หนึ่งในรายการช๊อคโลก คือ ท่านจะได้มีโอกาสเพาะเห็ดเยื่อไผ่ด้วยตัวท่านเอง

Go down

หนึ่งในรายการช๊อคโลก คือ ท่านจะได้มีโอกาสเพาะเห็ดเยื่อไผ่ด้วยตัวท่านเอง

ตั้งหัวข้อ  anonmush on Fri Nov 05, 2010 7:08 am

ทางอานนท์ไบโอเทค ที่ได้รับเชิญให้ไปเปิดตัวในเทศกาลเห็ดและผัก อาหารเพื่อสุขภาพ ในวันที่ 10-14 พ.ย.2553 ที่เซ็นทรัล รามอินทรา เราได้นำเอารายการช๊อคโลกมากมายหลายอย่างมาแสดงให้ดู หนึ่งในนั้น ก็คือ เห็ดเยื่อไผ่ ที่เราเข้าใจผิดทานเยื่อไผ่ในซุบ หรือเยื่อไผ่น้ำแดง ที่คิดว่า มาจากเยื่อไผ่จริงๆ แต่จริงๆแล้ว มันคือเห็ดในตระกูล Dictyophora นั่นเอง โดยปีๆหนึ่ง เรานำเอาเห็ดชนิดนี้เข้ามาบริโภคเป็นเงินหลายร้อยล้านบาท เพราะเชื่อกันว่า เห็ดเยื่อไผ่บำรุงสมอง บำรุงไต และบำรุงกำลัง เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แต่เห็ดเยื่อไผ่ที่นำเข้ามาบริโภคในไทยนั้น ส่วนใหญ่ เป็นเห็ดแห้ง ที่มักจะผ่านกรรมวิธีในการฟอกสีจากกำมะถัน ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อการบริโภคได้ ได้มีการพยายามเพาะเห็ดชนิดนี้ในเมืองไทยมานานแล้ว แต่ก็ยังไม่ปรากฎว่า มีใครทำการเพาะเห็ดเยื่อไผ่เป็นธุรกิจ ฉะนั้น อานนท์ไบโอเทค จึงทำหน้าที่เป็นผู้บุกเบิกธุรกิจนี้ และจะขยายเป็นการเพาะขนาดใหญ ณ ที่ อุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์ที่กำลังเร่งในการพัฒนาอยู่ เพื่อจะได้ทำการผลิตเห็ดเยื่อไผ่สดๆ ให้ภัตตาคารอาหาร หรือ แหล่งผลิตอาหารเพื่อสุขภาพในไทย ได้มีโอกาสทานเห็ดเยื่อไผ่สดๆ ซึ่งจะได้ทั้งคุณภาพทางยา และอรรถรส ที่คุณไม่เคยลิ้มรส เห็ดเยื่อไผ่สดมาก่อน

ภัตตาคารอาหารจีนชั้นนำของโลก ล้วนแล้วแต่มีเห็ดเยื่อไผ่สดๆไว้บริการแก่ลูกค้า ทางอานนท์ไบโอเทค หวังเป็นอย่างยิ่งว่า นับตั้งแต่งานเปิดตัวที่เซ็นทรัล รามอินทรา วันที่ 10-14 พ.ย. นี้แล้ว น่าจะมีภัตตาคารอาหารจีนหรือไทยชั้นนำของไทย คงจะได้มีโอกาสเทียบเคียงมาตรฐานของต่างประเทศได้อย่างไม่น้อยหน้า

นี่ อาจารย์แม่ของนายจิว(อ.เยาวนุช ผบ.ของ อ.อานนท์) กำลังเตรียมไข่ของเห็ดเยื่อไผ่เอาไปโชว์ในงาน และสมาชิกผู้ผ่านอบรมแล้วรายใด ที่ไปช่วยงานเกิน 1 วันขึ้นไป จะมีสิทธิในการซื้อไข่นี้ไปเพาะเห็ดเยื่อไผ่เอง จะเป็นรุ่นแรกของประเทศไทย ที่เปิดเผยต่อสาธารณชน เพราะที่ผ่านมาเราผลิตไข่เห็ดเยื่อไผ่เพื่อการส่งออกเท่านั้น

นี่ไง เห็ดเยื่อไผ่ที่โผล่จากไข่ แล้วเราจะเจอกันที่งาน

นี่แค่หนึ่งในรายการช๊อคโลก ช๊อควงการเห็ดไทย อานนท์ไบโอเทคพร้อมแล้ว ที่จะเป่านกหวีด นำเอาเห้ดที่มีราคาแพงๆ และไม่มีโชว์ที่ไหนมาก่อน มาโชว์ในงานเทศกาลเห็ดและผักเพื่อสุขภาพ และสมาชิกท่านใด ที่อยากเข้าร่วมโครการเป่านกหวีดเดินหน้าพัฒนาเห็ดแปลก เห็ดใหม่ เห็ดที่ไม่มีใครทำมาก่อนในประเทศไทย เชิญไปเจอกันที่งานดังกล่าว ส่วนไข่เห็ดเยื่อไผ่ ทางอานนท์ไบโอเทค มีปริมาณเพียงพอสำหรับสมาชิกเท่านั้น

anonmush
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

แล้วฝันก้เป็นจริง

ตั้งหัวข้อ  kaeg on Fri Nov 05, 2010 4:03 pm

สวัสดีครับ อาจารย์
ผม แขก 2553/P94/2566 ครับ
ก่อนอื่น ผมขอแสดงความรู้สึกในวันอบรมเห็ดขอนไม้ (ช้าไปเยอะเลย คุณจิวและเพื่อนสมาชิกท่านอื่นตัดหน้าไปหมดแล้ว)
ผมประทับใจมากครับ ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเย็น ที่อาจารย์ได้กรุณาพาไปชม และให้ความรู้เรื่องต้นไม้ต่างๆในศูนย์

ผมรู้สึกดีใจมากที่อาจารย์ จะมีไฮไลท์ เรื่องเห็ดเยื่อไผ่ในงานนี้ด้วย ซึ่งเดิมอาจารย์บอกว่า จะไปเปิดตัวที่อานนท์เวิลด์
ผมเองก็ไม่รู้ว่า ทำไมถึงชอบเห็ดเยื่อไผ่ อาจจะเป็นเคยทาน หรือรูปทรงที่สวยเป็นกระโปรง หรือ ??
ก่อนหน้านี้อาจารย์บอกว่า ให้ใจเย็นๆ แต่ผมยังอุตส่าห์เซ้าซี้ต่อ อาจารย์จึงให้ดูรูปหลายรูปเลย แล้วบอกด้วยความเมตตาและรอยยิ้มที่มุมปากว่า พอใจหรือยัง? ผมก็เลยมีโอกาสฝึกความอดทน ซึ่งก็คือการรอคอย ครับ

และแล้วฝันก็เป็นจริง แต่ เอ! อาจารย์ครับ ทำไมมีไข่ด้วย? แต่เมื่อเข้ารับการอบรมจากอาจารย์แล้ว ต้องหัดคิดหน่อย
ไข่นั่นคือวัสดุเพาะใช่ไหมครับ แล้วเห็ดเยื่อไผ่นี้เหมือนเห็ดฟางที่ไม่สามารถย่อยเนื้อไม้ได้เองใช่ไหมครับ

ผมจัดวันว่างแล้วครับ จะสามารถไปช่วยงานอาจารย์ได้ 2 วันเป็นอย่างน้อยครับ (เอ! สงสัยอยากได้ไข่ครับ)
ช่วงนี้อาจารย์คงเหนื่อยมาก รักษาสุขภาพด้วยนะครับ
ด้วยความเคารพอย่างสูง

ปล.สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านด้วยครับ แล้วพบกันในวันงานครับ


avatar
kaeg

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 23/09/2010
Age : 49

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอไข่ด้วยคน

ตั้งหัวข้อ  kapom1977 on Fri Nov 05, 2010 4:41 pm

ผมลางานวันศุกร์ เตรียมตัวไปซื้อไข่ด้วยคนครับ

kapom1977

จำนวนข้อความ : 31
Join date : 07/07/2010
Age : 54
ที่อยู่ : 25/353 Moo.10 Tumbol Ladsawhy Lumlookka Pathumtanee 12150

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ผมจะบ้าตายแล้ว เพราะมีคนถามซื้อไข่ผม

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Sat Nov 06, 2010 6:15 am

โอ้ย พอผมเอาเรื่องรายการช็อคโลกออกเป็นแค่น้ำจิ้มก่อนเท่านั้น โดยแพลมเรื่องเห็ดเยื่อไผ่มาให้ดู เพราะถูกเซ้าซี้อยากรู้เหลือเกินว่า งานเปิดตัวจะมีอะไรบ้าง จึงเอาเรื่องเห็ดเยื่อไผ่มาให้เซริฟๆดูก่อน เพราะยังมีคนไทยไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่มีการศึกษาหรือมีความรู้สูงๆ หรือคนมีเงินทั้งหลายที่โดนหลอกมาโดยตลอด ที่คิดว่า เยื่อไผ่ที่เราเอามาต้ม เอามาตุ๋น เอามาทำน้ำแดงเยื่อไผ่นั้น มันมาจากเยื่อของไผ่พันธุ์พิเศษ ที่กินแล้วบำรุงร่างกาย บำรุงสมอง และที่สำคัญเพิ่มสมรรถภาพทางเพศนั้น จริงๆแล้ว มันคือ เห็ด ไม่ใช่เยื่อไผ่ แต่หลังจากนั้นแค่วันเดียว ยังไม่ครบ 24 ชม.เลย เจ้าหน้าที่ผมบ่นมาไม่ขาดสายว่า วันทั้งวันไม่ต้องทำอะไรเลย ตอบแต่ปัญหาเรื่อง ไข่ของอาจารย์ ผมฟังแล้วมันเสียวจริงๆว่ะ ผมคิดไม่ถึงว่า ทำไมเหรอ คนจึงมายุ่งเรื่องไข่ผมล่ะ มาถึงบางอ้อก็ตรงคำถามของนายแขกนี่แหละ และหมู่นี้ อีตากะปอม ก็ดูเหมือนขยันเข้ามาแทรกแทบทุกรายการ แต่ก็ดีขึ้นเยอะในสะบัดสำนวนของเขาที่ไม่ได้ไปละลานคนอื่นจนเกินงาม ก็โอเค ขอให้รักษามาตรฐานนี้ไว้ก็แล้วกัน ไม่เช่นนั้น เห็นหน้าอีตากะปอมทีไร อยากจะปิดฟอรั่มทุกที เพราะในอดีตบางถ้อยคำที่โพสต์มามันไม่เข้าท่า เอาเป็นว่า พวกเรากันเองค่อยๆปรับเข้าหากัน อันไหนไม่ดีก็ค่อยๆติติงกัน ทีนี้กลับไปเรื่องไข่ต่อ ไอ้ที่ว่าถึงบางอ้อ ก็เพราะว่า นี่ขนาดอีตาแขกอบรมไปตั้ง 2 เรื่อง เสียเงินเฉพาะค่าอบรมรวมกันแล้วก็ 4,000 บาท แล้วก็เห็นรูปที่ผมโพสต์ลงแล้ว ก็ยังสงสัยเรื่องไข่อีก แล้วเวลาคุณถามเรื่องไข่ ขอความกรุณาเอาออกไปไกลๆจากตัวผมหน่อยสิ ทวันหลัง หากไข่ก็ตาม เวลาจะถามเรื่องไข่ ให้กรุณาพิมพ์หรือถามให้เต็มคำเลยน๊ะว่า ไข่ของเห็ดเยื่อไผ่ ไม่ควรถามเรื่อง ไข่เฉยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไข่ของอาจารย์ ถึงว่า เมื่อวานขับรถไปกลับที่อุทยานเห็ดเกือบ 300 กม. อาการฉี่มันผิดปกติ ก็เพราะมีคนถามเรื่องไข่อาจารย์นี่เอง
ทีนี้คำถามของแขก ก็ยังสงสัยเรื่องไข่ของเห็ดเยื่อไผ่อยู่ดี แล้วจะขอให้ผมไขข้อข้องใจเสียตอนนี้ มันก็เกินไปแล้วแขก เอาแค่นี้ก่อน บอกไปเสียหมด แล้วมันจะมันได้ไง เอาไว้ให้คุณไปที่งานสิ คุณจะได้เห็นไข่ชัดๆ (ขอโทษที่พูดสั้นไป คุณจะเห็นไข่ของเห็ดเยื่อไผ่ชัดๆ) ส่วนไอ้เรื่องที่ว่าคุณชอบกระโปรงมันหรือไม่ ผมไม่เกี่ยว ผมเฉยๆ เพราะฟอรั่มนี้ ผมโดนควบคุมความประพฤติ และถูกเซ็นเซอร์จาก ผบ.ผมเสียแล้ว แต่คุณสามารถดูการเปิดกระโปรง(ของเห็ดเยื่อไผ่)ข้างล่างนี้สิ


นี่ไงแขก ไข่เห็ดเยื่อไผ่ หายสงสัยแล้วหรือยัง อย่าให้ตอบลึกกว่านี้สิ นี่อุตส่าห์รีบไปถ่ายรูปให้ดูเพื่อให้หายข้องใจ เดี๋ยวจะหาว่าไม่จริง

นี่ไงแขก อะไรมันโผล่จากไข่

นี่ไงแขกอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมามันก็พุ่งพรวดๆขึ้นมาไง น่าตาน่ารัก ดูแล้วชื่นใจ เหมือนกับรูปคุณไง ที่คุณใส่เข้าไปในฟอรั่ม ดูแล้วยังออกตี๋ๆ หน้าตาซื่อๆ แต่พอตัวจริงแล้ว ตัวจริงโทรมมาก หยั่งกะโทรมเพราะบุหรี่และเหล้าอย่างไงอย่างงั้น อาจจะเป็นเช่นนี้กระมัง ที่คนอื่นเขาเอาต้นเบาบับและต้นขวดเอาไปปลูกโตเอาโตเอา คนที่เอาไปรุ่นเดียวกับคุณต้นเบาบับเขาโตจะถเท่าคนโอบอยู่แล้ว แต่ของคุณยังเท่าหัวแม่มืออยู่เลย ฉะนั้น คุณอย่าเปลี่ยนรูปน๊ะ แล้วเวลาคุณมาช่วยงาน พยายามทำหน้าของคุณให้เหมือนในรูปเน้อ ไม่งั้นลูกค้าผมจะวิ่งหนีหมดแน่ๆ

เอาดูให้ดี ดูที่ไข่ก่อน(ไข่เห็ดเยื่อไผ่น๊ะ) แล้วก็ดูที่เห็ดเยื่อไผ่มันโผล่ขึ้นมาสิ

คุณชอบกระโปรงใช่ไหมล่ะ นี่ไงกระโปรงของเห็ดร่างแห คุณดูความรู้สึกของผมขณะที่ทำการเปิดกระโปรงสิ หน้าตาเฉยๆซื่อๆแบบผู้ทรงศีลไง แม้กระทั่งสัมผัสได้ถึงกระโปรงแล้ว ยังมีความรู้สึกเฉยๆไง

นี่เขาเรียกว่า เป็นการเพ่งดูเนื้อผ้า ทำหน้าเคร่งขึมไว้ เดี๋ยวเขาจะหาว่าไม่ศึกษาจริงๆจังๆ

รูปนี้ต้องโทษ อ.เยาวนุช ตากล้องผู้ถ่ายรูปนี้ แกถ่ายทำให้ผมเสียหายเลย ทำหยั่งกะว่า ผมอยากรู้อยากเห็นอะไรกันนักหนาในกระโปรง แบบนี้เขาเรียกว่า ตะบะแตกแล้วละแขก แล้วนี่อีตาจิวไปไหน คุณต้องไปช่วยกันจับมือจับไม้ผมไว้น๊ะ เพราะได้ข่าวว่างานเปิดตัวนั้น เขาเริ่มให้ลงทะเบียนเวลา 14.30-15.30 น ของวันที่ 10 พ.ย. เวลา 15.30-16.30 น. เขาจะจัดเสวนาเรื่อง "มหัศจรรย์เห็ดมีฤทธิ์ทางยาและเปิดประเด็นความเป็นมาของ เห็ดถั่งเช่า" จากนั้นจะมีการแสดงโชว์ ชุด มหัศจรรย์เห็ดนานาชาติ โดยเหล่า Celebrity ซึ่งจะมีดารา นักร้อง นักแสดงชื่อดังมาร่วมงานอย่างคับคลั่ง และเขากระซิบบอกผมว่า จะมีน้องปอย สาวประเภทสองที่สวยที่สุดในโลกมาประกบผมด้วย ตอนประกบผมนั้นผมไม่กลัว เพราะผมเตรียมตัวและทำการบ้านฝึกซ้อมมาดีพอสมควรแล้ว แต่ผมกลัวอย่างเดียว กลัวน้องปอยแกใส่กระโปรงมาแบบเห็ดเยื่อไผ่ แล้วผมจะห้ามใจไม่อยู่ไง จิวช่วยตอบด้วยว่า จะมีใครมาช่วยเป็นบอดี้การ์ดให้ผมบ้าง พับผ่าสิ
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: หนึ่งในรายการช๊อคโลก คือ ท่านจะได้มีโอกาสเพาะเห็ดเยื่อไผ่ด้วยตัวท่านเอง

ตั้งหัวข้อ  kaeg on Sat Nov 06, 2010 8:39 pm

สวัสดีครับ อาจารย์
ผม แขก 2553/P94/2566 ครับ
กราบขอบพระคุณมากครับ ที่อาจารย์ได้กรุณาให้ดูรูป ไข่ (ของเห็ดเยื่อไผ่) สวยจริงๆครับ
ตอนนี้ มีคนเข้าชมกระทู้นี้ 750 ครั้งแล้วครับ แสดงว่ามีคนสนใจมากจริงๆครับ

และต้องกราบขออภัยอาจารย์ครับ เรื่องรูปผมนั้น เป็นรูปเมื่อ 10 ปีที่แล้วครับ ผมแทบไม่เคยถ่ายรูปเป็นสิบปีแล้วครับ ค้นหาเจอแต่รูปนี้ มิได้มีเจตนาอื่นเลยครับ ส่วนตัวจริงก็ต้องเหี่ยวแห้งตามกาลเวลา (เฝ้ารออาจารย์ ทำเห็ดเป็นยาอายุวัฒนะอยู่ครับ)
ส่วนวันงาน ผมจะเข้าคอร์สหน้าเด้ง ทำแฮร์ดู ก่อนไปครับ (เตรียมตัวกระทบไหล่ดารา และเพื่อไม่ให้ลูกค้าอาจารย์หนีเตลิด ครับ)

ด้วยความเคารพอย่างสูง

ปล. คุณสุมาลีครับ เปลี่ยนรูปแล้ว สวยขึ้นมากครับ

avatar
kaeg

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 23/09/2010
Age : 49

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

กระโปรง(ของเห็ดเยื่อไผ่) มันช่างงดงามเกินห้ามใจจริงๆ ครับ อาจารย์

ตั้งหัวข้อ  KaiOtoko on Sun Nov 07, 2010 12:26 am

สวัสดีครับ อาจารย์,
ผม นายจิว สมาชิกเลขที่ 2552/P91/2403 เจ้าเก่าครับ
ต้องขอโทษอาจารย์ด้วยครับ ที่หายไปซะสองวัน เนื่องจากติดภาระกิจครับ แต่ในใจคิดถึงอาจารย์อยู่ตลอดนะครับ (อ้อนอาจารย์ก่อนเลย จะได้ไม่โดนด่าที่หายไปสองวันครับ Very Happy )
เห็นรูปไข่ และกระโปรง (ของเห็ดเยื่อไผ่) ที่อาจารย์เอามาโชว์ให้ดูเีรียกน้ำย่อยแล้ว ต้องขอบอกเลยครับว่า รู้สึกอัศจรรย์ใจจริงๆ ครับ เห็ดอะไร ออกมาจากไข่ได้ แถมยังมีกระโปรงด้วย (สงสัยเค้าจะเป็นเห็ดผู้หญิงนะครับ แถมเป็นผู้หญิงเรียบร้อยด้วย ถึงใส่กระโปรงมาตั้งแต่เกิดเลยครับ) แต่ที่แน่ๆ เค้าสวยงามมากเลยครับ น่าจะเรียกว่า เป็นงานศิลป์ของธรรมชาติ ได้เลยนะครับเนี่ย ดึใจจังครับ ที่จะได้ไปเห็นของจริงๆ วันงานที่เซ็นทรัล รามอินทราครับ
ส่วนเรื่องน้องปอยนั้น อาจารย์ไม่ต้องห่วงครับ ผมจะคอยกันสาวๆ (ทั้งประเภทหนึ่ง และประเภทสอง) ให้อาจารย์เองครับ โดยผมจะยอมสละตัวเอง เอาตัวเข้าไปกันให้ครับ ยิ่งสวย ผมก็ยิ่งกันครับ
ส่วนพี่แขกครับ ก่อนอื่น ขอสวัสดีก่อนเลยนะครับ วันนั้น ผมยังไม่ทันได้สวัสดี พี่แขก อย่างเป็นทางการ ต้องขออภัยด้วยนะครับ เดี๋ยววันงานที่เซ็นทรัล รามอินทรา คงได้ไหว้พี่แขกงามๆ อีกครั้งครับ แล้วเจอกันวันงานครับพี่
จิว (ศิษย์มีครู)
avatar
KaiOtoko

จำนวนข้อความ : 121
Join date : 11/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

อยากได้ไข่เห็ดร่างแหบ้าง

ตั้งหัวข้อ  ???????? on Tue Nov 09, 2010 5:23 pm

ในงานมีขายไหมค่ะ อยากได้บ้างค่ะ

????????
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ