กำลังทำงานและบรรจงตอบเมล์ให้คุณบรรลุ ตามคำเตอนของผู้การภักดี แล้วอยู่ดีๆหลานรักผมตกโต๊ะเลือดกลบปากแดงฉาดไปหมด เพราะรายการทีวีบ้าๆบอๆแท้ๆ

Go down

กำลังทำงานและบรรจงตอบเมล์ให้คุณบรรลุ ตามคำเตอนของผู้การภักดี แล้วอยู่ดีๆหลานรักผมตกโต๊ะเลือดกลบปากแดงฉาดไปหมด เพราะรายการทีวีบ้าๆบอๆแท้ๆ

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Fri Nov 26, 2010 10:33 pm

ใครเคยเข้าอบรมเห็ด คงจะทราบดีว่า ห้องโถงใหญ่ที่ท่านนั่งอบรมนั้น เวลาไม่มีการอบรม ห้องนี้ ก็จะเป็นห้องเตรียม เห็ดเป็นยาเพื่อส่งออก และดูทีวีไปด้วย ส่วนห้องถัดไป จะเป็นห้องทำงานของผม ที่ทำหน้าที่ตอบถามคำถาม หรือติดต่องานผ่านทางเน็ต และเขียนหนังสือ หนังหาก็ใช้ห้องนี้แหละ ขณะที่ผมทำงาน หูก็จะฟังรายการทีวีตามที่สมาชิกในครอบครัวไปบ้าง แล้วแต่ว่ามีรายการดีๆอะไร ก็จะไปร่วมดู ร่วมชมไปด้วย แต่ระยะหลัง หลังจากที่เราเจริญก้าวหน้า พัฒนาระบบที่เราเคยอยู่ร่วมกันมาดีๆชั่วลูกชั่วหลาน มาเป็นระบบ หลายมาตรฐานที่แทบไม่มีมาตรฐาน ผมเลยประท้วงไม่ดูรายการทีวีไทยเลย ก็เลยปล่อยให้คนอื่นเขาอยากดูอะไรก็ดูไปได้เลย จนกระทั่ง มีรายการหนึ่ง ที่ผมได้ยินแว่วๆ เป็นเสียงสุภาพสตรี แกพูดเก่งมาก พูดเกี่ยวกับเอ็นไซม์ แล้วก็ขายเอ็นไซม์ไปพร้อมวิตามิน และเกลือแร่ที่จะต้องทานตามไปอีกมากมาย ฟังแล้ว หากคนที่ไม่เคยศึกษาเรื่องเอ็นไซม์มาก่อน ก็คงคล้อยตามไปไม่น้อย ดังนั้น ผมได้ส่งรายละเอียดเรื่องของเอ็นไซม์ไปแล้ว ขอให้ท่านอ่านให้เข้าใจก็แล้วกัน หากเข้าใจแล้ว ก็ช่วยเล่าให้คนอื่นฟังบ้าง ก็คงดีไม่น้อย ทีนี้ ขณะที่ผมอ่านกระทู้เตือนจากผู้การภักดีว่า ผมยังไม่ได้ตอบคำถามของคุณบรรลุ ผมก็เลยไปทบทวนดู ก็เป็นเช่นนั้นจริง เลยทำการรีบตอบได้ประมาณครึ่้งหนึ่ง ก็ต้องรีบหยุดกระทันหัน เพราะได้ยินเสียงอะไรสักอย่างตกจากที่สูงแน่นอน จากนั้น ได้ยินเสียงหลานรัก หลานคนเดียว ร้องขึ้นมาเสียงดังมาก จึงรู้เลยว่า เสียงที่ตกอย่างแรงนั้น คือ หลานรักของเราแท้ๆ ผมจึงรีบไปยังที่เกิดเหตุ ก็พบว่า เลือดออกเต็มปากหลานผม และผมต้องอุ้มแกพร้อมทั้งกอดแกแนบอก เพราะแกร้องด้วยความเจ็บปวดมาก พอตั้งสติได้ จึงรู้ว่า หลานตกจากเกาอี้ที่นั่งดูทีวีนั่นเอง แล้ว ไม่ทราบว่า ตกอีกท่าไหน ปากแกถึงแตก เลือดออกกลบปากไปหมด ผมจึงรีบไปเอาโสมภูเขาที่มาจากทิเบต รีบใส่เข้าไปในปากแกทันที เพราะโสมนี้ ผมได้ใช้มานานหลายสิบปีแล้ว สำหรับแผลสดๆ และก่อนหน้าไม่กี่วัน ที่ผมไปสำรวจเรื่องกากมันสำปะหลัง ขณะที่ทำการถ่ายรูปจากมุมไกลจากที่จอดรถ ปรากฎว่า เขาเอาเหล็กเส้นกั้นไว้ แล้วผมก็เอาหน้าแข้งไปบดกันเหล็กเส้นปล้องอ้อยอย่างแรง จนได้แผลเป็นที่หน้าแข้งค่อนข้างยาว แล้วก็รีบเอาโสมภูเขาใส่เข้าไป เลือดก็หยุดไหล อีกวันรุ่งขึ้นแผลก็แห้ง จึงเอาโสมภูเขาจากทิิเบตนี่ ใส่เข้าไปในปากหลาน ไม่นานเลือดก็หยุดไหล อีกวันต่อมาแผลบวมเล็กน้อยและหายอย่างรวดเร็ว แล้วก็มาสอบถามว่า แล้วทำไม่ลูกถึงตกเก้าอี้ล่ะ คุณยาย( อ.เยาวนุช)ก็เล่าให้ฟังว่า เป็นเพราะวันที่ 23 พ.ย. เป็นวันสุดท้ายของการออกอากาศหนังสั้น เรื่อง นักสู้ หรือนกชกพันธุ์ข้าวเหนียวอะไรทำนองนั้น แล้วดูเหมือนว่า ฉากที่ดุเดือดเผ็ดมัน เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ก็คือ ตอนที่ นักมวยเหรียญทองโอลิมปิก ที่ชื่อ สมจิตร แกแสดงท่ามวยเด็ด ที่เรียกว่า เข่าพญาไฟอะไรทำนองนั้น หลานซึ่งดูหนังเรื่องนี้ด้วยความสนใจยิ่ง พออีตาสมจิตรแสดงท่าเด็ดดังกล่าวคล้อยหลังไปเพียงไม่กี่นาที อีตัวน้อยของผม แกก็เกิดของขึ้น กระโดดขึ้นจากเกาอี้ โดยไม่มีใครคาดการณ์มาก่อนเลย แกกระโดดลอยขึ้นกลางอากาศ พร้อมทั้งกางเข่าขึ้นมา จะให้เหมือนหนัง แต่ปรากฎว่า แกเอาส่วนหัวและส่วนปากลงกระทบพื้นอย่างแรง จึงเป็นอุทาหรณ์ให้แก่ นักท่องเน็ต นักอ่าน นักค้นคว้า หรือนักโฆษณาทั้งหลาย จะทำอะไร จะคุยอะไร จงไตร่ตรองให้ดีถึงผลที่จะตามมาด้วย และจากกระทู้นี้ ผมกำลังจะไปตอบเรื่องของเอ็นไซม์ต่อ เพราะได้เขียนเรื่องเอ็นไซม์ไปแล้ว ได้มีคนรีบถามว่า มันจริงหรือ ที่เอ็นไซม์ รักษาโรคได้สารพัดโรค เดี๋ยวย้ายไปตอบที่นั่นดีกว่า
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ