ไม้แก่นดำ African Ebony

Go down

ไม้แก่นดำ African Ebony

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Mar 04, 2014 9:06 am

เรียนอาจารย์ ดร.อานนท์ ที่เคารพ
ผมเป็นคนชอบไม้มากครับ ซื้อไม้หลายอย่างไว้ดูลาย แต่ชิ้นเล็กๆนะครับ ตามกำลัง ว่างๆ หยิบมานั่งดูความสวยงามของลายไม้ แค่นี้ก็มีความสุขแล้วครับ คล้ายๆของสะสม
วันหนึ่งผมเปิดเจอเวปของคุณอะไรผมจำไม่ได้ ที่เค้าหน้าคล้ายเกาหลี ท้วมๆ เขาลงภาพอาจารย์ที่ถ่ายกับไม้ อาฟริกัน อีโบนี่ ซึ่งเป็นไม้ในฝันของผม ที่ผ่านมาผมก็คิดว่า เป็นแค่ในฝันเท่านั้นจริงๆ จะซื้อใน E-BAY คงจะไม่มีปัญญา
เท่านี้อาจารย์ก็คงรู้เจตนาผมแล้วละครับ แค่ให้ผมได้เป็นเจ้าของสักชิ้น สองชิ้น คงเหมือนเซียนพระได้สมเด็จองค์งาม คือดีใจ ปลื้มใจมากๆ ผมคงต้องขอความกรุณาจากอาจารย์ช่วยผมด้วยครับ ผมอยากได้จริงๆด้วยความเคารพ

ฉลอง ปัญญาทอง
Pai_Anonworld
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 36

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

African Ebony wood ของผมมีนิดเดียว มีเท่านี้เอง ไม่แบ่งขายครับ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Mar 04, 2014 9:45 am

ผมเองก็คงบ้าเรื่องพรรณอย่างนี้เหมือนกัน คนอื่นเขาไปต่างประเทศ เขาไปดูอะไรก็ไม่รู้ แต่ผมไม่สน ผมไปที่ไหน ตาผมก็จะสอดส่องดูในเขาในป่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของต้นไม้ เห็ด สมุนไพร ตอนที่ผมไปเป็นผู้เชี่ยวชาญเห็ดในย่านแอฟริกากลาง ที่แทนซาเนีย โมซัมบิก มาลาวี เคนย่า ที่มีทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ ที่เรียกว่า Victoria lake นั้น ผมเห็นชาวบ้านเขาไปตัดไม้ ที่มีลักษณะเหมือนไม้มะเกลือบ้านเรา เปลือกสีขาวอมเหลือ แก่นเป็นสีดำสนิท เขาเอามาแกะสลักเป็นรูปลักษณ์ต่างๆสวยงามมาก เป็นไม้ที่ต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยุโรปอเมริกา ปรารถนาเหลือเกิน หากเขาได้ไป เขาก็จะเอาไปทำก้นของไป้ป์สูบยาเส้น หรือท้ายปืน พวงมาลัยรถยนต์ กรอบคอมพิเตอร์ ที่ล้วนแล้วแต่มีราคาแพงทั้งสิ้น ผมเห็นผมก็อยากได้มากๆๆๆ แต่ก็เอามาไม่ได้ เพราะมันหนักมาก หนังอย่างกะเหล็กเลย ผมก็เลยใช้วิธีใส่กระเป๋าเดินทางกลับบ้าน เอามาทีละชิ้น สองชิ้น คุณคิดดูก็แล้วกัน ขนาดเล็กที่ผมเอามาเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 7 นิ้ว ยาว 30 ซม. หนักกว่า 30 กก. หนักเกินน้ำหนักที่ทางเครื่องบินเขาจะให้เอาใส่กระเป๋าตามน้ำหนักที่ให้ ต้องเสียค่าเครื่อง กก.ละหลายพันบาท เอาเป็นว่า ตอนนี้ ผมสะสมไว้เหมือนกัน แต่ไม่มากครับ แค่ประมาณ 50 ท่อนเท่านั้นเอง บางท่อนหนักกว่า 30 กก. ครับ ถามว่า เอามาไว้ทำอะไร ก็อย่างคุณนั่นแหละ เอามาแล้วปลื้มไง ทีนี้ปัญหาของคุณ ที่บอกว่า อยากได้นั้น ผมคิดว่า คงไม่สามารถที่จะตอบสนองให้คุณได้ เพราะผมไม่ได้เผื่อไว้ว่าจะเอามาขาย แล้วหากขาย มันก็ขายถูกไม่ได้ เพราะการเดินทางไปแอฟริกา เฉพาะค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับก็เป็นแสนแล้ว และก็ได้ไม้ African Ebony wood มาเพียงท่อนเดียวเท่านั้น ครั้นเวลาจะขายบวกค่าเสียเวลา ค่าตั๋ว มันก็แพงเหลือเกิน เอาอย่างนี้ก้แล้วกัน ส่งรูปมาให้คุณดูก่อน แล้วก็ขอเบอร์คุณด้วย เผื่อว่า ลูกศิษย์เดินทางมาจากโน่น อาจจะให้เขาแบก(หิ้วไม่ได้ เพราะมันหนัก) จากรูป ทั้วงเนื้อทั้งตัว ผมก็มีเท่านี้จริงๆ

[img][/img]
[img][/img]
[img][/img]
[img][/img]
Pai_Anonworld
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 36

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ