ขอความกรุณาช่วยเหลือจากสมาชิก ที่ผ่านการอบรมไปแล้ว ช่วยตอบปัญหาบางปัญหา

Go down

ขอความกรุณาช่วยเหลือจากสมาชิก ที่ผ่านการอบรมไปแล้ว ช่วยตอบปัญหาบางปัญหา

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sat Sep 01, 2012 6:41 am

เนื่องจากไม่กี่วันที่ผ่านมา ดร.อานนท์ ได้ถูกเชิญให้ไปบรรยาย เรื่อง เห็ดเป็นยา ที่กระทรวงสาธารณสุข และมีการพูดถึง เห็ดไทยเป็นยาที่มีการซื้อขายกันที่อเมริกา คิดเป็นเงินไทยสูงกว่า กก.ละ 3 ล้านบาท และก็มีสื่อหลักๆแทบทุกสำนักเอาไปขยายผลต่อ รวมทั้ง ดร.อานนท์ ได้ไปออกทีวีหลายช่อง เพื่อชี้แจงรายละเอียด โดยย้ำนักย้ำหนาว่า เห็ดดังกล่าว คือ เห็ดกระถินพิมาน ที่เกิดขึ้นตามต้น เค็ง ต้นจิก ต้นกระถินพิมาน ซึ่งเป็นเห็ดที่โตช้ามาก ขนาดอายุประมาณ ฝ่ามือ จะต้องใช้เวลานานเป็นสิบๆปี ซึ่งเกิดชุกชุมในไทยในอดีต แต่ปัจจุบัน ถูกต่างชาติ จ้างนักวิชาการจากไทย ไปหาเก็บจากป่าทั่วไทยไปเกือบหมดประเทศแล้วนั้น ปรากฎว่า ข่าวนี้ กลายเป็นข่าวเกลียวกราวโด่งดังและมีผู้ฟังจำนวนมาก ไปเก็บเห็ดที่คิดเอาเอง เออออเอาเองว่า เห็ดที่เกิดตามต้นไม้ กิ่งไม้ที่แข็งๆ เป็นเห็ดกระถินพิมาน บางราย พอทราบข่าวเพียงไม่กี่วัน พอเจอเห็ดกระด้าง เห็ดขอน หรือเห็ดหิ้งธรรมดาๆ ก็สร้างเรื่องเป็นตุเป็นตะว่า เป็นเห็ดกระถินพิมาน แล้วคุยโวโอ้อวดสารพัดว่ารักษาโรคนั้นโรคนี้ บางคนพอเจอเห็ดอะไรก็ไม่รู้ พอรู้ว่ามันแข็งๆ ก็เก็บมาเป็นกระสอบๆ แล้วพยายามติดต่อหา ดร.อานนท์ เพื่อจะเอามาขายให้ได้ กก.ละ 3 ล้านบาท จขนกระทั่งวันๆหนึ่งไม่ต้องทำอะไร มีโทรศัพท์มาจากทั่วสารทิศ บางรายก็เข้ามาทางอีเมล์ จนล้นเมล์ ไม่รู้ว่าจะตอบอย่างไร ทั้งๆที่พูดแล้ว พูดอีก พูดซ้ำพูดซากว่า เห็ดกระถินพิมานนั้น มันเป็นเห็ดที่โตช้ามาก ที่เห็นมันออกตามต้นไม้ที่ไม่กี่วันโตเอาโตเอานั้นมันไม่ใช่ และที่เขาขายกันตั้งหลายล้านบาทนั้น อยู่ที่อเมริกา ส่วนผู้รับซื้อยังหาไม่เจอ เ้พราะมันน่าจะเป็นเครือข่ายโจรกรรมข้ามชาติ ที่ทำกันเป็นขบวนการ เหมือนกับขบวนการ ค้าไม่พยุง ที่เขาจ้างคนไทยในราคาถูกๆไปเก็บเอามาขายให้แก่นายทุน แล้วนายทุนก็จะลักลอบส่งออกอีกที เรื่อง ของเห็ดกระถินพิมาน ก็น่าจะเป็นทำนองเดียวกัน ดังนั้น ดร.อานนท์ จึงเป็นผู้ที่มาจุดประเด็น เพื่อแจ้งให้คนไทยทราบเท่านั้นว่า สิ่งนี้ เป็นของล้ำค่าของไทย เป็นของที่มีประโยชน์ เขาใช้รักษาโรคมะเร็งตับ มะเร็งต่อมลูกหมากและเบาหวานได้ผลดีกว่าเห็ดหลินจือมาก จึงอยากให้คนไทยได้ช่วยกันพิทักษ์รักษาทรัพยากรล้ำค่านี้ไว้ ไม่ใช่ว่า ต้องการจะประกาศรับซื้อ เพราะในส่วนของอานนท์ไบโอเทคเอง เราสามารถเพาะเลี้ยงเห็ดชนิดนี้ได้มานานแล้ว และใช้เส้นใยของเห็ดกระถินพิมานนี้เป็นส่วนประกอบของยารักษามะเร็งมานานแล้ว แต่เป็นการผลิตเพื่อการส่งออกเป็นส่วนใหญ่ จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปเก็บเอาเห็ดจากธรรมชาติ หรือรับซื้อเห็ดจากธรรมชาติเลย จึงขอความกรุณาสมาชิก โดยเฉพาะท่านที่มีความรู้และเคยเห็นเห็ดกระถินพิมาน เช่น คุณภาคิน ช่วยกรุณาตอบคำถามให้แก่ผู้ถามรายใหม่ๆที่เข้ามาถามอย่างไม่ขาดสายด้วย
และแน่นอน พอข่าวเรื่องเห็ดดังๆออกไป ก็จะไปกระตุ้นให้หลายคนเริ่มสนใจเรื่องเห็ดขึ้นมา โดยไม่เคยมีความรู้เรื่องเห็ดเลย พอเข้าเวปได้ และก็ง่ายที่จะถาม ก็มักจะถามว่า อยากเพาะเห็ดจะทำอย่างไร เพาะเห็ดอะไร ซึ่งเป็นคำถามที่ซ้ำๆซากๆมากว่า 30 ปีแล้ว ซึ่งเป็นคำถามที่ตอบแล้วตอบอีกในกระทู้นี้ เพียงแต่ว่า ผู้ที่เข้ามาใหม่ ไม่ได้ดูหรือไม่ได้ศึกษากระทู้เก่าๆ ซึ่งก็ไม่ใช่ความผิดของเขา เพราะกระทู้ที่ผ่านมามันมีเยอะจริงๆ อ่านไปก็ไม่รู้เมื่อไหร่จะเจอเรื่องที่เราต้องการ ดังนั้น จึงขอความกรุณาจากสมาชิก ที่เคยมีคำถามเช่นนี้มาก่อน และตอนนี้ท่านได้รับคำตอบด้วยตัวเองแล้ว เช่น คุณหนูหนึ่ง(สุมาลี) คุณหมูเมืองแพ คุณบรรลุ คุณภาคิน กรุณาช่วยแนะนำสมาชิกใหม่ด้วย
เรื่องสุดท้ายที่อยากจะขอความร่วมมือจากสมาชิกในวันนี้ก็คือ ระยะนี้ เป็นช่วงที่กำลังเตรียมงาน มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ที่จะจัดที่เมืองทอง ฮอลล์ 7-8 โดยบูธของอานนท์ไบโอเทคจะอยู่ด้านหน้าทางเข้างานเลย หาง่ายมาก โดยปีนี้ทางกระทรวงเอาเรื่องเห็ดเป็นไฮไลท์ที่สำคัญหนึ่งของงาน ซึ่งในงานจะจัดพื้นที่สำหรับเปิดการบรรยายเรื่องเห็ดเป็นยาเป็นการเฉพาะตลอดทั้งวัน ตามรายการที่แนบมานี้ และหากทำตามที่เขาจัดมาให้ คิดว่า ดร.อานนท์ คนเดียวรับไม่ไหวแน่ๆ ขนาดอบรมที่อานนท์ไบโอเทค เดือนละครั้งยังแย่อยู่แล้ว นี่วันละ 5-6 ครั้ง ยิ่งวันที่ 8 และ 9 เจอการบรรยายพร้อมกันทั้ง 2 ที่เลย เป็นไปไม่ได้ ที่จะแยกตัวไปบรรยายที่ละครึ่งคนได้ ดังนั้น จึงขออาสาสมัคร ใครที่มีความรู้ มีประสบการณ์เรื่อง เห็ดเป็นยา ขอความกรุณาไปช่วยเป็นผู้ร่วมบรรยายด้วยจักขอบพระคุณเป็นอย่างสูง เช่น คุณอมรินทร์ ที่แพร่ ที่มีประสบการณ์เรื่อง การผลิตเอ็นไซม์จากเห็ด แล้วใช้เอ็นไซม์จากเห็ดรักษาโรคต่างๆ ใช้ครีม SRC บำรุงผิวพรรณ คุณบรรลุ ที่ทานเอ็นไซม์สดใหม่ๆ ผายลมติดๆกันตั้งหลายวัน ต้องใช้พัดลมเป่าติดตัวไป คุณหมูหนึ่ง ที่ใช้เอ็นไซม์จากเห็ดรักษาโรคให้แก่ตัวเองและคุณแม่ คุณบรรจง ที่เอาเห็ดไปหมัก แต่ระยะนี้ หายไปไม่ส่งข่าวมานานแล้ว และคุณภาคิน เจ้าของกระทู้ดังทะลุฟ้า หากมาช่วยเป็นผู้ร่วมบรรยายได้ น่าจะทำให้บรรยายกาศการบรรยายมีความน่าสนใจขึ้น หากใครที่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ กรุณาแจ้งมาที่ 02-9083308 และ 0860830202
ช่วงนี้ การตอบ ถามปัญหา อาจจะช้าหน่อย เพราะทำงานกันตัวเป็นเกรียวเลยครับ
ส่วนใครที่ต้องการหนังสือเรื่องเห็ดเป็นยา ที่เขาน่าจะแจกกันนั้น จะต้องจองคิวเข้าฟังการบรรยายของ ดร.อานนท์ ในคิวการบรรยายของแพทย์พื้นบ้านในวันเสาร์ที่ 8 และวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน เวลา 10.00-12.00 น. เท่านั้น
สำคัญที่สุด เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของอานนท์ไบโอเทค คือ ในงานนี้ จะเป็นการเปิดตัว ครีมหน้าเด้ง หรือครีมบำรุงผิว ครีมประเทืองผิว ที่ผลิตจากเห็ดถั่งเช่าสีทองและเห็ดกระถินพิมาน จะเปิดจำหน่ายให้แก่สมาชิกผู้สนใจในงานนี้ในราคาพิเศษ ที่ทำการผลิตเพียง 99 ชุดเท่านั้นเพื่อเป็นการเปิดตัวสินค้า สมาชิกที่สนใจ ที่อยากทำธุรกิจร่วมกัน ตอนนี้ ถึงเวลาแล้วครับ รีบไปดู ไปทดลอง ไปสัมผัสได้ที่งานนี้ครับ อย่าลืม พกบัตรสมาชิกตลอดชีพไปด้วยครับ

avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ขอความกรุณาช่วยเหลือจากสมาชิก ที่ผ่านการอบรมไปแล้ว ช่วยตอบปัญหาบางปัญหา

ตั้งหัวข้อ  paoleng on Sat Sep 01, 2012 7:41 pm

ครีมหน้าเด้ง หรือครีมบำรุงผิว ครีมประเทืองผิว 99 ชุด ต่อวันหรือ มีแค่ 99 ชุดหมด
จำหน่ายให้กับสมาชิกเท่านั้น หรือบุคคลทั่วไปด้วย
ปล. ติดงานยาวถึงส. กะไปวันอาทิตย์กลัวของหมดครับ
avatar
paoleng

จำนวนข้อความ : 105
Join date : 10/08/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

สอบถามเรื่องการเข้าร่วมเป็นผู้บรรยาย

ตั้งหัวข้อ  ChinnakritFarm on Sat Sep 01, 2012 7:50 pm

สวัสดีค่ะ คุณไผ่ อาจารย์อานนท์ และเพื่อนๆทุกท่าน

ดิฉันสมาชิกหมายเลข 101/33 และ สามี 101/16 และอบรมเรื่องเห็ดถั่งเช่าด้วย อยากสอบถามอาจารย์เรื่องการร่วมบรรยายค่ะ เนื่องจากสามีเค้าสนใจและเค้ามีความพร้อมในเรื่องนี้ คือ เราได้ผลิตเอ็นไซม์เห็ดนางฟ้าฯ และเห็ดนางรมฯ หลังจากที่ลองกับตัวเอง ครอบครัว แล้วเราก็ได้กระจายแจก และได้จำหน่ายในราคาถูกให้กับคนที่รู้จักบ้างแล้ว และผลตอบรับของการดื่มนั้นทุกคนพอใจมาก แต่ทางเราติดปัญหาบางอย่างคือเรามีลูกซึ่งยังเรียนอนุบาลอยู่ และต้องคอยไปรับไปส่งเค้าทุกวัน ประกอบกับเราอยู่ที่ โคราช จึงอยากเรียนถามว่าในการบรรยายนั้นเฉพาะวันเสาร์หรือวันอาทิตย์รึเปล่าค่ะ ถ้าเฉพาะวันเสาร์ หรือ วันอาทิตย์ ทางสามีก็พร้อมค่ะ

จริงๆ แล้วอยากโพสต์ข้อความขอบคุณอาจารย์เกี่ยวกับเอ็นไซม์มานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสเนื่องจาก เราต้องทำทุกขบวนการเห็ดเพียง 2 คนคือตัวดิฉัน และสามี เราทำตั้งแต่เขี่ยเชื้อ ทำก้อน เปิดดอก และเอ็นไซม์ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลามากนัก อยากให้อาจารย์ร่วมอนุโมทนาบุญค่ะ เพราะความรู้ เกี่ยวกับการหมักเอ็นไซม์ นั้นช่วยทำให้เด็กๆ ไม่เป็นหวัดเลยค่ะ ร่วมถึงผู้ใหญ่ด้วย เราได้ถวายเอ็นไซม์ที่หมักได้ให้กับพระอาจารย์ ที่สำนักสงฆ์ถ่ำน้ำหยดด้วย

บุษย์ณิชนา ธูปหอม และ ชยาพลศ์ ธูปหอม

ChinnakritFarm

จำนวนข้อความ : 15
Join date : 19/03/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ขอความกรุณาช่วยเหลือจากสมาชิก ที่ผ่านการอบรมไปแล้ว ช่วยตอบปัญหาบางปัญหา

ตั้งหัวข้อ  paoleng on Sat Sep 01, 2012 9:00 pmน่าจะตามตารางนี้
ใครที่จะไปฟังวันส. มาแชร์ด้วยนะคับ ว่าเค้าจองกันอย่างไร
ผมจะไปวันอาทิตย์ จะได้จองทัน
avatar
paoleng

จำนวนข้อความ : 105
Join date : 10/08/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ