ส่าเหล้าคืออะไร

Go down

ส่าเหล้าคืออะไร

ตั้งหัวข้อ  korn on Sun Dec 05, 2010 3:59 pm

ขอเรียนถามอาจารย์ครับ ส่าเหล้าคืออะไรและมีประโยชน์อย่างไรครับ

korn

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 04/12/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขออนุญาติให้คำแนะนำนะคะั

ตั้งหัวข้อ  sumalee on Sun Dec 05, 2010 6:46 pm

สวัสดีค่ะอาจารย์ และคุณ korn
ดิฉันหนึ่ง (สุมาลี สมาิชิก 2552 P92/2439) ขออนุญาตอาจารย์ให้คำแนะนำนะคะ คือไปเห็นใน Anonworld ค่ะ จึงยืมมา
copy ให้น่ะค่ะ จะได้เป็นความรู้กับท่านอื่นๆด้วยค่ะ
ส่าเหล้า คือ ส่วนที่เป็นตะกอนของเหลือจากโรงกลั่นเหล้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นซากของเชื้อยีสต์ที่เป็นตัวการในการหมักกากน้ำตาลหรือ แป้งให้เป็นแอลกอฮอล เมื่อนำมากลั่นเชื้อยีสต์ก็จะถูกฆ่าตาย แต่เนื่องจากเชื้อยีสต์มีโปรตีนสูงถึง 56% หรือ สูงเทียบเคียงกับเนื้อ ดังนั้น ซากของยีสต์ที่ถูกฆ่าตาย จะเกิดการเน่ามีกลิ่นเหม็นอย่างรวดเร็วเช่นเนื้อ ไก่ หรือปลา แต่หากนำเอาไปทำแห้งอย่างรวดเร็วและถูกกรรมวิธี ก็จะกลายเป็นอาหารเสริมโปรตีนที่นำเอาไปใช้เป็นอาหารเสริมให้แก่เห็ด พืช และเป็นส่วนสำคัญที่ดีที่สุดของอาหารสัตว์อีกชนิดหนึ่ง นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยเกลือแร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฟอสฟอรัสที่ช่วยในการเจริญเติบโตและเพิ่มปริมาณของเส้นใยเห็ด จุดที่เด่นที่สุดของเส่าเหล้าคือ มีวิตามินบี1 สูง ซึ่งวิตามินดังกล่าวจะทำให้เส้นใยเห็ดเพิ่มปริมาณอย่างรวดเร็วและเห็นได้ชัด ช่วยเพิ่มทั้งคุณภาพดอกเห็ดและผลผลิตวิธีใช้

ใช้ส่าเหล้าแห้ง 2-3 กก. ต่อวัสดุเพาะเห็ดทุกชนิดในรูปแห้ง 100 กก. หากเป็นพืช ใช้หว่านรอบบริเวณโคนต้น ตรงกลางของทรงพุ่ม(ประมาณ 2/3 ของรัศมีของพุ่ม ที่นับจากโคนต้นไม้) แต่หากใช้ผสมอาหารสัตว์ รวมทั้งปลา ให้ใช้ 5-10 กก. ผสมกับอาหารอื่นๆแห้ง 100 กก.

สุมาลี
avatar
sumalee

จำนวนข้อความ : 46
Join date : 12/07/2010
Age : 49

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ถูกต้องแล้วครับ

ตั้งหัวข้อ  Anonmushroom on Sun Dec 05, 2010 10:59 pm

มันต้องอย่างนี้สิหนูหนึ่ง คำตอบที่ให้มาตรงประเด็นที่สุด และช่วยแบ่งเบาภาระผมที่จะต้องมาตอบซ้ำๆซากได้เป็นอย่างดี แต่อย่าลืมน๊ะว่า โรคส่วนตัวของคุณ ที่ยังมีอาการภูมิแพ้อย่างแรง แม้ทานเห็ดเป็นยา จนเกิดอาการท้อแท้นั้น ขอให้คุณกระชับการรักษาเข้าไปอีก ด้วยการนอนกางมุ้งที่ทำด้วยผ้าฝ้ายน๊ะ เพราะมุ้งผ้าฝ้าย มันจะช่วยกรองอากาศที่มีเศษฝุ่นละอองและสารพิษในบรรยากาศได้ดี นี่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ผมใช้แบบผสมผสาน จนตัวผมเองหายจากการเป็นโรคแพ้และหอบหืด
avatar
Anonmushroom

จำนวนข้อความ : 352
Join date : 05/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ