ขอความร่วมมือจากสมาชิกที่อยู่ทางเหนทือหรืออิสาน ที่มีต้นเต็ง หรือเค็งหรือจิก และต้นกระถินพิมาน ช่วยกรุณาถ่ายรูปส่งให้ด้วย

Go down

ขอความร่วมมือจากสมาชิกที่อยู่ทางเหนทือหรืออิสาน ที่มีต้นเต็ง หรือเค็งหรือจิก และต้นกระถินพิมาน ช่วยกรุณาถ่ายรูปส่งให้ด้วย

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Oct 30, 2013 8:45 am

เนื่องจาก ศาศตราจารย์ ดร. เวนทูเลนรา จากอิตาลี ต้องการที่จะนำเอาเรื่อง เห็ดกระถินพิมาน ที่เกิดขึ้นตามต้นเต็ง ที่ทางเหนือเรียกว่า ต้นแงะ หรือทางอิสานเรียกว่าต้นเค็ง และต้นกระถินพิมาน เพื่อนำเอาไปลงในสารบบทางพันธุศาสตร์สากล เพื่อจะเป็นการบันทึกว่า เห้ดกระถินพิมาน ที่เป็นเห้ดของไทยแท้ๆ แต่ต่างประเทศกลับนำไปอ้างว่า เป็นเห้ดที่เคยเกิดในประเทศเขา ในต้นหม่อนบ้าง ต้นไม้ในต่างประเทศบ้าง ทั้งๆที่ เห็ดชนิดนี้ เกิดขึ้นอย่างชุกชุมในอดีตของบ้านเรา โดยเกิดตามต้นเต็งหรือต้นเค็งและต้นกระถินพิมาน เพียงแต่ ไม่มีการบันทึกหรือรายงานอย่างเป็นทางการในระดับสากล ดังนั้น จึงขอความร่วมมือจากสมาชิก ที่อยู่ในละแวกที่มีต้นเต็งหรือแงะหรือเค็ง และต้นกระถินพิมาน ช่วยกรุณาถ่ายรูปลักษณะต้น ใบ ดอก ด้วยรายละเอียดของภาพมากกว่า 1 เมกะไบท์ แล้วส่งไปให้ ดร.อานนท์ ด่วนด้วยจักขอบพระคุณยิ่ง เพราะทางอิตาลีต้องการที่จะนำไปลงในวารสารในเร็วๆนี้ โดยท่านสามารถส่งรูปไปได้ที่ anonbiotec@gmail.com หรือ anonajv@yahoo.com
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics
» สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาฝรั่งเศสที่ใกล้ตัวเรา
» สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง ขอเชิญชวนนักศึกษาทุกท่านที่มีหนังสือค้างส่ง นำหนังสือ คืน โดย ไม่เสียค่าปรับ
» Facebook ของกลุ่มนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษ
» ประวัติและความเป็นมาของคณะมนุษยศาสตร์
» อยากทราบอีเมล เฟสบุ้ค ช่องทางการติดต่อ ของเืพื่อนๆสื่อสาร มนุษศสาตร์หน่อยค้าบ มาเป็นเื่พื่อนกันนะครับ

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ