เรียนสอบถามเรื่องเห็ดโคนญี่ปุ่น(ถามต่อครับ)

Go down

เรียนสอบถามเรื่องเห็ดโคนญี่ปุ่น(ถามต่อครับ)

ตั้งหัวข้อ  พุทครับ on Tue Sep 28, 2010 9:36 am

เรียนอาจารย์ ครับ
ผมุพุทครับ..ต้องขอขอบพระคุณท่านอาจารย์ อย่างมากๆครับ
จากกระทู้นี้ http://anonbiotec.gratis-foros.com/forum-f2/topic-t257.htm ผมลองฉีด 108 เข้าไปทุกวัน..ทำให้ได้ผลผลิตเพิ่มขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเจนและต้นก็อวบดี ดอกสมบูรณ์กว่าของวันแรกๆครับ

ที่นี้ผมก็เลยเกิดสงสัย..และขอสอบถามเพิ่มเติม..จากที่อาจารย์ได้แนะนำเรื่องการฉีด 108 ช่องเห็ดเริ่มมีดอกแล้วนั้น..
ผมอยากทราบว่า..ถ้าตอนเราพักก้อนอยู่นั้น..ควรฉีด อาหารเสริมอะไรเข้าไปดีครับ..และความถี่ในการฉีด ควรเป็นกี่วันฉีดที รบกวนอาจารย์ ช่วยแนะนำด้วยครับ..

.

พุทครับ

จำนวนข้อความ : 17
Join date : 16/09/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เวลาก้อนเชื้อเห็ดมันพักตัวก็ปล่อยให้มันพักบ้าง

ตั้งหัวข้อ  anonmush on Fri Oct 01, 2010 1:59 am

นี่ไงมนุษย์เรามันยังตัดกิเลสไม่ได้จริงๆ พออยากได้อย่าง เมื่อได้แล้วก็จะเอาอีกอย่างหนึ่ง ดูอย่างผมสิ ผมไม่เคยแต่งงานมาก่อน แล้วก็ไม่เคยไปจุ้นจ้านดูว่า เขาแต่งงานกันเขาทำอย่างไร พอผมแต่งงาน ผมก็คิดว่า ผมถึงเวลาจะมีเมียแล้ว ผมก็บอกแฟนผมว่า เราควรจะแต่งงานกันได้แล้ว แล้วแฟนผมแกก็ดี๊ดี แกดันบอกว่า จะเอาอย่างไรก็ได้ ก็เสร็จผมสิ ผมก็กำหนดวันแต่งงานเลย และตอนเช้าทำบุญเลี้ยงพระ แล้วก็มีพิธีหมั้นอะไรทำนองนั้น แล้วผมจะรู้เหรอว่า หมั้นเขาจะต้องเตรียมอะไรมาบ้าง รู้แต่ว่า ผมอยากมีเมีย แล้วแฟนผมก็บอกว่า อย่างไงก็ได้แล้ว พอถึงตอนหมั้น เขาบอกว่า ผมต้องเอาเงินมาหมั้น แล้วผมจะเอาเงินมาจากไหน เพราะผมไม่ได้มาซื้อเมีย ผมจะมาเอาเมียเท่านั้น ผลสุดท้าย ทางญาติๆว่าไม่ได้ ผมจะต้องมีเงินมาหมั้นจึงจะแต่งงานได้ ดูสิขนาดผมจะแต่งงาน ผมยังต้องใช้ตางค์(ไม่ทราบว่า ในสถานการณ์เช่นนั้น ช่วงนั้นผมคิดไง ไม่ทราบว่า ตอนนั้นผมน่าจะคิดว่า รู้งี้พาหนีดีกว่า) ผลสุดท้ายก็ต้องทำตามประเพณีครับ โดยผมก็ไปยืมเงินจากคนงานผมได้มา 40 บาท มาหมั้นเมียผมคนนี้แหละครับ พอแต่งงานแล้ว ก็อยากมีลูกชาย พอได้ลูกชาย ก็อยากได้ลูกสาว พอมีลูกก็อยากมีบ้าน โดยก็บอกว่า ในชีวิตนี้ขอให้มีบ้านกะเขาสักหลัง สัก 20-30 ตารางวา ก็จะไม่เสียชาติเกิด พอได้บ้านหลังแรก 60 ตารางวา ก็อยากมีห้องแถวเป็นที่ทำงานและร้านค้า พอมีห้องแถวก็ขอมีฟาร์มขนาดเล็กๆไว้ผลิตสินค้า ก็ไปเช่าที่ที่คลอง 7 และที่มินบุรี แล้วก็ซื้อที่ซื้อทางอีกเยอะแยะ เพราะเงินเยอะ ผลสุดท้ายพอพ่อใหญ่จิ๋วมาบริหารประเทศ ประเทศเจ๊ง ที่ที่ผมซื้อไว้ก็คอยเจ๊งไปกับเขาด้วย เพราะอีตาชวนแกเอาของผมไปขายให้ต่างชาติหมด ไม่ว่าจะเป็นที่กฤษฎานคร 25 โฮมการ์เด้นที่ดอนเมืองและอีกหลายแห่ง ก็ไม่เป็นไรตั้งต้นใหม่ พอมีเงินหน่อยก็ซื้อที่ที่ตลาดไท แล้วก็ที่ซอยไอยรา 38 อีก 6 ไร่ ตอนนี้ไม่พอไปขยายที่ลพบุรีอีก 107 ไร่ พอได้ 107 ไร่ ก็จะเอาอีก 347 ไร่ ทั้งหมดทั้งหลาย มันเป็นความโลภทั้งนั้น แต่ก็ยังอยากได้ ผมจึงเข้าใจคุณดีว่า แต่เดิมเวลาคุณเพาะเห็ดแล้ว คุณได้ผลผลิตต่ำ พอคุณถามผมๆก็บอกว่าให้ใช้ อาหารเสริม 108 ฉีดเข้าไปหน้าก้อนและดอกเห็ดสิ พอคุณฉีดเข้าไปแล้วดี แต่คุณมันนิสัยเหมือนผมไง คือ คุณมีความต้องการแบบไม่มีที่สิ้นสุด ขนาดจะให้เขาพัก เขาผ่อน คุณก็ยังจะบีบปากเขาให้เคี้ยวอาหารกินอีก เพื่อจะตอบสนองความต้องการของคุณที่อยากจะให้ได้ผลผลิตสูงๆ ผมว่า ทั้งคุณทั้งผมน่าจะพอแล้ว ผมเองได้ที่ 347 ไร่มาเพิ่มอีกแค่นี้ผมก็พอแล้ว(นี่พูดวันนี้น๊ะ) ผมว่าคุณก็น่าจะพอแล้วที่ได้ผลผลิตเท่านั้นก็พอ เวลาพัก จงให้เขาพักเถอะ จงอย่าจองเวรจงกรรมเขามากไปกว่านี้เลย ดูตัวอย่างคนงานผมสิ พอถึงเวลาพักแล้ว แกไม่ทำงานเลย คุณลองโทรไปที่ฟาร์มผมสิ ตอนเที่ยงกับ 1 นาทีดู รับรองไม่มีใครรับแน่นอน รวมทั้งผมด้วย เพราะผมและเขาต้องการพักครับ

anonmush
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เรียนสอบถามเรื่องเห็ดโคนญี่ปุ่น(ถามต่อครับ)

ตั้งหัวข้อ  พุทครับ on Fri Oct 01, 2010 7:57 am

เรียน อาจารย์ ครับ
ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์ เป็นอย่างสุงมากๆครับ..ที่ช่วยสั่งสอนผม..และพยายามอธิบาย ซึ่งไม่ต้องนึกภาพเลยครับ..เห็นภาพชัดเลยเจน..ครับ..ว่าควรทำอย่างไร..พัก ก็คือต้องหยุดพักไม่ต้องทำอะไรเพราะว่าเป็นเวลาแห่งการพัก..เมื่อถึงเวลาต้องให้ทำ ก็ค่อยทำงานต่อ..

นอกจากสั่งสอนลูกศิษย์เรื่องเห็ดแล้ว ยังสอนหลายๆอย่่างให้ลูกศิษย์ได้รู้แจ้งในสิ่งที่มองข้ามไป และในบางสิ่งที่ไม่เคยได้รับรู้
จากตัวผมเอง ครั้งหนึ่ง ได้รับการสอนจากอาจารย์เรื่องการเพาะเห็ด และต่อมาก็เป็นเรื่อง การใช้ภาษาไทย(จาก mail ที่ถามอาจารย์ไป) และในครั้งนี้ ก็ยังได้ตาสว่างในเรื่องของ กิเลสและความต้องการอีก และได้เข้าใจอีกว่า คำว่าพัก คืออะไร ซึ่งที่ผ่านมาไปคิดโน่นนี่นั่นซะเยอะเพื่อต้องการผลผลิตให้สูง(ตอบสนองความต้องการของตน) ทำให้มองข้ามไปกับคำว่าพัก

รักและนับถืออย่างสูง
พุทครับพุทครับ

จำนวนข้อความ : 17
Join date : 16/09/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics
» นัดบัณฑิตรุ่นที่ 36 รอบบ่าย ทานข้าวเช้าก่อนเข้าซ้อมพิธีซ้อมย่อยครับ
» Facebook ของกลุ่มนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษ
» อยากทราบอีเมล เฟสบุ้ค ช่องทางการติดต่อ ของเืพื่อนๆสื่อสาร มนุษศสาตร์หน่อยค้าบ มาเป็นเื่พื่อนกันนะครับ
» เด็กสื่อสารปี 1 พรุ่งนี้มีเรียนตัวไหนหรอ เรียนที่ราม 1 หรือราม 2 หรอค่ะ
» บัณฑิตรุ่นที่ 36 ใครว่างบ้างครับ เรามานัดทานข้าวกันก่อนดีกว่า

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ