ที่ดินบอกขาย

Go down

ที่ดินบอกขาย

ตั้งหัวข้อ  สมาชิกทั่วไป on Wed Jul 07, 2010 1:15 pm

เรียน อ.อานนท์

วันนี้ผมไปทำธุระที่ตลาดลำนารายณ์ พบคนรู้จักกันบอกข่าวถึงที่ดินบอกขายแปลงหนึ่ง เป็นที่ นส.3 จำนวน 26 ไร่บอกขายไร่ละ 65,000 บาท อยู่ห่างจากตลาดลำนารายณ์ไม่ไกล ขับรถประมาณ 10 นาที ผมไปดูและถ่ายรูปแบบมาด้วยแล้ว ถ้าอาจารย์สนใจติดต่อเบอร์ 08-7268118 ลุงคาร์แคร์ (ผมยังไม่รู้จักชื่อจริงแก)

ผมแนบรูปถุงเห็ดแครงที่ผมทำมาให้อาจารย์ดูด้วย เขี่ยหัวเชื้อไปได้ 60 ชม. พอดี หัวเชื้อเห็ดแครงในขวดเดินเร็วมาก ผมมัวแต่พิจารณาหาวัสดุมาทำอาหาร จะสับต้นข้าวโพดกลัวเสียเวลาไม่ทันการ ผมเลยใช้วิธีผสมแกลบกับกากมันสำปะหลังด้วยอัตราส่วนแกลบ 1 กระสอบ 30 กก. กับกากมัน 15 กก. (เป็นกากมันเปียกที่ใช้เลี้ยงวัวนม) กับอาหารเสริมของอาจารย์ + จุลินทรีย์ UM ใช้แกลบไปทั้งหมด 4 กระสอบ แล้วหมักไว้หนึ่งคืน บรรจุถุง ทำได้ประมาณ 350 ถุง แล้ว sterilize นาน 15 นาที ปล่อยให้เย็นดีแล้วเขี่ยหัวเชื้อ ใช้หัวเชื้อไปไม่ถึง 30 ขวด หัวเชื้อที่เหลือผมทดลองคลุกกับฟางข้าวที่ sterilize นาน 5 นาที ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วห่อด้วยพลาสติกบางแบบที่ใช้หุ้มอาหาร เป็นก้อนใหญ่ ๆประมาณ 10-15 กก.
ผมได้เทคนิคชุบฟางให้เปียกและเอาออกจากถัง auto clave อย่างไม่หนักได้โดยบังเอิญ คือว่าผมยัดฟ่อนฟางแห้ง 5 ฟ่อน เข้าไปในถัง ปิดฝาให้สนิทแล้วต่อท่อจากระบบสูบน้ำในไร่เข้าทางท่อระบายน้ำออกของถังจนน้ำเต็มถัง เครื่องสูบน้ำที่ไร่ผมทำความดันได้ถึง 30 psi อัดแช่ไว้ไม่นาน แล้วผมปล่อยน้ำออกเหลือพอต้มทำไอน้ำ แล้ว sterilize ด้วยความดัน 15 psi ใช้เวลาไม่นาน ทิ้งไว้ให้เย็น ตอนเอาออกได้ฟางนุ่มความชื้นกำลังพอดี และไม่หนักมากครับ

ด้วยความนับถือ

พ.อ.ภักดี ตองอ่อน


avatar
สมาชิกทั่วไป

จำนวนข้อความ : 247
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ที่ดินบอกขาย

ตั้งหัวข้อ  สมาชิกทั่วไป on Wed Jul 07, 2010 1:17 pm

เรียน พ.อ.ภักดี ตองอ่อน


ขอขอบพระคุณท่านผู้การเป็นอย่างสูงที่เป็นธุระหาที่ดินให้ ผมจะรีบติดต่อและไปดูสถานที่ในเร็วๆนี้ครับ
สำหรับรูปเห็ดที่ส่งมาดูลักษณะเส้นใยเห็ดแครงเจริญได้ดีมาก แต่เชื่อแน่ว่า เส้นใยเห็ดแครงคงเจิญเข้าไปไม่ถึงก้นถุงแน่ๆ เพราะมันมักจะออกดอกเสียก่อน ครับลองดูสักระยะหนึ่งน๊ะครับ หากเส้นใยเดินไปได้เรื่อยๆ ก็ปล่อยให้มันเดินไปให้มากที่สุด แต่หากมันเกิดดอกด้วยการดันสำลีออกเป็นดอกเสียก่อน ก็คงต้องตัดสินใจรัดปากถุง แล้วนำไปกรีดให้เกดดอกด้านข้าง หรือปล่อยให้เป็นดอกคาปากถุงเช่นนั้นแหละในครั้งแรก จากนั้น ค่อยรวบแล้วรัดปากถุง แล้วกรีดให้มันออกดอกครั้งต่อไปด้านข้าง
ส่วนเรื่องการทำฟางให้นิ่มนั้น หากเป็นฟางข้าวโพดแล้วนิ่มได้ดังกล่าวด้วยระบบความดันก็นับว่าน่าสนใจมาก เพราะในฟางข้าวโพดอาหารดีมีมาก ทำเห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า ได้ผลผลิตดู อยากจะให้ทำการทดลองไปให้ได้ผล ขอเอาใจช่วย หากมีเวลาว่าจะแวะไปเยี่ยม ขอบคุณครับดร.อานนท์ เอื้อตระกูล
avatar
สมาชิกทั่วไป

จำนวนข้อความ : 247
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ