Anon Biotec web board
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

สอบถาม um 92 ยังมีจำหน่ายอยู่ไหมครับเห็นมีแต่ um 2555

2 posters

Go down

สอบถาม um 92 ยังมีจำหน่ายอยู่ไหมครับเห็นมีแต่ um 2555 Empty สอบถาม um 92 ยังมีจำหน่ายอยู่ไหมครับเห็นมีแต่ um 2555

ตั้งหัวข้อ  preech25 Mon Jul 08, 2013 4:55 pm

ถ้าไม่มีใช้ um 2555 แทนได้รึเปล่าครับ

preech25

จำนวนข้อความ : 3
Join date : 23/11/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

สอบถาม um 92 ยังมีจำหน่ายอยู่ไหมครับเห็นมีแต่ um 2555 Empty ยูเอ็ม 92 ไม่มีใช้ ยูเอ็ม 2555 แทนได้หรือไม่

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld Wed Jul 10, 2013 9:03 am

ก่อนอื่นต้องขอทำความเข้าใจเสียก่อนว่า ต้นสายปลายเหตุของการผลิตยูเอ็ม 92 เป็นผลงานของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ที่ได้ทำการศึกษาหาจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์เอามาช่วยในการหมักและใช้ในการสร้างเอ็นไซม์ที่มีประโยชน์ทั้งในการหมักและช่วยเสริมการขาดแคลนเอ็นไซม์ของร่างกายด้วย โดยจะมีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์เป็นกลุ่มอยู่ 5 กลุ่ม ที่ปกติ จุลินทรีย์แต่ละกลุ่ม จะมีปฏิสัมพันธ์ในการต่อต้านซึ่งกันและกัน เพื่อเป็นการแย่งชิงพื้นที่และแหล่งอาหาร ทำให้ผลสุดท้ายของการหมัก ก็จะเหลือจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์เพียงชนิดเดียวหรือน้อยชนิด เช่นเดียวกัน เอ็นไซม์ที่ถูกสร้างขึ้น ก็จะไม่หลากหลายชนิด หากปล่อยไว้นานๆ ยกตัวอย่าง การหมักแบบอาศัยธรรมชาติ ที่ป้าเช็งสนับสนุนให้คนทั้งประเทศทำกัน เป็นการอาศัยเชื้อจุลินทรีย์ที่มีอยู่ตามธรรมชาติ ดังนั้น จึงเป็นการเสี่ยงมาก ที่จะนำของหมักมาใช้บริโภค หากทำการหมักได้ไม่นาน เพราะเชื้อธรรมชาตินั้น จะมีทั้งเชื้อที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคและมีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์อยู่ด้วย แต่พอปล่อยให้การหมักดำเนินการไปเรื่อยๆ ปริมาณกรดอินทรีย์ที่ถูกจุลินทรีย์หลายชนิดจะสร้างเพิ่มขึ้น ทำให้ค่าพีเอซลดลง นั่นก็หมายความว่า เป็นกรดสูงขึ้น ทำให้จุลินทรีย์ชนิดอื่น ทั้งดีและไม่ดี ทนสภาพกรดสูงๆไม่ได้ ก็จะตายไป จะเหลือเฉพาะเชื้อแบคทีเรียที่เรียกว่า อะซีโตแบคเตอร์(Acetobactor spp.) หรือเชื้อน้ำส้มสายชูนั่นเอง จะเห็นว่า ในการหมักแบบอาศัยเชื้อธรรมชาตินั้น ผลสุดท้ายจะได้ น้ำส้มสายชูและแผ่นวุ้นหนาๆเท่านั้น แน่นอน ความเป็นกรดอินทรีย์นั้น กรดดังกล่าว จะช่วยสลายสารอาหาร รวมทั้งสารที่เป็นยาจากสมุนไพรออกมาด้วย แต่ต้องทำการหมักนานๆ อาจจะเป็นปี จึงจะปลอดภัย(ป้าเช็งบอกว่า 3 ปี) การหมักยิ่งหมักไว้นานๆ จำนวนเอ็นไซม์ที่มีประโยชน์ก็จะลดลง เหลือเฉพาะเอ็นไซม์จากเชื้ออะซีโตแบคเตอร์ ที่มีเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้น จากเหตุผลดังกล่าว ดร.อานนท์ จึงได้ทำการศึกษามานานกว่า 20 ปี ที่ได้นำเอาจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ และสร้างเอ็นไซม์ที่มีประโยชน์ได้ในปริมาณที่มากเอามาอยู่รวมกัน และช่วยเสริมกันทำงานแบบไม่เป็นปรปักษ์กัน ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ สถาบันอานนท์ไบโอเทค จึงได้ทำการผลิตกลุ่มเชื้อยูเอ็ม92 ขึ้นมา แต่ระยะหลัง ได้มีการนำเอาจุลินทรีย์ 92 ไปใช้ทั้งการหมักในการช่วยสภาพแวดล้อม แต่บางรายนำเอาไปใช้ในการหมักเพื่อเป็นการสร้างเอ็นไซม์ ทาง ดร.อานนท์ จึงได้ทำการพัฒนาขบวนการและคัดเลือกสายพันธุ์กลุ่มเชื้อให้มีประสิทธิภาพในการหมักและการสร้างเอ็นไซม์ที่มีประโยชน์ได้ดียิ่งขึ้น จึงได้ทำการพัฒนากลุ่มจุลินทรีย์ดังกล่าว พร้อมทั้งนำเอาออกมาเผยแพร่เมื่อกลางปี 2555 จึงตั้งชื่อเป็น ยูเอ็ม2555 หรือเรียกสั้นๆว่า ยูเอ็ม55 นั้น เป็นเกลุ่มเชื้อที่ใช้ได้เช่นเดียวกับ กลุ่มเชื้อยูเอ็ม 92 แต่มีประสิทธิภาพดีกว่า เป็นกลุ่มจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายที่เรียกว่า โปรไบโอติก ดังนั้น สามารถนำไปเป็นเชื้อเริ่มต้นในการหมัก ไม่ว่า จะเป็นการหมักแบบของป้าเช็งที่อาศัยเชื้อธรรมชาติ ที่เสี่ยงมาก แต่หากใส่เชื้อยูเอ็ม2555 เข้าไป จะทำให้การหมักเร็วขึ้น มีปริมาณเอ็นไซม์ที่มีประโยชน์มากขึ้น สามารถนำไปใช้บริโภคได้ แม้ทำการหมักตั้งแต่ 24 ชั่วโมงขึ้นไป โดยไม่ต้องรอนานเป็นปี การผลิตเอ็นไซม์ที่มีประโยชน์แค่ภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั้น จะสามารถสร้างเอ็นไซม์ที่มีประโยชน์ได้เป็นแสนๆเท่าที่ร่างกายสร้างได้ในระยะเวลาเดียวกัน ดังนั้น ผู้ที่มีปัญหาเจ็บไข้ได้ป่วย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นความบกพร่องของร่างกายในการสร้างเอ็นไซม์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่านที่เป็นเบาหวาน สาเหตุหลักเกิดจากตับอ่อนของร่างกาย ไม่สามารถสร้างเอ็นไซม์ไปเผาผลาญน้ำตาลในเลือดได้ เพราะขาดเอ็นไซม์ หรือเอ็นไซม์ที่ถูกสร้างจากตับอ่อนมีปริมาณน้อยไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องหาเอ็นไซม์จากภายนอกเข้าไปทดแทน ซึ่งเรื่องอย่างนี้ ไม่ค่อยจะมีการพูดถึง ผู้ที่มีปัญหาเป็นเบาหวาน จึงถูกทำการรักษาแบบปลายเหตุด้วยการฉีดสารกระตุ้นให้ร่างกายขับเอาน้ำตาลออกจากร่างกายไป หรือทำการฉีดอินซูลินเข้าไป เป็นการรักษาที่ปลายเหตุ ทำให้เกิดเป็นโรคเรื้อรังรักษาไม่หายไปในที่สุด และผลของการเป็นโรคเรื้อรังนี้ ส่งผลไปยังไตที่ต้องทำงานหนัก ผลสุดท้ายก็จะมีปัญหาทางไตอีก จึงขอฟันธงไว้เลยว่า ผู้ที่เป็นเบาหวาน เป็นภูมิแพ้ทั้งหลาย ล้วนแล้ว ร่างกายมีปัญหาเรื่องการสร้างเอ็นไซม์ทั้งสิ้น และต้องขอย้ำเลยว่า ไม่มีเอ็นไซม์ชนิดใดดีเท่ากับเอ็นไซม์สดๆที่เราทำเงแบบง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนมาก แล้วเจ้า ยูเอ็ม 2555 จะช่วยท่านได้ รายละเอียดการทำเอ็นไซม์จากกลุ่มเชื้อยูเอ็ม2555 เพิ่มเติมได้ที่ 02-9083308 และ 0860830202 หรือ โทรมาคุยกับผมหรือเจ้าหน้าที่ของผมได้ที่สาขาของอานนท์ไบโอเทค หน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ฝั่งถนนพหลโยธิน โทร. 025799200 และ 025797759
Pai_Anonworld
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 41

http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ