เปิดตัวอาหารสุขภาพจากเห็ดเป็นยาเต็มรูปแบบแล้ว โดยทายาทของเอื้อตระกูล

Go down

เปิดตัวอาหารสุขภาพจากเห็ดเป็นยาเต็มรูปแบบแล้ว โดยทายาทของเอื้อตระกูล

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Wed Sep 04, 2013 12:18 am

ตลอดเวลาที่เลี้ยงลูกทั้งสองคนมา ได้แก่ ไผ่และผึ้งมากว่าสามสิบปีสำหรับไผ่ และเกือบสามสิบปีสำหรับผึ้ง ได้เปิดโอกาสให้ลูกทั้งสองได้เรียนรู้ หาประสบการณ์ ตามอำเภอใจเท่าที่เขาจะสรรหาหรือไขว่ขว้างได้ ซึ่งทั้งสองก็ได้ทดลองและผ่านชีวิตเฉกเช่นเด็กๆ หนุ่มสาวมาแล้วพอสมควร ผมและภรรยาปรารถนาอย่างแรงกล้าว่า สักวัน ลูกก็คงจะมาสานต่องานที่พ่อและแม่ได้วางรากฐานไว้ ความฝันดังกล่าวได้เริ่มเจิดจรัสแล้ว โดยลูกชาย คือ ไผ่ จะขอรับงานสานต่องานหลักของทางครอบครัว คือ ด้านการผลิตเห้ดทุกขั้นตอน ส่วนน้องสาว ผึ้งนั้น หลังจากจบการศึกษาจากประเทศแอฟริกาใต้แล้ว มาเรียนต่อในมหาวิทยาลัยไทยอีก 2 สภาบันพร้อมกันทางด้านภาษาและธุรกิจและจบด้วยเกียรตินิยมทั้งสองสถาบัน และกำลังต่อปริญญาโท เพื่อไต่เต้าถึงปริญญาเอกในอนาคต ซึ่งผึ้งจะรับผิดชอบการแปรรูปและการฝึกอบรมตามที่ตัวเองถนัด ดังนั้น ในวันที่ 4 กันยายน 2556 ถือเป็นวันที่เปิดตัวทายาททั้งสองอย่างเป็นทางการ โดยลูกทั้งสอง จะเป็นตัวตั้งตัวตีในการร่วมจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 10 ในการนี้ ทางสถาบันอานนท์ไบโอเทค ได้เปิดตัวอาหารเห็ดเพื่อสุขภาพอย่างเป็นทางการเช่นกัน โดยผลิตอาหารจากเห็ดเป็นยา อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ ร่างกายสามารถนำเอาไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหลังจากงานนี้ จะจัดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแบบออนไลน์ (Online order) โดยจะเน้นในเรื่องของเห็ดเป็นอาหารสุขภาพ สำหรับสมาชิกที่ต้องการทานเห็ดเพื่อบำรุงสุขภาพ หรือเป็นอาหารสำหรับรักษาโรคต่างๆ โดยท่านที่สนใจ สามารถสั่งอาหารได้ทางอินเตอร์เน็ตได้โดยตรง ซึ่งจะแจ้งให้ทราบต่อไป ภาพที่ส่งแนบมานี้ เป็นตัวอย่างสินค้า ที่เอาไปจัด รวมทั้งแสดง สาธิตวิธิการทำในบางชนิด ในวันเสาร์ที่ 7 กันยายน 3 เรื่อง 3 เวลา ท่านที่สนใจ สามารถจองที่นั่งได้ที่หน้างานได้เลย รับจำนวนจำกัดเพียง 100 คนต่อเรื่อง ท่านสามารถเลือกได้เรื่องใดเรื่องหนึ่งเท่านั้น

ผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ทำการเตรียมสกัดเห็ดเป็นยาด้วยขบวนการที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ เพื่อให้ได้สรรพคุณทั้งทางโภชนาการและยาสูงที่สุด จากนี้ไปท่านสามารถสั่งจองได้ หรือไปลองหาทานได้ที่บูธงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 10 ตรงบูธ W3 ใกล้ๆชาชักหรือที่ขายต้นไม้สมุนไพร

อาจารย์เยาวนุช เอื้อตระกูล ผู้เป็นแม่ กำลังติวเข้มลูกสาว คุณผึ้ง ขณะที่กำลังจะออกรายการทีวีเรื่อง การเตรียมเห็ดเป็นยาที่ถูกวิธี เตรียมที่จะนำไปโชว์ในงานสุมนไพรแห่งชาติครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 4-8 กันยายน ที่อิมแพคธานี เมืองทองธานี

ผลิตภัณฑ์แปรรูปเห็ดเป็นยามากมายหลากหลาย ที่เตรียมไปออกงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 10 โดยก่อนที่จะไปออกงาน ดร.อานนท์ ได้นำเอาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไปออกรายการทางทีวี Farm Channel ในวันที่ 2 กันยายน และทุกคนที่ร่วมรายการและเกี่ยวข้อง ได้ทำการชิมผลิตภัณฑ์แปรรูปแล้วด้วยความเห็นที่ชื่นชอบในทุกรายการ เพราะเป็นการแปรรูปจากฝีมือ ของ ดร.อานนท์ สมาชิกครอบครัว และบรรดาญาติๆที่มีความชำนาญในด้านนี้

ผู้ที่อยู่เบื้องหลังของสูตรเด็ดในเห็ดเป็นยาได้แก่ คุณป้าอรุณี ตั้งสกุล ประธานผู้ปฏิบัติธรรม วัดเสนานิคม วังหิน ลาดพร้าว คุณป้าจารุณี ตั้งสกุล อาจารย์ด้านโภชนาการของกรมการศึกษานอกโรงเรียน จังหวัดนครพนม อาจารย์เยาวนุช เอื้อตระกูล ผู้เชี่ยวชาญเห็ดเป็นยานานาชาติ

ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ได้รับเชิญให้ไปออกรายการเห็ดเป็นยาทั้งในและต่างประเทศเป็นประจำ และเป็นผู้จุดประเด็นเห็ดเป็นยาของไทยตั้งแต่ปี 2516 เป็นต้นมา

avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

น้องผึ้งสาธิตการทำแหนมเอ็นไซด์เห็ด

ตั้งหัวข้อ  preecha chotklang on Wed Sep 11, 2013 8:25 pm


ในงานสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่10 ที่เมืองทองธานี อ.เยาวนุช เอื้อตระกูล และน้องผึ้ง ลูกสาวมาสาธิตการทำแหนมเอ็นไซด์เห็ดครับ
avatar
preecha chotklang

จำนวนข้อความ : 30
Join date : 09/11/2012
ที่อยู่ : banhedpatum@hotmail.com

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.banhed.co.th

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอขอบคุณ คุณปรีชา ที่ใช้เวลาโหลด You tube คำบรรยายที่ต้องใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Sep 18, 2013 8:07 am

สมาชิกทุกท่านจะเห็นว่า ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา นับตั้งแต่คณะของ ดร.อานนท์ ไปร่วมประชุมเห้ดเป็นยาโลก ที่กรุงปักกิ่งมานั้น ได้มีการนำเอาข่าวคราวทั้งข้อมูลและรูปมาลงในฟอรั่มนี้อย่างทันใจและครอบคลุมเนื้อหาสาระได้อย่างครบถ้วน และที่พิเศษที่สุดยิ่งไปกว่านั้น คือ ไม่ว่าจะเป็นคำบรรยายสดๆของ ดร.อานนท์ ที่งานประชุมเห็ดเป็นยาโลก รวมทั้งงานบรรยายเรื่องที่สำคัญ ในเรื่องการทำเอ็นไซม์จากเห็ดที่ออกมาในรูปของเครื่องดื่ม แหนม และกิมจิเห็ด ที่คนเข้าฟังเต็มทุกรอบ โดยมีผู้ที่ผิดหวังที่ไม่สามารถเข้าไปร่วมฟังสดๆได้ เพราะห้องประชุมรับได้ในปริมาณที่จำกัด แต่ก็ด้วยความกรุณา เสียสละ ของสมาชิกเรา ที่เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา อุตส่าห์ไปถ่ายทำและแปลงวีดีโอเป็นยูทูป แล้วต้องใช้น้ำอดน้ำทนทำการโหลดลงในฟอรั่มนี้ โดยการโหลดแต่ละครั้งต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง ยกตัวอย่าง เช่น การบรรยายเรื่อง การทำเอ็นไซม์เห็ดที่นานกว่าครึ่งชั่วโมงนั้น ต้องใช้เวลาในการโหลดนานกว่า 4 ชั่วโมง แม้ว่า ความเร็วของเน็ตสูงถึง 10 เมก ผู้ที่เสียสละที่ควรแก่การสรรเสริญคือ คุณปรีชา โชติกลาง สมาชิกผู้ผ่านการอบรมจากสถาบันอานนท์ไบโอเทค และเป็นเจ้าของฟาร์มเห็ดปทุม อยู่ที่ลำลูกกา ที่กำลังลงทุนทำฟาร์มเห็ดแบบทุ่มสุดตัว ด้วยการลาออกจากงานประจำที่มั่นคง มาทำฟาร์มเห็ดอย่างเต็มตัว และ ดร.อานนท์ ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้คำแนะนำปรึกษาอยู่อย่างใกล้ชิด ขณะนี้ ทางฟาร์มก้เริ่มมีผลผลิตออกจำหน่ายแล้ว และผลิตภัณฑ์ทุกอย่างของสถาบันอานนท์ไบโอเทค ก็จะเริ่มทยอยนำไปจำหน่าย บริการแก่สมาชิกและลูกค้าในย่านนั้นด้วย จึงขอสดุดีและขอบคุณในความเสียสละอย่างยิ่งแด่คุณปรีชา เพื่อผลประโยชน์ของมวลหมู่สมาชิกเราทั่วทุกท่าน ใครผ่านไปผ่านมาทางถนนสายลำลูกกา ใกล้ทางเข้าวัดพืชอุดม โดยเลยไปเพียงไม่ถึง 1 กม.เท่านั้น ท่านสามารถไปแวะชมหรืออุดหนุนสินค้าเกี่ยวกับเห็ดแทบทุกชนิดที่นั่น หรือหากไปไม่ถูก ก็ขอคำแนะนำจากคุณปรีชาที่ 081-5666809 พร้อมกันนี้ ก็ขอกราบขอบพระคุณอีกครั้งแก่ พอ.ภักดี ตองอ่อน เจ้าของฟาร์มผู้พัน ปากช่อง ที่ท่านกรุณานำตัวอย่าง เห็ดหิมะที่ออกดอกในถุง เพื่อนำมาเป็นอุปกรณ์การบรรยายใน มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 10 ที่เมืองทอง ระหว่างวันที่ 4-8 กันยายน ที่ผ่านมา โดยหาใครสนใจวิธีการเพาะเห้ดแนวใหม่ ที่ไม่ใช้ถุงพลาสติก หรือแม้จะใช้ถุงพลาสติก ก็เป็นถุงพลาสติกทั่วไปที่มีขนาดใหญ่กว่า สมาชิกท่านใดที่ยังไม่มั่นใจ แม้ว่า จะผ่านอบรมไปแล้ว แต่ยังไม่เคยปฏิบัติมาก่อน ท่านอยากจะสร้างความมั่นใจ ด้วยการปฏิบัติจากของจริง ทางผู้การภักดี ยินดีที่จะให้ท่านไปฝึก ไปพักที่นั่นได้ และใช้วัสดุอุปกรณ์ของท่าน เมื่อทำเสร็จจนเป็นที่พอใจแล้ว ท่านสามารถนำเอาผลงานกลับไปเป็นของตัวเองได้ ท่านผู้การได้เตรียมฟาร์มเป็นลักษณะ Farm or Home stay ที่มีบรรยายกาศกึ่งรีสอร์ท ส่วนสนนราคาค่าที่พัก และค่าเช่าเครื่องไม้ เครื่องมือนั้น ก็คงติดต่อท่านผู้การกันโดยตรง โดยขอย้ำว่า ต้องเป็นผู้ที่ผ่านการอบรมจากสถาบันอานนท์ไบโอเทคเท่านั้น เนื่องจาก ท่านอยู่กันสองสามีภรรยายเท่านั้น จึงไม่มีเวลาที่จะมาเริ่มสอนเรื่องเห็ดตั้งแต่เริ่มต้นกันใหม่ หากสมาชิกท่านใดสนใจ สามารถสอบถามโดยตรงได้ที่ 087-9236907
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เปิดตัวอาหารสุขภาพจากเห็ดเป็นยาเต็มรูปแบบแล้ว โดยทายาทของเอื้อตระกูล

ตั้งหัวข้อ  preecha chotklang on Sun Sep 22, 2013 10:14 pm

ขอขอบคุณไผ่ ที่กรุณาแนะนำฟาร์มผมนะครับ
ผมได้ทดลองเพาะเห็ดนางฟ้าภูฐาน โดยใช้สูตรดั่งเดิมของอาจารย์ ดร.อานนท์ ตามหนังสือการเพาะเห็ดในถุงพลาสติก ฉบับย่อ ผลการเกิดดอกเห็ดถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวครับ

" />
" />
ส่วนอันนี้เป็นการทดลองเพาะเห็ดหิมะจากฟางข้าวครับ ได้ดอกนี้หนัก 330 กรัมครับ
" />
" />
avatar
preecha chotklang

จำนวนข้อความ : 30
Join date : 09/11/2012
ที่อยู่ : banhedpatum@hotmail.com

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.banhed.co.th

ขึ้นไปข้างบน Go down

เห็นลักษณะดอกเห็ดทั้งเห็ดนางฟ้าภูฏานและเห็ดหิมะสมบูรณ์มาก

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Sep 23, 2013 8:09 am

ลักษณะดอกเห็ด ทั้งเห็ดนางฟ้าภูฏาน(ไม่ใช่ภูฐาน ตามราชบัณฑิตสถาน ต้องเป็นภูฏานครับ) และเห็ดหิมะหรือเห็ดหิมาลัยที่คุณปรีชานำมาโชว์ในกระทู้นี้นั้น นับว่า ดอกเห็ดมีความสมบูรณ์มาก นั่นแสดงว่า ทั้งความชื้น(สังเกตจากหมวกดอก อวบอ้วน มีสัดส่วนพอดีกับก้าน ดอกไม่แตก ไม่บิดงอ ขอบดอกโค้งสวย ปลายหมวกดอก เป็นสีตัดกันชัดเจนระหว่างสีเทาดำกับสีขาวของครีบ หากขอบออกเป็นสีเหลือง แสดงว่า ความชื้นไม่พอ) แสง (สังเกตดูจากสีของหมวกดอก เพราะสายพันธุ์เห็ดนางฟ้าภูฏานที่คุณปรีชาเอาไปเป็นสายพันธุ์สีเทาดำ กระดาษหุ้มขวดหัวเชื้อเป็นสีเหลือง ปั้มอักษรเป็นสีน้ำเงิน) การถ่ายเทอากาศดีมาก (ดูได้จากลักษณะก้านที่อวบอ้วน ไม่ยาว ไม่โค้ง(หากโค้ง แสดงว่า ความเข้มข้นของแสงไม่เท่ากัน ดอกเห้ดจะโค้งไปทางที่มีความเข้มข้นของแสงมากกว่า) สำหรับเห้ดหิมะที่ทำจากฟางนั้รน ลักษณะดอกดีทีเดียว เพียงแต่ตรงผิวของดอกเห้ดที่ส่วนบนของผิวหมวกดอก มีลักษณะช้ำเล็กน้อย อันเนื่องจากการรดน้ำโดยตรง หากตรงไหนที่เป็นหยดน้ำ ดอกเห็ดจะมีสีเป็นสีน้ำตาลเหลือง หรือตกกระ ดังนั้น เห็ดหิมะ หากต้องการให้เป็นสีขาวนวลบริสุทธิ์นั้น จะต้องให้น้ำในระบบ Ultrasonic humifier or mist ดีแล้วครับ ทำดีไว้ รักษาความดีไว้ ที่สำคัญ จะต้องสะอาด และอย่าทิ้งสิ่งปฏิกูลทับถมไว้ หากมีก้อนเสีย ก้อนที่หมดอายุแล้ว ให้เอาไปสุมกันไว้ แล้วให้ไปเอาไส้เดือนสายพันธุ์แอฟริกา จาก สถาบันอานนท์ไบโอเทค ซึ่งไส้เดือนพันธุ์นี้ จะโตเร็ว ขยายพันธุ์เร็วและเปลี่ยนปุ๋ยเห้ดให้เป็นปุ๋ยพืชได้อย่างรวดเร็ว โดยมันมีอัตราขยายพันธุ์ได้ ปีละ 2500-3500 ตัว ขณะที่พันธุ์ไทยได้เพีง 200-300 ตัวเท่านั้น
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขนาดดอกเห้ดนางฟ้าภูฏานที่ควรเก็บ ที่จะมีน้ำหนักสูงสุด ดีสุด เก็บได้นานและราคาดี ควรเป็นขนาดตามรูป

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Sep 23, 2013 8:18 am

ขนาดดอกเห็ดนางฟ้าภูฏาน ที่มีคุณค่าทางโภชนาการดีที่สุด น้ำหนักสูงที่สุด และราคาขายน่าจะดีมากๆ การดูดเอาอาหารออกจากถุงไม่มากนัก น่าจะเป็นขนาดที่เห็นในรูป ควรทำการเก็บได้แล้ว ควรเก็บก่อนที่มันจะสร้างสปอร์ ผู้บริโภคจะติดใจทั้งในรสชาติและความกรุบกรอบของมัน อยากจะขอเชิญชวนสมาชิกทุกท่าน ให้รักษาคุณภาพของดอกเห็ดในดี เพราะช่วงนี้ จะเป็นช่วงโอกาสทองของผู้เพาะเห็ดที่ราคาดีมากๆ ผู้เพาะมีกำไรดี แล้วควรรักษาคุณภาพให้ดี เพื่อคืนความกรุณาอย่างดีของผู้ซื้อ จะทำให้อาชีพการเพาะเห้ดของเราเจริญรุ่งเรืองต่อไป และเราต้องเตรียมพร้อมในความเป็นผู้นำในกลุ่มอาเซียนให้จงได้ อย่าลืมว่า ปัจจุบัน ได้มีความเคลื่อนไหวจากกลุ่มสมาชิกอาเซียนมากมายอย่างผิดปกติ เอาเฉพาะที่กัมพูชาอย่างเดียว ปัจจุบัน สั่งหัวเชื้อเพิ่มขึ้มแบบก้าวกระโดดอย่างน่าจับตาทีเดียว อย่างนี้ จึงชักไม่ค่อยจะแน่ใจเหมือนกันว่า หากมีการเปิดประเทศจริงๆแล้ว ใครจะเป็นฝ่ายผลิตให้ใครกันแน่
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

สวยจริงๆครับ

ตั้งหัวข้อ  kaeg on Mon Sep 23, 2013 9:38 am

สวัสดีครับ
ชื่นชมในความมุ่งมั่นคุณปรีชามากครับ สวยมากครับ
และขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับความกรุณาที่ปันเชื้อเห็ดและแนะนำข้อบกพร่อง
รู้สึกได้ว่าเป็นเชื้อเห็ดที่ดีมากจริง กำลังใกล้เปิดดอกแล้ว

ขอชื่นชมอีกครั้งครับ
กรเทพ (แขก)
avatar
kaeg

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 23/09/2010
Age : 49

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เปิดตัวอาหารสุขภาพจากเห็ดเป็นยาเต็มรูปแบบแล้ว โดยทายาทของเอื้อตระกูล

ตั้งหัวข้อ  packdee58 on Mon Sep 23, 2013 1:03 pm

ขอบคุณครับคุณไผ่ เมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา มีพอค้าชาวมาเลย์ 4 คน คงได้ข่าวทางสื่อมวลชนว่าบ้านเรามีการเพาะเห็ดหิมะ พากันดั้นด้นมาพักไร่ผู้พัน Farm Stay สองคืน ไม่ผิดหวังครับได้ชมเห็ดหิมะยักษ์ ที่ลูกค้าซื้อถุงเอาไปเปิดดอก กับได้เก็บเห็ดที่ผมมีอยู่ แกเหมาหมด 10 กก.หอบขึ้นเครื่องไปเมื่อคืนวานนี้

สองภาพด้านล่างนี้เป็นเห็ดตีนแรดป่าของบ้านเรา เมื่อเอามาเพาะตามวิธีของอินเดีย ก็สามารถให้ดอกได้เร็วเหมือนเห็ดหิมะครับ


avatar
packdee58

จำนวนข้อความ : 133
Join date : 17/09/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

วันเสาร์ที่ 28 กันยายน ที่จะถึงนี้ จะมีการอบรมเห้ดในถุง จะรวมทั้งการเพาะเห็ดหิมะด้วย

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Sep 23, 2013 7:01 pm

มีหลายคนที่ลงชื่อจะเข้ารับการอบรมเห็ดในถุงที่จะถึงนี้ ถามว่า ในเมื่อฝนตกหนักและหลายพื้นที่น้ำท่วมอย่างหนัก การอบรมดังกล่าวจะเลื่อนไหม ขอตอบเลยว่า ยังกำหนดการเดิม คือ มีการอบรมเห็ดในถุงพลาสติกแน่นอน คราวนี้ จะเข้มข้นมากขึ้น เพราะจะนำเอาเรื่อง ความเคลื่อนไหวในเรื่องเห็ดเป็นยา ที่ ดร.อานนท์ได้รับเชิญให้ไปร่วมประชุมเห้ดเป็นยาโลกมา และที่แน่ๆ ก็คือ การเพาะเห็ดหิมะหรือเห็ดหิมาลัย ซึ่งเป็นสายพันธุ์ใหม่ ที่ ดร.อานนท์ ได้มาจากเพื่อนที่มีแหล่งกำเนิดอยู่บริเวณเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งเป็นเห็ดที่ได้ผ่านการทดลองมาแล้วว่า สามารถเพาะได้เป็นอย่างดีในประเทศไทยทุกฤดู การเพาะก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก และผู้ผ่านการอบรม จะมีสิทธิเป็นสมาชิกตลอดชีพและมีสิทธิที่จะซื้อสายพันธุ์เห็ดใหม่ๆของทางสถาบันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เห็ดหิมะ จะเริ่มเปิดให้บริการแก่สมาชิกในโอกาสนี้ด้วย สนใจโทรติดต่อได้ที่ 02-9083308 และ 0860830202
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เปิดตัวอาหารสุขภาพจากเห็ดเป็นยาเต็มรูปแบบแล้ว โดยทายาทของเอื้อตระกูล

ตั้งหัวข้อ  preecha chotklang on Fri Sep 27, 2013 9:51 pm

เรียน อ.ดร.อานนท์, คุณไผ่ และสมาชิกทุกท่าน

ต้องขอขอบคุณ คุณไผ่อีกครั้งที่ช่วยแนะนำฟาร์มเห็ดของผม ตอนนี้ก็มีสมาชิกอานนท์ไบโอเทค แวะมาเยี่ยมหลายกลุ่มแล้ว ฟาร์มเห็ดผม อยู่เส้นลำลูกกาคลอง 13 เลยทางเข้าวัดพืชอุดมประมาณ 200 เมตร อยู่ด้านขวามือ หากไปถึงสีแยกคลอง 13 แสดงว่าเลยแล้ว ฟาร์มผมจะอยู่ก่อนถึงสีแยกประมาณ 300 เมตรนะครับ

ผมมีเว็ป ชื่อ www.banhed.co.th
Facebook.com/banhedpatum
ลองเข้ามาเยี่ยมชมกันได้ครับ

" />

ฟาร์มจะอยู่ติดถนนเส้นลำลูกกา ช่วงนี้เขากำลังขยายถนนเป็นสี่แลนและทำสะพานข้ามคลอง13

" />

รูปนี้จะเป็นร้านค้าสำหรับจำหน่ายสินค้าเช่น เห็ดสด ผักสด และผลิตภัณฑ์จากเห็ด


ตอนนี้ผมกำลังทำก้อนเห็ดแครงอยู่ครับ ช่วงนี้รำข้าวราคาแพง จากเดิม กก.ละ10 บาท ตอนนี้ขึ้นเป็น 12 บาทแล้ว ผมจึงปรับสูตรอาหารเห็ดโดยลดรำข้าวลงครึ่งหนึ่งแล้วเพิ่มต้นไมยราปยักษ์บด น้ำหนักเป็นสองเท่าของรำข้าวที่ลดลง ซึ่งต้นไมยราปยักษ์ เป็นพืชตระกูลถั่ว มีโปรตีนสูง ตัดสด ๆ แล้วนำมาย่อย แล้วนำไปผสมกับขี้เลื่อยได้เลย แถวที่ผมอยู่มีเยอะมากขึ้นอยู่ริมถนน ใช้คนตัด 2 คน 1 ชั่วโมงก็เต็มรถปิกอัพแล้ว เดี๋ยวรอชมเห็ดแครงผมว่าจะออกมาเป็นอย่างไร
" />
" />
avatar
preecha chotklang

จำนวนข้อความ : 30
Join date : 09/11/2012
ที่อยู่ : banhedpatum@hotmail.com

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.banhed.co.th

ขึ้นไปข้างบน Go down

นี่คือ ตัวอย่างของจริง ที่ ดร.อานนท์ เพียรกระตุ้นว่า อย่ายึดมั่นถือมั่น ยังมีวัสดุอย่างอื่นที่ใช้แทนกันได้อีกเยอะ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sat Sep 28, 2013 5:55 am

ขอสนับสนุนคุณปรีชา ที่ใช้วัสดุหรือวัตถุดิบอย่างอื่นทดแทนสิ่งที่ใช้กันอย่างจำเจและมีราคาแพงยิ่งขึ้น เช่น รำละเอียด ที่แต่เดิมเคยมีโปรตีนที่เห็ดต้องการสูงประมาณ 7-12% เพราะเป็นผลพลอยได้ของการขัดข้าวให้ขาว ส่วนนี้ จะมีทั้งโปรตีน วิตามินและน้ำมันที่เป็นอาหารอันโอชะที่เห็ดต้องการ แต่ปัจจุบัน ราคารำละเอียดสูงขึ้น โรงสีก็ฉลาดขึ้น เพราะอยากได้เงินมา ก็ทำการปรับเครื่องสีข้าว ให้มีแกลบพ่นทิ้งน้อยลง แกลบบางส่วนถึงป้อนเข้าเครื่อง เพื่อให้มันถูกบดละเอียดผสมเข้าไปในรำที่ได้จากการขัดผิวเม็ดข้าว ทำให้คุณค่าทางอาหารแก่เห็ดจากรำละเอียดมีน้อยลง จะเห็นได้ว่า ปัจจุบัน ผู้เพาะเห็ดที่ใช้รำละเอียดเป็นประจำ ผลผลิตเห็ดจะลดลง ดังนั้น การที่คุณปรีชา นำเอาความรู้และประสบการณ์จากการใช้ใบรวมทั้งกิ่งอ่อนของกระถินที่มีจำนวนของโปรตีนสูงกว่ารำละเอียดถึง 3เท่า ใส่เข้าไปในวัสดุเพาะเห็ด อย่าว่าแต่เห็ดแครงเลย เห็ดอื่นๆก็ได้ผลดี ช่วยลดต้นทุนได้มากโขทีเดียว อย่างไรก็ตาม ต้นหรือเศษส่วนของพืชตระกูลถั่วอย่างอื่นก็ใช้ได้ เช่น ต้นไมยราบยักษ์ นนทรีย์ โสน หางนกยุง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นพืชตระกูลถั่วที่มีโปรตีนสูงกว่ารำละเอียด ก็ใช้แทนกันได้ ยิ่ง หากเอาทั้งต้นมาบดได้ ก็ใช้แทนขี้เลื่อยได้เลย ดูจากรูปที่ใช้เครื่องบดแบบนี้ สามารถใช้เป็นวัสดุเพาะได้เลย ไม่จำเป็นต้องบดให้ละเอียดมากกว่านี้
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ