เอนไซม์จากการหมัก
หน้า 1 จาก 1
เอนไซม์จากการหมัก
ขอเรียนถาม อาจารย์อานนท์ ว่า
๑ เอนไซม์ที่ได้จากการหมักเห็ด(ที่เป็นยา)กับหัวเชื้อยูเอ็ม 55 นั้นมีเอนไซม์ชนิดใดบ้างครับ
๒ ที่บอกว่าถ้าหมักไปนานๆแล้วเอนไซม์จะถูกทำลายลงไป อยากทราบว่า ค่าพีเอชเท่าใดที่เอนไซม์ทนไม่ได้ เคยทราบแต่ว่าความร้อนจะทำลายเอนไซม์
๓ และถ้าหมักนานเกิน 1 ปีแล้ว จุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์จะยังอยู่โดยเพิ่มจำนวนขึ้นหรือลดลงจนหมดครับ
ขอบคุณครับ
๑ เอนไซม์ที่ได้จากการหมักเห็ด(ที่เป็นยา)กับหัวเชื้อยูเอ็ม 55 นั้นมีเอนไซม์ชนิดใดบ้างครับ
๒ ที่บอกว่าถ้าหมักไปนานๆแล้วเอนไซม์จะถูกทำลายลงไป อยากทราบว่า ค่าพีเอชเท่าใดที่เอนไซม์ทนไม่ได้ เคยทราบแต่ว่าความร้อนจะทำลายเอนไซม์
๓ และถ้าหมักนานเกิน 1 ปีแล้ว จุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์จะยังอยู่โดยเพิ่มจำนวนขึ้นหรือลดลงจนหมดครับ
ขอบคุณครับ
blueplanet- จำนวนข้อความ : 3
Join date : 03/11/2012
Age : 56
ที่อยู่ : 1371 ลาดกระบัง 7 กรุงเทพฯ 10520
หน้า 1 จาก 1
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
|
|