อบรมเห็ดในถุงวันที่ 5 มีนาคม 2554 จะมีผู้เชี่ยวชาญเห็ดจากจีนที่เชี่ยวชาญเรื่องเห็ดเยื่อไผ่มาร่วมพบปะสมาชิกด้วย

Go down

อบรมเห็ดในถุงวันที่ 5 มีนาคม 2554 จะมีผู้เชี่ยวชาญเห็ดจากจีนที่เชี่ยวชาญเรื่องเห็ดเยื่อไผ่มาร่วมพบปะสมาชิกด้วย

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Feb 23, 2011 6:16 am

วันที่ 5 มีนาคม 2554 ที่จะถึงนี้ จะมีการเปิดอบรมเห็ดในถุงพลาสติก อันได้แก่ การเพาะเห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า เห็ดขอนขาว เห็ดลม เห็ดหูหนู เห็ดเป๋าฮื้อ เห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดตีนแรด และเห็ดอื่นๆที่สามารถเพาะในถุงด้วย ซึ่งการบรรยายครั้งนี้ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล จะเป็นหลักในการบรรยาย และมีการเปลี่ยนแปลงลำดับการสอนใหม่ โดยจะเน้นเรื่องการเพาะเห็ดก่อนเลย โดยจะกลับไปกล่าวถึงเรื่องการทำเชื้อบริสุทธิ์และหัวเชื้อตามมา ที่สำคัญที่สุด ทางอานนท์ไบโอเทค ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญเห็ดเป็นยาจากจีนมา 2 ท่าน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในการเพาะเห็ดเยื่อไผ่และเห็ดหูหนูขาว เห็ดพุงหมูและเห็ดเศรษฐกิจอีกมากมาย ซึ่งการมาครั้งนี้ ได้ทำการสำรวจ สาธิต ทำการศึกษาวิจัย และทำความเข้าใจที่จะประสานงานกัน เพื่อทำการผลิตเห็ดหลากหลายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัจจุบัน ประเทศจีนมิใช่เป็นประเทศที่ผลิตเห็ดรายใหญ่ที่สุดของโลกเท่านั้น ประเทศจีน ยังเป็นประเทศที่ต่อไป จะต้องนำเห็ดบางชนิดเข้าไปบริโภคในปริมาณที่มหาศาลกว่าตลาดแห่งใดในโลก เพราะคนจีนนิยมบริโภคเห็ดหลากหลายมากกว่าประเทศอื่นใด แต่การเพาะเห็ดที่ประเทศจีน สามารถทำการเพาะได้ในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น ในช่วงฤดูหนาวจัด ไม่สามารถเพาะเห็ดส่วนใหญ่ได้ ช่วงนี้ จะเป็นช่วงที่ประเทศไทย มีสภาพดินฟ้าอากาศที่สามารถเพาะได้เป็นอย่างดี จึงมีความเป็นไปได้สูง ที่เราจะสามารถเพาะเห็ดเห็ดหลายชนิดส่งไปขายให้แก่จีนในช่วงที่ขาดตลาด ประกอบกับปัจจุบัน การส่งสินค้าพวกผัก ผลไม้ รวมทั้งเห็ดสด ทำได้โดยง่าย เพราะมีการขนส่งทางรถได้สะดวก รวดเร็วและราคาถูกมาก ดังนั้น การอบรมครั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญเห็ดทั้ง 2 ท่าน จะร่วมพบปะผู้เข้าร่วมอบรมตลอดทั้งวัน สำหรับผู้ที่ผ่านการอบรมเรื่องเห้ดถุงไปแล้ว และต้องการที่จะเข้ามาฟังการอบรมใหม่หรือพบปะกับผู้เชี่ยวชาญเห็ดจากจีนนั้น กรุณาแจ้งและจองที่นั่งล่วงหน้าก่อน เพราะรับจำนวนจำกัดมาก เพื่อป้องกันความสับสนวุ่นวายในระหว่างการอบรม

ผู้เชี่ยวชาญเห็ดจากจีนสำรวจและมั่นใจว่า ประเทศไทยสามารถเพาะเห็ดเยื่อไผ่ได้ตลอดทั้งปี โดยจะเปิดเผยรายละเอียดในการอบรมครั้งนี้ด้วย

ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล และผู้เชี่ยวชาญเห็ดจากจีน ที่กำลังช่วยกันวางแผนการเพาะเห็ดเป็นยา และเพาะเห็ดเพื่อการส่งออก ณ สถานที่ตั้งอุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์ ต.เพนียด อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ