คณะของ ดร.อานนท์ เยี่ยมเยือนเกษตรกรผู้เพาะเห้ดที่จังหวัดจันทบุรีเมื่อวันที่ 27 ก.พ.

Go down

คณะของ ดร.อานนท์ เยี่ยมเยือนเกษตรกรผู้เพาะเห้ดที่จังหวัดจันทบุรีเมื่อวันที่ 27 ก.พ.

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Feb 28, 2011 7:45 am

ดร.อานนท์และคณะรวมทั้งคณะของผู้เชี่ยวชาญเห็ดจากประเทศจีน ได้ไปพบปะเยี่ยมชมเกษตรกรผู้เพาะเห้ดที่จังหวัดจันทบุรี ที่ศูนย์สาขา สวนเห็ดจันท์ ของคุณปัณฑรีย์ ในการไปเยี่ยมชมคราวนี้ ได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์จากของจริง ได้พบสิ่งที่เป็นที่น่ายินดีมากมายหลายเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วิธีการลดต้นทุนการผลิตก้อนเชื้อเห็ดในถุง การเพิ่มผลผลิต การลดเปอร์เซ็นต์ก้อนเชื้อเสีย การใช้หม้ออบ หม้อนึ่ง และเตาที่มีประสทธิภาพสูง ที่ใช้เชื้อเพลิงน้อย ใช้เชื้อเพลิงได้หลายชนิด เช่น น้ำมันขี้โล้ น้ำมันพืชที่ใช้แล้ว ให้ความร้อนสูง ไม่มีควัน ใช้เวลาเพียง 1-2 นาที สามารถทำให้น้ำเดือดได้ องค์ความรู้ทั้งหลายทั้งมวล จะนำมาเป็นสาระที่ทันต่อเหตุการณ์ ทันสมัยในการสอนในการอบรมการเพาะเห็ดในถุงที่จะถึงนี้ในวันที่ 5 มีนาคม ซึ่งการอบรมคราวนี้ นอกจากจะมีสาระใหม่ๆที่ก้าวหน้า และก็จะได้พบปะพูดคุณกับคณะของผู้เชี่ยวชาญเห็ดชั้นเซียนของจีน ก่อนที่คุณหยีจะเดินทางกลับในวันที่ 7 มีนาคม
[img][/img]
นี่คือ อิฐมวลเบา ที่สามารถตอบโจทย์และแก้ปัญหาเรื่องของหม้อนึ่งก้อนเชื้อ ที่สามารถสร้างได้เอง ราคาถูก ประหยัดเชื้อเพลิง สะดวกสบาย จะพูดรายละเอียดในวันอบรมเห้ดถุง ที่ 5 มีนาคม นี้

ห้องนึ่ง เตาอบที่ทรงพลัง ที่ช่วยลดต้นทุนการผลิต แก้ปัญหาก้อนเสียได้อย่างดี

บรรยากาศง่ายๆ สบายๆ ของคณะ ดร.อานนท์ ในการพบปะสมาชิก เกษตรกรกันอย่างเป็นกันเอง เปิดโอกาสให้สอบถามปัญหาเกี่ยวกับเห็ดทุกปัญหาอย่างใกล้ชิด และรูปแบบนี้ จะนำเอาไปใช้ในการเยี่ยมเยือนสมาชิกในจังหวัดหรือศูนย์อื่นๆต่อไป สมาชิกท่านใดที่สามารถรวมกลุ่มผู้เพาะเห้ดจำนวนพอสมควรได้ ก็ขอให้แจ้งมา เราพร้อมที่จะทำงานร่วมกับท่าน

คุณศิลป์ ต้นแสง กำลังสำรวจเศษวัสดุเพาะเห้ดที่ใช้แล้วว่า น่าจะนำเอาไปเพาะเห็ดเศรษฐกิจตัวอื่นได้อีก

คุณปัณฑรีย์ เจ้าของฟาร์มสวนเห็ดจันทน์ อ.เยาวนุช และ ดร.อานนท์ ณ ห้องอบฆ่าเชื้อเห็ด ที่จะนำมากล่าวรายละเอียดในวันอบรมเห็ดถุง ที่ 5 มีนาคม ที่จะถึงนี้

คุณหยี ผู้เชี่ยวชาญเห็ดชั้นเซียนของจีน มีความมั่นใจและยืนยันว่า ใต้ต้นไม้ของสวนผลไม้จันทน์ น่าจะใช้เพาะเห็ดเศรษฐกิจที่มีราคาแพงได้มากมายหลายชนิดโดยใช้วัสดุที่ใช้เพาะเห็ดอย่างอื่นแล้ว

ดร.อานนท์ และคณะผู้เชี่ยวชาญเห้ดจากจีน ตกลงกันว่า จะทำความร่วมมือกันพัฒนาการเพาะเห้ดเศรษฐกิจชนิดใหม่ๆหลายชนิดในบรรยากาศของไทย เพื่อเป็นเห็ดตัวใหม่เพิ่มเติม และเพื่อเตรียมตัวผลิตส่งไปยังต่างประเทศ รวมทั้งส่งไปจีนด้วย เพราะคนจีนเริ่มมีกำลังซื้อสูงขึ้น และที่จีนสามารถเพาะเห็ดได้เฉพาะฤดูร้อนเพียง 5-6 เดือนเท่านั้ัน ในช่วงฤดูหนาวที่หิมะตก เพาะเห็ดไม่ได้ ต่อไปจะต้องสั่งเข้าจากไทยอย่างแน่นอน เพราะเราสามารถส่งไปทางรถได้สะดวกขึ้นแล้ว
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ