ภาพแห่งความสำเหร็จ

Go down

ภาพแห่งความสำเหร็จ

ตั้งหัวข้อ  mongkol on Sat Nov 27, 2010 2:44 pm

สวัสดีครับ อาจารย์ ผม นาย มงคล เมืองสนธิ์ สมาชิกเลขที่ P92/2442 ปัจจุบัน ทำงานบริษัท อยู่ที่ ปราจีนบุรี ครับ
นานแล้วครับที่ผมไม่ได้มีปัญหามาปรึกษาอาจารย์ ตั้งแต่คำถามล่าสุดเรื่อง หม้อนึ่งลูกทุ่งทำอย่างไรที่จะทำให้นึ่งได้ทีละเยอะๆ และผมก็ได้ทำตามที่อาจารย์แนะนำซึ่งผลที่ออกมาก็นึ่งได้ทีละ100 ถึง110 ก้อนครับ ขอเข้าเรื่องเลยแล้วกันนะครับ คือ วันนี้ ผมอยาก จะเอารูป เห็ดที่ ทำมาจาก วัสดุเพาะ เห็ด KAT301 ของอาจารย์ มาโชว์เพื่อนสมาชิกครับ หลังจากที่ผมโง่อยู่ตั้งนาน เรื่องการโพสรูปจนได้อ่านกระทู้ของท่านผู้การ ที่แนะนำการโพสรูปผมถึงได้ทำได้ ก็ขอขอบคุณท่านผู้การมา ณ ที่นี้ด้วยครับ คือหลังจากที่ผมได้ไปอบรมกลับมาผมก็จัดการหาซื้ออุปกรณ์ ไม่จะเป็นหม้อนึ่ง ถังแก๊ส ทำโรงเรือนเพิ่ม อีกหนึ่งโรงเป็น สองโรง ( โรงเก่ายังมีก้อนเห็ดที่รับมาจากศูนย์เขาหินซ้อนอยู่) ผมก็ได้ทำการติดต่อทางฟาร์ม ซื้อ วัสดุ KAT301 จำนวน 25กระสอบ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นช่วงวันเข้าพรรษา ผมก็ได้นำมาทำก้อนเอง นึ่งเองด้วยหม้อนึ่งลูกทุ่ง และหยอดเชื้อเอง ปฏิบัติ ตามที่ได้ไปอบรมมาครับ จนถึงวันนี้ ผมเก็บเห็ดขายไปแล้ว 6 รุ่น ครับ และรุ่นที่กำลังจะออกน่าจะเป็นรุ่นสุดท้าย เพราะว่าอาหารเห็ดเริ่มหมด และก้อนยุบแล้ว และผมได้ทำการเปรียบเทีบผลผลิตที่ออกมากับก้อนที่ผมไปรับมาจากศูนย์วิจัยเขาหินซ้อนในจำนวนที่เท่ากัน ผลปรากฏว่า ต่างกันเยอะ เหมือนฟ้ากับเหวเลยครับ ทั้งนี้ คงเป็นเพราะอาจารย์สอนดี และเราปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด และที่ขาดไม่ได้ KAT 301 สุดยอดมากครับ (ไม่ได้ยอนะครับผมมีหลักฐานมาโชว์)และเห็ดที่ออกมาแม่ค้าในตลาดสดชอบมาก เขาว่าเห็ดที่มาจากเราเวลานำไปทำอาหารแล้วอร่อย ไม่เหมือนเห็ดที่มีรถมาส่งซึ่งรับมาจากตลาดไท และ ตอนนี้ ผมมีเห็ดไม่พอกับความต้องการของตลาดครับ ออ ตลาดผมไม่ใช่มีแต่ตลาดสดครับ ผมเปิดตลาดในโรงงานด้วยครับ คือใครอยากจะกินเห็ดสดๆ โทรสั่งได้ตลอดเวลา (ยกเว้นเวลานอนและเข้าห้องน้ำ)และผมกับภรรยาไต้ตกลงจะเพิ่มปริมาณการผลิตหลังจากที่ทดลองเพาะเลี้ยงมาหลายเดือนจนตลาดเริ่มมีแนวโน้มไปในทางที่ดี และผมก็ได้โทรสั่งKAT 301 กับทางร้านแล้วครับ 60 กระสอบ แต่เห็นทางร้านบอกว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถจัดหาได้เนื่องจากรอกระสอบ ผมเลยโล่งใจ นึกว่าอาจารย์เลิกทำวัสดุ 301 แล้ว สมมุติว่าถ้าอาจารย์เลิกทำวัสดุ301 จริงๆ ผมก็คงต้องเลิกตามเพราะผมคงไม่มีปัญญา หาวัตถุดิบเอง เพราะ ตัวผมเองก็อยู่บ้านเช่า เนื้อที่มีแค่พอทำโรงเปิดดอกครับ หวังว่าอาจารย์คงไม่เลิกทำนะครับ เพราะผมกะว่าจะเปิดตลาดขายก้อนด้วยเห็นชาวบ้านแถวนี้เริ่มมาถามราคาก้อนบ้างแล้ว(เขาคงเห็นว่าเห็ดเราออกดี)อีกอย่างนึงครับอาจารย์คือ ผมอยาก ให้อาจารย์ เปิดฟาร์มวันอาทิตย์ เพื่อไปรับสินค้าด้วยครับ คือ งานบริษัทหยุดวันอาทิตย์ผมมีเวลาแค่วันอาทิตย์ ครับอีกอย่าง ผมอยู่ที่ ปราจีน ก็ใช้เวลาเดินทางหลายชั่วโมงเหมือนกันครับ จึงอยากขอความกรุณาจากอาจารย์ครับ และผมมี โครงการอีกไม่กี่ ปีข้างหน้าว่า จะกลับไปเปิดฟาร์มเห็ดที่บ้าน จังหวัดสกลนคร ครับ ผมกะว่า จะมารับอาหารจากทางศูนย์แล้วหาวัสดุเอาแถวนั้นครับคงอีกไม่นานครับคงจะได้ใช้บริการจากทางศูนย์ อบรมเห็ดฟางครั้งหน้าผมไม่พลาดแน่ครับเพราะผมอยากจะทำเป็นทั้งเห็ดถุงและเห็ดฟาง เมื่อกลับไปอยู่ที่บ้านจะได้ทำควบคู่กันไป. จริงๆแล้วผมอยากจะโชว์แค่รูปภาพเท่านั้นเพราะผมภูมิใจมากแต่เผลอโม้ซะยาวเลย.ขอแสดงเคารพ
มงคล เมืองสนธิ์
avatar
mongkol

จำนวนข้อความ : 14
Join date : 06/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ยินดีด้วยครับ พี่มงคล

ตั้งหัวข้อ  KaiOtoko on Sat Nov 27, 2010 10:48 pm

สวัสดีครับ อาจารย์ และพี่มงคล,
ยินดีด้วยนะครับ พี่ ที่ได้ผลผลิตออกมาดีเหลือเกิน เห็นรูปแล้ว อิจฉาเลยครับพี่
และนี่ก็เป็นเครื่องยืนยันอีกครั้งนึงนะครับว่า ผลิตภัณฑ์ของศูนย์ฯ เรา แน่นอนจริงๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องประกอบกับที่พี่มงคล ทำตามที่อาจารย์สอน อย่างเคร่งครัดด้วย ผลจึงออกมาเป็นที่น่าพอใจอย่างนี้ จริงมั๊ยครับ
หวังว่า อนาคตผมจะมีโอกาส ได้ประสบความสำเร็จอย่างพี่มงคลบ้างนะครับ
นับถือ
จิว (ศิษย์มีครู)
avatar
KaiOtoko

จำนวนข้อความ : 121
Join date : 11/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ยินดีด้วยครับคุณมงคล

ตั้งหัวข้อ  พุทครับ on Mon Nov 29, 2010 4:26 pm

สวัสดีครับคุณมงคล
แสดงความยินดีกับความสำเร็จด้วยครับกับความสำเร็จอีกขั้นครับ..และผมขอเข้ามาช่วยยืนยันว่า ของที่ศูนย์ มีคุณภาพสูงจริงๆ ผมใช้อยู่หลายตัวเหมือนกันครับ..อย่าง ตัว 108 เห็นทันตาเลยนครับ..แต่ที่สำคัญที่อาจารย์ย้ำพวกเราอยู่เสมอนะครับ อย่าลืมเรื่องการดูแลความสะอาจในโรงเรือนนะครับ ไม่งั้น แมลงจะถามหา แล้วราจะตามมาครับ..ยังไงป้องกันไวดีกว่าแก้นะครับ....

ยินดีด้วยครับมีความสุขกับมันนะครับ.


พุทครับ

จำนวนข้อความ : 17
Join date : 16/09/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอบคุณมากที่รายงานผลสำเร็จมาให้สมาชิกทั้งหลายทราบ

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Wed Dec 01, 2010 7:20 am

ดีแล้วครับที่ได้รับทราบข่าวจากคุณ เพราะอยู่ๆคุณก็เงียบไปแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ทีแรกว่า เอ้นี่คุณคงโกรธแล้วมั้ง ที่ผมไปจี้ต่อมอะไรของคุณเข้า ที่ไม่สนับสนุนให้คุณลาออกจากงานหลัก แต่ก็ปรากฎว่า มีผิดกับสิ่งที่เราคาดเดาเอาไว้ โดยคุณไปซุ่มทำเห็ดนางฟ้าจนออกดอกที่ใครต่อใครเห็นแล้วทึ่ง รูปที่คุณโพสต์ในฟอรั่มนี้ ผมได้รับคำถามมากมายจากลูกศิษย์ลูกหาที่อยู่ต่างประเทศว่าทำได้ไง เห็ดมันจึงออกเต็มไปหมด โอ้ นี้หากคุณสามารถถ่ายรูปที่มีความละเอียดสูงกว่านี้ ผมว่า คนจะตื่นเต้นกันทั่วบ้านทั่วเมืองแน่นอน ผมเองก็พลอยหน้าบานไปกับคุณด้วย เพราะฝีมือของคุณแท้ ที่คุณอุตส่าห์บากบั่นทำมันจนสำเร็จ มันต้องอย่างนี้สิ ที่ผมชอบ ผมชอบคนจริง ทำจริง และใจกว้าง บางราย(หลายรายด้วย) วางแผนอยู่นั่นแหละ เขาเรียกว่า ตั้งการ์ดสูงมาตลอด แต่ไม่เคยปล่อยหมัดชกเลย คนประเภทนี้ คุณจะเห็นว่า เป็นพวกเจ้าปัญหา แกจะถามของแกไปเรื่อย บางรายถามเป็นรายชั่วโมงเลยก็มี ถามอยู่ได้ โดยไม่ลงมือปฎิบัติสักที แหมพอมาเจอมวยซุ่มอย่างคุณนี่แหละ ทำให้บรรดาที่ชอบถามรายชั่วโมง หรือรายวันน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด เป็นการช่วยงานผมได้เป็นอย่างดี แหมแต่พอมาชมคุณเข้าหน่อยแล้ว คุณก็รีบหาช่องว่างเลยเชียว ที่จะพยายามหางานเพิ่มให้ผมอีก ผมก็บ่นให้ฟังมาหลายครั้งแล้วว่า ผมเกือบจะไม่มีใครมาทำงานด้วยแล้วล่ะ เพราะคนที่เหลือที่ทำงานกับผมนั้น อาการหนักมาก บางคนอยู่มากว่า 20 ปีแล้ว ตื่นมาก็เห็ด กลางวันก็เห้ด กลางคืนก็เห็ด ผมมีคนงานคนหนึ่ง หมู่นี้แกเป็นโรคลมชักบ่อย มีหลายครั้งที่ทำงานอยู่ แกก็ชักตัวเขียวเลย โดยไม่รู้สึกตัว แต่พอเราพาไปประถมพยาบาล แล้วนำส่งโรงพยาบาล พอแกฟื้นมา แกยังไปคว้าเอากระดาษ หรืออะไรก็ตามที่อยู่ใกล้มือแกมาพันต่อ โดยแกคิดว่า แกยังนั่งพันสำลี ทำเชื้อเห็ดอยู่ คุณคิดเอาสิ แล้วคุณยังจะมาเสนอให้ผมเปิดบริการวันอาทิตย์อีกเหรอ ก็ไม่ใช่คุณเหรอวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คุณมาเอาวัสดุเพาะ 301 ตั้ง 60 กระสอบใช่ไหม แล้วคุณไม่สังเกตเห็นหน้าพนักงานผมเหรอ เขาบอกว่า แหมอาทิตย์นี่กะไว้ว่า จะได้พัก จะได้นอนกับเมียที่เขาเพิ่งแต่งงานกันใหม่ๆ แต่งงานได้แค่ไม่ถึง 2 สัปดาห์เลย แต่เขาก็โดนเกณฑ์ให้มาำทำวัสดุเพาะในวันอาทิตย์ ผมเองยังไม่กล้าใช้เขาเลย เพราะเป็นสิทธิที่เขาควรได้ควรมี นี่ผมยังไม่กล้าสบตาเขาเลย เพราะกลัวเขาจะต่อว่าให้ว่า ไหนรับปากว่าจะให้หยุดวันอาทิตย์ไง แน่นอนผมต้องยอมรับโดยดุษฎีที่จะต้องจ่ายเขา 3 แรงแน่ๆ แต่เขาไม่ต้องการ เขาต้องการที่จะพัก จึงขอได้โปรดเถอะ อย่าได้ขอร้องในสิ่งที่จะให้เปิดบริการวันอาทิตย์อีกเลย นานๆ 2-3 เดือน คุณมาเอาของที คุณนั่นแหละลางานมาเอาเถอะขอได้โปรด
ส่วนเรื่องของวัสดุเพาะ ที่ใครต่อใครรอคอย เพราะของมี แต่กระสอบไม่มี(ไม่ใช่ไม่มีเงินซื้อกระสอบน๊ะ แต่เป็นเพราะ โรงงานน้ำตาล เขามีออเดอร์น้ำตาลจากต่างประเทศด่วน เขาจึงต้องการกระสอบ 10 ล้านใบเป็นการด่วน เขาจึงไปทำกระสอบให้โรงงานน้ำตาลเสียก่อน จึงจะผลิตให้เรา) ตอนนี้ ขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า กระสอบมาแล้ว ขอให้ทยอยมาเอาก็แล้วกัน พวกผมก็จะทยอยใส่กระสอบไว้ให้ แต่อย่ามาวันอาทิตย์เหมือนคุณมงคลก็แล้วกํน
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ภาพแห่งความสำเหร็จ

ตั้งหัวข้อ  mongkol on Thu Dec 02, 2010 4:39 pm

สวัสดีครับ อาจารย์ และ คุณจิว, คุณ พุท
ขอบคุณครับ สำหรับคำชม แต่ผมขอรับไว้เพียง ครึ่งเดียวครับ ส่วนครึ่งที่เหลือ ต้องยกให้ อาจารย์ครับ ที่ทำสูตรอาหารเห็ด ได้สุดยอด ส่วนผมก็แค่ ทำตามที่อาจารย์ สอนก็แค่นั้นเอง สำหรับ เพื่อนสมาชิก ที่สนใจเพาะเลี้ยงเห็ด เริ่มต้น ผมขอแนะนำครับ KAT 301 ของศูนย์ สุดยอด จริงๆ ครับ รับประกันได้ ส่วนการไปรับของครั้งหน้า ผมจะพยามไปวันธรรมดา ถ้าเกิดไปไม่ได้ ผมก็จะโทรแจ้งทางศูนย์ เตรียมของไว้ให้ แล้วผมก็จะหาคนไปขึ้นของเอง อาจารย์คงไม่ว่านะครับ ใช่ครับวันอาทิตย์ที่ผ่านมาผม ไปรับ 301มา 60กระสอบ ซึ่งตอนนี้ ก็กำลัง อัดก้อนอยู่ ก็อาศัยช่วงเวลาเลิกงานครับไม่รู้ว่าอีกกี่วันถึงจะเสร็จและ ถ้าเปิดดอกแล้วออกมาสุดยอดเหมือนล็อตที่แล้วผมจะนำรูปมาอวดอาจารย์อีกครับ
สุดท้ายขอให้อารจารย์และครอบครัวมีสุขภาพ พลานามัย แข็งแรงทุกคนครับ

ขอแสดงความเคารพ
มงคล เมืองสนธิ์
avatar
mongkol

จำนวนข้อความ : 14
Join date : 06/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ