การรักษาโรคมะเร็งด้วยตนเองของคุณมนตรี อติพยัคฆ์ ที่หมอบอกว่าอยู่ได้อีก 2 ปีก็บุญแล้ว แต่ปัจจุบันอยู่มากว่าสิบปีแล้ว

Go down

การรักษาโรคมะเร็งด้วยตนเองของคุณมนตรี อติพยัคฆ์ ที่หมอบอกว่าอยู่ได้อีก 2 ปีก็บุญแล้ว แต่ปัจจุบันอยู่มากว่าสิบปีแล้ว

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sat Sep 29, 2012 10:19 pm

ขอเอาบทความที่น่าสนใจจากวัดคำประมง ที่เผยแพร่เมื่อปี 2552 ที่น่าสนใจเกี่ยวกับรักษาโรคมะเร็งด้วยตนเอง หลังจากรักษาทางแผนปัจจุบันแต่อาการกลับแย่ลง และเป็นเพิ่มมากขึ้นหลายจุด ผลสุดท้ายผู้ป่วยตัดสินใจอย่างแน่วแน่ที่จะทำการศึกษารวบรวมความรู้ทุกสิ่งทุกอย่างที่มี แล้วเลือกด้วยตนเองที่จะรักษาตัวเองอย่างจริงจังและมีวินัย ผลสุดท้าย ก็อยู่รอดปลอดภัยมาจนถึงปัจจุบัน บวกที่เขียนบทความก็ปาไป 10 กว่าปีแล้ว ดังนี้


"ผมรักษามะเร็งด้วยตนเอง โดยวิธีธรรมชาติบำบัด
ได้ผลมาก หายเป็นปกติมา 7 ปีแล้วครับ"

โดย มนตรี อติพยัคฆ์

ป่วยเป็นมะเร็ง ลำไส้ใหญ่ ระยะที่ 3 หลังจากผ่าตัดลำไส้ส่วนที่เป็นมะเร็งออก เซลล์มะเร็งได้ลุกลามต่อมน้ำเหลืองไปแล้วมีโอกาสมากที่จะกระจายสู่จุดอันตรายที่สุดคือตับ และอวัยวะส่วนต่างๆในช่องท้อง แต่ก็ได้ตัดสินใจรักษาโดยธรรมชาติบำบัดทันที (ยุทธศาสตร์ 4 อ.)โดยไม่ขอรับเคมีบำบัดและรังสีรักษาตามแผนการรักษาของแพทย์ ซึ่งในกรณีเช่นนี้ในความเห็นของแพทย์สรุปว่าโอกาสที่จะอยู่รอดถึง 2 ปีหลังการผ่าตัดอาจจะต่ำกว่า 50% ซึ่งก็มีเหตุผลที่ต้องเชื่อ แต่ผมก็เชื่อใน"ทางเลือกใหม่"ว่าอาจจะทำให้ผมอยู่ได้เป็นสิบปี ซึ่งก็เกินพอแล้วสำหรับสภาวะเช่นนี้ แต่ถ้าจะอยู่ได้ต่อไปอีกก็เป็นเรื่องที่ดีในการใช้ชีวิตต่อไปอย่างสงบสุข ผมตัดสินใจใช้ทฤษฏีบำบัดมะเร็ง ของ นพ.แมกซ์ เกอร์สัน บิดาแห่งนักธรรมชาติบำบัด และจากหลักการของอาหารแมคโครไบโอติกส์ มาดัดแปลงรักษาตนเองให้เป็นวิถีไทยๆ ด้วยวิธีคิด ด้วยเหตุด้วยผลจนเกิดความเชื่อมั่นว่าถ้าใช้วิธีนี้ต้องไม่ตายแน่ เอาชีวิตตัวเองเดิมพันเลย
ผมได้ตรวจเช็คเลือด CEA (Carcinoembryonic Antigen) ทุก 3 เดือน ที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติหลังการผ่าตัด ค่าของ CEA ขึ้นๆลงๆ เคยอยู่ในระดับปกติดีที่สุดที่ 1.1 ng/ml สูงกว่าปกติที่ 5.1 และกลับมาที่ 4.4 และสูงขึ้นไปที่ 8.7 (ก่อนผ่าตัดขึ้นกว่า 40) การเจาะเลือด CEA นั้นเป็นการตรวจหา Antigen ของเซลล์มะเร็งบางชนิด โดยเฉพาะลำไส้ใหญ่ คนปกติที่ไม่สูบบุหรี่จะมีค่าไม่เกิน 5 หน่วย ถ้ามีมะเร็งก็อาจขึ้นไปอีก ถ้าถึง 10 หน่วยก็ควรต้อง CT-Scan ดูแล้ว ถ้าถึง 20 หน่วยก็อาจจะเริ่มลุกลาม ถ้าขึ้นไปเป็น 100 เป็น 1000 ก็ถึงขั้นแพร่กระจาย(Metastatis) มะเร็งระยะเริ่มต้นนั้นค่าของ CEA ไม่มีอะไรคงที่ ตัวเลขบ่งชี้อาจขึ้นอยู่กับปริมาณสารก่อมะเร็งในร่างกาย รวมทั้งสภาวะต่างๆในร่างกายและจิตใจ ซึ่งเรื่องนี้เราก็สามารถควบคุมได้ระดับหนึ่ง จึงไม่ยึดเอา CEA เป็นเหตุให้เครียด แต่จะดูว่าสุขภาพตัวเองเป็นอย่างไร ดีขึ้น แข็งแรงขึ้นหรือเปล่า มีชีวิตที่ปกติสุขหรือเปล่า ยังกินได้นอนหลับ น้ำหนักไม่ลด คุณภาพชีวิตยังดี ก็ถือว่าเราควบคุมมะเร็ง ให้หยุดนิ่งได้บ้างก็น่าจะสบายใจสบายกายขึ้นบ้างไม่ใช่หรือ ซึ่งผมก็เป็นเช่นว่านี้ ที่เป็นเช่นนี้ผมเชื่อว่าเป็นเพราะการทานอาหารมังสวิรัติและการปฏิบัติตัวตาม "ยุทธศาสตร์ 4อ." ของผมนั่นเอง ผู้ปฏิบัติควรเรียนรู้ วิธีกินอาหารมังสวิรัติให้ได้สารอาหารครบ เหมือนกับอาหารปกติ ไม่ต้องกลัวขาดโปรตีน (ไม่เช่นนั้น ช้าง ม้า วัว ควายมันจะเติบโตได้อย่างไร)ความจริงแล้วเซลล์ในร่างกายผลิตกรดอะมิโนได้ 14ชนิด ต้องการจากอาหารอีก 8 ชนิด คนที่ทานมังสวิรัติ ถ้ารู้หลักก็จะได้สารอาหารครบ 5 หมู่อยู่แล้ว แพทย์ปัจจุบันมักจะแนะนำผู้ป่วยมะเร็งให้ทานอาหาร 5 หมู่ แต่ไม่บอกว่าควรจะลดละเลิกอะไรบ้าง แถมบางท่านยังบอกว่าให้ทานเนื้อนมไข่
หมูเห็ดเป็ดไก่ได้ตามสบายเสียอีก(เพื่อจะได้มีเรี่ยวแรงสู้กับเคมีบำบัด และได้รับเม็ดเลือดขาวที่ถูกทำลายจากคีโมมาชดเชย) ผู้ป่วยมะเร็งหลายคนได้รับการผ่าตัดก้อนมะเร็งออกไปแล้วแต่กลับไปทานอาหาร ประเภทเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม กลับไปกินเนื้อสัตว์ประเภทเนื้อแดงที่ให้โปรตีนและไขมันสูง(ไปบำรุงให้เซลล์มะเร็งเติบโตอีก) เริ่มแตะเหล้า เบียร์ บุหรี่ กินอาหารสารพิษปนเปื้อน กินเนื้อสัตว์ปิ้ง ย่างไหม้เกรียม รมควัน (เริ่มสะสมสารก่อมะเร็งอีก) วันดีคืนดีมะเร็งก็เลยกลับมารู้ตัวอีกครั้งก็สายเกินแก้เสียแล้ว นี่แหละการที่แพทย์ปัจจุบันไม่เปิดใจกว้างให้กับความสำคัญของ "โภชนบำบัด" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแพทย์ทางเลือก (Altanative Medicine) ทำให้การรักษามะเร็งอาจถึงทางตันได้ ดังนั้นการแพทย์แบบประสมประสาน (Integrated Medicine) ซึ่งใช้การแพทย์ปัจจุบันเป็นหลักและการแพทย์ทางเลือกมาเสริมจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดในยุคแห่งบูรณาการ


หลังผ่าตัด : ผมย้ายมาเจาะเลือดติดตามผล CEA และตรวจระบบทางเดินอาหารด้วยเครื่องมือต่างๆที่ รพ.ใกล้บ้าน (ใช้บริการ 30 บาท ฯ) การบำบัดด้วยตนเองยังคงใช้ "ยุทธศาสตร์ 4อ." สนับสนุนด้วย "หญ้าเทวดา" หลังผ่าตัด 1 ปี : CEA ขึ้นมาที่ 8.7 ng/ml ตรวจ CT-Scan พบก้อนเนื้อ 4x2 ซ.ม.ในลำไส้ใหญ่ส่วนต้น หมอนัด อีก 2 อาทิตย์ให้ไปทำ Colonoscopy (ส่องกล้องลำไส้ใหญ่) ผมมีความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างสูงที่จะต้องทำให้ก้อนเนื้อนั้นหายไปให้ได้ด้วยพลังแห่งระบบภูมิคุ้มกัน(Immune System) จึงเร่งปฏิบัติ "ยุทธศาสตร์ 4อ."อย่างเข้มข้น จริงจัง บูรณาการระบบชีวิตประจำวันใหม่ตาม "หลัก10 ข้อ สู้มะเร็ง" ทานอาหารแบบชนิดต้านมะเร็งอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งทานวิตามินเอเบต้าแคโรทีน วิตามินซี-ดี-อี หญ้าเทวดา(ปักกิ่ง) ผักใบเขียวทั้งสดและนำมาปั่นทานวันละหลายครั้ง ออกกำลังกาย นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้มั่นคง ตัดความหวาดหวั่น วิตกจริต เชื่อมั่นและศรัทธาในแนวทางที่ตนเองบำบัด อยู่ด้วยพลังใจ คิดๆๆๆว่าก้อนมะเร็งต้องหายไป และทั้งหมดนี้ก็ประสบผลสำเร็จ วันส่องกล้องไม่พบเนื้องอกในลำไส้ รอดพ้นผ่าตัดครั้งที่สองไปอย่างปาฏิหาริย์ หลังจากนั้นอีก 2 เดือนก็ไปตรวจเลือดอีกครั้งอีกครั้งปรากฏว่าค่า CEA ออกมาเยี่ยมมากแค่ 1.8 ng/ml ตัวเลขต่ำน่าพอใจมาก(ค่าปกติ 0-5 ng/ml) หลังจากนั้นอีก 3 เดือนก็ไปตรวจ CEA อีก ปรากฏว่าผลออกมายิ่งดี อยู่ที่ 1.1 ng/ml (เหตุที่มะเร็งกลับมาในครั้งนั้นสงสัยว่าอาจจะเป็นเพราะผมกลับไปกินเนื้อปลาอีก เหมือนกับกรณีที่หมออารีย์เผลอตัวไปกินไก่ย่างส้มตำ หรือ อาจารย์หม่อม(ธันย์ โสภาคย์)ชล่าใจ กลับไปกินเนื้อปลา และขนมหวาน)
การตรวจครั้งสำคัญ : (18/03/47) เป็นการตรวจครั้งสำคัญในโอกาสที่ครบสองปีหลังการผ่าตัด ปรากฏว่า ค่า CEA ดีเยิ่ยมอยู่ที่ 1.4 ng/ml ผลการตรวจการทำหน้าที่ของตับ LFT (Liver Function Test) และ Ultrasound ช่องท้องออกมาปกติ ผล x-ray ปอดปกติ ก็เป็นอันว่าผมอยู่ในภาวะที่ปกติแน่นอนแล้ว ดีใจมากที่ตัดสินใจได้ถูกต้องในการรักษามะเร็งด้วยตนเองด้วยความเชื่อมั่นในด้านธรรมชาติบำบัด
และด้วยจิตใจที่มั่นคง เชื่อมั่นในวิธีคิดวิธีปฏิบัติของตัวเอง (การตรวจเลือด 22/6/48 ผลยังออกมาดีมาก ค่าCEA อยู่ที่ 1.7 ng/ml )
ปัจจุบัน : สุขภาพร่างกายเป็นปกติแล้ว ไม่มีอะไรบ่งบอกหรือส่งสัญญาณว่ามะเร็งจะกลับมา เรื่องตรวจ CEA ก็เลยเลิกลากันไป
สภาพร่างกาย : กินได้ นอนหลับ แข็งแรง รูปร่างดี (ได้น้ำหนักสัมพันธ์กับส่วนสูง) ระบบขับถ่ายดีเยี่ยม ดีกว่าก่อนเป็นมะเร็งลำไส้เสียอีก (อาหารมังสวิรัติช่วยได้มาก) ลาก่อนอาหาร/ขนมที่ทำจากเนื้อสัตว์ แป้งขัดขาว นม เนย ไข่ น้ำตาลทรายขาว กะทิ ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่มีเส้นใยอาหาร (Fibre) และบางชนิดมีไขมันชนิดไม่ดีและสารปนเปื้อนเป็นเหตุให้ท้องไส้ผิดปกติ ท้องผูก แน่นท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องเสีย ปวดท้อง
ขอลาอย่างถาวรเลยอาการทั้งหลายที่ว่านั้น !
สุขภาพ : สุขภาพทั่วๆไปอยู่ในระดับที่ดี (ดีกว่าเพื่อนๆที่ไม่ได้เป็นมะเร็งในวัยเดียวกันหลายคน)
ผลพลอยได้จากการรักษามะเร็งด้วยธรรมชาติบำบัด นอกจากมะเร็งจะหายแล้วยังทำให้ร่างกายเป็นเขตปลอดเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันอุดตันในเส้นเลือด เข่าเสื่อม ไตเสื่อม อวัยวะต่างๆก็ทำหน้าที่ปกติ เช่น ปอด ตับ หัวใจ ฯลฯ ภูมิคุ้มกันแข็งแรงทำให้ร่างกายไม่เสื่อมสมรรถภาพ เลือดลมดี โรคภัยไม่ค่อยมารบกวน แม้กระทั่งไข้หวัดจะมีบ้างก็เป็นปี
สภาพจิตใจ : สงบ สบาย ไร้กังวล มีความมั่นใจว่าตัวเองได้หายจากโรคมะเร็งแล้ว
กิจวัตรประจำวัน : เช้ามืดออกกำลังกายบริเวณสวนที่เต็มไปด้วยแมกไม้สีเขียวแหล่งฟอกอากาศให้บริสุทธิ์โดยการจ็อกกิ้ง ประมาณ 1 ก.ม. เสร็จแล้วพักสูดอากาศยามเช้า (นำออกซิเจนสดๆเข้าไปให้ปอดฟอกเลือดเก่าซึ่งมีสีดำเพื่อจะได้เลือดใหม่สีแดงสมบูรณ์ด้วยออกซิเจนส่งไปให้หัวใจสูบฉีดไปทั่วร่างกาย) หลังจากนั้นออกกำลังกายต่อ เริ่มต้นด้วย sit-up บริหารหน้าท้อง แกว่งแขนบริหารลมปราณ ดัดเนื้อดัดตัวอีกนิดหน่อยตามรูปแบบของโยคะ ชาร์จจักระ(พลังจักรวาล)เป็นอันจบการบริหารกายและจิต เสร็จแล้วก็เดินเล่นในสวนพร้อมสุนัข กลับเข้าบ้านทานหญ้าเทวดา(ปักกิ่ง) 3 เม็ดก่อนอาหารเช้าซึ่งประกอบด้วย โจ๊กข้าวกล้อง ซุปมิโสะ(เต้าเจี้ยวบดญี่ปุ่น)ผสมสาหร่ายญี่ปุ่นวากาเม่ะ ขนมปังโฮลวีทปิ้ง 2 แผ่น กล้วยน้ำว้า 2 ลูก หลังอาหารเช้าทานว่านรางจืด 3แคบซูล (ทั้งหญ้าเทวดาและว่านรางจืดทานวันละ 3 มื้อก่อน/หลังอาหาร ทาน 7 วัน เว้น 4 วัน) ทำ Detox อาทิตย์ละ 2 ครั้ง จากนั้นก็หาอะไรทำเพลินๆเช่น รดน้ำต้นไม้ ตัดแต่งกิ่งใบ ใส่ปุ๋ย พรวนดิน กวาดใบไม้ ล้างรถบ้าง ซักผ้า รีดผ้าบ้าง เปิดทีวีดูรายการข่าว อ่านหนังสือพิมพ์ เสร็จแล้วก็ดื่มน้ำเต้าหู้(จืด)ผสมลูกเดือย ทานกับ Cornflakes(ข้าวโพดอบเป็นเกล็ดๆ) อาบน้ำ สวดมนต์ทำวัตรเช้า นั่งสมาธิประมาณ 1 ชั่วโมง ทำอาหารกลางวัน (ก๋วยเตี๋ยวน้ำเส้น ข้าวกล้อง) ผัดมักกะโรนีบ้างสปาเก็ตตี้บ้าง ดิ่มน้ำปั่นแครอท,ฟักทอง,ข้าวโพด ,งาดำ บางครั้งก็มีหัวมันต้มสีม่วง(มันต่อเผือก) ทานทั้งเปลือก ฟักทองนึ่ง หลังจากนั้นก็พักผ่อน ดูทีวี อ่านหนังสือทั่วๆไปบ้าง เข้าอินเตอร์เน็ตบ้าง โทรศัพท์บ้าง จนบ่ายแก่ๆก็ทานผลไม้(ไม่หวาน) ขนมขบเคี้ยวต่างๆที่ทำจากธัญพืช น้ำผักสุขภาพ ถึงเวลาทานอาหารเย็นก็จะทานข้าวบ้างละ
เป็นข้าวซ้อมมือแท้ๆ (สีน้ำตาลเข้ม) หุงรวมกับถั่วแดงและลูกเดือย(เพื่อเพิ่มกรดอมิโนให้ครบถ้วน) หุงสุกแล้วโรยด้วยจมูกข้าว งาดำคั่วทานกับต้มจับฉ่ายสลับกับสตูซึ่งมีส่วนผสมหลักคือ แครอท มันฝรั่ง มันเทศ ฟักทอง ผสมถั่วแดง ถั่วแขก ถั่วลันเตา นอกจากนั้นก็จะมีแกงส้ม แกงเลียงกินได้เป็นอาทิตย์ บางครั้งก็มีอย่างอื่น เช่นผัดปรุงรสต่างๆ เนื้อเทียมต่างชนิดทำด้วยโปรตีนเกษตร ผสมเห็ด ข้าวโพด หรือทำด้วยแป้งผสมถั่วเหลือง หัวบุกและแครอต นำมาผัดซ้อสต่างๆ อร่อยมาก จากนั้นก็ออกไปเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ กลับมาทำโยคะ จนกระทั่งใกล้ค่ำจึงกลับมาสวดมนต์ทำวัตรเย็น นั่งสมาธิ รักษาตัวเองด้วยพลังจักวาล เสร็จแล้วก็อาบน้ำ พักผ่อนดูทีวี ดื่มน้ำเต้าหู้เปิดวิทยุฟังเพลง ดูหนังที่เช่ามา อ่านหนังสือ จนถึงเวลานอนประมาณ ห้าทุ่มทุกวัน ทั้งหมดเป็นกิจวัตรธรรมชาติบำบัดประจำวัน จะเห็นได้ว่าครบ 4 อ. คือ อารมณ์ อาหาร อากาศ ออกกำลังกาย สำหรับกิจกรรมพิเศษก็มีอีกหลายอย่าง เช่น เช้าวันเสาร์อาทิตย์ต้องใส่บาตรพระสงฆ์ที่เดินมาหน้าบ้าน ว่ายน้ำ แล้วขับรถเข้าเมืองไปทานอาหารเที่ยงที่ชมรมมังสวิรัติจตุจักร เดินเลยไปที่ตลาดนัด ดูไม้ดอกไม้ประดับที่นำมาขาย ไปดูเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้ายทอมือย้อมสีด้วยเปลือกไม้ธรรมชาติ บางครั้งก็ถือโอกาศนั่งรถไฟใต้ดินที่สถานีใกล้กันเข้าไปเดินเล่นในเมืองแถวๆสีลม ไปศูนย์ประชุมฯสิริกิติ์ ชมนิทรรศการที่สนใจ
แวะพักผ่อนที่สวนเบญจกิติที่อยู่ติดกัน บางครั้งก็ไปห้างสรรพสินค้า ไปดูหนัง ดูหนังสือที่น่าสนใจ นานๆทีก็ไปพักผ่อนสัมผัสธรรมชาติแถวเหนือๆที่ชอบโดยเฉพาะเชียงใหม่ กิจวัตรและกิจกรรมของผมแบบนี้แหละทำให้จิตใจร่าเริงเบิกบาน ผลที่ได้ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ทรงประสิทธิภาพ เพิ่มปริมาณเซลล์เม็ดเลือดขาวที่แข็งแกร่ง กระหายที่จะรุมกินโต๊ะเจ้าพลพรรคมะเร็ง เจ้าพวกเซลล์มะเร็งทั้งหลายเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เจอเข้าไป 2 เด้ง ! ไหนจะถูกเซลล์เม็ดเลือดขาวของผมตามไล่ล่าชีวิต ไหนจะถูกตัดขาดจากอาหารชูกำลังประเภท หวาน มัน เค็ม ก็เลยหมดสภาพ กลับไปหมกเม็ดซ่อนตัว รอที่จะได้อาหารบำรุงบำเรอให้แข็งแรงเพื่อจะได้กลับมาล้างแค้น(ไม่ต้องหวังหรอกนายมะเร็ง!)
ข้อคิดที่ได้ : ความรู้สึกของผมในระหว่างที่กำลังเป็นเป็นมะเร็ง เคยคิดเหมือนกันว่าชีวิตกำลังดำเนินอยู่ที่ปลายสุดของปากเหว พร้อมที่จะร่วงหล่นลงไปสู่ความตายได้ทุกเมื่อ แต่ในทางกลับกันถ้ามีสติ ปัญญาและพลังใจในการต่อสู้กับมะเร็งอย่าง"รู้เขารู้เรา" ชีวิตที่อยู่คู่กับมะเร็งก็อาจจะมีคุณภาพ สภาพของเหวที่น่ากลัวก็อาจจะค่อยๆ ตื้นเขินจนเป็นพื้นที่ธรรมชาติสวยงามที่ให้ความสดชื่นรื่นรมย์ เติมเต็มชีวิตที่เหลือให้มีความหวังครั้งใหม่ได้
หมายเหตุ : แนวทางรักษามะเร็งของผมเป็นแนวทางที่ใช้ธรรมชาติบำบัด ผลดีที่เกิดกับผมนั้นอาจจะแตกต่างกับผู้ป่วยรายอื่นที่มีความไม่เหมือนกันทั้งในสภาพร่างกาย จิตใจ สภาพแวดล้อม ความมุ่งมั่น ความเพียรพยายาม การตัดสินใจในกรณีต่างๆเป็นวิธีคิด วิธีปฏิบัติของผม เป็นเรื่องเฉพาะตัว แม้กระทั่งการตัดสินใจไม่ใช้เคมีและรังสีบำบัด ผู้ป่วยท่านอื่นๆจึงควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์แผนปัจจุบันเป็นหลัก ถ้าจะใช้การแพทย์ทางเลือกก็ต้องใช้ดุลพินิจและวิจารณญาณของท่านตลอดจนผู้ให้การปรึกษาของท่านเป็นหลัก เพราะมีผู้ที่แอบอ้างเป็นแพทย์ทางเลือกบางคนมีพฤติกรรมที่ไม่จริงใจต่อผู้ป่วยโดยให้ข้อแนะนำอย่างฉาบฉวย มุ่งที่จะขายวิตามิน ในราคาที่ค่อนข้างสูงอย่างเดียว ขายกันเป็นชุดประกอบด้วยวิตามินสิบกว่าชนิด กินกันวันละเป็นหมื่นๆมิลลิแกรม หมดแล้วให้มาซื้อใหม่ ไม่รู้จบ ผู้ป่วยบางรายหมดเงินไปหลายหมื่นบาท ซึ่งไม่ต่างจากแพทย์แผนปัจจุบันหลายท่านที่ไม่มีความจริงใจและความเป็นกันเองต่อผู้ป่วยคิดอย่างเดียวที่จะเสนอการใช้ยาเคมีชนิดต่างๆที่แพงแสนแพงต่อผู้มีฐานะดี ใช้ครั้งละเป็นหมื่นเป็นแสนบาท บางคนหมดไปกว่าสิบล้านแต่กลับมีอาการทรุดลงเรื่อยๆ ส่วนผู้ป่วยที่มีฐานะยากจนแพทย์ก็จะกำหนดให้ใช้ยาเคมีแบบพื้นๆโดยตัวแพทย์เองก็รู้ทั้งรู้ว่าโอกาศที่มะเร็งจะหายได้โดยวิธีดังกล่าวนี้มีเปอร์เซ็นต์ที่ค่อนข้างน้อย
ความเหลื่อมล้ำต่ำสูงในฐานะของผู้ป่วยทำให้เกิดความไม่เท่าเทียมกันในการรักษาโรคทั้งหลายโดยเฉพาะโรคร้ายอย่างมะเร็ง! ธรรมาภิบาล และจริยธรรมยังเป็นปัญหาในวงการแพทย์ปัจจุบัน ผมเองไม่ได้ต่อต้านในเรื่องนี้เพราะทั้งวิตามินสำเร็จรูปและยาเคมีก็มีประโยชน์ไม่มากก็น้อย แต่ทุกอย่างมันอยู่ที่ความ พอเหมาะพอควรในสถานภาพของแต่ละคน ผมเองก็ไม่ได้กินวิตามินสำเร็จรูป และไม่ได้ใช้ทั้งคีโมและฉายแสงด้วย แต่ผมก็อยู่ได้มาถึงวันนี้อย่างมีคุณภาพชีวิตที่ครบถ้วนโดยการใช้ปฏิบัติการทางธรรมชาติบำบัดอย่างเคร่งครัด เชื่อมั่น แน่วแน่ ศรัทธาในหนทางนี้อย่างมั่นคง.
ณ วันนี้ถึงแม้ว่าผมจะอยู่ในสภาวะที่ปกติแล้วก็ตาม แต่จะยึดแนวธรรมชาติบำบัดต่อไปในการดำเนินชีวิต ไม่เช่นนั้นมะเร็งอาจกลับมาอีกรอบซึ่งเป็นไปได้มาก เห็นมามากแล้ว ความประมาท กับ ความตาย เป็นของคู่กัน ! ในฐานะผู้ป่วยมะเร็งคนหนึ่งยินดีที่จะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนๆผู้ป่วยมะเร็งอย่างเป็นกันเอง.ที่มา : http://www.geocities.com/pimpawatree/montri.htm
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ใครที่ป่วยเป็นมะเร็งและกำลังคิดจะรักษาแบบฉายแสงหรือบำบัดทางเคมี(คีโม) ขอให้ลองอ่านตรงนี้ดูหน่อย

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon May 20, 2013 9:11 am

อยากให้คุณยอดรัก ที่คุณแม่กำลังเจอปัญหาเป็นมะเร็งขั้นที่ 3 กรุณาอ่านบทความนี้ดูครับ
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 38
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://anonbiotec.gratis-foros.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: การรักษาโรคมะเร็งด้วยตนเองของคุณมนตรี อติพยัคฆ์ ที่หมอบอกว่าอยู่ได้อีก 2 ปีก็บุญแล้ว แต่ปัจจุบันอยู่มากว่าสิบปีแล้ว

ตั้งหัวข้อ  yodrak992 on Fri May 31, 2013 1:27 pm

ขอบคุณมากครับ ไม่ได้เข้ามาตอบซะนานเลย เพราะเน็ท ช้ามาก พอจะเปิดอ่านได้อย่างเดียวครับ ตอนนี้ก็ให้แม่คุมเรื่องอาหารการกิน ตามที่ท่านอาจารย์แนะนำมาครับ และทานเห็ดของอาจารย์เสริมเข้าไป ดูอาการแม่แข็งแรงดีครับ ตอนนี้ห่วงเรื่องกำลังใจแม่ครับท่านคอยจะกังวลมากไป ต้องช่วยให้กำลังใจกันบ่อยๆหาตัวอย่างท่านอื่นๆมาให้อ่านว่าเป็นแล้วไม่เป็นไรเราสามารถอยู่กับมันได้
avatar
yodrak992

จำนวนข้อความ : 48
Join date : 29/05/2011
Age : 36

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

อาการของคุณแม่คุณยอดรักที่เป็นมะเร็งขั้นที่สาม และรับประทานเห็ดเป็นยาไปแล้วเป็นไงบ้างครับ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Fri Jun 21, 2013 9:13 am

ทราบจากทางหน้าร้านที่ตลาดไทว่า คุณยอดรักได้มาเอาเห็ดเป็นยา ที่ ดร.อานนท์ ปรุงให้เป็นกรณีพิเศษ เพื่อรักาามะเร็งของคุณแม่ที่เป็นระยะที่สาม ที่อยู่ระหว่างการให้คีโมนั้น ไม่ทรบว่า อาการของคุณแม่คุณเป็นไงบ้างครับ อย่างไรก็ตาม ขอให้ท่านหายวันหายคืนน๊ะครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: การรักษาโรคมะเร็งด้วยตนเองของคุณมนตรี อติพยัคฆ์ ที่หมอบอกว่าอยู่ได้อีก 2 ปีก็บุญแล้ว แต่ปัจจุบันอยู่มากว่าสิบปีแล้ว

ตั้งหัวข้อ  yodrak992 on Sat Jun 22, 2013 1:31 am


ขอกราบขอบพระคุณท่านอาจารย์ครับ ที่ได้ปรุงยาให้แม่ผมทาน และได้ตอบคำถามผมทุกคำถามที่สงสัยเลยครับ
เข้าเรื่องเลยนะครับ ก่อนให้คีโมครั้งแรก ผมให้แม่ทานเห็ด วันละ 2 แคปซูล แม่ไม่มีอาการแพ้กับคีโมครั้งแรกครับ แค่ รู้สึกมึนงงนิดหน่อย และเจ็บปากนิดหน่อย แต่ มีผมร่วงครับ ซึ่งหมอบอกว่าถ้ายาได้ผล ผมจะร่วงครับ 
วันที่ 20 มิ.ย. หมอนัดให้ยาครั้งที่สอง ซึ่งผลตรวจเลือด เป็นที่น่าพอใจครับ หมอบอกว่า ค่าผลเลือดลดลง จาก 142 มาเป็น 24 (หน่วยเป็นอะไรหรือค่าเลือดอะไรก็ไม่ทราบนะครับผมจำตามที่หมอบอกมาครับ ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยครับ) ซึ่งหมอบอกว่า
จะต้องไม่เิกิน 35 ครับ 
วันที่ 21 มิ.ย. ให้คีโมครั้งที่สอง หลังจากให้ครั้งแรก ผมให้แม่ทานวันละ 6 แคปซูล ก่อนอาหาร เช้า กลางวัน เย็น แต่ยาหมดตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. จนถึง 21 มิ.ย. แต่ก็ให้ทานสปอร์เห็ดหลินจือแทน
วันที่ 22 มิ.ย. จะให้ทานต่อครับ เพราะได้รับยาชุดที่สองมาแล้วครับ แล้วจะรายงานผลให้ทราบนะครับ
avatar
yodrak992

จำนวนข้อความ : 48
Join date : 29/05/2011
Age : 36

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ