ขอความช่วยเหลือน้องสาวผมด้วยครับ

Go down

ขอความช่วยเหลือน้องสาวผมด้วยครับ

ตั้งหัวข้อ  krengsak on Wed Aug 21, 2013 11:50 pm

กราบเรียน อาจารย์อานนท์ที่เคารพรัก กระผม นายเกรียงศักดิ์ เป็นสมาชิกในการอบรมเห็ดหลายปีมาแล้ว ซึ่งจำรหัสตัวไม่ได้ ขอกราบขออภัยด้วยครับ กระผมมีปัญหาจะปรึกษา คือ น้องสาวผมขณะนี้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการ ซึ่งหมอวินิจฉัยแล้วพบว่าเป็นโรค ALS ซึ่งเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่สามารถรับประทานอาหารได้เลย ต้องใช้สายยางในการให้อาหาร และมีโอกาสเสียชีวิตได้ จากการที่ผมได้อบรมที่ผ่านมาหลายปี พบว่าอาจารย์เคยเล่า เห็ดเป็นยา ไม่ทราบว่า สามารถรักษาโรคนี้ได้หรือไม่ครับ และเราสามารถทำให้ยาเป็นของเหลว ได้หรือไม่ครับ เพราะน้องสาว ทานได้ทางสายยางเท่านั้น ขอความกรุณาอาจารย์พอที่จะมียาแบ่งให้น้องสาวผมได้รับประทานได้หรือไม่ครับ
ราคาค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ครับ ผมจะได้จัดเตรียม ซึ่งตอนนี้ผมไม่รู้จะหาวิธีรักษายังไง เนื่องจากโรคนี้ไม่มียารักษา พรุ่งนี้เช้าจะต้องเข้า ตรวจคลื่นสมอง ที่โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน เพื่อหาทางรักษาต่อไป
ผมจึงขอความกรุณาอาจารย์อานนท์ ตอบกลับด้วยครับ
รักและเคารพอาจารย์เสมอมา
เกรียงศักดิ์

krengsak

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 21/08/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

โรค ALS หรือ กล้ามเนื้ออ่อนแรง อันเนื่องจากเซลประสาทและสมองถูกทำลาย

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Fri Aug 23, 2013 10:42 pm

โรค ALS (Amyotrophic Lateral Sclerosis ) เป็นโรคที่เซลประสาทและสมองถูกทำลายโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งจริงๆแล้ว ต้นสายปลายเหตุอยู่ที่ขบวนการสร้างภูมิต้านทานของร่างกายผิดปกติ หรือที่เรียกว่า เป็น Autoimmune disorder อีกชนิดหนึ่ง แต่การเป็นโรคนี้ เซลสมองและประสาทจะค่อยๆถูกทำลายลง ทำให้การบังคับสั่งการต่างๆของร่างกายผิดปกติและด้อยประสิทธิภาพลง จนไม่สามารถเคลื่อนไหวอะไรได้เลย รวมทั้งการทานอาหาร ก็ไม่สามารถที่จะช่วยตัวเองอะไรได้เลย การรักษาปัจจุบัน แพทย์ มักจะใช้ยา ที่เรียกว่า ไรลูโซล (Riluzole) จากอเมริกา ที่ช่วยในการยับยั้งการสร้างกลูตาเมท ที่ไปทำลายเซลประสาท ทำให้สามารถยืดอายุผู้ป่วยได้บ้าง นั่นเป็นการรักษาของแพทย์แผนปัจจุบัน ที่มักจะมองว่า ปัญหาของโรคส่วนใหญ่ สามารถแก้ไขหรือรักษาได้ด้วยยาหรือสารเดี่ยวได้ แต่เวลาได้ให้โอกาสของความเชื่อมานานพอสมควรแล้ว ก็พบว่า การมองปัญหาของโรคเพียงมิติเดียว และพยายามหาสารเดี่ยวๆที่บริสุทธิ์มาทำการรักษานั้น ในขั้นต้น อาจจะพอเห็นผลให้เห็นค่อนข้างชัดเจนอยู่ระยะหนึ่ง แต่จากนั้นไม่นาน ทั้งผลข้างเคียง รวมทั้งความสามารถของสารเดี่ยวไม่สามารถตอบโจทย์ได้ ในทางกลับกัน กลับทำให้เกิดผลเลวร้ายตามมาอย่างรวดเร็ว ทั้งๆเสียเงินเสียทองไปมากต่อมาก สำหรับแนวทางในการต่อสู้กับโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องโดยไม่ทราบสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ITP( Idiopathic thrombocytopenic purpura) , อะมิลอยเดสม โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเอ็มจี โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเอแอลเอส ที่ทางเรามีประสบการณ์มา พบว่า ส่วนผสมของเห็ดกระดุมบราซิล เห็ดจ้าวหลินจือ(กระถินพิมาน) เห็ดหัวลิงและสมุนไพรบางชนิด สามารถรักษาอาการผิดปกตินี้ได้ หากอยู่ในสภาพที่ทานอาหารได้ ดังนั้น ในกรณีน้องของคุณ ถือว่า ยังทานอาหารได้ เพียงแต่ทานเองไม่ได้เท่านั้น จึงอยากแนะนำให้ใช้เห็ดเป็นยาดังกล่าวเป็นส่วนผสมหลักในการเสริมเป็นอาหารเหลวให้แก่น้องสาวคุณ เพื่อไปปรับสภาพของการสร้างภูมิคุ้มกันให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติเหมือนเดิม ขอให้ติดต่อไปที่เจ้าหน้าที่ประสานงานของเราที่ 029083308 หรือ 0860830202 โดยเจ้าหน้าที่จะประสานงานโดยตรงกับ อาจารย์เยาวนุช เอื้อตระกูล เพื่อให้คำแนะนำ และติดตามผลอย่างใกล้ชิดต่อไป นี่ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของบริการของสถาบันอานนท์ไบโอเทค ต่อสมาชิกที่ผ่านการอบรมจากเราไป ไม่ว่าท่านจะผ่านอบรมจากเราไปนานมากน้อยเพียงใด เรายังยินดีและพร้อมที่จะดูแลและช่วยเหลือท่านเสมอ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ