กลุ่มจุลินทรีย์ทรงประสิทธิภาพ ไบโอวัน

Go down

กลุ่มจุลินทรีย์ทรงประสิทธิภาพ ไบโอวัน

ตั้งหัวข้อ  KaiOtoko on Wed Oct 20, 2010 12:37 pm

สวัสดีครับ อาจารย์,
ผม นายจิว สมาชิกเลขที่ 2552/P91/2403 เจ้าเก่าครับ
วันนี้ ผมขออนุญาตอาจารย์ พูดคุยกับเพื่อนๆ สมาชิกทุกท่านเกี่ยวกับเรื่อง ประสบการณ์การใช้กลุ่มจุลินทรีย์ ไบโอวัน นะครับ
ต้องขอบอกเลยครับว่า ไบโอวัน เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทรงประสิทธิภาพ ไม่แพ้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของทางศูนย์อานนท์ไบโอเทคครับ เพราะนอกจากจะใช้ในการหมักวัสดุเพาะได้ดีมาก ตามที่เขียนไว้ที่ฉลากแล้ว ผมยังได้ทดลองใช้เป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาโรคเชื้อรา และกำจัดแมลงในก้อนเชื้อตอนเปิดดอก (ตามข้อมูลที่ผมได้รับจากอาจารย์ว่า ใช้ได้ครับ) ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงด้วยครับ โดยผมใช้ประสานกันกับการใช้ฟังแบคคิว และสารไล่แมลง ภูมิเลิศ ครับ ซึ่งมันสามารถทำงานเสริมกันได้อย่างลงตัวมากครับ ทำให้การป้องกัน และแก้ปัญหา แม้ในช่วงฝนตกชุก อากาศชื้น แบบนี้ ผมใช้เวลาแค่ 2-3 วันเท่านั้นครับ ผมก็สามารถกำจัดเชื้อราเขียวไปได้ครับ แล้วเส้นใยเห็ดก็สามารถเดินเข้ามากินพื้นที่แทนเชื้อราได้เต็มครับ ที่นี้เพื่อนๆ คงเห็นแล้วใช่มั๊ยครับว่า ไบโอวัน เป็นผลิตภัณฑ์สารพัดประโยชน์ก็ว่าได้
ทีนี้ เมื่อมาพูดถึงเรื่องราคา ผมอยากจะบอกว่า ทุกผลิตภัณฑ์ของศูนย์อานนท์ ไบโอเทค ล้วนแล้วแต่ราคาสุดแสนจะประหยัดครับ เอาง่ายๆ ครับ อย่างผลิตภัณฑ์ที่เป็นจุลินทรีย์ บาซิลัส ซับติลิส ที่มีประโยชน์ในการป้องกัน และกำจัดเชื้อรา เพียงตัวเดียวโดดๆ ของที่อื่นที่มีขายในท้องตลาด เค้ายังขายกันถึง ลิตรละ 600-2000 บาทครับ แต่ไบโอวันของทางศูนย์เรา เป็นกลุ่มเชื้อจุลินทรีย์หลายๆ ตัวประกอบกันที่ช่วยทำงานประสานกัน ทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แล้วยังมีอาหารเสริมที่เป็นประโยชน์ต่อเห็ด อยู่ในนั้นอีกด้วย เรียกว่าประโยชน์มากกว่า ประสิทธิภาพดีกว่า การผลิตก็ย่อมยากกว่า แต่ราคาที่ทางศูนย์เราขาย กลับถูกกว่า อย่างเหลือเชื่อครับ ต่อให้ขายที่ราคา ลิตรละ 100 กว่าผมก็ยังถือว่า ถูกกว่ามากมายเลยนะครับ แต่สำหรับสมาชิก ที่สามารถเดินทางไปซื้อเองที่ ฟาร์มได้ และเอาภาชนะไปใส่เอง ก็จะสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่านั้นครับ ราคาส่วนที่เพิ่มขึ้นมาเมื่อเวลาไปซื้อที่หน้าร้าน ไม่ว่าจะเป็นที่ตลาดไท หรือที่หน้า ม.เกษตร หรือว่าที่ศูนย์สาขาต่างๆ ผมเข้าใจครับว่า เป็นเพราะค่าบรรจุภัณฑ์, ค่าขนส่ง, และค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกหลายอย่าง (ค่าน้ำมันตอนนี้ขึ้นไปถึงเท่าไหร่แล้ว เพื่อนๆ ก็คงทราบกันดีนะครับ) เพราะฉะนั้น สำหรับผมแล้ว ผมคิดว่า ยังไง ราคาก็ยังจัดว่าถูกมากๆ อยู่ครับ (ผมเองก็ซื้อจากหน้าร้าน ในราคาเดียวกันกับคนอื่นๆ นะครับ ไม่ได้เอาภาชนะเข้าไปบรรจุเอง) ผมจึงอยากขอให้เพื่อนๆ เข้าใจครับ ศูนย์อยู่ได้ เราก็อยู่ได้ครับ เรามาเดินสายกลาง แบบที่ฝรั่งเค้าเรียกว่า win-win situation กันดีมั๊ยครับ ต่างฝ่ายต่างได้ประโยชน์ และพอใจด้วยกันทุกฝ่าย อย่าให้ถึงกับทางศูนย์ต้องขาดทุน ทั้งๆ ที่กว่าจะวิจัย เตรียมวัตถุดิบ และผลิตได้ ก็ต้องลำบาก และมีค่าใช้จ่ายไม่ใช่น้อยใช่มั๊ยครับ เราเองก็ไม่ได้จ่ายแพงกว่าไปซื้อของที่อื่น แถมยังจ่ายน้อยกว่า ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่า
เรามาช่วยๆ กัน ทุกๆ ฝ่ายดีกว่านะครับ ให้ทางศูนย์มีกำไรบ้าง จะได้มีทุนในการวิจัยผลิตภัณฑ์ดีๆ มาให้บรรดาสมาชิกใช้ หรือแม้แต่เอาไปขายต่อ ทำเป็นธุรกิจได้ต่อไปเรื่อยๆ นะครับ
รักและนับถืออย่างสูง
จิว (ศิษย์มีครู)
avatar
KaiOtoko

จำนวนข้อความ : 121
Join date : 11/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

คุณจิว

ตั้งหัวข้อ  kapom1977 on Wed Oct 20, 2010 4:56 pm

คุณจิวนี่ นอกจากเป็นแฟนพันธุ์แท้ศูนย์ไบโอเทคแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นฝ่ายการตลาดให้แบบฟรีๆ อีกด้วย ถือว่าสุดยอดแฟนพันธุ์แท้แห่งปีเลยทีเดียว นับถือ นับถืือ อ้อ ขอบคุณอย่างสูงเรื่อง ไบโอวัน กับประโยชน์ของมันด้วยครับ ผมซื้อติดมือมาแกลลอนหนึ่ง โดยยังไม่ค่อยได้ศึกษาถึงประโยชน์ของมันนัก ผมมันประเภท หนุ่ย ไมโคร "ดับเครื่องชนครับ" ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ของศูนย์ ยังไงก็เอาไว้ก่อน เพราะยังไงก็ไม่ผิดหวังครับ จริงไหมคุณจิว

kapom1977

จำนวนข้อความ : 31
Join date : 07/07/2010
Age : 54
ที่อยู่ : 25/353 Moo.10 Tumbol Ladsawhy Lumlookka Pathumtanee 12150

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ผมแค่เล่าสู่กันฟังครับ

ตั้งหัวข้อ  KaiOtoko on Wed Oct 20, 2010 9:00 pm

ขอบคุณมากครับ ที่ให้ความสนใจอ่านกระทู้ของผมด้วย
ที่บอกว่า ผมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของศูนย์ไบโอเทคน่ะ จริงครับ แต่ผมไม่ได้ทำหน้าที่เป็นฝ่ายการตลาดครับ ผมแค่เป็นลูกศิษย์ของอาจารย์อานนท์ และก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งครับ เพียงแต่ว่า อะไรที่ผมใช้แล้วดี หรือได้ผลยังไง ผมก็เอามาเล่าสู่กันฟังครับ ตามที่อาจารย์สั่งไว้ว่า ให้เอาประสบการณ์มาแชร์กันครับ เพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย และเพื่อจรรโลงวงการเห็ดไทยครับ แล้วเท่าที่ผ่านมา ผมก็ยังไม่เคยผิดหวังกับผลิตภัณฑ์ของศูนย์ และก็ไม่เคยได้ยินว่า มีใครใช้แล้วผิดหวังเลยครับ เพราะฉะนั้น นับวันยิ่งมั่นใจครับ
ขอบคุณมากครับ
จิว (ศิษย์มีครู)
avatar
KaiOtoko

จำนวนข้อความ : 121
Join date : 11/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: กลุ่มจุลินทรีย์ทรงประสิทธิภาพ ไบโอวัน

ตั้งหัวข้อ  kapom1977 on Thu Oct 21, 2010 7:39 am

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับคุณจิว ในส่วนของผมตอนนี้ก็เร่งปรับการทำงานที่โรงเห็ด พอเปิดดอกมาได้ระยะหนึ่งก็ลองมาทำก้อนดู งานมันหนักหนาแสนสาหัส แต่ก็มันและสนุก ถ้าผ่านด่านทำก้อนไปได้ ผมยังมีโครงการอีกหลายอย่างที่จะทำต่อ คิดไว้แล้วแต่คงต้องค่อยๆ ทยอยทำ คงจะแวะเข้ามาช่วยกันคิด ช่วยกันทำอย่างต่อเนื่องต่อไปครับ คุณจิว

kapom1977

จำนวนข้อความ : 31
Join date : 07/07/2010
Age : 54
ที่อยู่ : 25/353 Moo.10 Tumbol Ladsawhy Lumlookka Pathumtanee 12150

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ