เพื่อความยุติธรรม

Go down

เพื่อความยุติธรรม

ตั้งหัวข้อ  สมาชิกทั่วไป on Mon Jul 05, 2010 5:08 pm

สวัสดีครับ ท่านอาจารย์อานนท์


วันเสาร์ที่ผ่านมาผมไม่ได้ไปเรียนซ้ำกับอาจารย์ เพราะติดงานสำคัญครับ อาจารย์ครับ เราใช้ซังข้าวโพดมาทำเห็ดถุงได้หรือเปล่าครับ? ใกล้ๆไร่ผมที่ปากช่องมีซังข้าวโพด และก็ขี้มันสำปะหลังก็มากครับ อยากนำมาเพาะเห็ด แต่เขาขายนะครับไม่ได้ให้ฟรี วันนี้ผมถามอาจารย์แค่นี้ก่อนนะครับ

ด้วยความเคารพอย่างสูง
ภาคิน ธิยาโน


avatar
สมาชิกทั่วไป

จำนวนข้อความ : 247
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เพื่อความยุติธรรม

ตั้งหัวข้อ  สมาชิกทั่วไป on Mon Jul 05, 2010 5:09 pm

เรียนคุณภาคินต้องนับถือว่าคุณนี่สุดยอดเลยทีเดียว ที่เข้าไปร่วมชุมนุมถึงข้างในเลย ผมเองก็ได้แค่และเล็มอยู่รอบนอกเท่านั้น เอาเป็นว่าเรามาร่วมด้วยช่วยกัน หากมีทางใดที่จะให้ช่วยเหลือได้แจ้งมา ทางผมจะเป็นกองหนุน แต่ไม่ใช่พวกหลังตู้เย็นที่ไม่สนใจใยดีอะไร คอยแต่เก็บเกี่ยวผลประโยชน์ท่านเดียวน๊ะ พอมีเวลาก็ได้ไปร่วมกับเขาบ้าง และก็เป็นคนร้องแรกแหกกระเชิงให้ใครต่อใครมาร่วมมือกัน พร้อมทั้งเป็นฝ่ายส่งเสบียงกรังไปให้ ดังคุณจะเห็นว่า กลุ่มจากตลาดไท ส่งเสบียงไปให้กันไม่ขาดสาย อีกประการหนึ่ง ส่วนใหญ่สมาชิกที่ถามปัญหามาล้วนแล้วแต่เป็นผู้สนับสนุนการเรียกร้องประชาธิปไตยทั้งนั้น ผมจึงเป็นอีกฝ่ายหนึ่งที่หนุนให้สมาชิกที่มีอุดมการณ์เช่นกันอย่างเต็มที่ เอาเป็นว่า คุณเดินหน้าต่อไปน๊ะ เอาใจช่วย และข้อคำถามต่างๆเรื่องเห็ด จะช่วยไขข้อข้องใจให้

ในกรณีของซังข้าวโพดนั้น สามารถนำมาเป็นวัสดุเพาะเห็ดได้เป็นอย่างดี ผลผลิตจะสูงและอยู่ได้นาน แต่หากใช้ตัวมันเพียงอย่างเดียว โอกาสเสียมีสูง จึงนิยมเอามาเป็นส่วนผสมอย่างอื่น เช่นนำมาผสมกับฟาง หรือขี้เลื่อย ทำการหมักให้ได้ที่ ก่อนที่จะนำเอามาเพาะเห็ด ส่วนเปลือกมันสำปะหลังนั้น เหมาะสำหรับใช้เพาะเห้ดฟางมากกว่าครับ วันนี้เท่านั้นก่อน เพราะต้องรีบไปทำหัวเชื้อ แต่อย่าลืมน๊ะ มีรูปอะไรดีๆในกิจกรรมการชุมนุม ช่วยส่งมาให้ด้วย อ้อ ลืมบอกไป รุ่นที่อบรมผ่านไป เป็นคนบ้านเดียวกับผมที่จังหวัดแพร่ เขาส่งรูปน่ารักมากเกี่ยวกับแดงมาให้ดู เป็นการส่งรูปบรรดาสาวงามที่เข้าร่วมประกวดนางงาม ที่กำลังออกเก็บตัวอยู่ ใส่ชุดนุ่งน้อยห่มน้อยด้วยแดงที่เถือกเลยครับ ดูแล้วมีชีวิตชีวาดีครับ

ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล
ผู้เชี่ยวชาญอาวุโส(เห็ด)
องค์การสหประชาชาติ ปี 2524-2548

avatar
สมาชิกทั่วไป

จำนวนข้อความ : 247
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ