์เลย คนสนใจอาจจะเยอะกว่าเสียอีก แล้วก็บอกไปแล้ว ทั้งนั่งยันและยืนยันว่า ในเมื่อเราสอนไปแล้ว เท่ากับเรากระตุ้นให้เกิดแล้ว เป็นไปไม่ได้ ที่จะให้ลูกของเราเติบโตไปอย่างไม่ได้รับการดูแลอย่างที่ควรเป็น ทางสถาบันอานนท์ไบโอเทค พร้อมที่จะรับเลี้ยง และเลี้ยงดู และดูแล ลูกของอานนท์ไบโอเทค จนกระทั่งตั้งไข่ได้ และเข้าอนุบาล ต่อไปชั้นประถม โดดขึ้นมัธยมต่อไปที่ปริญญาตรี เอาดีที่ปริญญาโท แล้วไปโตที่ปริญญาเอก เอาเลย พร้อมแล้ว ไม่มีอะไรที่จะไปฉุดรั้งพวกเราแล้ว และก็ขอประกาศผ่านไปยังสมาชิกผู้ผ่านการอบรมหน่อยว่า ทุกคอร์สที่ผ่านมา หากใครที่ทำเรื่องการแปรรูป โดยเฉพาะเรื่องเห็ดเป็นยา หรือทำการผลิตยาสมุนไพรอยู่แล้ว เพราะทราบว่ามีไม่น้อยที่ได้เข้ามาอบรม กรุณาแจ้งเข้ามาในเวปนี้ด้วย เพราะทางสถาบันอานนท์ไบโอเทค ต้องการแนวร่วม ที่ต้องการผลักดันเรื่องเห็ดเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของตำรับยาไทยให้ได้ หากก่อนงานได้ยิ่งดี กรุณาแสดงความจำนงผ่านเวปนี้ด้วยครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

แนวร่วม การใช้เห็ดเป็นยารักษาโรค

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Tue Aug 07, 2012 10:15 pm

สวัสดีครับ อาจารย์ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ; คุณไผ่และเพื่อนสมาชิกครอบครัวเห็ดทุกท่าน

Shocked ผมรู้จักกับอาจารย์ท่านหนึ่งที่รักษาผู้เจ็บไข้ได้ป่วยด้วยวิชาลมปราณ ซึ่งไปเรียนมาจากประเทศจีน มีการใช้ยาร่วมด้วย เป็นยาลูกกลอนที่มีส่วนผสมของเห็ดถั่งเช่าด้วย รักษาผู้ป่วยได้ผลดีมาหลายพันรายแล้ว แบบนี้ไปติดต่อทาบทามให้มาเป็นแนวร่วมด้วยดีไหมครับ ถ้าดีแล้วแนวทางในการดำเนินงานเป็นอย่างไร ผมจะได้ไปคุยถูกครับ อาจารย์ท่านนี้ ชื่อ อาจารย์หมอแสวง อยู่ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: การถ่ายทำรายการกบนอกกะลา

ตั้งหัวข้อ  sanga on Thu Aug 09, 2012 9:44 am

รายการกบนอกกะลา สำหรับท่านที่พลาดการชมครับ

http://www.youtube.com/watch?v=KEf4XCTh8Jk&feature=share

sanga

จำนวนข้อความ : 24
Join date : 14/05/2012
Age : 42
ที่อยู่ : 64 ม.1 บ้านร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ