คณะผู้เชี่ยวชาญเห็ดจากจีน ตะเวณสาธิตและเริ่มงานวิจัยเห็ดเศรษฐกิจตัวใหม่

Go down

คณะผู้เชี่ยวชาญเห็ดจากจีน ตะเวณสาธิตและเริ่มงานวิจัยเห็ดเศรษฐกิจตัวใหม่

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Feb 28, 2011 7:19 am

ดังที่ได้แจ้งให้สมาชิกทราบว่า ทางอานนท์ไบโอเทค ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญเห็ดเป็นยา และเห็ดเศรษฐกิจตัวใหม่ จากจีนมาถ่ายทอดวิชาการ และหาลู่ทางการทำงานทางวิชาการร่วมกัน คณะผู้เชี่ยวชาญได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา และได้เริ่มลงมือปฏิบัติงานทันทีด้วยการสาธิตทางวิชาการที่เป็นประโยชน์ สำรวจความเป็นไปได้ รวมทั้งวัตถุดิบต่างๆที่จะใช้เพาะเห็ดเศรษฐกิจตัวใหม่ในสถานที่ต่างๆ ได้รับเชิญเข้าร่วมประชุมในวันสุดท้ายของคณะหมอพื้นบ้าน เพื่อช่วยกันร่างทำหนังสือสมุนไพรไทยและเห้ดที่ใช้รักษาโรคตามตำรับหมอพื้นบ้าน และได้ไปพบปะเกษตรกรตามจังหวัดต่างๆ รวมทั้งเพื่อเตรียมความพร้อมที่จะพบปะกับสมาชิกผู้เข้ารับการอบรมเห็ดในถุงวันที่ 5 มีนาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งในช่วงที่มีการอบรมในวันที่ 5 มีนาคมนี้ คุณหยี จะสาธิตการใช้เครื่องบรรจุขี้เลื่อยแบบแกนนอน ที่สามารถทำการบรรจุได้ค่อนข้างรวดเร็วชั่วโมงละไม่ต่ำกว่า พันก้อน ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ ในการอบรมครั้งนี้ หากมีสมาชิกท่านที่ผ่านการอบรมไปแล้ว อยากจะมาอบรมเสริมนั้น ขอความกรุณาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบล่วงหน้าเสียก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้แออัดเกินไป ส่วนท่านที่ยังไม่ได้ทำการสมัครหรือยืนยันการอบรมนั้น ขอให้รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ด่วน เพราะรับจำนวนจำกัีด โดยการอบรมคราวนี้ จะเพิ่มเนื้อหาสาระมากยิ่งขึ้น จะเปลี่ยนช่วงทำนอง สลับขั้นตอนการสอนให้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการเริ่มจากการเปิดดอกเห็ดเสียก่อนในช่วงเช้า จากนั้น จึงจะพูดรายละเอียดเรื่องการทำก้อนและการทำเชื้อบริสุทธิ์ต่อไป

คุณหยีสาธิตการใช้เครื่องบรรจุถุงแบบนอนให้แก่เจ้าหน้าที่อานนท์ไบโอเทค เพื่อเตรียมความพร้อมในการสาธิตการอบรมเห็ดถุงวันที่ 5 มีนาคม ที่จะถึงนี้

คุณหยีสาธิตการทำสูตรอาหารใหม่ๆที่ใช้กับเห็ดสายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังนำมาทดลองและพัฒนาให้เหมาะสมกับสภาพดินฟ้าอากาศของไทย

คุณหยี และคุณศิลป์ กำลังวางแผนงานทดลองและวิจัยเห็ดสายพันธุ์ใหม่ ที่เพาะบนดิน ที่ฟาร์มอานนท์ไบโอเทค พุแค สระบุรี

คุณหยีกำลังทดสอบวัสดุคลุมกองจากวัสดุที่มีอยู่ตามธรรมชาติ

คุณหยีกำลังสาธิตการใช้วัสดุเพาะหลากหลายในการทดลองเพาะเห็ดเศรษฐกิจตัวใหม่หลายชนิด

คุณหยีกำลังสาธิตการใช้ดินคลุม การคลุมดิน และชนิดของดินในการผลิตเห้ดเศรษฐกิจตัวใหม่หลายชนิด

เทคนิคการใส่เชื้อเห็ดเศรษฐกิจชนิดใหม่ ลงบนวัสดุเพาะในแปลงที่แตกต่างกัน

งานวิจัยและงานพัฒนาการเพาะเห็ดเศรษฐกิจตัวใหม่นั้น ดร.อานนท์ ได้ดูแลอย่างใกล้ชิดและให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพื่อจะได้มีสิ่งที่ใหม่ๆในอุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ