ขอเชิญสมาชิกผู้เข้าร่วมงานวันรวมญาติเห็ดและร่วมแสดงความยินดีในวันครบรอบวันเกิด 60 ปี ของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ที่ถ่ายรูปในโอกาสต่างๆของงาน เอามาแชร์กันให้สมาชิกทั้งหลายดู

Go down

ขอเชิญสมาชิกผู้เข้าร่วมงานวันรวมญาติเห็ดและร่วมแสดงความยินดีในวันครบรอบวันเกิด 60 ปี ของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ที่ถ่ายรูปในโอกาสต่างๆของงาน เอามาแชร์กันให้สมาชิกทั้งหลายดู

ตั้งหัวข้อ  Admin on Sun Mar 17, 2013 12:47 pm

งานทำบุญเลี้ยงพระถวายภัตตาหารเพลแก่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 9 รูปและงานวันรวมญาติเห็ด วันที่ 15 มีนาคม 2556 เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด 60 ปี ของ ดร.อานนท์ ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ และมีสมาชิกมาร่วมงานอย่างคับคั่งทั้งงานช่วงเช้าและเย็นตลอดทั้งวัน มีแขกที่สำคัญมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านอดีตปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดร.ยุกติ สาริกภูติ ท่านอาจารย์ณรงค์ ชวสินธุ์ อธการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่ คณะตัวแทนจากกระทรวงสาธารณสุข ตัวแทนจากโรงพยาบาลราชสาส์น เพื่อนพ้อง น้องพี่ เพื่อนร่วมงานในอดีตกว่า 500 ชีวิต มีนักร้องแผ่นเสียงทองคำ ที่รู้จักมักคุ้นประหนึ่งเป็นพี่สาวคนโตของครอบครัวเอื้อตระกูล คือ คุณลินจง บุญนาครินทร์ มาขับร้องกล่อมผู้เข้าร่วมงาน ที่สำคัญที่สุด ได้มีพ่อครัว แม่ครัว ที่เป็นสมาชิกผู้ผ่านการอบรมตั้งแต่ปี 2516- ปัจจุบัน ได้ร่วมกันทำอาการเห็ดฝีมือสุดยอดจากทุกภาคของประเทศ รวมทั้งคณะกรรมการจัดงานได้สั่งเอาเห็ดสดๆจากต่างประเทศ ที่หายาก ราคาแพง อันได้แก่ เห็ดทรัฟเฟิล ที่เกิดตามรากสน ราคา กก.ละกว่า 5 แสนบาท เห็ดมัสสุตาเก๊ะ ราคา กก.ละร่วมแสนบาท เห็ดถั่งเช่าแท้ เห็ดถั่งเช่าสีทอง เห็ดเยื่อไผ่มาปรุงอาหารและทำเป็นของหวาน ซุบ ไอศครีมเห็ดถั่งเช่าให้แก่ผู้ร่วมงาน นอกจากนี้ ยังมีการร่วมกันร้องเพลงสุขสันต์วันเกิด ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ร่วมกัน โดยมีคุณลินจงเป็นต้นเสียง แถมท้ายก่อนจากกัน มีการจับสลากรางวัลเครื่องสำอางชุดมาตรฐานและชุดใหญ่ให้แก่ผู้ร่วมงานอีก 10 รางวัล ส่วนในวันที่ 16 มีนาคม 2556 ได้จัดขบวนเห็ดแรลลี่ ด้วยขบวนรถยนต์จำนวน 12 คัน มีผู้ร่วมขบวนกว่า 50 ชีวิต เดินทางร่วมกับ ดร.อานนท์ไปยังสถานที่ตั้งอุทนายเห็ดนานาชาติอานนท์เวิล์ ที่บ้านหนองสะแก ต.เพนียด อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี เพื่อไปปลูกต้นไม้่ร่วมกัน โดยปลูกต้นยางนาและต้นชุมเห็ดเทศ พร้อมทั้งใส่เชื้อเห็ดตับเต่าเข้าไปบริเวณรากของต้นดังกล่าว ถือว่าเป็นการร่วมสนุก ร่วมทำบุญ และทำกิจกรรมต่างๆที่ดีร่วมกับ ดร.อานนท์ เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ ดร.อานนท์ ที่จะได้มีกำลังใจในการดำรงชีวิต เป็นหลักชัยและที่พึ่งของวงการเห็ดไทย และนำพาในการมุ่งพัฒนาวงการเห็ดไทย โดย ดร.อานนท์ ได้ย้ำอย่างหนักแน่นว่า จากนี้ไป จะทำการเปลี่ยนแปลงระบบต่างๆของการเพาะเห็ดของไทยที่สารวนอยู่กับที่มากว่า 30 ปี ให้ทันสมัย ก้าวหน้าเทียบทันกับต่างประเทศ ดังนั้น จึงขอเชิญชวนสมาชิกทุกท่านที่เข้าร่วมงานดังกล่าว และได้ถ่ายรูปในโอกาสต่างๆเป็นที่ระลึก กรุณานำรูปที่น่าสนใจลงในกระทู้นี้ เพื่อเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์แก่วงการเห็ด และสมาชิกบางท่านที่ไม่มีโอกาสได้ไปร่วมในงานดังกล่าว
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 38
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://anonbiotec.gratis-foros.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ขอเชิญสมาชิกผู้เข้าร่วมงานวันรวมญาติเห็ดและร่วมแสดงความยินดีในวันครบรอบวันเกิด 60 ปี ของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ที่ถ่ายรูปในโอกาสต่างๆของงาน เอามาแชร์กันให้สมาชิกทั้งหลายดู

ตั้งหัวข้อ  paoleng on Sun Mar 17, 2013 1:50 pm


บรรยากาศช่วงถวายสังฆทาน โดย ดร.อานนท์และ อ.เยาวนุช เอื้อตระกูล โดยมีรุ่นพี่ผู้มีพระคุณ คือ คุณประสพ สังฆธรรม นักร้องดนตรีไทย ลูกศิษย์เอกของ ศาสตราจารย์ ดร.อุทิศ นาคสวัสดิ์ บรมครูดนตรีไทยของไทย

คุณสุทิน แก้วมาก ผู้ผ่านการอบรมรุ่นทศวรรษที่ 2510 และเป็นนายกสมาคมผู้ดูแลความประพฤติแห่งประเทศไทย กำลังเล่าเรื่องตลกๆที่มีคติสอนใจให้แก่สมาชิกที่มาร่วมงาน

สมาชิกกำลังฟังคุณสุทินเล่าจนหาโอกาสลุกไปสนทนาคนอื่นไม่ได้เลย เพราะเดี๋ยวจะไม่ประติดประต่อ ขณะเดียวกัน ผู้เล่าก็มีจิตวิทยาสูงมาก ในการสะกดจิตไม่ให้ใครก็ตาม ที่หลงเข้าร่วมวงสนทนาแล้วลุกได้เลย

ดร.อานนท์ และคุณลินจง บุญนาครินทร์ นักร้องแผ่นเสียงทองคำสองสมัย ที่ ดร.อานนท์นับถือเป็นพี่สาวในครอบครัว ก็ได้มาร่วมงานและร้องเพลงกล่อมผู้เข้าร่วมงานอย่างเป็นกันเอง

คุณหมอประเสริฐ ก็มาร่วมงานทั้งงานรวมญาติ และร่วมไปกับขบวนเห็ดแรลลี่ เพื่อไปปลูกต้นไม้ ณ สถานที่ตั้งของอุทยานเห็ดนานาชาติอานนท์เวิลด์ในวันที่ 16 มีนาคมด้วย

ดร.อานนท์ สาธิตการปลูกต้นไม้แล้วใส่เชื้อเห็ดที่เป็นเห็ดที่อาศัยร่วมกับรากพืชหรือที่เรียกว่า ไมโคไรซา

แล้วใส่เชื้อเห็ดตับเต่าหรือเห็ดที่สามารถเจริญร่วมกับต้นไม้ได้ โดยโรยบริเวณรากของต้นกล้า

ปลูกยางนากับเห็ดเผาะกับลูกชายคุณพศิน เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำสกัดเห็ดหิมะ ที่มีวางขายตามปั้มบางจากและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นดังหลายแห่ง

avatar
paoleng

จำนวนข้อความ : 105
Join date : 10/08/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ทำบุญเลี้ยงพระ

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Mon Mar 18, 2013 9:49 am


ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล จุดธูปเป็นประธานในพิธีวันที่ 15 มีนาคม 2556 เพื่อเป็นสิริมงคลในงานวันครบรอบวันเกิดครบ 60 ปี

ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์จำนวน 9 รูป

บรรยากาศในช่วงทำบุญเลี้ยงพระ
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ในรอบ 813 ปี จึงจะมีวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ พร้อมกันถึง 5 ครั้งสำหรับเดือนมีนาคม 2556

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Mar 18, 2013 9:50 am

จากการคำนวณทางศาสตร์ของจีน พบว่า วันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ที่มาอยู่พร้อมกันถึง 5 ครั้งในเดือนมีนาคมนั้นเกิดขึ้นได้เพียงครั้งเดียวในรอบ 813 ปี ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูลมีอายุครบ 60 ปี บริบูรณ์ในวันที่ 15 มีนาคม 2556 จึงจัดงานทำบุญและถือโอกาสเป็นวันพบปะสังสรรค์ในบรรดาหมู่พี่น้อง ญาติมิตร เพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน ครูบาอาจารย์ และในวันที่ 16 มีนาคม 2556 ได้เดินทางร่วมกันไปปลูกต้นไม้ที่ตั้งอุทยานเห็ดนานาชาติอานนท์เวิลด์ที่ลพบุรีด้วย ในช่วงดังกล่าว ได้รับแจ้งจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่า จะเกิดพายุฤดูร้อนปกคลุมทั่วกรุงเทพและปริมณฑล ปรากฎว่า ในวัน เวลาดังกล่าว โดยเฉพาะในช่วงสายๆถึงบ่าย เกิดพายุฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ถล่มกรุงเทพจนเป็นอัมพาตทั้งไฟฟ้าดับ รถติด สัญจรไปมาลำบากยากยิ่ง เหตุการณ์เช่นนี้ไม่ได้เกิดเฉพาะในกรุงเทพเท่านั้น บริเวณปริมณฑลก็ประสพปัญหาเช่นกัน ยกเว้นบริเวณจัดงาน ที่อากาศแจ่มใส มีลมกระโชกบ้างเล็กน้อย ในช่วงที่ทำบุญเสร็จ มีฝนตกนับเม็ดได้คล้ายกับน้ำมนต์ประพรมหรือรับรู้ในกิจกรรมดังกล่าว ทำให้อากาศที่ร้อนอบอ้าวเย็นลง และตลอดทั้งงาน ไม่มีฝนหรือลมจนทำให้งานต้องหยุดชะงักลง ทำความแปลกใจให้แก่ผู้มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง เพราะผู้ที่มาร่วมงานส่วนใหญ่ที่อยู่กรุงเทพ ต่างเจอสภาพรถติดหนัก ไฟฟ้าไม่มีนานพอสมควร แม้กระทั่งคุณลินจง แจ้งให้ทราบว่า กำลังแต่งตัวไปด้ครึ่งหน้าพอดีไฟฟ้าดับ ต้องรอตั้งนานกว่าไฟฟ้าจะมีให้แต่งหน้าต่อ แล้วรีบขับรถเข้ามาร่วมงาน เช่นเดียวกับคณะของสำนักงานแพทย์พื้นบ้าน กระทรวงสาธารณสุข ก็เจอปัญหาดังกล่าว พอมาถึงบริเวณงานกลับแปลกใจว่า ไม่ระคายเคืองกับผลของพายุฤดูร้อนนี้เลย เช่นเดียวกับในวันที่ 16 มีนาคม ที่บรรดาสมาชิกไปร่วมปลูกต้นไม้ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว แต่พอถึงเวลาที่จะไปปลูกต้นไม้ กลับมีเมฆมาบัง อากาศเย็นสบาย จนสามารถปลูกต้นไม้ได้รับสระด้านหลังทั้งหมดอย่างรวดเร็วภายในเวลาแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น หลังจากที่ปลูกต้นไม้เสร็จ และสมาชิกทุกท่านได้แยกย้ายกันเดินทางกลับแล้ว เกิดฝนตกหนักบริเวณที่ทำการปลูกต้นไม้นั้น สร้างความชุ่มฉ่ำและเป็นมงคลยิ่งต่อกิจกรรมต่างๆ ซนแสชื่อดังจากจีน โทรมาแจ้งให้ทราบว่า นี่เป็นนิมิตรหมายอันดีต่อวงการเห็ด และมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า วงการเห็ดของไทยจะเจริญรุ่งเรืองอย่างมากจากนี้ไป จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า กำลังใจอันอบอุ่น เป็นกันเองให้แก่ ดร.อานนท์ในโอกาสเช่นนี้ น่าจะเป็นกำลังใจให้แก่ ดร.อานนท์ ที่จะเป็นผู้นำหรือหลักชัยให้แก่ลูกศิษย์ลูกหาให้เจริญยิ่งๆขึ้น พอพูดมาถึงตรงนี้ คณะทำงานก็เลยถือโอกาสขอให้ ดร.อานนท์ทำงานต่อไปเลย ด้วยการกำหนดเปิดอบรมเรื่องการเพาะเห้ดถุง ด้วยกรรมวิธีใหม่ เสนอแนวคิดใหม่ๆให้แก่วงการเห็ด ตามที่ ดร.อานนท์ได้ประกาศไปว่า จากนี้ไป จะทำการเสนอแนวทางใหม่ที่ดี ง่ายกว่า ลงทุนน้อยกว่า แต่ได้ผลดีกว่า ซึ่งจะเปิดอบรมในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม นี้ และในวันที่ 31 มีนาคม ถึง 8 เมษายน ดร.อานนท์ ได้รับเชิญให้ไปบรรยายเรื่องเห็ดเป็นยาติดต่อกัน 5 วันที่ ห้องประชุมทางวิชาการของศูนย์ประชุมสิริกิตต์เนื่องในงานเทศกาลหนังสือแห่งชาติปี 2556 สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 029083308 และ 0860830202


แก้ไขล่าสุดโดย Pai_Anonworld เมื่อ Mon Mar 18, 2013 9:55 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ร่วมแสดงความยินดี

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Mon Mar 18, 2013 9:53 am

บรรดาญาติมิตรและลูกศิษย์ ต่างร่วมแสดงความยินดีกับ อาจารย์ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ตั้งแต่เช้ายันค่ำ
คุณหมอ น.พ. ณรงค์ ปวีณเวชวสุ ข้าราชการบำนาญ กระทรวงสาธารณสุข ผู้ซึ่งเคยป่วยเป็นโรคหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันและได้รับการทำบอลลูนจนกลับสู่สภาพปกติ และใช้เห็ดเป็นยาจาก ดร.อานนท์ใช้ร่วมในการรักษา โดยติดต่อกันผ่านทางอีเมล์ โดยไม่เคยพบเจอกันมาก่อน วันนี้ คุณหมอและภรรยา กรุณาให้เกียรติมาร่วมงานแสดงความยินดีด้วย

ท่านสุธน พรบัณฑิตย์ปัทมา ผู้เชี่ยวชาญอาวุโส แห่งสำนักงานแพทย์พื้นบ้าน กองแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข ผู้ซึ่งได้กรุณาเชิญ ดร.อานนท์ไปเป็นวิทยากรบรรยายให้แก่แพทย์พื้นบ้านทั่วประเทศหลายครั้ง รวมทั้งเป็นคณะกรรมการในการทำหนังสือเห็ดเป็นยาของกระทรวงด้วย ได้มาแสดงความยินดีด้วย
ลูกชายของคุณเรียม สายเสียงสด แห่งอานนท์ไบโอเทค สาขาประจำจังหวัดเพชรบุรี ก็ได้มาร่วมอวยพรด้วยตัวแทนของผู้ใหญ่ประดับและคุณบุญเลิศ ฟาร์มเห็ดเสนา อยุธยา ก็มาร่วมแสดงความยินดีเช่นเดียวกับสมาชิกตัวแทนตั้งแต่ทศวรรษที่ 2510 ถึงปัจจุบันก็มาร่วมงานกันอีกคับคั่งต้องขอขอบคุณทุกท่านที่โพสต์รูปมา หากเป็นไปได้ อยากได้รูปอาหารเห็ด ที่ทานกันอย่างอิ่มอร่อยสุดยอดจากพ่อครัว แม่ครัว อาสาสมัคร ที่เป็นสมาชิกจากทั่วประเทศ


แก้ไขล่าสุดโดย Phakin เมื่อ Mon Mar 18, 2013 1:28 pm, ทั้งหมด 4 ครั้ง
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ขอเชิญสมาชิกผู้เข้าร่วมงานวันรวมญาติเห็ดและร่วมแสดงความยินดีในวันครบรอบวันเกิด 60 ปี ของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ที่ถ่ายรูปในโอกาสต่างๆของงาน เอามาแชร์กันให้สมาชิกทั้งหลายดู

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Mon Mar 18, 2013 10:08 am

ท่านอดีตปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดร.ยุกติ สาริกภูติ ท่านอาจารย์ณรงค์ ชวสินธุ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่ ร่วมแสดงความยินดี


ท่านอาจารย์ ดร.ยุกติ สาริกภูติ อดีตปลัดกระทรวงเกษตร ผู้บริหารฝ่ายข้าราชการสูงสุดของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้ได้รับโปรดเกล้าให้เป็นพระยาแรกนาขวัญติดต่อกันนานที่สุด และมีความเกี่ยวพันสนับสนุน ดร.อานนท์ในเรื่องเห็ด มาตั้งแต่เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งเป็นประธานชมรมเห็ด ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2517 ซึ่งครั้งนั้น หลังจากมีการอบรมเห็ดให้แก่ประชาชนทั่วไปในกรุงเทพแล้ว ดร.อานนท์ มีความคิดว่า น่าจะเปิดโอกาสให้ประชาชนตามภูมิภาคต่างๆได้มีโอกาสได้เรียนรู้เรื่องนี้บ้าง โดยจัดโครงการไปอบรมที่ลำปางในวันที่ 25 เมษายน 2517 ที่โรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย ในการไปอบรม จะต้องใช้บุคคลากรที่เป็นนิสิตของมหาวิทยาลัยกว่า 10 ชีวิต โดยไม่มีงบประมาณเลย จะต้องเก็บค่าอบรมคนละ 200 บาท ให้ได้คนอบรมอย่างน้อย 80 คน จึงจะดำเนินการได้ ปรากฎว่า ในวันที่ 19 เมษายน 2517 มีคนสมัครอบรมเพียง 4 คนเท่านั้น คณะผู้บริหารระดับสูงของทางมหาวิทยาลัยทราบถึงความยุ่งยากดังกล่าว จึงเรียกอาจารย์ที่ปรึกษาไปว่ากล่าวตักเตือนว่า ไม่น่าจะปล่อยหรือสนับสนุนให้นักศึกษาออกไปจัดกิจกรรมเช่นนี้ในส่วนภูมิภาคเลย เพราะไม่ได้รับความสนใจจากประชาชน ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย ดังนั้น ดร.อานนท์ ขณะที่เป็นนักศึกษาอยู่ พร้อมทั้งน้องสาว คือ อ.อรทัย เอื้อตระกูล(นักวิชาการด่านกักกันพืชในปัจจุบัน) ได้ไปขอออกทีวีช่อง 8 ขาว-ดำที่ลำปางในคืนวันที่ 19 เมษายน โดยนำเอาวัสดุ อุปกรณ์การเพาะเห็ดในถุงไปสาธิต โดยอธิบายว่า การเพาะเห็ดสามารถทำได้ง่าย ด้วยวัสดุที่หาได้ทั่วไปและอุปกรณ์ง่ายๆ เช่น ลังถึง ปรากฎว่า หลังจากนั้นวันที่ 21 เมษายน มีคนสมัครเข้ารับการอบรมกว่า 200 คน ต้องจัดการอบรมในวันเดียวกัน 3 รอบ เป็นเวลาติดต่อกัน ขณะเดียวกัน จากคำบริภาษ ดูถูกเหยียดหยามจากผู้บริหารในขณะนั้น กลับกลายเป็นว่า บรรดาผู้บริหาร ต่างก็แสดงความจำนงที่จะมีส่วนร่วมในการอบรมครั้งนี้จำนวนมาก การอบรมเป็นเวลา 5 วัน คือ วันที่ 25-29 เมษายน 2517 จากนั้น ก็ถูกสั่งให้ไปอบรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่อที่วิทยาลัยครู จังหวัดอุดรธานีในวันที่ 2 -6 พฤษภาคม 2517 แล้วให้ไปอบรมต่อที่ภาคใต้ในวันที่ 10-14 พฤษภาคม 2517 ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นับว่า เป็นช่วงที่หนักที่สุดของ ดร.อานนท์ในขณะนั้น เพราะเป็นผู้สอนหลักที่เคยทำเห็ดมาก่อนเพียงคนเดียว นอกนั้นเป็นวิทยากรเสริม แต่การอบรมในช่วงนี้นั้น ทาง อ.พุม ขำเกลี้ยง ที่เป็นหัวหน้าที่ปรึกษาได้เห็นว่า จำเป็นจะต้องมีพาหนะและเงินสนับสนุน โดยทางมหาวิทยาลัยไม่มีงบนี้ให้ จึงได้ติดต่อผ่านทาง ศาสตราจารย์ ดร.บรรเจิด คติการ ซึ่งเป็นอาจารย์ ของ ดร.ยุกติ ที่สมัยนั้น ดร.ยุกติ เป็นอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตรอยู่ ดร.บรรเจิดจึงได้ไปพบกับ ดร.ยุกติ เพื่อของบประมาณช่วยเหลือ ซึ่ง ดร.ยุกติ ตกลงอนุมัติเงินช่วยเหลือโครงการอบรมประชาชนตามภาคต่างๆครั้งละ 30,000 บาท พร้อมทั้งพาหนะและให้เจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมทุกจังหวัดเข้ารับการอบรมไปด้วย ถือเป็นโครงการแรกของมหาวิทยาลัย ในการถ่ายทอดเทคโนโลยีส่วนภูมิภาค จน ดร.อานนท์ได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณพร้อมกับศาสตร์จารย์อมร ภูมิรัตน จากสมาคมนักวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ นอกจากนี้ ดร.ยุกติ ยังเชิญ ดร.อานนท์ ขณะที่ยังเป็นนิสิตอยู่ ไปบรรยายให่้แก่ข้าราชการระดับสูงเรื่องเห็ดที่เชียงใหม่ในปลายปี 2517 ด้วย นี่คือ ความผูกพันและความช่วยเหลือจากท่าน ดร.ยุกติ สาริกภูติครั้งแรกต่อวงการเห็ดไทย ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อท่านย้ายไปเป็นอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ดร.อานนท์ได้ขอเข้าพบ เพื่อชี้แจงให้ทราบถึงความสัมพันธ์ในเรื่องเห็ด โดยท่านเป็นผู้อนุมัติให้ ดร.อานนท์ ไปปฎิบัติราชการ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญเห็ด ขององค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศภูฎาน ในปี 2524-2528 ซึ่งถือเป็นคนไทยคนแรกที่ไปอยู่ประเทศนี้ และท่านเป็นผู้บังคับบัญชาชั้นผู้ใหญ่ท่านเดียวเท่านั้น ที่เดินทางไปให้กำลังใจดูงาน ที่ดร.อานนท์ปฎิบัติอยู่ที่ประเทศภูฎานอย่างใกล้ชิดอยู่ที่นั่นานเกือบเดือน และท่านยอมรับเป็นนายกสมาคมนักวิจัยและเพาะเห็ดแห่งประเทศไทย ที่ ดร.อานนท์เป็นคนตั้งมาในช่วงที่ ดร.อานนท์ไม่อยู่ในประเทศไทย หลังจากที่ท่านกลับมาแล้ว ในปลายปี 2527 ท่านได้ไปเป็นประธานในพิธีฌาปณกิจศพเตี่ยเอื้อ เอื้อตระกูล คุณพ่อของ ดร.อานนท์ ที่บ้านร่องกาศ อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ ทั้งหลายเหล่านี้คือ เศษเสี้ยวถึงความสัมพันธ์และความกรุณาของ ดร.ยุกติต่อ ดร.อานนท์และครอบครัว แม้ว่า ปัจจุบันท่านจะอายุมากกว่า 84 ปี และเพิ่งได้รับอุบัติเหตุหกล้ม ทำให้ท่านมีอาการชาและมือสั่น แต่ท่านให้ความกรุณาเป็นพิเศษ ที่ประสงค์จะมาร่วมแสดงความยินดีแก่ ดร.อานนท์เนื่องในโอกาสอายุครบ 60 ปี ในวันที่ 15 มีนาคม 2556 ที่ ทั้ง ดร.อานนท์ ญาติพี่น้อง สมาชิกที่ร่วมงานต่างปลื้มปิติต่อความกรุณาของท่าน ดร.ยุกติ เป็นอย่างยิ่ง สมควรแก่การสรรเสริญและจดจำเป็นมงคลแก่ชีวิตเป็นอย่างยิ่ง

ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ร่วมกับท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่ อ.ณรงค์ และอ.ชินวร ชวสินธ์ ให้การต้อนรับท่านปลัดกระทรวงเกษตร ดร.ยุกติ สาริกภูติ

ดร.อานนท์ ได้รับเกียรติอย่างสูงเป็นกรณีพิเศษจากท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่ อ.ณรงค์ ชวสินธุ์ และ อ.ชินวร ชวสินธุ์ที่ท่านกรุณาเดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่โดยเครื่องบินช่วงเช้า เพื่อมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะแล้วกลับช่วงกลางคืนในวันเดียวกัน โดยทางมหาวิทยาลัยได้ให้เกียรติ ดร.อานนท์ ด้วยการเชิญให้เป็นผู้ทรงคุณวุฒิของทางมหาวิทยาลัย ที่ต้องการให้ทางมหาวิทยาลัยมีแผนกหรือสาขาทางด้านไบโอเทคโนโลยี และพร้อมที่จะสนับสนุนวงการเห็ดให้อยู่ในระดับวงการศึกษาต่อไป

วงสนทนาอย่างไม่เป็นทางการ แบบง่ายๆเป็นกันเอง ภายใต้อุโมงค์ต้นไม้หลังแรกที่ถูกสร้างโดย ดร.อานนท์และ อ.เยาวนุช เอื้อตระกูล ที่ปกคลุมไปด้วยต้นฟักข้าวและต้นอรพิม

คุณหมอประเสริฐ ก็เข้าร่วมวงสนทรนา

คุณหมอ นพ. ณรงค์ ปวีณเวชวสุและภรรยา ก็เข้าร่วมวงสนทนากับ ดร.ยุกติ กันอย่างเป็นกันเอง ก่อนที่จะมีการเสริฟอาหารจากเห็ดล้วนๆ โดยมีเห็ดหลายชนิดที่สั่งเข้ามาจากต่างประเทศสดๆ เป็นเห็ดที่หายาก มีราคาแพงมากๆ เช่น เห็ดทรัฟเฟิล ราคาซื้อขายที่ฝรั่งเศส กก.ละไม่ต่ำกว่า 4 แสนบาท สำหรับดอกที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว แต่คราวนี้ ดร.อานนท์ สั่งเอาดอกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเกือบ 2 นิ้วมาเป็นวัตถุดิบปรุงอาหารบริการแขกอย่างทั่วถึงทั่วหน้า
แก้ไขล่าสุดโดย Phakin เมื่อ Mon Mar 18, 2013 1:52 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ขอเชิญสมาชิกผู้เข้าร่วมงานวันรวมญาติเห็ดและร่วมแสดงความยินดีในวันครบรอบวันเกิด 60 ปี ของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ที่ถ่ายรูปในโอกาสต่างๆของงาน เอามาแชร์กันให้สมาชิกทั้งหลายดู

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Mon Mar 18, 2013 10:14 am

อาจารย์ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล พาชมต้นไม้หายาก ที่นำมาจากต่างประเทศ


ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ได้พาคณะของ ดร.นิรันทร์ อ.ศุภนิตย์ หิรัญประดิษฐ์ อดีตผู้อำนวยการสถานบันพืชสวนพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี เยี่ยมชมสวนและกำลังอธิบายเรื่องต้นเบาบับ ที่คนแอฟริกาถือว่าเป็นไม้มงคล ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และอายุยืนที่สุดในโลก ทุกส่วนสามารถนำมาเป็นยาแก้ไข ใบรักษาโรคเบาหวาน ข้างในของผลใช้เป็นเครื่้องดื่มบำรุงกำลัง ขณะนี้ ดร.อานนท์ได้นำมาปลูกและเผยแพร่ในประเทศไทยแล้ว

ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ได้พาคณะของ ดร.นิรันทร์ อ.ศุภนิตย์ หิรัญประดิษฐ์ อดีตผู้อำนวยการสถานบันพืชสวนพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี เยี่ยมชมสวนและกำลังอธิบายให้ดูต้นไม้ที่ทางผู้ดีมีเงินของคนแอฟริกาเขาเอามาปลูกเป็นรั้วที่สวยงาม เขียวตลอดปี ทนแล้ง ทนน้ำชั้นเลิศ สามารถตัดแต่งเป็นรูปต่างๆที่ต้องการได้ โดย ดร.อานนท์ ได้อนุญาตให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถเก็บเอาเมล็ดไปขยายพันธุ์ต่อได้หลังจากที่ซุ่มเก็บเงียบไว้นานนับสิบปีแล้ว

ต้นไม้อีกชนิดหนึ่ง ที่น่าจะเป็นต้นไม้เศรษฐกิจของไทยในอนาคต เพราะเป็นไม้ประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกัน 2 ศาสนา คือ มุสลิมและคริสเตียน ที่หากต้องการเข้าถึงพระผู้เป็นเจ้าจะต้องเอายางไม้ชนิดนี้จุดถวาย ที่สำคัญในวงการแพทย์พบว่า มันมีสารในการฆ่าเชื้อโรค จึงนิยมใช้เป็นส่วนผสมของหมากฝรั่ง เพื่อฆ่าเชื้อในปาก ใช้อบหรือรม เพื่อฆ่าเชื้อในห้องหรือในบ้าน เป็นส่วนสำคัญในการผสมเป็นยารักษาโรคมะเร็งและโรคเกี่ยวกับการอักเสบ นั่นก็คือ ต้นกำยานโอมาน ที่มีมากที่ประเทศโอมานที่เป็นทะเลทราย เป็นไม้ที่หายากและนับวันจะหมดไปเพราะถูกทำลาย เป็นไม้ต้องห้าม ที่ห้ามนำพันธุ์ออกจากประเทศโอมาน หากจับได้จะถูกตัดคอสถานเดียว ขณะนี้ ดร.อานนท์ กำลังขยายเพื่อทำการปลูกให้เป็นฟาร์มที่อาจจะเป็นฟาร์มปลูกกำยานแท้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในอนาคตก็ได้
alien alien alien


เห็ดทรัฟเฟิล (Truffle) ที่นำมาใช้ปรุงอาหาร

นี่คือ เห็ดทรัฟเฟิล ที่ ดร.อานนท์ สั่งเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศสในราคา กก.ละ 4 แสนกว่าบาทคุณภาคินกับเห็ดทรัฟเฟิลสดๆจากกรุงปารีส และใช้เป็นวัตถุดิบในการทำซุปเห็ดทรัฟเฟิลด้วยฝีมือพ่อครัวที่มีประสบการณ์ทำอาหารฝรั่งเศสของโรงแรมดังชั้นหนึ่งในกรุงเทพ แล้วแจกจ่ายให้แก่สมาชิกที่มาร่วมงานทุกท่านอย่างอิ่มหนำสำราญและทั่วถึงขนมจีนน้ำยาเห็ดสุดฝีมืออันลือชื่อจากกลุ่มแม่บ้านผู้เพาะเห็ด อำเภอสามโคก ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ ทาง ดร.อานนท์ได้ไปสนับสนุนส่งเสริมให้มีอาชีพการเพาะเห็ดแบบยั่งยืนมานานเกือบ 20 ปี แล้ว จึงพร้อมใจกันทำขนมจีนน้ำยาแบบโบราณใส่ในภาชนะหม้อดินแบบโบราณมาบริการด้วย

แก้ไขล่าสุดโดย Phakin เมื่อ Tue Mar 19, 2013 8:08 am, ทั้งหมด 3 ครั้ง
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ขอเชิญสมาชิกผู้เข้าร่วมงานวันรวมญาติเห็ดและร่วมแสดงความยินดีในวันครบรอบวันเกิด 60 ปี ของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ที่ถ่ายรูปในโอกาสต่างๆของงาน เอามาแชร์กันให้สมาชิกทั้งหลายดู

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Mon Mar 18, 2013 10:21 am

ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล พาชมห้องเพาะเลี้ยงเห็ดถั่งเช่าสีทอง

เห็ดถั่งเช่าสีทอง ดอกใหญ่สมบูรณ์อวบอ้วนจำนวนมากกว่า 10 กก. ที่นำมาปรุงอาหารเห็ดและทำไอศครีมเห็ดถั่เช่าเพื่องานเลี้ยงในวันที่ 15 มีนาคม 2556ดอกเห็ดถั่งเช่าสีทองที่เพาะโดย สถาบันอานนท์ไบโอเทค กำลังบานสะพรั่งอยู่ในห่้องเพาะเห็ดถั่งเช่าสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการเพาะเห็ดถั่งเช่าหรือเห็ดทั่วไป หากต้องการทำระบบปิด ที่จะควบคุมสภาพแวดล้อมให้ได้โดยสิ้นเชิง โดยไม่ต้องเสียเวลารดน้ำแล้วละก็ เครื่องให้ความชื้นแบบ Ultrasonic ที่สามารถทำน้ำให้เป็นละอองขนาดเล็กเท่าหมอกธรรมชาติ ที่เห็ดสามารถดูดเอาไปใช้ได้เลย สามารถลอยอยู่ในบรรยากาศได้ แม้ในห้องปรับอากาศ เครทื่องดังกล่าว ใช้เพิ่มความชื้นได้ไม่เพียงเฉพาะเห็ดเท่านั้น บ้านที่ความชื้นไม่พอ ที่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศ ก็สามารถนำเอาไปใช้ได้ โรงเพาะชำ เรือนกล้วยไม้ แม้กระทั่งใช้ร่วมกับพัดลม เป็นพัดลมไอน้ำ ลดความร้อนในสภาพร้อนจัดได้ ท่านที่กำลังต้องการสร้างคอนโดนกนางแอ่น แต่มีปัญหาเรื่องการเพิ่มความชื้น สามารถใช้เครื่องดังกล่าวเพิ่มได้ โดยจะไม่เกิดเสียที่ทำให้นกไม่มาได้เป็นอย่างดี จากนี้ไปสนใจเรื่องเครื่องพ่นหมอก สามารถติดต่อไปที่ 029083308 และ 0860830202

คุณภาคินกับเครื่องพ่นหมอก ที่มีราคาถูก เพิ่มความชื้นในโรงเพาะเห็ดทุกชนิดได้ โดยไม่ต้องรดน้ำ ถึงเวลาแล้วที่ชาวเห็ดทั้งหลาย มาเปลี่ยนแนวทางที่ดีกว่ากันเถอะ

avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

อวยพร

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Mon Mar 18, 2013 10:24 am

ท่านอดีตปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดร.ยุกติ สาริกภูติ ท่านอาจารย์ณรงค์ ชวสินธุ์ อธการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่ กล่าวคำอวยพรในงานวันเกิดอายุครบ 60 ปี ให้แก่ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูลดร.ยุกติได้กล่าวถึงความเป็นมาในอดีตถึงความสัมพันธ์และความผูกพันอันดีกับ ดร.อิานนท์ ตั้งแต่เมื่อครั้ง ดร.อานนท์ เป็นนิสิตของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และท่านกล่าวถึงความประทับใจที่ได้มีโอกาสไปเยี่ยมและอยู่กับ ดร.อานนท์ที่ประเทศภูฎานนานเกือบเดือน พร้อมกันนี้ ท่านได้ฝากให้บรรดาผู้ร่วมงาน ถึงการช่วยกันอนุรักษ์ป่าด้วยการปลูกป่าร่วมกับเพาะเห็ดไปด้วย ท้ายที่สุด ท่านอวยพรให้ ดร.อานนท์ และครอบครัว ตลอดจนแขกผู้มาร่วมงานให้ประสพแด่ความสุขสวัสดีทั่วหน้า

ท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่ ท่านได้กล่าวในงานและภาคภูมิใจที่ได้มาในงานนี้ และได้เห็นถึงแนวคิดใหม่ของ ดร.อานนท์ต่อวงการเห็ด และท่านปวารณาว่า สถาบันของท่าน จะให้ความร่วมมือในเรื่องนี้อย่างจริงจัง พร้อมทั้งอวยพรให้ ดร.อานนท์ และครอบครัว ตลอดจนทุกท่านที่มาร่วมงานให้โชคดีมีความสุข ประสพผลสำเร็จทุกท่าน

avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ขอเชิญสมาชิกผู้เข้าร่วมงานวันรวมญาติเห็ดและร่วมแสดงความยินดีในวันครบรอบวันเกิด 60 ปี ของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ที่ถ่ายรูปในโอกาสต่างๆของงาน เอามาแชร์กันให้สมาชิกทั้งหลายดู

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Mon Mar 18, 2013 10:30 am

cheers cheers cheers
บรรยากาศยามค่ำคืน การเป่าเค้ก และร้องเพลงขับกล่อมแขกในงานของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูลสังเกตุในรูปภาพจะเห็นดวงกลมๆ ลอยอยู่ในอากาศมาร่วมอวยพรให้ ดร.อานนท์ เป็นจำนวนมาก

ลูกชาย(ไผ่)และลูกสาว(ผึ้ง)ของ ดร.อานนท์ ได้ทำเค้กวันเกิดมาแสดงความยินดี โดยบรรดาทุกท่านที่เข้าร่วมงาน ร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบริดเดย์ให้แก่ ดร.อานนท์ โดยมีคุณลินจง บุญนากรินทร์เป็นต้นเสียงร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดให้แก่ ดร.อานนท์ในคืนวันที่ 15 มีนาคม 2556
บรรยากาศเวทีลอยน้ำ และ ดร.อานนท์ ร่วมกับคุณลินจง บุญนากรินทร์ ผู้ที่ ดร.อานนท์นับถือประหนึ่งพี่สาวที่รู้จักกันมากว่า 10 ปี แล้ว ร้องเพลงกล่อมบรรดาแขกผู้มีเกียรติตลอดงาน
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจ

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Thu Mar 21, 2013 9:29 pm

ความตั้งใจของผมมีมานานแล้วว่า หากมีบุญวาสนาสามารถประคองชีวิตอยู่ได้ถึง 60 ปี ผมจะขอทำบุญวันเกิดและจัดงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ให้แก่บรรดาผู้มีพระคุณ ญาติสนิท มิตรสหาย ลูกศิษย์ลูกหา เพื่อนงาน และทุกคนที่มีส่วนทำให้ผมมีวันนี้ จริงๆแล้วความปรารถนาสูงสุดก็คือ จะได้มีโอกาสกราบเท้าเตี่ยและแม่ แต่ท่านได้เสียชีวิตไปก่อนนานมาแล้ว ก็เลยเชิญพี่ชายคนโตคือ คุณสง่า เอื้อตระกูล ผู้เชี่ยวชาญพิเศษไนท์ซาฟารี พี่สาว คือ อ.แสงจันทร์ เจียศิริพงษ์กุล ที่เลี้ยงดูส่งเสียผมเรียนหนังสือ และเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังผลสำเร็จเกี่ยวกับเห็ด เพราะท่านทั้งสองจะช่วยทำการศึกษาวิจัยและค้นหาสิ่งใหม่ที่เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับเห็ด ที่สำคัญ เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการผลิตเห็ดเป็นยาหลักๆ เช่น เห็ดกระดุมบราซิล เห็ดกระถินพิมาน เห็ดถั่งเช่า และการสกัดเอ็นไซม์จากเห็ด นอกจากนี้ ก็ยังได้รับความอบอุ่นและดูแลอย่างดีตลอดมาจาก พี่ไฉน พี่น้อมจิต อ.จำเนียร พี่ปรานอม ในตระกูลพริบไหว ต้อย(น้องสาว) ยิ้มหลานสาว ที่มาจากจังหวัดแพร่ เพื่อมาร่วมงานนี้ ส่วนเพื่อนร่วมงานในอดีต เช่น พี่แต๋ว พี่หมู พี่เกี้ย พี่สำอาง(คนงานที่ดูแลเรื่องอาหารตลอดเวลาเมื่อครั้งที่ผมรับราชการอยู่ที่กรมวิชาการเกษตร) อนุพงษ์ ที่เป็นทั้งคนงาน ขับรถและเพื่อนผู้รู้ใจในช่วงรับราชการ แหม่ม สมปอง อมร ประยูร สังเวียน ลุงวิเชียร แล้วยังมีหลายต่อหลายชีวิตที่ไม่สมารถนำมากล่าวที่นี่ได้หมด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อดีตครูบาอาจารย์และผู้บังคับบัญชา อันได้แก่ ท่านอาจารย์ ดร.ยุกติ สาริกภูติ ดร.ฤกษ์ ศยามานนท์ อ.อนงค์ จันทร์ศรีกุล คุณหญิงประไพศรี อ.พุม ขำเกลี้ยง อ.สุรพล จันทรปัตย์ อ.ชัชรี และอีกหลายต่อหลายท่านที่ทั้งมาให้กำลังใจ หรือส่งบัตรหรือโทรมาให้กำลังใจ คุณลินจง บุญนากรินทร์ นักร้องแผ่นเสียงทองคำสองสมัย ที่เคารพนับถือกันเหมือนญาติ ก็กรุณามาร่วมแสดงความยินดีและร้องเพลงกล่อมตลอดงาน รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติที่สำคัญอีกมากมาย รวมทั้งสมาชิกผู้ผ่านการอบรมตั้งแต่ปี 2516 ถึงปัจจุบัน ทำให้ผมมีกำลังใจและอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง จึงขอกราบขอบพระคุณในไมตรีจิตทุกท่าน และขอสัญญาว่า จากนี้เป็นต้นไป ผมจะนำเอาสิ่งใหม่ๆที่เป็นประสบการณ์จากชีวิตในเรื่องเห็ด เอามาเสนอเพื่อเป็นการพัฒนาวงการเห็ดไทยให้ยิ่งใหญ่ทัดเทียมต่างประเทศให้ได้ พร้อมกันนั้น หากมีสิ่งหนึ่งสิ่งใดในช่วงจัดงานที่บกพร่อง ดูแลไม่ทั่วถึง ก็ขอกราบขออภัยไว้ในครั้งนี้ด้วย

ขอบพระคุณทุกท่าน

ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ