นิทรรศการเห็ดเป็นยา ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ที่เมืองทองเปิดแล้ว ได้รับความสนใจแบบฮอตสุดขีด

Go down

นิทรรศการเห็ดเป็นยา ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ที่เมืองทองเปิดแล้ว ได้รับความสนใจแบบฮอตสุดขีด

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Thu Sep 06, 2012 5:40 am

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2555 งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ได้เปิดเป็นทางการเรียบร้อยแล้วโดยท่ารมต.กระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่เวลา 8.30 น. ในคราวนี้ ทางสถาบันอานนท์ไบโอเทคและสถาบันไบโอเทคและเห็ดของมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ ได้เปิดตัวเต็มที่แบบยิ่งใหญ่และอลังการที่สุด ที่ไม่เคยมีมาก่อน โดย ดร.อานนท์ ได้นำเอาเห็ดที่เป็นยาหลักในการรักษาโรคที่ไม่เคยโชว์ที่ไหนมาก่อน เช่น เห็ดกระดุมบราซิล เห็ดถั่งเช่าแท้ เห็ดถั่งเช่าสีทอง เห็ดเยื่อไผ่ เห็ดกระถินพิมานแท้ๆ รวมทั้งเทคนิคในการเพาะเลี้ยงเส้นใย ที่สำคัญที่สุด คือ การผลิตเอ็นไซม์จากเห็ด การหมักเห็ดเป็นยา และที่เป็นไฮไลท์สุดๆของงานนี้ก็คือ ครีมกำจัดสิวฝ้าหน้าเด้งยี่ห้อใหม่ของอานนท์ไบโอเทค คือ มัช แคร์(Mushr Care) และไอศครีมจากเห็ดถั่งเช่า ปรากฏว่ามีผู้สนใจอย่างล้นหลาม ชนิดที่ว่า แม้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่กว่า 20 ชีวิตให้การต้อนรับและอธิบายให้ความรู้ต่างๆแก่ผู้มาชมอย่างไม่ได้หยุดได้พักกันเลย ในส่วน ของ ดร.อานนท์ ก็ได้ถูกสัมภาษณ์และบรรยายเรื่องเห็ดตลอดทั้งวันชนิดที่หมดแรงแล้วหมดแรงอีก นับว่ายิ่งใหญ่มากๆๆ นอกจากนี้ ยังได้รับความช่วยเหลือจากคณะของแพทย์ทางเลือก จากโรงพยาบาลราชสาส์น จังหวัดฉะเชิงเทรา มาให้บริการตรวจรักษาโรคให้แก่ผู้สนใจฟรีอีกด้วย โดยใช้เห็ดเป็นยาร่วมในการรักษาโรค และจากวันนี้เป็นต้นไป การบรรยายและการนิทรรศการก็จะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันเสาร์-อาทิตย์ ที่จะมีรายการบรรยายพิเศษ โดย ดร.อานนท์ เรื่อง เห็ดเป็นยาพิชิตมะเร็งและเบาหวานในทั้งวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 10.00-12.00 น. ซึ่งรับผู้สนใจเข้าฟังเพียง 60 ท่านเท่านั้น(ถูกจำกัดที่เก้าอี้นั่ง) จึงขอให้ใครที่สนใจ รีบไปแต่เช้าเพื่อลงทะเบียนเข้าฟังบรรยายฟรี
ส่วนสมาชิกท่านใดที่ได้เข้าไปเยียมชมงานและถ่ายรูปไว้นั้น เนื่องจากช่วงนี้ คงจะมีเวลาน้อยมากที่จะมาพบปะเป็นประจำในกระทู้นี้ จึงอยากขอให้สมาชิกที่ถ่ายรูปไว้แล้ว เอามาลงในกระทู้นี้ด้วย เพื่อให้สมาชิกท่านอื่นที่ไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมในงานได้มีโอกาสรับรู้ ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้งานนี้ประสพผลสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: นิทรรศการเห็ดเป็นยา ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ที่เมืองทองเปิดแล้ว ได้รับความสนใจแบบฮอตสุดขีด

ตั้งหัวข้อ  paoleng on Thu Sep 06, 2012 10:33 am

ผมจะไปวันอาทิตย์ ไม่รู้ว่าครีมจะเหลือ ถึงป่าวคับ
avatar
paoleng

จำนวนข้อความ : 105
Join date : 10/08/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ไม่แน่ใจว่า พอถึงวันอาทิตย์แล้ว ครีมทาหน้าฟื้นฟูผิวสวย ยี่ห้อใหม่ คือ มัช แคร์จะเหลือหรือไม่

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Fri Sep 07, 2012 5:08 am

ไม่แน่ใจจริงๆว่า ครีมที่ทำมาจากเห็ดถั่งเช่า ที่เป็นครั้งแรกของประเทศไทย และขายถูกที่สุดในโลก ใช้เพียงข้ามคืนก็เริ่มเห็นผลนั้น จะเหลือถึงวันอาทิตย์หรือไม่ เพราะตอนนี้ คนซื้อไปเยอะมาก แม้กระทั่งสั่งให้ทำการผลิตเพิ่ม แต่คนสนใจซื้อไปเยอะมาก แค่วันที่ 2 เท่านั้นที่ผ่านไป คนที่ซื้อไปแล้ว กลับมาเหมากันแบบยกล๊อตเป็นโหลก็มี อย่างไรก็ตาม ได้เร่งทำการผลิตป้อนเข้ามาอยู่ตลอดอย่างต่อเนื่อง แน่นอนที่สุด หากอยากได้แบบไม่พลาด ให้รีบบล๊อคหรือสั่งจองไว้ก่อนแล้วบอกว่า จะขอรับวันงาน ได้ที่ 02-5799200, 02-5797759 และ 0858270085 หรือที่ 02-9083308 และ 0860830202
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ