ต้องการให้เห็ดยานางิ ออกดอกพร้อมๆ กัน

Go down

ต้องการให้เห็ดยานางิ ออกดอกพร้อมๆ กัน

ตั้งหัวข้อ  KaiOtoko on Wed Aug 04, 2010 10:38 pm

สวัสดีครับ อาจารย์,
ผม ประวัติ ตรีเกสรนพมาศ เลขที่สมาชิก 2552/P91/2403 ครับ
อาจารย์ครับ วันนี้ ผมขอรายงาน ผลการใช้สารไล่แมลง และฟังแบคคิว ครับ
ผมฉีดพ่น สารไล่แมลง และฟังแบคคิว แบบสลับกัน วันเว้นวัน ครับ หมายถึง วันนี้พ่นสารไล่แมลง พรุ่งนี้หยุด มะรืนพ่นฟังแบคคิว
มะเรื่องหยุด แล้ววันรุ่งขึ้นก็พ่น สารไล่แมลงใหม่ครับ
ผลปรากฏว่า สุดยอดเลยครับอาจารย์ แมลงต่างๆ เรียกได้ว่าไม่มารบกวนเลยครับ จะมีก็แค่ผ่านๆ มาวนเวียนๆ นิดหน่อย เท่านั้น แต่ไม่มีพวกหนอน หรือไม่มีการทำลายก้อนให้เห็นเลยครับ อาจารย์ สุดยอดจริงๆ ครับ
แต่ผมก็มีข้อสงสัยอยู่อย่างนึงครับ ว่า ถ้าใช้ไปนานๆ แล้วพวกแมลงทั้งหลาย มันจะมีโอกาสดื้อยาเหมือนกับดื้อพวกยาฆ่าแมลง (ที่มันมีพิษกับทั้งผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม) มั๊ยครับ
แล้วก็อีกคำถามนึงครับ อาจารย์ คือผมกำลังจะรอก้อนเห็ดยานางิ จำนวน 150 ก้อนจากที่นึงอยู่ครับ (เพราะสั่งจากพี่ป๋อม แล้วพี่เค้าบอกว่า ยังไม่มีให้หรอก แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่า เมื่อไหร่จะมี ผมเลยเศร้าเลยครับ เพราะใจจริงอยากได้ของศูนย์ที่สุด แต่ไม่รู้จะทำยังไง ก็ต้องไปเสี่ยงซื้อของคนอื่น ไอ้จะทำก้อนเอง ก็ยังไม่พร้อมครับ แต่กะไว้ว่า อนาคตจะทำให้ได้ครับ) คำถามของผมคือ ผมอยากจะให้เห็ดยานางิของผม มันออกดอกพร้อมๆ กัน เป็นชุดๆ เพื่อจะได้สะดวกในการดูแล และการเก็บเกี่ยวผลผลิตครับ จึงอยากจะขอคำแนะนำจากอาจารย์ว่า ควรจะปฏิบัติอย่างไร เพราะเห็นของคนอื่น หลายๆ คน ออกมากระปริบกระปอยตลอด ไม่พร้อมกันเลยอ่ะครับ
วันนี้ผมขอรบกวนอาจารย์แค่นี้ครับ ขอบพระคุณมากครับ
ด้วยความนับถืออย่างสูง
ประวัติ ตรีเกสรนพมาศ
avatar
KaiOtoko

จำนวนข้อความ : 121
Join date : 11/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ต้องการให้เห็ดยานาหงิออกดอกพร้อมกัน และรายงานผลการใช้ฟังแบคคิว

ตั้งหัวข้อ  anonmush on Thu Aug 05, 2010 11:25 pm

ไม่ต้องห่วงเรื่องของการดื้อยาครับ เพราะปกติการดื้อยา หมายความว่า การที่โรคหรือแมลงปรับตัวเอง เพื่อต่อสู้กับสารเคมีที่ใช้ทำลายมัน ส่วนใหญ่เป็นสารเคมีสารเดี่ยวครับ แต่ฟังแบคคิว เป็นสารอินทรีย์ที่ประกอบไปด้วยกรดอินทรีย์ไม่น้อยกว่า 8 ชนิด และตัวมันเองไม่ใช่ยาฆ่าแมลงครับ แต่มันไปทำให้เกิดกลิ่นที่แมลงไม่ชอบ โดยปกติแมลงมันจะไปหาอาหารเพราะกลิ่นของอาหาร หรือเป็นเพราะกลิ่นของฮอร์โมนทางเพศที่ดึงดูดความสนใจแมลงให้เข้าไปหา แต่ฟังแบคคิว จะเป็นสารที่ไปปรับกลิ่นในทางตรงกันข้าม นอกจากนี้ มันยังเป็นกรด ที่ทำให้ขบวนการดูดแคลเซียม เพื่อนำไปสร้างผนังเซลไม่ได้ ทำให้หนอนไม่สามารถลอกคราบได้ และตายไปในที่สุด ดังนั้น กรรมวิธีนี้ จึงเป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่เป็นพิษต่อผู้ใช้และสภาพแวดล้อม ไม่เป็นพิษต่อเห็ด แม้ว่าจะยังมีแมลงบินผ่านมาบ้าง แต่ก็จะไม่สร้างปัญหาใด มันอาจจะคิดถึงโรงเห็ดคุณก็ได้ ว่าครั้งหนึ่ง มันเคยเข้ามากินอย่างสุขสำราญ แต่ตอนนี้ มันไม่ชอบ แต่ขอมาดูเท่านั้น สังเกตดูไหม พอไม่มีแมลง ยุงก็จะน้อยลง แมลงสาบก็จะไม่มี แล้วพอไม่มีแมลงสาบ หนูก็จะหายไปด้วย อย่าลืมน๊ะครับ นี่น่าจะเป็นเคล็ดลับสำหรับสมาชิกทุกท่าน ที่ไม่ต้องการทานเอาสารพิษเข้าไปในร่างกายมากกว่านี้อีกแล้ว ท่านควรปลูกผักไว้ทานเอง แล้วใช้ฟังแบคคิวนี่แหละ เป็นสารป้องกันโรคแมลงได้เป็นอย่างดี โดยไม่มีพิษใดๆต่อผู้ใช้และผู้บริโภค
ทีนี้มาพูดถึงเรื่องของเห็ดยานาหงิ คงจำได้ในการอบรม แต่พอถึงเรื่องเห็ดยานาหงิทีไร ก็มักจะอยู่ตอนท้ายๆ และเวลาใกล้เลิกแล้ว คุณอาจจะติดตามไม่ทัน แต่ไม่เป็นไร สำหรับสมาชิกแล้ว เราจะเป็นพี่เลี้ยงให้ท่านตลอดไป จนทำได้และหมดข้อสงสัย การที่ต้องการให้เห็ดยานาหงิออกดอกพร้อมกันนั้น เมื่อเก็บดอกเห็ดแล้ว อย่ารดน้ำต่อ ทำความสะอาดหน้าก้อน งดรดน้ำประมาณ 2-3 สัปดาห์ จนกระทั่ง สังเกต เห็นดอกเห็ดดอกเล็กๆเกิดขึ้น เป็นจุดคล้ายไข่ปลาสีคล้ำค่อนข้างดำ นั่นแสดงว่า มันได้พักตัวเต็มที่ และเริ่มมีดอกเห็ดดอกเล็กเกิดขึ้นแล้ว ให้ทำการรดน้ำ พร้อมทั้งฉีดอาหารเสริม นิวคลีโอไทด์เข้าไปยังหน้าก้อนทุกวัน เท่านั้นเอง คุณก็จะมีดอกเห็ดยานาหงิ หรือเห็ดโคนญี่ปุ่นออกพร้อมๆกัน การใช้ นิวคลีโอไทด์ 108 จะทำให้ดอกเห็ดสมบูรณ์ ก้านอวบ หมวกดอกไม่หลุดง่าย น้ำหนักดี ก้อนไม่โทรมง่าย อาจจะให้ผลผลิตได้นานเกืิอบ 2 ปีครับ

anonmush
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ซื้อสินค้า

ตั้งหัวข้อ  ???? on Fri Aug 13, 2010 7:55 pm

ผมอยากจะได้สาร นิวคลิโอโทด์และฟังแบคคิวจะหาซื้อได้ที่ไหนครับ ผมคน นครนายกครับ ผู้ใจบุญช่วยติดต่อ มาทาง e.mail ผมด้วยครับ
kasemsan1972@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้าครับ เห็ดผมกำลังเเย่ครับ Sad

????
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ซื้ออาหารเสริมนิวคลีโอไทด์และฟังแบคคิวได้ที่ร้านไทยไบโอเทค ตลาดไท

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Fri Aug 13, 2010 10:01 pm

สามารถติดต่อได้จากร้านไทยไบโอเทค ตลาดไท ตรงวงเวียนที่ 2 ด้านหลังตลาดไท ตรงข้ามอู่รถเมล์ปรับอากาศสาย 39,510และ 520 โทร.029083308 และ 0860830202 หรือหน้า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 02-5799200 และ 025797759 โทร.ไปคุยเขาก่อน โดยไม่จำเป็นต้องไปด้วยตนเองก็ได้ เขามีบริการจัดส่งให้ได้ ลองคุยเขาดู
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ