อาหารเสริมของศูนย์ฯ สุดยอดแล้วครับ

Go down

อาหารเสริมของศูนย์ฯ สุดยอดแล้วครับ

ตั้งหัวข้อ  KaiOtoko on Wed Sep 15, 2010 8:01 pm

สวัสดีครับ อาจารย์,
ผม ประวัติ เลขที่สมาชิก 2552/P91/2403 ชื่อเล่น จิว เจ้าเก่าครับ
วันนี้ผมมามาดใหม่ครับ อาจารย์ มาพร้อมบอกชื่อเล่น ต่อไปอาจารย์จะได้พิมพ์ชื่อผมสั้นลงไงครับ ประหยัดพลังงานของอาจารย์ด้วยครับ พร้อมกันนั้น ผมก็ได้ลองส่งรูปมาติดในนี้ด้วยแล้ว ตามที่อาจารย์สั่งน่ะครับ แต่ขออนุญาตไม่ลงรูปเมียผมนะครับ เพราะผมรู้ตัวดีครับว่ามีเมียสวย ก็เลยต้องหวง เป็นธรรมดา อันนี้ต้องขอโทษเพื่อนสมาชิกท่านอื่นๆ ด้วยนะครับ หวังว่าคงเข้าใจกัน ที่ต้องหวงก็เพราะว่า กว่าจะได้เมียคนนี้มา ผมก็ต้องขุดหลุมมากมาย จนพื้นพรุนหมดแหละครับ กว่าเธอจะตก และก็คิดว่าในโลกนี้ คงไม่ใครยอมตกหลุมผมอีกแล้ว นอกจากเธอครับ เลยต้องถนอมไว้สุดชีวิตครับ
อาจารย์ครับ ผมได้อ่านคำถามของเพื่อนสมาชิกบางท่าน ที่มีปัญหาเห็ดไม่ค่อยออกดอกในช่วงนี้ โดยเฉพาะเห็ดนางฟ้าภูฏานน่ะครับ ผมจะขอรายงานผลครับ เผอิญว่า ช่วงนี้ผมก็มีเพาะเห็ดนางฟ้าภูฎานอยู่ด้วยเหมือนกันครับ แต่ไม่เยอะเท่าไหร่ เพราะหาที่เหมาะๆ ราคาถูกๆ เปิดฟาร์มจริงจังยังไม่ได้ ตามที่เคยเรียนอาจารย์ไปแล้วอ่ะครับ ที่ผมจะรายงานคือ ของผมกลับไม่ค่อยเหมือนกับของเพื่อนสมาชิกบางท่านครับ คือ ผมจะพ่นอาหารเสริม นิวคลีโอไทด์ 108 สลับกับ ฮอร์โมนเขียว (ของแท้เท่านั้นนะครับเพื่อนๆ ซื้อได้ที่หน้าร้านของศูนย์ฯ ครับ เพราะได้ข่าวว่า มีของปลอมออกมาระบาด ซึ่งทำเลียนแบบทั้งสี และบรรจุภัณฑ์ แต่คุณภาพต่างกันลิบลับครับ) ทุกวันครับ แล้วเห็นอาจารย์เคยบอกว่า ช่วงอากาศอย่างนี้ จะมีพวกแมลงศัตรูเห็ดเยอะ ผมก็เลยพ่นฟังก์แบคคิว กับสารไล่แมลง ภูมิเลิศ สลับกันเกือบทุกวันครับ ผลปรากฎว่า เห็ดนางฟ้าภูฏานของผม เค้าออกมากันตลอดเลยครับ แถมดอกสมบูรณ์สวยด้วยครับ ปัญหาเรื่องแมลงก็ไม่มีมากวนใจ แม่ยายผมยังชมเลยครับ ออกจนที่บ้านกินกันไม่ทัน ก็เลยให้แม่ยายเค้าเอาไปแจกๆ เพื่อนบ้านด้วยอ่ะครับ เค้าก็ชอบใจกันสิครับ เพราะได้กินเห็ดสดๆ ดอกสวยๆ แถมปลอดสารพิษ (ที่สำคัญฟรีอีกต่างหาก) ที่ต้องแจกฟรีเพราะว่า ตอนนี้ผมยังทำน้อยอยู่ แล้วก็คิดว่าอยู่ในช่วงการศึกษาหาความชำนาญอยู่ ก็เลยยังไม่ได้ขายครับ ที่จริงเค้าก็จะซื้อกันแหละครับ แต่เมียแสนสวยของผมเค้าบอกว่า ไม่ต้องไปเอาเงินเค้าหรอก แค่นิดๆ หน่อยๆเอง ปรากฎว่าเมื่อเราไม่เอาเงินเค้า ก็เลยได้ส้มโอมากินกันฟรีๆ แทนครับ เป็นความรู้สึกที่ดีจังครับ อาจารย์ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน มีน้ำใจให้กัน ซึ่งเดี๋ยวนี้ผมคิดว่า หายากขึ้นทุกวันนะครับ โดยเฉพาะในสังคมเมือง แถมเค้ายังฝากแม่ยายผมมาบอกด้วยครับว่า ถ้าจะขายเมื่อไหร่แล้ว เค้าจะช่วยบอกให้คนมาซื้อครับ ผมดีใจจังครับ ที่ดีใจนี่ไม่ใช่แค่เพราะว่าขายได้นะครับ แต่ผมดีใจที่สิ่งที่ผมรัก และทุ่มเท เรียนรู้ และเอาใจใส่มา ในที่สุดก็เริ่มออกดอกออกผล จนคนอื่นๆ เค้ายังพอใจในคุณภาพดอกเห็ดที่ผมเพาะได้ครับ แม้ว่ามันจะยังน้อยอยู่ และนี่ก็แค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพราะ ผมมีอาจารย์ดีครับ และแน่นอนครับ ตัวช่วยต่างๆ ก็ยอดเยี่ยมด้วย ตัวช่วยที่ผมพูดถึงนี้ก็คือ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของศูนย์ฯ ไงครับ เพราะมันทำให้ผมทำงานง่ายขึ้นมากๆ เลยครับ แล้วก็ป้องกันปัญหาก่อนที่มันจะเกิด เพราะผมเชื่อว่า การป้องกันปัญหา ย่อมดีกว่าการแก้ปัญหาครับ
ก่อนจบสำหรับวันนี้ ผมก็ต้องขอถามคำถามอาจารย์ ตามทำเนียมของคนขี้สงสัยครับ
คือว่า ผมไปได้ยินมาว่า เราสามารถเอาก้อนเห็ดนางฟ้าภูฎาน หรือก้อนเห็ดนางรม ที่หมดอายุแล้ว มาใช้เป็นวัสดุรองพื้นเพาะเห็ดฟาง แทนฟาง, ทะลายปาล์ม, ซังข้าวโพด, ฯลฯได้ เพื่อใช้ให้คุ้มค่า ก่อนที่จะเอาไปทำปุ๋ยหมักใส่ต้นไม้ มันทำได้จริงมั๊ยครับ แล้วจะคุ้มกับผลผลิตที่จะได้มั๊ยครับ แล้วเราจำเป็นต้องเอามาอบฆ่าเชื้่อก่อนรึเปล่าครับ แล้วถ้าหากว่า ต้องมีการฆ่าเชื้อ ก่อนเอาไปใช้เป็นวัสดุรองพื้นในการเพาะเห็ดฟางแล้ว เราจะสามารถใช้ไฮโดรเจน เปอร์ออกไซด์ในการฆ่าเชื้อแทนได้มั๊ยครับ หรือว่ายังคงต้องเอาไปต้ม เพื่อทำลายเอ็นไซม์ ก่อนที่จะใช้ไฮโดรเจน เปอร์ออกไซด์ฆ่าเชื้อครับ อันนี้ผมต้องขอออกตัวไ้ว้ก่อนนะครับว่า ผมถามเพื่อความรู้ มิได้หมายความว่าจะอาจหาญไปเพาะเห็ดฟางตอนนี้นะครับ เพราะรู้ตัวดีว่า ความพร้อม และความรู้ตอนนี้ ยังมีไม่พอครับ เพียงแต่อยากรู้เผื่อจะได้เป็นแนวทางในอนาคต ในการที่จะได้ใช้ก้อนเห็ดที่หมดอายุให้ได้ประโยชน์สูงสุดครับ
รักและนับถืออย่างสูง
ประวัติ (ศิษย์มีครู) Laughing
avatar
KaiOtoko

จำนวนข้อความ : 121
Join date : 11/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ก้อนเพาะเห็ดนางรม เห็ดนางฟ้าที่หมดอายุแล้ว เอามาเพาะเห็ดฟางได้ดี

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Thu Sep 16, 2010 1:38 am

นี่ไงคือ ตัวอย่างของความพยายาม ที่ผมต้องการที่จะตื่นขึ้นมาคุยกับพรรคพวกเพื่อนฝูงแบบรู้หน้าค่าตา ไม่ใช่ว่า แหมพอตื่นมาก็เจอแต่คำถามๆๆๆๆๆๆๆกันอยู่นั่น โดยไม่รู้ว่าผู้ถามหน้าตาเป็นไง ก็ได้แต่จินตนาการเอาตามสภาพบรรยากาศ ณ ขณะนั้น ช่วงไหนที่หมามันหอนมาก แล้วโหยหวน ผมก็มักจะคิดว่า คนนั้นหน้าตาอาจจะคล้าย .... อะไรต่ออะไร ก็อย่างนายจิวนี่ ผมคิดไปสารพัดว่าหน้าตาแกมันไม่ดีเท่าเห็นของจริง นั่นไง ผมคิดไปจนคุณเละเลย(พอถึงตอนนี้หมามันเริ่มหอน แล้วรับกันทั้งฟาร์ม ยังมีรอบนอกแจมอีกนับร้อยครับ) แต่ตอนนี้สบายขึ้นเยอะ แม้หมาทดลองหอนเพิ่งเสร็จเดี๋ยวนี้ หน้าของจิวก็ยังเหมือนจิวคนเดิม และอีกตัวอย่างหนึ่งของความพยายามของจิว ที่กว่าจะได้เมียคนนี้มา แต่ผมว่า อาจจะโลดโยนน้อยกว่าผมเยอะ
ขอบคุณครับสำหรับช่วยเป็นหน้าม้าประชาสัมพันธ์ เพราะผมกำลังเตรียมตัวเตรียมใจตอบปัญหาให้แก่สมาชิกจากจังหวัดลำพูน ที่กำลังจ่อการเฉืยดรายต่อไป และคุณพูดเมื่อไหร่ก็ถูกเมื่อนั้น คือ มันต้องป้องกันไว้ดีกว่าแก้ครับ ส่วนผลิตภัณฑ์ของศูนย์ที่คุณรับรองว่า ดีที่สุดนั้น ผมอ่านแล้วเขินครับ เพราะว่า เราผลิตด้วยใจจริงๆ ตอนนี้ของปลอมระบาดที่โพธาราม ราชบุรี และเพชรบุรีเยอะมาก แม้อาหารเสริม 101 เขาก็ยังไปตะเวณซื้อถุงเก่า แล้วเอาอะไรไม่รู้ใส่เข้าไปใหม่ เพื่อไปหลอกขาย บางรายเรียนลัดเลยเป็นผู้ขายเชื้อ วัสดุ อุปกรณ์เห็ดรายใหญ่ ใหม่ๆแกเอาของศูนย์ไปขาย ตอนหลังแกเล่นซื้อตัวคนขับรถไปลอกคราบหมดว่า ทางศูนย์ทำอาหารเสริมอย่างไร สูตรอะไร ซื้อสินค้าจากไหน เบอร์โทรอะไร แล้วแกก็ทำมาแข่ง ก็ถือว่า เป็นเรื่องธรรมดาของสัตว์โลกครับ ผมเฉยๆครับ เพราะโดนอย่างนี้มาตลอดชีวิต แม้กระทั่ง คนที่มันหมดสภาพแล้ว ถูกลูกถูกเมียไม่ให้อยู่บ้านแล้ว ผมยังเอามาเลี้ยง แล้วตั้งเป็นผู้จัดการส่วนตัวผมที่เมืองนอก มันยังกลายเป็นงูเห่าตามสันดานเดิมมันได้เลยครับ ช่างมันเถอะครับ
เอาเรื่องที่คุณถามดีกว่า ได้ครับ ที่จะเอาก้อนเก่าที่หมดสภาพแล้ว มาเพาะเห็ดฟางได้ อาจจะทำโดยการทำง่ายๆ ที่ไม่จำเป็นต้องนึ่งหรือคลั่งไคล้หลงไหลที่จะใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์(เห็นไหมโดนอีกจนได้ หาว่าคุณหูเบา คลั่งไคล้หลงไหล เวลาได้รับรู้อะไรใหม่ๆ ก็จะอินไปหมด(เวลาผมสวดแล้ว ผมกลัวไม่เข้าใจ ผมจึงขออนุญาตขยายคำสวดให้ด้วยครับ)) แต่ก็ขอยกยอดไปก่อนที่จะไม่เจาะลึกถึงรายละเอียด ไม่เช่นนั้น ผมจะไม่มีเวลาที่จะเตรียมเรื่องเห็ดถั่งเช่าตอนต่อไป ที่กล่าวค้างไว้ ก็เพราะคุณนั่นแหละ กวนใจ(เอาอีกแล้ว โดนอีกแล้ว ตอนนี้ไม่ต้องขยายคำสวดน๊ะ)
เอ้อ แล้วเมียคุณล่ะเป็นไง หลังจากทานเห็ดเป็นยาและเอ็นไซม์ไป(เอาอีกแล้ว ไปเสียไกล แล้วก็ยังกลับมาหาเมียคุณอีก(อย่างเปิดเผยน๊ะครับ)) ขอให้แกหายวัน หายคืน เพื่อจะได้มาช่วยสามี(ตรงนี้ไม่กล้าใช้คำว่า ผัว เพราะฟังแล้วไม่สุภาพ) แล้วคุณลองคิดดูสิว่า หากเมียคุณหายดี มีความสุข ไปไหนมาไหนได้สบาย เวลาผมชวนไปกับขบวนเห็ดโคนแรลลี่ แกก็ไปด้วย เวลาคุณทำก้อนเชื้อเห็ด เพาะเห้ด เก็บดอกเห็ด เอาเห้ดไปแจก ผลสุดท้ายขายเห็ด แกก็ไปด้วย มันจะน่ารักเพียงใด แล้วตอนนั้น ใครจะรู้ พวกเรา อาจจะได้ดูรูปเมียของคุณที่นี้ก็ได้ ไม่เป็นไร ผมจะพยายามให้กำลังไปตลอดจนแกหาย(หายป่วยน๊ะครับ)ก็แล้ว


แก้ไขล่าสุดโดย Anonmushroom เมื่อ Thu Sep 16, 2010 2:28 am, ทั้งหมด 2 ครั้ง (Reason for editing : แก้จากน่าน เป็นลำพูน)
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ