การทำก้อนที่เมืองจีน

Go down

การทำก้อนที่เมืองจีน

ตั้งหัวข้อ  KaiOtoko on Sun Oct 03, 2010 11:18 pm

สวัสดีครับ อาจารย์,
ผม นายจิว เลขที่สมาชิก 2552/P91/2403 เจ้าเก่ามาแล้วครับ
ก่อนอื่นต้องขอกราบขอโทษอาจารย์ก่อนเลยนะครับ ที่หายหน้าหายตาไปซะสองวัน (อาจารย์คิดถึงผม ใช่มั๊ยล่าา Very Happy ) พอดีติธุระครับ เข้าอินเตอร์เน็ตไม่ได้ เลยไม่ได้มากราบสวัสดีอาจารย์ครับ
อาจารย์ครับ ผมไปลองดูๆ แล้วคุณจันทร์ทิพย์ แกก็ใช้รูปนี้มาตั้งแต่ต้นนี่ครับ ก็น่าจะไม่ผิดตัวนะครับ ที่อาจารย์งงว่า แกไปเอารูปใครมา อาจจะดูคล้ายๆ หรือว่า สวยใกล้เคียงกับเมียผมนั้น ผมขอยืนยันครับว่า คนละคนกันครับ ถึงแม้ว่าความสวยจะสูสีกัน แต่สวยกันคนละแบบครับ ของคุณจันทร์ทิพย์แกสวยแบบสาวเปรี้ยวครับ แต่เมียผมเธอสวยหวานครับ แต่ยังไงก็ตามกันไว้ดีกว่าแก้ครับ ตกลงว่า ผมจะคอยกันไม่ให้คุณจันทร์ทิพย์เข้าใกล้อาจารย์นะครับ โดยผมจะยอมเอาตัวเข้าเป็นโล่ครับ เมื่อไหร่คุณจันทร์ทิพย์เข้าใกล้อาจารย์ในรัศมีต่ำกว่าสองเมตร ผมจะรีบเข้าไปยืนคั่นกลาง ขวางเธอเอาไว้เองครับ นี่เห็นมั๊ยครับ ผมรักและเป็นห่วงอาจารย์สุดๆ เลยนะครับเนี่ย Laughing
ทีนี้ มาถึงช่วง คำถามประจำวันครับ อาจารย์ คือ ผมจำได้ (อีกแล้ว) ว่า อาจารย์เคยพูดถึง การทำก้อนเชื้อเห็ดที่เมืองจีน แล้วก็เหมือนจะเคยเห็นรูป ที่อาจารย์เอามาลงไว้ให้ดูแว๊ปๆ น่ะครับ ว่าที่เมืองจีนเค้ามีการทำก้อนเชื้อเห็ดที่ไม่เหมือนของบ้านเรา คือเค้าจะทำเป็นแท่ง ยาวประมาณหนึ่งฟุต แล้วผูกหัวผูกท้าย คล้ายๆ กับไส้กรอกขนาดยักษ์อ่ะครับ ไม่ทราบว่า ผมจำผิดพลาดอีกรึเปล่าครับ แต่ถ้าที่ผมจำได้ มันถูกต้อง ผมอยากจะรบกวนอาจารย์ กรุณาเล่าถึงวิธีการทำก้อนเชื้อที่เมืองจีน การนึ่งฆ่าเชื้อ และการเขี่ยเชื้อใส่แท่งเหล่านั้น รวมทั้งข้อดีข้อเสีย เมื่อเปรียบเทียบกับการทำก้อนแบบหัวจุก แบบที่เราทำกันมานับสิบๆ ปี ให้เป็นวิทยาทาน เสริมความรู้แก่เหล่าลูกศิษย์ (โดยเฉพาะ ศิษย์ขี้สงสัยอย่างผม) ด้วยครับ
อาจารย์ครับ ผมดีใจมากครับ ที่อาจารย์วางตัว จะให้โอกาสผมได้ไปร่วมรับใช้ทำงานให้อาจารย์ ที่อุทยานเห็ด อานนท์เวิลด์ แต่ผมยังงงเรื่องที่อาจารย์บอกว่า ผมบรรลุเรื่องการตลาดแล้วอ่ะครับ ก็ครั้งที่แล้วเรื่องความหมายของการตลาด อาจารย์ยังให้คะแนนผมแค่ 19 เต็ม 100 (เพราะว่าโดนหักค่านายหน้าไปอีก 1 คะแนน) เองนะครับ แต่ไม่รู้ล่ะ ผมถือว่า อาจารย์ตกลงจะให้ผมได้มีส่วนช่วยงานอาจารย์แล้ว ไม่ว่าจะงานอะไร ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ เพื่อตอบแทนพระคุณอาจารย์ครับ
ส่วนเพื่อนๆ คนไหน อยากมีส่วนร่วมในการสร้างประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่แห่งวงการเห็ด ในอุทยานเห็ด อานนท์เวิลด์ ที่จะดังไปทั่วโลกนี้ ก็รีบๆ มาอ้อนขอสมัครกับอาจารย์นะครับ แล้วจะรู้ว่า มันน่าภูมิใจมากเลย ที่นอกจากจะเป็นศิษย์อาจารย์อานนท์แล้ว ยังได้มีโอกาสรับใช้ใกล้ชิด ได้ช่วยงานอาจารย์สร้างประวัติศาสตร์ครั้งนี้ด้วยครับ รีบหน่อยนะครับ เพราะถ้าช้า ตำแหน่งเต็มแล้วจะเสียดาย แต่สำหรับพี่สุมาลี ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ เพราะอาจารย์จองตำแหน่งไว้ให้แล้ว มีตรารับประกันแล้วครับ อิอิ
รักและนับถืออาจารย์อย่างสูง
จิว (ศิษย์มีครู)
avatar
KaiOtoko

จำนวนข้อความ : 121
Join date : 11/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ