ทนคิดถึงอาจารย์ไม่ไหว เลยต้องเข้ามากราบสวัสดีครับ

Go down

ทนคิดถึงอาจารย์ไม่ไหว เลยต้องเข้ามากราบสวัสดีครับ

ตั้งหัวข้อ  KaiOtoko on Sat Sep 11, 2010 9:28 pm

สวัสดีครับ อาจารย์,
ผม ประวัติ 2552/P91/2403 เจ้าเก่าครับ
ขอบพระคุณอาจารย์มากครับ ที่อุตส่าห์คิดถึงผมด้วย เวลาได้ต้นไม้แปลกๆ งามๆ มาและกรุณาเอารูปมาลงให้ลูกศิษย์ทั้งหลายดู ผมต้องขอยอมรับครับ อาจารย์ ว่าผมไม่เคยรู้จัก และไม่เคยเห็นต้นอรพิม และต้นโกเมน มาก่อนเลย แต่พอมาเห็นรูปที่อาจารย์เอามาให้ดู สวยงามมากเลยครับ (ทั้งอาจารย์เยาวนุช และต้นไม้) จนผมต้องไปเรียกให้ภรรยาผม ที่กำลังอยู่ในห้องน้ำดู ทีแรกก็ไม่แน่ใจว่า เป็นเพราะกล้องดี หรือว่า คนถ่ายเค้าถ่ายเก่งรึเปล่า รูปถึงสวย สีถึงสดอย่างนั้น แต่ถ้าระดับอาจารย์ชมแล้วล่ะก็ ผมถือว่าเป็นใบรับประกัน (Certificate) เลยครับ แสดงว่าของจริงก็ต้องงามจริงๆ ผมยังคุยกับภรรยาเลยว่า สงสัยอีกไม่นานนี้ ถ้าอาจารย์กรุณาเปิดให้จอง เราไปขอจองไว้ซักต้นสองต้นดีมั๊ย ภรรยาผมอนุมัติครับ อาจารย์ แต่คงต้องใส่กระถาง ตุนไว้ก่อน ไว้รอลงดิน พร้อมกับเบาบับครับ ผมคิดว่า อีกไม่นานนี้ ภรรยาผมกับผมคงต้องรวยแน่ๆ เลยครับ (แต่คงต้องอาศัยบารมีภรรยาผมครับ ของผมคงสู้ไม่ได้) สังเกตได้จากช่วงนี้โชคดี ได้ต้นไม้เป็นสิริมงคลเข้าบ้าน เผื่อจะมีวาสนา มีทุนได้ไปเปิดฟาร์มอยู่ในนิคมเห็ดของอาจารย์ ในอุทยานเห็ดนานาชาติ เอื้อตระกูล ด้วยคนครับ (อยากได้มากกกกก ครับ จะได้มีโอกาสรับใช้ใกล้ชิดอาจารย์มากกว่านี้)
ไหนๆ เข้ามาแล้วผมก็คงต้องมีคำถามมาถามอาจารย์ซักหน่อยนะครับ เดี๋ยวเพื่อนๆ สมาชิกจะหาว่า ผมไร้สาระ ตั้งหัวข้อใหม่แล้ว ไม่ได้ประโยชน์ คือว่า ช่วงนี้ ก้อนเห็นนางฟ้าภูฏาน (เดี๋ยวนี้เขียนถูกแล้วครับ) ของผม เค้าเป็นอะไรไม่ทราบครับ อาจารย์ ตอนเช้าๆ มักจะมี หยดน้ำสีส้มๆ อยู่ที่ปากก้อน แต่ไม่ได้เป็นทุกก้อนนะครับ บางก้อนก็ไม่มี บางก้อนก็หยด หรือสองหยดครับ ผมก็เลยเอาทิชชู่มาคอยซับทุกวันเลยครับ ไม่ทราบว่ามันเป็นความชื้นส่วนเกินรึเปล่าครับ เพราะช่วงนี้ฝนตกทุกวัน แต่ทำไมมันสีส้มๆ แต่ผมคิดว่าไม่น่าจะใช่เชื้อรานะครับ อาจารย์ เพราะหน้าก้อนก็ไม่ได้แฉะ และไม่มีน้ำขังครับ ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ สมาชิกคนอื่นๆ เจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างรึเปล่าครับ
รักและนับถืออย่างสูง
ประวัติ (ศิษย์มีครู)
ป.ล. อยากมีโอกาสได้ฟัง อาจารย์กับอาจารย์เยาวนุชร้องเพลงคู่กันจังครับ คงโรแมนติกน่าดู
อ้อ อาจารย์ครับ ผมได้ส่งรูปของภรรยาผมกับผม ไปให้อาจารย์ทางเมล์แล้วนะครับ เกรงใจ ไม่กล้าส่งมาในฟอรั่มนี้ครับ เพราะส่งไม่เป็น แล้วก็เกรงว่าเพื่อนๆ จะเข้าใจผิด คิดว่ามาริโอ้ เมาเร่อ ปลอมตัวมาเป็นศิษย์อาจารย์อานนท์ครับ Embarassed
avatar
KaiOtoko

จำนวนข้อความ : 121
Join date : 11/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เห็ดนางฟ้าภูฎานคายน้ำเหลืองออกมาถือว่า เป็นเรื่องปกติครับ

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Sun Sep 12, 2010 6:17 am

คุณประวัติ ผมว่า คุณนั่นแหละบ้าไปใหญ่ ก็อีโดอกไม้สวยๆที่เห็นนั้น คุณสามารถเปิดค้างไว้ที่คอมพิวเตอร์ก่อนก็ได้ รอให้ภรรยาคุณทำธุระในห้องน้ำให้เสร็จเสียก่อนสิ ยิ่งแกแข้งขาไม่ดี แล้วคุณไปกระตุกแกแบบนั้น แกอาจจะตกใจ โผล่พรวดออกมา ทั้งๆที่ยังทำธุรกิจไม่เสร็จ คุณจะว่ายังไง แต่ก็เอาเถอะ นั่นมันเป็นเรื่องของความสุขของผัวเมียกัน(ผมนั้น ถนัดใช้คำว่า ผัว หรือ เมีย มากกว่า ใช้คำว่า สามี ภรรยา เพราะผมว่า คำว่า ผัว เมีย นั้น มันฟังแล้ว น่ารัก ลึกซึ้ง ดื่มด่ำมากกว่าครับ) ส่วนเรื่องต้นไม้สวยๆนั้น ยังมีอีกเยอะ ผมหมายถึงไม้ไทย หรือไม้ท้องถิ่นของเรา เช่น อโศกระย้า คุณเคยได้ยินไหม บ้านเรามี บ้านผมก็มี สวยมาก แต่ปลูกยาก เพาะพันธุ์ยากมาก เมื่อไม่นานมานี้ ผมไปที่สิบสองปันนามา เห็นเขาปลูกข้างถนนสุดลูกหูลูกตา สวยมาก ผมกำลังพยายาม หาซื้อกลับเมืองไทยอยู่ ก็เลยให้ฝ่ายต่างประเทศผมไปติดต่อ ปรากฎว่า ต้นไม้นี้ เป็นไม้คู่บ้าน คู่เมืองของพม่า เขาปลูกกันเยอะมากที่พม่า ผมจึงย้อนกลับถึงความหลังว่า ที่ผมเอาไปปลูกที่บ้านผมที่จังหวัดแพร่นั้น ก็เป็นต้นที่ผมซื้อมาจากย่างกุ้ง ช่วงที่ผมไปเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทของคนมีเงินบริษัทหนึ่ง นานมาแล้ว เพื่อแรกเปลี่ยนกับการอนุญาตให้ใช้พื้นที่ที่ซอยไอยรา 5/1 แต่พอเขาใช้งานผมเสร็จที่พม่าและลาว โดยไปตั้งโรงงานกระป๋องทั้ง 2 ที่เสร็จ สัญญาที่เขาเคยให้ว่า จะให้ใช้ที่ซอยไอยรา 5/1 ไปตลอดนั้น เขาเปลี่ยนใจเป็นให้เช่า พื้นที่ 10 ไร่ ที่เป็นที่ลุ่ม เราทำการปรับปรุงไปหลายล้านจนเป็นที่ดอน เขาก็เลยขอเก็บค่าเช่าเดือนละ 6,000 บาท 3 เดือนต่อมาก็กรุณาขอขึ้นเป็น 6 หมื่นบาท และต่อๆมาก็ขึ้นๆๆ จนผมหาเงินค่าเช่าไม่ได้ นั่นแหละ จึงต้องมาซื้อที่ปัจจุบัน โดยกู้เงินธนาคารมาซื้อ นี่ที่เป็นสาเหตุที่ต้องทำงานหนัก เพื่อหาเงินมาจ่ายดอกเบี้ย แต่ก็โชคดี ที่ยังขายต้นเบาบับให้คุณได้ 1 ต้น ก็พอช่วยค่าดอกเบี้ยไปได้ หากได้จากธัชพงค์อีกคน ก็น่าจะแบ่งเบาไปได้ไม่น้อย ในช่วงที่อยู่ที่พม่า เห็นต้นไม้ที่ปลูกข้างทางมันสวยมาก ดอกคล้ายกล้วยไม้ เป็นพวงระย้า สวยจับใจเหลือเกิน ภาษาอังกฤษเขาเรียกว่า Orchid tree เลยภาวนาว่า แม้ว่า เราจะถูกหลอกใช้ก็ไม่เป็นไร ขอให้ได้นี้กลับไทยก็พอใจแล้ว ครับก็ได้สมใจและปลูกไว้ที่บ้านเกิด ที่แพร่ ออกดอกสวยงามมาก แต่พยายามตอนกิ่งหลายครั้ง ได้ผลน้อยมาก ขยายพันธุ์ยากมาก ตอนนี้ก็กำลังขยายพันธุ์ให้ได้เยอะๆ แล้วจะเอาไปปลูกที่อุทยานเห็ดเอื้อตระกูล ในเร็วๆนี้ครับ
สำหรับคำถามของคุณนั้น ก็ขอแสดงความยินดีครับ ที่เรียกชื่อ เห็ดนางฟ้าภูฎานถูก แต่คุณเขียนคำว่า เห็ด ผิดไปครับ ที่เป็นจริง มันน่าจะเป็น เห็ด มากกว่า เห็นใช่ไหมครับ แต่อย่างว่านั่นแหละ เราน๊ะมันไม่ผิด แต่นิ้วมันผิด ดูอย่างของผมสิ เวลาผมพิมพ์เร็วๆ จาก เห็ด ก็เป็น เห้ด ทุกที ก็ไม่ว่ากันก็แล้วกัน ส่วนเรื่องว่า เห็ดนางฟ้าภูฎาน มีน้ำสีเหลืองเยิ้มออกมานั้น ถือว่า เป็นเรื่องปกติธรรมดา เพราะบางที มันเจออากาศ ร้อน อบอ้าวมากเกินไป(เช่น ตอนนี้ อากาศร้อนอบอ้าวมาก ก็อาจจะเกิดปัญหาดังกล่าวได้ และอากาศอบอ้าวแบบทุกวันนี้นี่แหละ ที่เขาเรียกว่า อ้าวเห็ดโคนครับ เมื่อวานไปสำรวจดูแล้ว เห็ดโคนยังออกน้อยอยู่ วันนี้ก็จะไปอีกครับ) มันก็จะพยายามปรับสมดุลย์ของมัน ก็จะมีการคายน้ำสีเหลืองออกมา หากเกิดเยอะๆ ก็ใช้น้ำล้างออกก็ได้ อย่าเปลืองกระดาษทิชชูเลย เอาไว้ไปซับเหงื่อให้ภรรยา(เมีย)คุณดีกว่า

http://img204.imageshack.us/img204/4219/asok1.jpg" alt="" />
ลักษณะเฉพาะตัวของ อโศกระย้า นอกจากจะสวยแบบกล้วยไม้แล้ว กลีบหน้า จะต้องมีรูปตัววี V เป็นสัญญาลักษณ์ประจำตัวว่า เป็นสุดยอดของไม้ยืนต้นที่มีดอกสวยที่สุด

เวลาเขาออกดอก จะเป็นช่อระย้า ห้อยเต็มทั่วกิ่งก้าน สวยมาก และบานได้นานพอสมควร นากกว่า อรพิม ที่บานตอนเช้า พอแดดออกก็ร่วงแล้ว

ดูมันออกดอก ห้อยเป็นระย้าตามกิ่งสิ

ดูเอาเองก็แล้วกัน แล้วอย่าเพิ่งไปตื่นเต้นอะไร รอให้ภรรยา(เมีย)คุณ ให้ทำธุรกิจในห้องน้ำให้เสร็จก่อน แล้วค่อยๆออกมาดูของสวยของงาม อย่าทำอีกเลยน๊ะ ไอ้ประเภทครึ่งๆกลางๆน๊ะ
วันนี้แค่นี้ก่อน เพราะนัดกับสมาชิก ที่เพาะเห็ดตับเต่ากับต้นแคไว้ จะไปถ่ายรูปให้ดู และจะส่งรูปไปที่ประเทศฝรั่งเศสด้วย เพราะสาขาของเราที่เกียนา รายงานมาเมื่อวานว่า ใครเพาะเห็ดตับเต่าได้ รวยลูกเดียว เราเพาะได้แล้ว จากนั้นวันนี้ จะไปพาญาติๆฝั่งเมียผมไปเก็บเห็ดโคนต่อ(เมื่อวานเอาฝั่งผมไป)
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ