คณะของ ดร.อานนท์ เยี่ยมเยือนเกษตรกรผู้เพาะเห็ดเพชรบุรีวันที่ 18 ก.พง และกำลังจะไปเยี่ยมเกษตรกรผู้เพาะเห็ดที่จันทบุรีวันที่ 27 ก.พ.

Go down

คณะของ ดร.อานนท์ เยี่ยมเยือนเกษตรกรผู้เพาะเห็ดเพชรบุรีวันที่ 18 ก.พง และกำลังจะไปเยี่ยมเกษตรกรผู้เพาะเห็ดที่จันทบุรีวันที่ 27 ก.พ.

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Feb 23, 2011 7:31 am

แม้ว่าระยะนี้ ดร.อานนท์ จำเป็นจะต้องวิ่งรอบงานต่างๆที่ถาโถมเข้ามาทุกด้าน แต่สิ่งที่ ดร.อานนท์จะต้องทำเป็นประจำก็คือ หาเวลาไปพบปะสมาชิกผู้เพาะเห้ดด้วยกันถึงที่ เพื่อจะได้รับรู้ข่าวสาร ความคืบหน้า ปัญหา ตลอดจนความเคลื่อนไหวทั้งการตลาดและวิชาการ ที่ผ่านมา วันที่ 18 ก.พ. คณะของ ดร.อานนท์ ก็ได้เดินทางไปพบปะเกษตรกรผู้เพาะเห็ดฟางในโรงเรือนที่จังหวัดเพชรบุรี โดยมีเกษตรกรและสมาชิกเข้าร่วมพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็นมากพอสมควร ณ สถานที่ตั้งของไทยไบโอเทคสาขาเพชรบุรี ซึ่งมีคุณเรียม สายเสียงสดเป็นเจ้าของ นอกจากนั้น ดร.อานนท์ ก็ได้พาสมาชิกที่เข้าร่วมพบปะครั้งนี้ ไปเยี่ยมฟาร์มเห็ดที่กำลังดำเนินธุรกิจอยู่ เพื่อได้รับทราบถึงการทำงานภาคสนาม รวมทั้งใช้เป็นสถานที่ที่จะได้ชี้แจงด้านวิชาการต่างๆจากของจริง เช่นเดียวกัน การนัดเยี่ยมเยือนเกษตรกรครั้งต่อไป กำหนดจะเดินทางไปเยี่ยมเกษตรกรผู้เพาะเห็ดที่จังหวัดจันทบุรีและจังหวัดใกล้เคียง ในครั้งนี้จะพิเศษมากกว่าตรงที่ ดร.อานนท์ จะพาคณะผู้เชี่ยวชาญเห็ดเป็นยาจากประเทศจีน ซึ่งมีความชำนาญในการเพาะเห็ดร่างแห ซึ่งเป็นเห็ดเป็นยาบำรุงร่างกายชั้นเยี่ยม เป็นที่ต้องการของตลาดโลกในราคาที่สูงมาก โดยผู้เชี่ยวชาญได้ฟันธงไปแล้วว่า ประเทศไทยน่าจะสามารถเพาะเห็ดชนิดนี้ได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งใต้สวนผลไม้ ใต้ต้นยางพารา ไผ่ ปาล์มน้ำมัน โดยคณะของ ดร.อานนท์ จะเดินทางไปจังหวัดจันทบุรีวันที่ 26 ก.พ. และกำหนดจะแวะพบปะเกษตรกรที่ ตัวแทนของไทยไบโอเทคที่นั่น ซึ่ง ณ ที่ศูนย์แห่งนี้ มีสิ่งที่สำคัญที่น่าดู คือ การดัดแปลงใช้ห้องนึ่งที่ทำจากอิฐมวลเบา ที่สามารถลดค่าใช้จ่ายเชื้อเพลิงได้หลายเท่าตัว รวมทั้ง การใช้ปาล์มเป็นวัสดุเพาะเห็ดซ้ำได้มากถึง 4 ครั้ง ผู้สนใจที่อยู่ละแวกใกล้เคียงก็สามารถไปร่วมคณะของ ดร.อานนท์ได้ หรือ โทรสอบถามได้ที่ 029083308 และ0860830202

บรรยากาศง่ายๆ สบายๆ พบปะพูดคุยกับเกษตรกรผู้เพาะเห็ดหน้าร้านศูนย์สาขาเพชรบุรี เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา

ดร.อานนท์ได้ตอบถามปัญหา ข้อข้องใจให้แก่เกษตรกรที่มาพบปะพูดคุยกัน

ดร.อานนท์ และคุณเรียม สายเสียงสด เจ้าของศูนย์สาขาที่เพชรบุรี

ไปเยี่ยมเกษตรกรถึงบ้าน และมีเกษตรกรติดตามไปดูชม เพื่อจะได้ทราบถึงความก้าวหน้าและปัญหาต่างๆจากของจริง

เทคนิคทรงคุณค่าหลายๆอย่าง ที่มักได้เสมอจากการเยี่ยมเยือนแลกเปลี่ยนความรู้กัน นี่ก็เป็นวิธีการระบายอากาศ และการเปิด ปิดช่องระบายอากาศแบบง่ายๆด้วยกระถามพลาสติก

สิ่งที่น่าสนใจนอกเหนือจากไปดูงานเรื่องเห็ด ดร.อานนท์ ได้เดินทางไปดูโครงการปลูกป่าโกงกางคืนแก่ธรรมชาติ ซึ่งต้นและรากโกงกางช่วยทำการปรับสภาพแวดล้อมของโลกให้ดีขึ้นอย่างมาก เชื้อจุลินทรีย์ ยูเอ็ม92 ก็ได้มาจากรากของโกงกางนี้เอง
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ