สอบถามเรื่องวิธีการรดน้ำ

Go down

สอบถามเรื่องวิธีการรดน้ำ

ตั้งหัวข้อ  dowadee_mr on Fri Aug 20, 2010 11:23 am

สวัสดีค่ะอาจารย์
หนูได้เข้าอบรมกับอาจารย์เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และก็ได้เริ่มกลับมาบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำโรงและซื้อก้อนมาเปิดดอกเห็ดนางฟ้าภูฏานจำนวน 1000 ก้อน เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ทุกอย่างกำลังไปได้ด้วยดีค่ะจากตอนแรกที่กลัวเรื่องตลาดพอเอาเข้าจริงๆ วันที่เห็ดออกครั้งแรกแทบตั้งตัวไม่ทันก็ขายได้หมดภายในเวลาเพียงไม่นาน
และระหว่างที่เริ่มเรียนรู้นี้หนูก็ได้ไปเยี่ยมชมโรงเพาะเห็ดที่อื่นๆ ไปด้วย 4-5 ที่ เค้าทำวิธีเดียวกันหมดคือรดน้ำทุกวันมีกี่โรงๆ ก็รดน้ำเหมือนกันทุกวัน พอหนูบอกว่าของหนูหนูให้เห็ดออกเป็นรุ่นๆ พอหมดรุ่นก็ทำความสะอาดโรงงดให้น้ำ 4-5 วันแล้วจึงเริ่มให้น้ำใหม่ เค้าหัวเราะหนูกันหาว่าหนูเนี่ยทำไม่เป็น หนูก็พอทราบอยู่ว่าการให้น้ำทุกวันเห็ดจะได้ออกทุกวัน แต่หนูรบกวนสอบถามอาจารย์เพื่อต้องการความมั่นใจหน่อยว่า [u]วิธีรดน้ำทุกวันกับวิธีการงดให้น้ำเห็ดเพื่อให้เห็ดออกดอกพร้อมกัน 2 วิธีนี้มันมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรคะ
สุดท้ายนี้หนูขอนำรูปมาแสดงผลงานของหนูบ้างนะคะ
อ้อหนูพึ่งทำเว็บบล็อกสำหรับบันทึกการเริ่มต้นเพาะเห็ดของตัวเอง แวะไปแนะนำติชมได้นะคะ ตอนนี้คงยังเรียกฟาร์มไม่ได้ แต่ว่าอนาคตคงหวังไว้อย่างนั้น
ฟาร์มเห็ดครูประคอง

ขอบคุณค่ะ


avatar
dowadee_mr

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 19/08/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://mushroom.konkorn.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

การรดน้ำดอกเห็ด จะรดทุกวันติดต่อกัน หรือหยุดบ้าง เพื่อทำความสะอาด

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Fri Aug 20, 2010 8:35 pm

ดีแล้วที่คุณได้มีโอกาสไปดูคนอื่นเขาบ้าง แต่คุณอย่าเอามาเป็นสาระอะไร จะดีหรือเลวปานใด มันอยู่ที่คุณจะต้องตัดสินใจ แต่จำไว้ว่า คุณกำลังทำการเพาะสิ่งของที่มีชีวิต มันมีการเกิด แก่ เจ็บตายคล้ายๆสรรพสิ่งทั้งหลาย เพียงแต่มันพูดไม่ได้ คนเราต่างหาก ที่เห็นแก่ตัว เอาแต่ได้ พอเขามีดอกเห็ดใหเก็บ ก็จะไปบังคับข่มขื่นให้เขาออกดอกทุกวัน โดยไม่ให้โอกาสเขาพักบ้าง มนุษย์นี่ใจร้ายจัง คุณทำถูกแล้วล่ะ พักมันบ้าง ให้มันหายใจบ้าง ให้ได้มีโอกาสทำความสะอาดมันบ้าง แล้วคุณก็จะได้ดอกเห็ดที่คุณภาพดีสมใจ สมดั่งที่คุณส่งรูปมาให้ดูนี่แหละ แล้วหากคุณยังสามารถทำเห็ดให้ได้คุณภาพดีเช่นนี้ รับรองว่า คนที่เคยหัวเราะใส่ เขาต้องมาดูคุณแน่ๆ อย่าลืมน๊ะ ให้เห็ดพักผ่อนบ้าง ทำความสะอาดบ้าง และให้อาหารเสริมเพิ่มพลังมันบ้าง แล้วคุณจะประสพผลสำเร็จในอาชีพนี้อย่างแน่นอน ขอเอาใจช่วย
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ