วันนี้เก็บเห็ดถั่งเช่าสีทองได้อีกประมาณ 20 กิโลกรัม เพื่อเตรียมนำแสดงในวันเปิดตัวที่เซ็นทรัลครับ

Go down

วันนี้เก็บเห็ดถั่งเช่าสีทองได้อีกประมาณ 20 กิโลกรัม เพื่อเตรียมนำแสดงในวันเปิดตัวที่เซ็นทรัลครับ

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Sat Oct 23, 2010 11:52 pm

วันนี้แม้กระทั่งเป็นวันหยุด คือ วันปิยะมหาราช หลังจากที่พนักงานของเราได้ไปทำบุญ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้น พวกเราก็มาเตรียมเก็บเห็ดถั่งเช่าสีทองมากกว่า 2,000 ขวด ได้ผลผลิตรวมกันไม่น้อยกว่า 20 กก. เพื่อเตรียมการที่จะเอาไปโชว์ในการเปิดตัวที่ห้างเซ็นทรัล รามอินทรา ระหว่างวันที่ 10-14 พ.ย.2553 งานเทศการเห้ดและผักเพื่อสุขภาพ ที่จัดติดต่อกันไปแล้ว 2 ครั้ง แต่ครั้งนี้ เป็นครั้งแรก ที่ทางอานนท์ไบโอเทค ได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน พร้อมนั้น ถือเป็นการเปิดตัวของทั้งอานนท์ไบโอเทค และอุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์ไปด้วย ดังนั้น การเปิดตัวครั้งนี้ ถือเป็นการเริ่มต้นต่อสาธารณชนครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อให้สมกับงานนี้ ทางอานนท์ไบโอเทค จะได้นำเอาวิทยาการใหม่ๆ มาแสดงในเทศกาลงานครั้งนี้ด้วย เห็ดถั่งเช่าสีทอง ที่ทางอานนท์ไบโอเทค ได้ทำการผลิตเพื่อการส่งออกแต่เพียงอย่างเดียวนั้น บัดนี้ ทางอานนท์ไบโอเทค ที่ได้รับคำยินยอมจากลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศ ยินดีสนับสนุนให้เอาผลผลิตเห็ดถั่งเช่าสีทอง จัดแสดงในงานนี้แน่นอน ปัจจุบัน ราคา เห็ดถั่งเช่าสีทอง อ้างอิงราคาจำหน่ายที่ร้านเวชพงศ์ แยกวัดตึก ชนิดบรรจุแคปซูล 500 มิลลิกรัม ราคาแคปซูลละ 80 บาท หรือเทียบเท่าเห็ดแห้งราคา กก.ละ 160,000 บาท ในงานนี้ จะเอาผลิตภัณฑ์เห็ดถั่งเช่าทุกรูปแบบออกแสดง และอาจจะมีบางส่วนจำหน่าย แต่ราคาจำหน่าย อาจจะจัดเป็นรายการพิเศษ ในราคาไม่น่าจะเกิน 20% ของราคาตลาด และแน่นอน จะมีเห็ดถั่งเช่าให้ชิมฟรีๆไม่อั้น รวมทั้ง มีกิมจิเห็ดถั่งเช่าสีทอง จัดเป็นรายการนาทีทองอีกด้วย


อ.เยาวนุช ผู้ดูแลโครงการเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทอง กำลังตรวจสอบเชื้อเห็ดที่กำลังเจริญเต็มวัสดุเพาะ เพื่อที่จะย้ายไปยังสถานที่กระตุ้นให้เกิดดอก

นี่คือ ขวดที่มีดอกเห็ดถั่งเช่าสีทองเกิดสะพรั่งในขวดแล้วจะต้องทำการควบคุมความชื้น อากาศ แสงและอุณหภูมิให้เหมาะสม

เห็ดถั่งเช่าสีทอง ที่แก่พอที่จะเก็บผลผลิตได้แล้ว จากขวดเพาะเห็ด 2,300 ขวด เก็บดอกเห็ดได้ 20 กว่า กก.หรือเฉลี่ยขวดละ 11 กรัม ในรูปนั่นคือ เห็ดถั่งเช่าสีทองสดๆที่เก็บได้วันนี้ เตรียมไว้สำหรับงานเทศกาลเห็ดและผักเพื่อสุขภาพ ที่เซ็นทรัล รามอินทรา วันที่ 10-14 พ.ย. 2553

เห็ดถั่งเช่าสีทอง ราคาตามตลาดเป็นแสน จะเอามาโชว์ในงาน และมีปริมาณมากพอ ที่จะแจกให้ชิมฟรี(คนละดอก)ในงานเปิดตัวแน่นอนตลอดงาน

เจ้าหน้าที่ของอานนท์ไบโอเทค กับผลงานอันน่าประทับใจ ของการผลิตเห็ดถั่งเช่าสีทองเพื่อการส่งออกติดต่อกันมากว่า 10 ปีแล้ว แต่เพิ่งมาปีนี้ ที่จะได้เอาผลงานมาโชว์ให้คนไทยได้ดูของจริงทุกขั้นตอน

พนักงานของอานนท์ไบโอเทค ที่ทำงานหามค่ำหามรุ่ง ไม่เหน็ดเหนื่อย ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย ก็เพราะเจ้าเห็ดถั่งเช่าสีทองสดๆนี่แหละ วันงานดังกล่าว จะมีเห็ดถั่งเช่าสดๆแจกให้ชิมดูด้วย

เห็ดถั่งเช่าสีทอง จะถูกเก็บไว้ในถุงยืดอายุ ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ที่ออกซิเจนสามารถซึมผ่านถุงได้มากถึง 10% ทำให้เห็ดคงอยู่ในสภาพสดได้นานกว่า 3 เท่าของการใช้ถุงพลาสติกทั่วไป และไม่ทำให้ดอกเห็ดแฉะอีกด้วย

ผึ่งเห้ดถั่งเช่าสีทองด้วยแดดอ่อนๆ เพื่อทำให้สีเหลืองทอง และมีกลิ่นหอม ก่อนที่จะนำไปอบให้แห้งด้วยลมแห้ง อุณหภูมิต่ำ เพีื่อรักษาเอ็นไซม์และสรรพคุณทางยาให้สูงที่สุด

เจอกันแน่นอนวันที่ 10-14 พ.ย. และขอขอบคุณอาสาสมัครที่จะไปช่วยงาน ยังต้องการสมาชิกอีกจำนวนมาก เพื่อไปช่วยในงานนี้ หากสมาชิกท่านใดพอว่าง กรุณาแจ้งความจำนงที่จะไปช่วยให้ทราบล่วงหน้าด้วย เพื่อจะได้นัดแนะกันก่อน

วันนี้วันที่ 24 ตุลาคม ผมและ อ.เยาวนุช ตื่นแต่เช้า เพื่อเดินทางไปยังวัดสาครสุ่นประชาสรรค์ ถนนลาดพร้าว 71 ข้างโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เพื่อไปทำบุญตักบาตรเทโว และถวายผ้ากฐิน วัดนี้เป็นวัดประจำตระกูลที่เราได้ผูกพันกันมานานแล้ว การไปทำบุญคราวนี้ ก็เพื่อไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่เจ้ากรรมนายเวร และญาติๆผู้ล่วงลับ และขอแผ่จิตเมตตาให้สมาชิกของอานนท์ไบโอเทคทุกคนจงทำดี ประสพแด่สิ่งที่ดีๆ เพื่อความสุข ความเจริญทั้งแก่ตัวเองและสังคม หลังจากทำบุญเสร็จแล้ว พวกเราก็รีบกลับมาเตรียมผลิตภัณฑ์อีกหลายอย่าง เพื่อจะเอาไปออกงานในวันเปิดตัว แน่นอนที่สุด คือ ทำกิมจิเอ็นไซม์เพิ่มวันละ 50 กก. ตุนเอาไว้ก่อนวันงาน ในส่วนของกิมจิ และไวน์เห็ดหลินจือดองด้วยเห็ดถั่งเช่าสีทองนั้น ถือว่า เป็นผลิตภัณฑ์พิเศษและคับแก้วจริงๆ ดังที่ได้กล่าวมาแล้วว่า กิมจิ 100 กรัม มีเอ็นไซม์เทียบเท่ากับเอ็นไซม์ที่มีประโยชน์ชนิดเม็ด 200 เมตร ที่ขายกันในท้องตลาดประมาณ 30 บาทต่อเม็ดหรือแคปซูล(500 มก.) โดยการทำกิมจิครั้งนี้ เราได้ใส่เห็ดที่เป็นยามากถึง 7 ชนิด ต้นทุนการผลิตแทบไม่ต้องพูดถึง เพราะสูงกว่าราคาที่ตั้งใจที่จะขายไว้มาก ในงานนี้จะขายเพียง 30 บาท พร้อมทั้งบรรจุภัณฑ์ โดยครั้งนี้ ผมได้ประกาศไปว่า จะเปิดโอกาสให้สมาชิก ได้มีโอกาสทานหรือลองชิมก่อน ก็ปรากฎว่า หลังจากทำบุญที่วัดสุ่นเสร็จแล้ว คุณรวิพร หรือคุณป๋อม ผู้จัดการหน้าร้านอานนท์ไบโอเทค ที่ตลาดไท แจ้งข่าวดีว่า ได้มีสมาชิกโทรเข้ามาสั่งจองกิมจิเอ็นไซม์เกือบหมดสต๊อครุ่นแรกไปแล้ว แต่ไม่ต้องกลัว เรายังมีไม่อั้น เช่นเดียวกับ ไวน์เห็ดหลินจือ ที่ อ.เยาวนุช และคุณรวิพรหมักไว้นานกว่า 10 ปี โดยใส่สมุนไพรเสาธงเหล็ก ซึ่งเป็นสมุนไพรที่ อากู๋ หรือ อ.สันติ แซ่ฉั่ว ได้ปรุงขึ้นมา เพื่อใช้เป็นยาบำรุงแก่สภาพบุรุษ นอกจากนี้ ยังใส่เห็ดถั่งเช่าสีทองเข้าไปอีก แม้ว่า ราคาของเห็ดถั่งเช่าสีทองแห้งสูงเกือบสองแสนบาท แต่ก็เพื่อให้งานเปิดตัวมีสีสัน เราจึงเตรียมเปิดกรุไวน์ที่มีจำนวนจำกัดไว้ในงานนี้แน่นอน แต่ก็มีสมาชิกจำนวนไม่น้อย พอทราบข่าว ได้โทรสั่งจองไวน์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ผมก็เกรงว่า ของจะหมดก่อนงาน จึงขอความกรุณาสมาชิกทุกท่าน ที่สั่งจองครั้งๆละมากๆ คงจะต้องแบ่งปันกันไปพอสมควรก่อน
สำหรับวันนี้ ไฮไลต์ผลิตภัณฑ์ของเราน่าจะเป็นแหนมเอ็นไซม์จากเห็ด 3 อย่าง ก็ทำขั้นตอนใกล้เคียงกับการผลิตเอ็นไซม์ แต่แทนที่จะใช้ แป้งข้าวสาลี รำข้าวสาลี นม ในการผลิตเอ็นไซม์ขายในราคาเม็ดละ 30 บาท นั้น เราได้เปลี่ยนจากวัสดุดังกล่าว มาเป็นเห็ดนางฟ้าดอกอ่อน ก่อนที่จะมีการสร้างสปอร์ นำมาฉีก นึ่ง แล้วมาเคล้ากับส่วนผสมอื่นๆและเชื้อจุลินทรีย์ที่สามารถสร้างเอ็นไซม์ที่มีประโยชน์ต่อมนุษย์ ดังนั้น ใครก็ตาม ที่เคยมีปัญหาที่ไม่สามารถซื้อเอ็นไซม์ชนิดเม็ดทานได้ เพราะมีราคาแพง ท่านสามารถทานกิมจิเห็ดเอ็นไซม์ หรือแหนมเอ็นไซม์จากเห็ดแทนก็ได้ คุณภาพดีกว่าเสียอีก เพราะร่างกายจะได้รับเอ็นไซม์สดๆ หากต้องการทานกิมจิ หรือแหนมเพียงต้องการให้มีเอ็นไซม์ ให้ทานครั้งละประมาณ 1 ช้อนแกง ต่อเมื้อก่อนอาหาร 1 ชม. ก็เพียงพอแล้ว แต่หากทานเพื่อเป็นอาหาร ก็ทานได้เต็มที่ แต่ก็ไม่ควรให้ถึงขนาดท้องแตกก็แล้วกัน


พี่สาวคนโต คนรอง และน้องสาวของ อ.เยาวนุช เอื้้ัอตระกูล ที่เตรียมพร้อม ซักซ้อมก่อนที่จะเป็นคนเอาเห็ดถั่งเช่าสีทอง กก. เป็นแสน ไปแจกให้ผู้เข้าชมงานชิมฟรี ในวันเปิดตัวที่เซ็นทรัล รามอินทรา วันที่ 10-14 พ.ย. 2553

เห็ดถั่งเช่าสีทองสดๆ นับร้อยกิโลกรัม ที่พร้อมที่จะเอาออกโชว์ในงานเปิดตัว พร้อมผลิตภัณฑ์หลากหลาย โดยจะโชว์การเจริญเติบโตทุกขั้นตอนของดอกเห็ด ที่สำคัญจะมีดอกเห็ดถั่งเช่าสีทองสดๆให้ชิมในเวลาพิเศษของแต่ละวันด้วย


แก้ไขล่าสุดโดย Anonmushroom เมื่อ Sun Oct 24, 2010 11:57 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง (Reason for editing : ข้อมูลเพิ่มเติม)
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ