คุณแม่ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

Go down

คุณแม่ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

ตั้งหัวข้อ  pharawee on Thu Jan 30, 2014 1:49 pm

เรียน อ.ดร.อานนท์

สวัสดีครับ อ.ดร.อานนท์ ผมขออนุณาติเล่าประวัติให้อาจารย์ฟังก่อนนะครับ คือ คุณแม่ผมป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน มาประมาณ 7 ปีแล้วครับ อายุตอนนี้ 73 ปี ในช่วง 1-2 ปีแรกที่คุณแม่อาการยังไม่มาก คือ มีแค่อาการสั่น ผมได้ค้นหาวิธีต่างๆที่จะรักษาคุณแม่ให้อาการดีขึ้น เพราะจากการที่ได้รับการรักษาจากหมอแผนปัจจุบันที่เก่งที่สุดเรื่องพาร์กินสัน ก็ไม่ได้ทำให้อาการดีขึ้นเลยและต้องกินยาที่มาจากสารเคมีวันละหลายเม็ด ผมได้ลองหลายๆแบบ คือ หมอสมุนไพรพื้นบ้าน, ฝังเข็ม, ยาจีน, วิตามินต่าง, แก้กรรม และ ไสยศาสตร์ ที่พบว่าอาการดีขึ้นบ้างคือจากหมอสมุนไพรพื้นบ้าน แต่มีข้อห้ามคือจะต้องหยุดยาแผนปัจจุบันที่ทานอยู่ และ ทานยาต้มของเขาอย่างเดียวซึ่งขมมากๆ สุดท้ายคุณแม่ทานไม่ไหว เพราะยาขมมากๆ จึงกลับไปทานยาของหมอแผนปัจจุบันเหมือนเดิม รวมทั้ง พาคุณแม่ไปฝั่งเข็มร่วมด้วย จากนั้นในช่วงปีที่ 3 คุณแม่ต้องทานยาเพิ่มมากขึ้นจนเกินผลข้างเคียงของในหลายๆด้าน คุณหมอจึงแนะนำให้คุณแม่ทำการรักษา แบบ ฝั่งขั้วไฟในสมอง ซึ่งวิธีนี้ไฟฟ้าอย่างอ่อนจะไปกระตุ้น ให้สมองหลังสารบางตัวออกมา เพื่อทำให้อาการของพาร์กินสันดีขึ้น และ ลดการให้ยาลงได้ อาจารย์ครับคุณแม่โชคดีมากที่เป็นข้าราชการบำนานครู ทำให้สามารถเปิกค่ารักษาได้ถึง 90% ครับ ค่ารักษาวิธีนี้แพงมากคือประมาณล้านกว่าบาท หลังจากนั้น ผมคิดว่าคุณแม่น่าจะมีอาการดีขึ้น แต่ไม่ทั้งหมดครับ คุณแม่สั่นน้อยลงจนถึงไม่สั่นเลยจริง แต่อาการอื่นๆยังอยู่ครบ เช่น ไม่สามารถเดินได้เหมือนคนปกติก เพราะ ประสาทการรับรู้ที่สั่งให้ก้าวขา และ ประสาทที่เท้า ทำงานไม่ปกติก ทำให้เวลาเดินจะเดินช้าๆและเสียงที่จะหกล้ม ในช่วงปีที่ 5 คุณแม่ได้หกล้ม ไปสองครั้ง ด้วยความที่คุณแม่เป็นคนดื้อและมีความคิดที่จะต้องหาย ฉนั้นเวลาที่ผมเพลอ คุณแม่ก็จะพยามเดิมให้ได้เพื่อเอาชนะสิ่งที่เป็นอยู่ ในช่วงปีที่ 6 อาการของโรคพาร์กินสันได้เพิ่มขึ้นคือ รามเข้าสู่ระบบการควบคุมการหายใจ คุณหมอได้ตัดสินใจให้เจาะคอ เพื่อใส่เครื่องช่วยหายใจ และต้องให้ ออกซิเจนร่วมด้วยตลอดเวลา คุณแม่ไม่สามารถที่จะพูดได้ และ เดินไม่ได้แล้วต้องนอนอยู่บนเตียงตลอด ผมเข้าใจครับโรคนี้ไม่มีทางหาย แต่อย่างน้อยถ้าทำให้ระบบการสั่งงานของปอดดีขึ้นได้บ้าง ก็จะสามารถเอาเครื่องช่วยหายออกได้บางครั้ง คุณแม่ก็จะกลับมาพูดได้อีก หรือ ทำให้คุณแม่มีแรงพอที่จะออกแรงเดินก้าว ผมก็ดีใจแล้วครับ ทุกวันนี้ผมจะบอกคุณแม่ตลอดเวลาว่าอย่าเพิ่งยอมแพ้ ต้องสู้ไปด้วยกันนะ ผมจะต้องหาวิธีทำให้แม่อาการดีขึ้นให้ได้ เท่าที่ผมยังมีกำลังอยู่ จนผมได้เข้ามาเจอ Forum ของอาจารย์ ผมอยากขอคำแนะนำจากอาจารย์ครับ ว่าผมควรเริ่มให้คุณแม่ทานยาของอาจารย์อย่างไรดี

ปล. จากผู้ป่วยที่อาจารย์ให้ช่วยให้อาการดีขึ้นมากมายแล้ว ผมมีความเชื่อมั้นว่าอาจารย์ จะช่วยให้คุณแม่ผมอาการดีขึ้นและหายได้ครับ

ด้วยความเครารพ
ภารวี พิชญโยธิน
095-524-9998

pharawee

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 30/01/2014

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ต้องการรักษาโรคพาร์กิสันของคุณแม่ให้ดีขึ้นบ้าง ทั้งๆที่รู้ว่าโรคนี้รักษาให้หายไม่ได้

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sat Feb 01, 2014 9:30 pm

เป็นความเข้าใจที่ถูกต้องครับว่า โรคนี้ เป็นโรคที่เรายังไม่เข้าใจมัน และการที่จะรักษาให้หายขาดนั้นยังเป็นไปไม่ได้ แต่วิธีที่จะไม่ให้อาการกำเริบมากยิ่งขึ้น หรือไม่ทำให้ส่วนอื่นได้รับผลกระทบนั้น ยังพอมีทาง ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณที่ได้กรุณาเล่าเรื่องต่างๆมาให้ฟังค่อนข้างละเอียดพอสังเขป จำได้ว่า นับตั้งแต่ผมและภรรยาได้ทำการศึกษาเรื่องของโรคทางประสาท เนื่องจาก ช่วงที่ไปทำงานอยู่ที่ประเทศภูฎาน ในฐานะผู้เชี่ยวชาญเห็ดขององค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาตินั้น ประมาณกลางปี 2526 ภรรยาผม อ.เยาวนุช เอื้อตระกูล ได้ไปเก็บเห็ดป่า ที่มีลักษณะเป็นเส้นๆสีขาว ที่รู้จักกันในหมู่นักวิชาการด้านเห็ดว่า Monkey Head mushroom เราจึงเรียกมันว่า เห็ดหัวลิง จึงได้ไปถามพระที่จำศีลอยู่ในป่า ท่านก็บอกว่า เห็ดชนิดนี้ดีมาก เป็นเห็ดที่ใช้บำรุงสมอง สมองเสื่อม ความจำเสื่อม โรคกระตุกเพราะสมองเสื่อม ผมก็เลยนำมาเพาะเลี้ยงเชื้อบริสุทธิ์และก็เพาะเลี้ยงสำเร็จในปีนั่นเอง จากนั้น ก็ได้ทำการศึกษาหาสูตร เข้าสูตรต่างๆ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่คนที่มีปัญหาทางด้านสมอง รวมทั้งอัลไซม์เมอร์ด้วย ก็พบว่า สูตรที่ใช้เห็ดเป็นยาบางชนิด รวมกับเห็ดหัวลิงเป็นหลัก นำมาผ่านขบวนการหมักให้เกิดเอ็นไซม์และย่อยให้สารอาหารให้อยู่ในรูปที่ร่างกายเอาไปใช้ได้ ปรากฎว่า อาการทางสมอง รวมทั้งอัลไซม์เมอร์ มีอาการที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ผมได้ทดลองกับคุณป้าของผม(พี่สาวของเตี่ยผม) อายุ 98 ปี ซึ่งความจำของท่านเสื่อมไปมาก ปรากฎว่า หลังจากทานเห้ดส่วนผสมดังกล่าว ที่มีเห็ดหัวลิงเป็นหลัก ทำให้ความจำของท่านกลับคืนมาได้ค่อนข้างมากอย่างเหลือเชื่อ จึงเชื่อและมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า สูตรที่ใช้เห็ดหัวลิงเป็นหลักนี้ น่าจะเป็นสูตรที่เหมาะสม ที่จะนำไปให้คุณแม่ของคุณนำไปใช้ดู อย่างไรก็ตาม ต้องขอเรียนให้ทราบเสียก่อนว่า ในส่วนผสมนั้น ไม่มีการผสมสารเคมีใดๆ เป็นเห็ดและสมุนไพรที่คัดเลือกแล้ว 100 % คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อจะได้ติดต่อประสานงานกันที่ 029083308 และ 0860830202


Pai_Anonworld
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 36

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ