สอบถามเรื่องเห็ดถั่งเช่าสีทองในตู้ปลา

Go down

สอบถามเรื่องเห็ดถั่งเช่าสีทองในตู้ปลา

ตั้งหัวข้อ  mr.tufu on Tue Sep 11, 2012 11:45 am

สวัสดีท่านอาจารย์ ผมมีเรื่องสงสัยครับ ผมเห็นในงานมีการเพาะเลี้ยงเห็ดถั่งเช่าในตู้ปลา (ผมเห็นในรูปครับไม่ได้ไปดูเอง) ผมเดาว่าน่าจะเป็นของ ดร.อานนท์ อาจารย์ผมแน่ๆ เพราะชอบทำอะไรแปลกๆอยู่แล้ว(ผมจัดว่าไม่เหมือนชาวบ้านเขาทำกัน) มันเลยเกิดปัญหาในความคิดผมว่าแล้วเอาตู้ปลาไปฆ่าเชื้อโดยวิธีไหนครับ ผมขอความรู้จากอาจารย์หน่อยครับ กราบขอบพระคุณอย่างสูงที่ชี้แนะครับ

mr.tufu

จำนวนข้อความ : 4
Join date : 24/03/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สอบถามเรื่องเห็ดถั่งเช่าสีทองในตู้ปลา

ตั้งหัวข้อ  paoleng on Tue Sep 11, 2012 2:06 pmอันนี้แน่ๆ เลย ...
avatar
paoleng

จำนวนข้อความ : 105
Join date : 10/08/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เห็ดถั่งเช่าสีทองเพาะในตู้ปลา

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Sep 12, 2012 12:43 am

หากคุณเคยอบรมเห็ดจากสถาบันอานนท์ไบโอเทคไปแล้ว ดร.อานนท์ มักจะสอนเป็นประจำว่า ดอกเห็ดเกิดจากเส้นใยเห็ดเป็นจำนวนมาก ที่แก่แล้ว อาหารใกล้จะหมดแล้ว จะมารวมตัวกันเป็นดอกก่อนที่มันจะตายไป เห็ดส่วนใหญ่ ช่วงที่มันอยู่ในสภาพของเส้นใยที่กำลังเจริญเติบโตอยู่(ยังไม่แก่ มันจะมีความสามารถในการต่อต้านคู่ต่อสู้ เช่น เชื้อที่เข้าทำลายมัน ดังนั้น การเพาะเลี้ยงเห็ดถั่งเช่าสีทอง ในภาชนะใดก็ตามนั้น เมื่อเราเพาะเลี้ยงเส้นใยได้ในปริมาณที่มาก ขณะที่เส้นใยยังอยู่ในภาวะที่กำลังเจริญเติบโต เราสามารถที่จะนำไปถ่ายเทหรือใส่ในภาชนะใดก็ได้ เชื้อจะไม่เสีย เมื่อถึงเวลามันก็จะรวมกันเป็นดอกอย่างที่เห็น ในภาพเป็นการนำเอาเส้นใยเห็ดถั่งเช่าสีทองจำนวนมากมาอัดใส่เข้าไปในตู้ปลา โดยไม่จำเป็นต้องเอาตู้ปลาไปนึ่งฆ่าเชื้อดร.อานนท์ กำลังบรรยายเรื่องเห็ดถั่งเช่าแท้และเห็ดถั่งเช่าสีทองแก่คณะแพทย์ทางเลือกจากโรงพยาบาลราชสาส์น จ.ฉะเชิงเทราในวันแรกของงาน

ทำการเพาะเลี้ยงเส้นใยเห็ดถั่งเช่าสีทองก่อนที่จะนำไปกระตุ้นให้เกิดดอก


ดอกเห็ดถั่งเช่าสีทอง ที่สถาบันอานนท์ไบโอเทคทำการผลิตเดือนละประมาณ 1-2 ตัน เพื่อการส่งออก แต่นับตั้งแต่เปิดตัวในงานนี้ ถือเป็นโอกาสเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเห็ดถั่งเช่าสีทอง ซึ่งคุณสมบัติดีกว่าเห็ดถั่งเช่าแท้ที่ราคา กก.ละหลายล้านบาท โดยมีทั้งยาบำรุง ยารักษาโรคมะเร็ง เบาหวาน HIV หรือเอดส์ บำรุงสมรรถภาพทางเพศ ครีมทาหน้าแก้สิวฝ้า รอยด่างดำและรอยเหี่ยวย่น ที่รู้สึกและเห็นผลได้เพียงข้ามคืน รวมทั้งไอศครีมเห็ดจากเห็ดถั่งเช่าสีทอง ดังนั้น หากท่านที่สนใจผลิตภัณฑ์หรือยาจากเห็ดถั่งเช่าและเครื่องสำอาง ของสถาบันอานนท์ไบโอเทค สามารถติดต่อได้ที่ 02-9083308 และ 0860830202
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ