ตั้งศาลพระพรมและศาลเจ้าที่ ที่อุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 กับปาฎิหาริย์มีจริง

Go down

ตั้งศาลพระพรมและศาลเจ้าที่ ที่อุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 กับปาฎิหาริย์มีจริง

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Thu Feb 24, 2011 10:02 pm

หลังจากได้มีพัฒนาพื้นที่กว่า 100 ไร่ เพื่อทำเป็นอุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์ เริ่มเป็นรูปเป็นร่างพอสมควรแล้ว ประกอบกับมีศาลเจ้าที่เก่าๆสภาพผุพังไม่ได้ทำนุบำรุงหลายศาล ของเจ้าของพื้นที่เดิม ทำให้ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ดำริที่จะจัดตั้งศาลพระพรมและศาลเจ้าที่ เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่พื้นที่และโครงการ พร้อมทั้งความเห็นพ้องต้องกันของคนในพื้นที่ โดยได้ฤกษ์ในการตั้งตอนเช้าของวันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2554 โดยได้เชิญผู้เชี่ยวชาญการตั้งศาลดังกล่าวที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เคารพนับถือของ คนในตำบลเพนียด ได้เป็นผู้มาให้คำแนะนำปรึกษา และหาจุดที่จะทำการตั้งศาล โดยหันหน้าไปทางทิศเหนือ ณ จุดที่เด่นและสามารถมองเห็นทัศนียภาพของอุทยานได้รอบด้าน เมื่อได้สถานที่แล้ว ดร.อานนท์ และ อ.เยาวนุช ก็ได้ดำเนินการจัดการหาซื้อศาลจากเจ้าเดิมที่เคยทำศาลพระพิฆเณศ ที่ฟาร์มไอยรา 38 ซึ่งอยู่ที่อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก พอไปถึงก็ได้เจอศาลที่ต้องตาขนาดใหญ่ จึงตรงเข้าไปถามว่าต้องการลักษณะเช่นนี้ ผู้ผลิตก็เลยบอกว่า เป็นศาลขนาดใหญ่ ราคา 35,000 บาท แต่เนื่องจากเป็นขาประจำลดเหลือ 25,000 บาท ทันทีโดยไม่ต้องต่อ เพราะเขาบอกว่า เป็นองค์ที่เขาสร้างเพื่อให้คนอื่น แต่พอเอาไปส่งแล้ว ผู้ซื้อก็ติว่ามันใหญ่ไป จึงไปเอากลับคืนมา และพวกเราก็มาเจอพอดี จึงลดราคาพิเศษให้ แล้วจากนี้ไป เขาจะไม่ทำอีกแล้ว เพราะมันใหญ่เกินไป ขนส่งลำบาก และขายยาก แต่หลังจากตกลงขายให้เราแล้ว อีกไม่นานต่อมา ก็มีโรงเรียนอยากได้องค์นี้ด้วย ราคาเท่าไหร่ก็สู้ แต่ก็ถูกปฎิเสธไป
เมื่อได้เอาศาลทั้งศาลที่ตั้งของพระพรมและศาลตายายไปส่งที่ตั้งอุทยาน ขณะที่พวกเราเร่งทั้งวันทั้งคืน เพื่อทำฐานที่ตั้ง ด้วยความหวั่นใจว่าอาจจะไม่ทันวันที่ 20 ก.พ. วันนัดส่ง ปรากฎว่า เขามาส่งวันที่ 19 ก.พ. เร็วกว่ากำหนด ซึ่งปรากฎว่า การทำฐานที่ตั้งด้านบนเสร็จพอดี ในวันที่ 20 ก.พ. ดร.อานนท์ ได้พาผู้เชี่ยวชาญเห็ดจากจีน 2 ท่าน ไปยังสถานที่ตั้งอุทยานและแวะดูการก่อสร้างศาล ก็ปรากฎสิ่งที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นอย่างเหลือเชื่อในขณะที่อากาศร้อนและแดดจ้ามาก แต่กลับมีฝนตกลงมาเฉพาะบริเวณของอุทยาน 120 ไร่เท่านั้น สถานที่ใกล้เคียงไม่มีฝนเลย นั่นอาจจะเป็นเหตุการณ์ทางธรรมชาติแบบบังเอิญพอดีก็ได้ แต่วันที่ 21 ก.พ. ก็เกิดเหตุการณ์ฝนตก เฉพาะพื้นที่ แต่คราวนี้แผ่เป็นบริเวณกว้างขึ้น ชุ่มชื้นไปทั้งละแวกใกล้เคียง ปริมาณนำฝนมากกว่าวันแรก สามารถกลบฝุ่นกระจายได้สนิท วันนั้นเอง ดร.อานนท์ได้บอกว่า หากในวันตั้งศาล และบ่อที่ขุดใหม่มีน้ำอยู่ในบ่อบ้างน่าจะสวยไม่น้อย ปรากฎว่า ในวันที่ 22 ก.พ. ฝนตกลงมา ณ บริเวณนั้นชนิดมืดฟ้ามัวดิน และตกหนักเฉพาะที่ตั้งอุทยานเท่านั้น ทำให้มีน้ำขังก้นบ่ออย่างสวยงามทุกบ่อ แต่การที่ฝนตกหนักเฉพาะที่ตั้งอุทยานอย่างหนักนั้น ได้นำผลดีมากมายหลายประการ ทำให้อากาศที่ร้อนอบอ้าวกลับเป็นเย็นสบาย แต่งานก่อสร้างต้องหยุดโดยปริยาย หากฝนยังตกต่อไปในวันที่ 23 ก.พ.อีก งานก็สร้างส่วนที่สำคัญ โดยเฉพาะบันไดทางขึ้นทั้ง 3 ด้านไม่เสร็จแน่ ปรากฎว่าวันที่ 23 ก.พ. ฝนกลับตั้งเค้าด้วยเมฆดำทะมึน มุ่งตรงสู่ที่ตั้งอุทยาน ขณะที่ทางช่างได้ผสมปูนเพื่อปูกระเบื้องต่อจากวันก่อนที่ไม่สามารถปูได้เสร็จ จึงเป็นที่กังวลต่อทุกฝ่าย ผ้าเต้นท์หรือผ้าพลาสติกก็ไม่มีที่จะใช้คลุมหากฝนตก ดร.อานนท์ได้ยกมือขึ้นไหว้ขอเทพยดาช่วยขออย่าให้มีฝนตกตรงที่กำลังก่อสร้างเลย ปรากฎว่า อีกไม่กี่นาทีต่อมา เกิดมีลมเปลี่ยนทิศ พัดพาเอาก้อนเมฆดำทะมึน นำฝนไปตกเลยที่ตั้งอุทยานแค่ข้ามห้วยเล็กๆเท่านั้น โดยฝนตกตรงนั้นชนิดแทบลืมหูลืมตาไม่ขึ้น ขณะที่สถานที่กำลังก่อสร้าง ก็เพียงมีฝนลงเม็ดเล็กน้อยเท่านั้น และฝนกลับมาตกอย่างหนักที่ศูนย์อานนท์ไบโอเทค ซอยไอยรา 38 ตกหนักชนิดที่น้ำในสระกำลังเหือดแห้ง กลายเป็นเต็มจนล้นอย่างกะฤดูฝนเลย ซึ่งก็ถือว่า เหลือเชื่อมาก พอมาถึงเรื่องการจัดเครื่องเซ่น เครื่องไหว้ ก็ดูเหมือนทุกอย่างไปด้วยดี แต่พอเอาจริงๆเข้า ปรากฎว่า สิ่งที่ไม่ควรลืมกลับลืม เช่น อะไรก็มีหมด ยกเว้นลืมไก่ต้ม เพราะคิดว่า เป็นของที่หาได้ง่ายอยู่แล้ว จึงตะเวณหาซื้อไก่ทั้งคืน เอามาเจอก็ปาสว่างใกล้ถึงเวลาแล้ว พอเจอก็เจออย่างง่ายดาย พอทำการต้มเสร็จก็เข้าเวลาทำพิธีพอดี ช่วงที่กำลังเริ่มทำพิธี อยู่ๆแจกันเกิดตกแตกเสียงดังกังวาล ทำให้ทุกคนที่ไปร่วมพิธีตื่นเต้นไปตามๆกัน ก็ถือว่า เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อจากประสบการณ์ครั้งนี้ และจากนี้ไป จะเป็นการทำการพัฒนาอุทยานอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบ เพื่อให้ทันเปิดเป็นทางการในวันที่ 15 มีนาคม 2556 ซึ่งเป็นวันครบรอบวันคล้ายวันเกิด ของ ดร.อานนท์ ครบ 60 ปี บริบูรณ์ อย่างไรก็ตาม วันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม ที่จะถึงนี้ จะมีการทำบุญเลี้ยงพระเพลขนาดย่อมครั้งแรก ณ ที่ตั้งอุทยาน หากสมาชิกท่านใดที่อยู่ใกล้เคียง ก็ขอเชิญไปทำบุญร่วมกัน

avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

รูปกิจกรรมการตั้งศาลพระพรหมและศาลเจ้าที่ของอุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์ วันที่ 24 ก.พ.2554

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Thu Feb 24, 2011 10:15 pmเพื่อนบ้านและผู้บริหารส่วนท้องถิ่นมาร่วมเป็นสักขีพยาน

ป้าอรุณี ตั้งสกุล เป็นป้าของลูกๆหลานๆทุกคนก็มาช่วยในงานครั้งนี้


องค์พระพรหมทองเหลืองปิดทองแท้ขนาด หน้าตักกว้าง 12 นิ้ว

avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

เห็นแต่กบแช่แข็งเต็มไปหมด

ตั้งหัวข้อ  jeemd on Fri Feb 25, 2011 9:12 am

มองไม่เห็นภาพเลยครับ เห็นแต่รูปกบแช่แข็งเต็มไปหมดเลย ผมก็ login แล้วนะ p96 2724

jeemd

จำนวนข้อความ : 10
Join date : 21/12/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

วิธิทำให้เห็นภาพ

ตั้งหัวข้อ  packdee58 on Fri Feb 25, 2011 11:05 am

ท่านที่เห็นแต่ภาพกบแช่แข็ง
ลองเข้าหน้าเวปตามลิงค์นี้

http://stream.imageshack.us/content.php?page=register_domain

ใส่ชื่อท่าน กับ Email Address ตรงช่องเล็ก
ตรงช่องใหญ่ใส่
http://anonbiotec.gratis-foros.com
คลิ๊ก Submit

หรืออีกวิธีหนึ่ง เข้าไปลงทะเบียนที่นี่ไว้
http://my.imageshack.us/registration/
พอต่ออินเตอร์เนต ก็เข้าไป log in ใน
http://imageshack.us/avatar
packdee58

จำนวนข้อความ : 133
Join date : 17/09/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริงครับ คนดีพระคุ้มครองครับ

ตั้งหัวข้อ  KaiOtoko on Sun Feb 27, 2011 7:37 pm

สวัสดีครับ อาจารย์, พี่ไผ่, และพี่ๆ เพื่อนๆ สมาชิกทุกท่าน
ผม นายจิว สมาชิกเลขที่ P91/2403 ครับ
ต้องขออภัยอาจารย์ และพี่ไผ่ด้วยครับ ที่หายหน้าหายตาไปนานนิดนึง เพราะว่า ช่วงนี้งานยุ่งมากๆๆๆ เลยครับ เป็นลูกจ้างเค้าก็งี้แหละครับ เค้าจ่ายค่าจ้างแล้ว ก็ต้องใช้ให้คุ้มครับ ครั้นจะออกมาเพาะเห็ดแบบจริงๆ จังๆ เลย อาจารย์ก็ท่านก็บอกว่า อย่าเพิ่ง ให้ทำเป็นอาชีพเสริมไปก่อน ไอ้ผมเองก็เป็นศิษย์ที่เชื่อฟังอาจารย์อยู่แล้วครับ อาจารย์สั่งยังไง ก็ต้องว่าตามนั้น
จากเรื่องที่พี่ไผ่เล่า เป็นสิ่งยืนยันแล้วนะครับว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง (ใครไม่เชื่อ แต่ผมเชื่อครับ) และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็จะคอยช่วยเหลือคนดีครับ ผมขอแสดงความยินดีกับท่านอาจารย์, อาจารย์แม่ และทีมงานอานนท์เวิลด์ทุกท่านด้วยครับ แม้ว่าในวันทำพิธีตั้งศาล ผมจะไม่มีโอกาสได้ไป แต่ดูจากรูปแล้ว สวยมากครับ ทั้งศาล และทัศนียภาพครับ นี่เป็นสัญญาณบอกว่า อุทยานเห็ด อานนท์เวิลด์ จะต้องรุ่งโรจน์โชติชัชวาลแน่นอนครับ ไชโย ๆ ๆ และนั่นหมายถึงพวกเราสมาชิกทุกคน ก็จะรุ่งเรืองไปด้วย พร้อมๆ กันครับ เพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกันครับ Very Happy Very Happy Very Happy
รักและนับถืออย่างสูง
จิว (ศิษย์มีครู)
avatar
KaiOtoko

จำนวนข้อความ : 121
Join date : 11/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ปาฎิหาริย์อีกแล้ว

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Mar 01, 2011 7:15 pm

วันนี้ 1 มีนาคม 2554 ช่วงบ่ายได้รับโทรศัพท์แสดงความยินดี ตื่นเต้น กับสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงทำพิธีตั้งศาลพระพรมและเจ้าที่ที่อุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์ ต.เพนียด อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ที่ยกศาลเดิมไปไว้ใต้ต้นไม้ใหญ่ ปรากฎว่ามีผู้เห็นตัวเลขอย่าชัดเจน 79 ในส่วนของหูหมูมีเลข 037 ซึ่งผู้ที่พบเห็นตัวเลขดังกล่าว ต่างโชคดีกันทั่วหน้า ส่วนหมายเลขนำโชคของทะเบียนรถ มาทีหลัง น่าจะค่อยๆนำโชคต่อๆไป ขอให้โชคดี
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics
» สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาฝรั่งเศสที่ใกล้ตัวเรา
» สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง ขอเชิญชวนนักศึกษาทุกท่านที่มีหนังสือค้างส่ง นำหนังสือ คืน โดย ไม่เสียค่าปรับ
» Facebook ของกลุ่มนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษ
» ประวัติและความเป็นมาของคณะมนุษยศาสตร์
» อยากทราบอีเมล เฟสบุ้ค ช่องทางการติดต่อ ของเืพื่อนๆสื่อสาร มนุษศสาตร์หน่อยค้าบ มาเป็นเื่พื่อนกันนะครับ

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ