กราบวิงวอนโปรดสงสาร

Go down

กราบวิงวอนโปรดสงสาร

ตั้งหัวข้อ  junthip on Mon Aug 02, 2010 10:50 am

สวสดีค่ะอาจารย์ หนูชื่อ จันทร์ทิพย์ ป้อมศรี สมาชิกเลขที่ 2553/P53/2508
เมื่อวานหนูได้เข้าไปที่ร้านที่ตลาดไทเพื่อไปรับของที่สั่งไว้เอามาขายให้กับกลุ่มเพื่อนๆที่ทำเห็ดด้วยกัน และหนูได้สั่งก้อนเห็ดขอนขาวพันธ์ที่เก็บง่ายๆที่อาจารย์เป็นผู้คิดค้นผสมขึ้นมาใหม่ แต่พอสั่งเสร็จพี่เขาจดออร์เดอร์เสร็จ หนูเตรียมควักเงินจะจ่ายมัดจำพี่เขาบอก"ยังไม่ต้อง ยังไม่รู้อาจารย์จะทำให้หรือเปล่า" อ้าว! (ใจอยู่ที่ตาตุ่มเลย) อาจารย์ค่ะได้โปรดเห็นใจหนูด้วยเถอะค่ะนึกเสียว่าสงสารลูกนกลูกกาที่มันหวังจะมาพึ่งพิงต้นไม้ใหญ่เพื่อเป็นร่มเงาให้ชีวิต ได้โปรดทำก้อนให้หนูเถอะนะค่ะหนูสัญญาว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกกละครั้งสุดท้ายที่จะรบกวนให้อาจารย์ทำก้อนให้หนู หนูต้องการที่จะทดลองศึกษาเปิดดอกดูก่อนแล้วรอบต่อไปหนูจะทำก้อนเองค่ะและหนูก็จะใช้วัสดุที่ศูนย์อาจารย์แหละค่ะ นะค่ะได้โปรดเถอะ นะ นะ นะ (แน่! ใจอ่อนแล้ว ยอมทำให้แล้วใช้ไหมล่ะ) ขอบพระคุณมากค่ะ เป็นศิษย์เป็นอาจารย์กันแล้วย่อมไม่ทิ้งกันหลอก จริงป่ะ
อ้อที่อาจารย์บอกว่ามี อีตาคนหนึ่งต่อว่า ว่าค่าอบรมแพงนั้น หนูว่าเขาคงเป็นคนที่คิดเยอะไปหรือเปล่าค่ะ บางครั้งคนเราถ้าคิดที่จะ
ได้อะไรมา (โดยเฉพาะความรู้แล้ว) ฟรีๆ หรือ ถูกๆ แล้วไม่มีคุณภาพ ต้องจ่ายซ้ำแล้ว ซ้ำอีก หลายๆ รอบ ลองผิด ลองถูก บ้างครั้งก็
โดนหลอก ลองให้เขาเอามาบวก ลบ คูณ หาร ดีๆ มันคุ้มกับเวลาที่สูญเสียไปไหม (เวลาซื้อไม่ได้นะค่ะ) กว่าที่เขาจะเป็นผู้ที่รู้แจ้งเห็นจริง หรือไม่ก็คิดแค่นี้เกิดมาชาติจะตายเมื่อไหร่ก็ไม่รู้อย่าไปคิดเยอะ อยากรู้ หรือ อยากทำอะไรก็ทำไป คิดมากปวดหัวเปล่าๆ หนูกับแฟนไม่คิดเยอะหลอกค่ะเพราะวันนั้นหนูไม่ได้ไปอบรมแค่คนเดียวหนูให้แฟนหนูอบรมด้วย คนเดียวหัวหาย สองคนเพื่อนตาย ช่วยกันจดช่วยกันจำเพราะครามรู้มันแน่นจริงๆไปคนเดียวจำไม่ไหวเก็บสาระได้ไม่หมดหลอก หนูกับแฟนไม่เสียดายเงินที่จ่ายไปเลยค่ะ เพราะหนูได้ทั้งความรู้ (รู้จริงๆไม่ใช้ ผิดๆถูกๆ) ได้ทั้งแนวทางทำมาหากิน (รับสินค้าที่ศูย์มาขาย) เป็นรายได้เสริมจากการเพาะเห็ดอีก ใครไม่ไปหรือคิดเยอะก็ช่างเขาเถอะค่ะ รวยช้ากว่า อย่ามาว่าก็แล้วกัน
แล้วอีก 15 วันเจอกันที่บ้านอาจารย์นะค่ะหนูจะเข้าไปรับก้อนที่นั้น (เห็ดขอนขาวจำนวน 1,000 ก้อน) แล้วจะซื้อขนมไปฝากอีกนะค่ะ
(ขนมสาลี่ ของดี อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จ้า)
avatar
junthip

จำนวนข้อความ : 16
Join date : 19/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ตอบจันทร์ทิพย์เจ้าเก่า เจ้าเดิมอีกแล้ว

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Mon Aug 02, 2010 11:54 pm

คุณก็พยายามหาเรื่องให้ผมทำงานอีกจนได้ ก็นี่แหละ โดนลูกออดลูกอ้อนเข้าทีไรก็ใจอ่อนทุกที ทั้งๆที่คุณก็รู้ว่า เรามีคนงานผู้ชายแค่ 2 หน่อเท่านั้น ขนาดแกลาป่วยเมื่อปีที่แล้ว และก็อนุมัติให้แกป่วยได้แล้ว แต่แกก็ป่วยไม่ได้ เพราะงานมันรอค้างไว้อีกหลายปี พอของคุณเข้ามาอีก ก็เพิ่มปีเข้าไปอีก ก็ไม่รู้จะจัดคิวอย่างไ เอาเป็นว่า จะพยายามทำให้ เสร็จเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นก็แล้วกัน กำหนดอีก 10 วัน ก็คงเอาแค่วัสดุเพาะไปก่อนละมั้ง หรืออย่างมากก็บวกเชื้อให้ไปทำเอง เอาเป็นว่า จะพยายามให้ถึงที่สุด แล้วอาจจะงดเป็นศีราณีตอบปัญหาทางเวปไปสักระยะ เพราะโดนอ้อนแกมบังคับให้ไปทำก้อนให้คุณ แล้วต้องทำภาคดึก หากสมาชิกท่านใด เห็นว่า ผมหายไปจากเวป ก็แสดง่วา กำลังไปนั่งทุบก้อนให้คุณอยู่ก็แล้วกัน ดังนั้น คุณก็รับไปเต็มน๊ะ หากเป็นเช่นนั้น
ส่วนเรื่องใครเขาว่าค่าอบรมแพงอะไรนั้น ก็ช่างศีรษะเขาเถอะ นี่ผมรำคาญมนุษย์พวกนี้ เลยงดอบรมไปแบบไม่มีกำหนดเสียเลย ผมจะได้สบาย และอาจจะไปทำมาหากินเมืองนอกสักพัก เพราะไปที่โน่นไม่มีใครเขาบ่น เขาต้องจ่ายผมอยู่แล้วแบบขาดตัววันละ 500 ดอลลาร์ สบายใจกว่าเยอะ ที่เมืองนอกเขาพร้อมจ่าย เพราะเขาตระหนักดีว่า กว่าที่ผมจะมีประสบการณ์เช่นนี้ได้ ไม่ได้เกิดจากโชคช่วย ไม่ได้เกิดจากการตรัสรู้ หรือนั่งเทียนเอา เป็นการทำมากับมือตลอดชีวิต พวกเขาจึงจองคิวที่จะให้ผมไปสอนเขา แต่บ้านเรานั้น มีผู้คนไม่น้อยที่พยายามเอาแต่ของฟรี หรือเป็นประเภทอีแอบเยอะครับ พวกนี้ เป็นพวกที่เอาแต่ได้ มือไม่พาย แล้วยังเอาเท้าราน้ำ แม้ว่าจะไม่ได้เก็บเอามาเป็นสาระอะไร แต่ก็อดสูใจพอสมควร ก็เช่นเดียวกัน การที่ต้องมานั่งอดตาหลับขับตานอน เพื่อมาตอบปัญหาให้แก่มวลหมู่สมาชิก ก็คงจะทำไปสักพักแล้วก็หยุดแล้ว ไปปลูกต้นไม้ เอาอาหารให้ปลา เลี้ยงหมา เลี้ยงแมว และหลานรักบ้างน่าจะดีไม่น้อย โอ้ยพอแล้ว ไม่บ่นแล้ว ดึกแล้ว แค่นี้ก่อนน๊ะ
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ