การอบรมเห็ดโดย ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล มีเฉพาะที่ซอยไอยรา 38 ไม่มีสาขาที่ไหนอีกแล้ว

Go down

การอบรมเห็ดโดย ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล มีเฉพาะที่ซอยไอยรา 38 ไม่มีสาขาที่ไหนอีกแล้ว

ตั้งหัวข้อ  Admin on Sun Mar 06, 2011 8:09 am

การอบรมเห็ดในวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์สับสนขึ้นกับสมาชิกผู้เข้ารับการอบรมบางท่าน ที่ได้เข้าไปดูการโฆษณาเรื่องการอบรมเห็ดจากเวปไซด์บางแห่ง ทำให้มีผู้ที่ตั้งใจจะอบรมกับทางอานนท์ไบโอเทค ที่มี ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ผู้เชี่ยวชาญอาวุโส(เห็ด) ขององค์การสหประชาชาติ ปี 2524-2548 เป็นผู้บรรยายหลักนั้น ได้เข้าใจผิด คิดว่า ทางอานนท์ไบโอเทคได้ไปจัดอบรมยังสถานที่อื่น จึงขอแจ้งให้แก่สมาชิกและผู้สนใจทุกท่านให้ทราบว่า ทางอานนท์ไบโอเทค ไม่เคยไปเปิดอบรมที่ไหนนอกสถานที่ จะใช้ที่ทำการของศูนย์อานนท์ไบโอเทค เป็นสถานที่อบรมเท่านั้น เพราะทางเราจะเน้นเรื่องความเข้าใจเรื่อง การเพาะเห็ดแนวใหม่ ที่ไม่ต้องยึดมั่นถือมั่น ไม่ต้องใช้วัสดุเพาะที่เป็นขี้เลื่อยไม้ยางพาราแต่เพียงอย่างเดียว สอนให้รู้จักการดัดแปลงการใช้วัสดุที่มีมากและราคาถูกหลากหลายชนิด ไม่จำเป็นต้องใช้สูตรการเพาะแบบดั้งเดิมที่ใช้เพียง ขี้เลื่อย รำละเอียด ปูนขาว และดีเกลือ ที่นับวันผลผลิตยิ่งต่ำ เราจะเน้นย้ำถึงการใช้อาหารเสริมที่เห็ดต้องการ การตรวจสอบสภาพปุ๋ยและน้ำด้วยกรรมวิธีง่ายๆ การใช้อุปกรณ์หลากหลาย ทั้งอุปกรณ์สมัยใหม่ อุปกรณ์ประยุกต์ การนึ่งและการประหยัดเชื้อเพลิงในการนึ่ง ที่สามารถลดต้นทุนการนึ่งได้มากกว่า 200% ด้วยอุปกรณ์การนึ่งที่สร้างเองได้ง่ายๆและราคาถูก การใช้เชื้อเห็ดสายพันธุ์ที่เหมาะสม มีการฝึกปฎิบัติจากของจริงที่ได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีตลอดเวลา ที่สำคัญที่สุด ผู้ผ่านการอบรม จะได้รับสิทธิเป็นสมาชิกตลอดชีพ ที่จะได้รับสิทธิพิเศษ ได้รับคำแนะนำปรึกษาจากทางอานนท์ไบโอเทคตลอดชีพ ทั้งนี้เพราะทางเราตระหนักดีว่า การอบรมระยะสั้นนั้น เป็นเพียงการปูพื้นฐานเท่านั้น แต่พอสมาชิกนำเอาไปปฎิบัติจริงๆ อาจจะเจอปัญหาบางประการ ก็สามารถเข้ามาปรึกษาทางเราได้ตลอดไป หรือเมื่อไหร่มีการอบรมในหัวข้อเดียวกัน สมาชิกผู้ผ่านการอบรมเรื่องนั้นไปแล้ว สามารถเข้าไปรับการอบรมได้อีก โดยไม่ต้องเสียค่าอบรมใหม่อีก เพียงแต่เสียค่าอาหาร 200 บาทเท่านั้น นอกจากนั้น ผู้ผ่านการอบรมเห็ดแล้ว สามารถซื้อสินค้าจากทางศูนย์ในราคาสมาชิก และเป็นสมาชิกในกระทู้ที่จัดทำขึ้นเฉพาะสมาชิกที่ผ่านการอบรมเห็ดจากทางอานนท์ไบโอเทคแล้วเท่านั้น
การอบรมเห็ดครั้งต่อไป ได้กำหนดเรื่อง การเพาะเห็ดฟางในโรงเรือน "แบบอานนท์ 52"ในวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2554 ตามคำเรียกร้องของสมาชิกมานานแล้ว ซึ่งการอบรมครั้งนี้ จะเน้นเรื่องแนวทางการเพาะเห็ดฟางแบบใหม่ ยั่งยืน ลดต้นทุน สามารถใช้วัสดุเพาะเดิมมาเพาะซ้ำได้มากกว่า 3 ครั้ง ใช้เชื้อเพลิงน้อย ผลผลิตสูงและแน่นอน การสร้างโรงเรือนแบบถาวร มีการสะสมเชื้อโรคน้อย สามารถทำเป็นธุรกิจใหญ่ที่มีเครือข่ายหรือแบ่งขั้นตอนการเพาะได้ ที่สำคัญจะเน้นสอนให้ทำเชื้อเห็ดฟางเองเพื่อนำเอาไปใช้เอง หรือทำเพื่อจำหน่ายเป็นอาชีพ ด้วยกรรมวิธีที่ง่าย ใช้วัสดุได้หลากหลาย
ส่วนการเพาะเห็ดในถุงแนวใหม่นั้น จะเปิดอบรมวันที่ 25 มิถุนายน 2554 โดยจะรวมเอาเห็ดที่เพาะได้ในถุง เริ่มตั้งแต่เห็ดที่ง่ายๆ เช่น เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้าภูฎาน เห็ดหูหนู เห็ดเป๋าฮื้อ เห็ดขอนขาว เห็ดลม เห็ดหลินจือ เห็ดหอม เห็ดตีนแรด เห็ดหัวลิง เห็ดต่งฝน และเห็ดเศรษฐกิจหลายชนิด รวมทั้งเห็ดเป็นยา การทำเอ็นไซม์จากเห็ด การใช้จุลินทรีย์ยูเอ็ม 92 ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ที่ได้จากรากโกงกาง นำมาใช้ในการหมักวัสดุเพาะเห็ด การทำอาหารเสริมจานด่วนให้แก่เห็ด การนำไปทำเอ็นไซม์ เป็นต้น


โปรดอย่าลืมว่า การอบรมเห็ดของอานนท์ไบโอเทค ไม่เคยมีสาขา ดำเนินการโดยอานนท์ไบโอเทคร่วมกับบริษัทไฟน์อินโฟ จำกัดเท่านั้น เพื่อป้องกันความสับสนเข้าใจผิด กรุณาติดต่อทางเราโดยตรงที่ บริษัทไฟน์อินโฟ จำกัด โทร. 081-6184594(คุณนก) อานนท์ไบโอเทคหรือไทยไบโอเทคทีบีซี 02-9083308 และ 0860830202 ชมรมเห็ดสากล 025799200,025797759 และ 0858270085 เท่านั้น
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 38
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://anonbiotec.gratis-foros.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

มีผู้เข้ารับการอบรมเห้ดจากอานนท์ไบโอเทคไปในวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา บอกว่า ที่หลงไปอบรมที่อื่นแล้วขอคืนเงินได้ไหม

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Mar 08, 2011 11:49 am

มีหลายท่านที่หลงคิดว่า อานนท์ไบโอเทคมีสาขาเปิดอบรมหลายแห่ง พอหลงไปอบรม ก็พบว่า มีการสอนการทำก้อนทั่วๆไป ซึ่งวิธีดังกล่าวจริงๆแล้ว หาดูตามหมู่บ้านใกล้เคียงก็ดูได้ฟรีอยู่แล้ว แต่ต้องการอบรมกับอานนท์ไบโอเทคเพิ่มเติม เพราะอยากจะได้ความรู้ใหม่ๆ ที่ไม่ได้ย่ำต๊อกอยู่กับที่ ไม่ต้องไปยึดมั่นถือมั่นในสิ่งเก่าๆเดิมๆ มีสติในการที่จะเลือกใช้วัสดุในการเพาะ ไม่ใช่ใช้แต่เพียงขี้เลื่อยกับรำละเอียดเท่านั้น และต้องการรู้ว่า จริงๆแล้ว เห็ดแต่ละอย่างมันต้องกินอาหารอะไร รูปไหน และจะมีอะไรทดแทนรำละเอียด หรือมีกรรมวิธีอะไรที่ไม่จำเป็นต้องเพาะเห็ดในถุงพลาสติก แล้วหม้อนึ่ง จำเป็นด้วยหรือที่จะใช้ถัง 200 ลิตร หรือหม้อนึ่งที่มีราคาแพงๆ อยากจะทราบว่า มันมีวิธีการลดต้นทุนในการผลิต ไม่ว่า จะเป็นการใช้เชื้อเพลิง การดัดแปลงเตานึ่ง การดัดแปลงสูตร การใช้หัวเชื้อแต่ละสายพันธุ์ ซึ่งทั้งหลายทั้งมวลเหล่านี้ ได้ถูกบรรจุอยู่ในการเรียนการสอนของอานนท์ไบโอเทค ที่มี ดร.อานนท์ เป็นผู้บรรยายหลัก เมื่อผู้ที่หลงไปอบรมที่อื่น แล้วค้นพบความจริงว่า สถานที่ดังกล่าว ที่ได้ไปอบรมมา ไม่ใช่เป็นเครือข่ายหรือสาขาหนึ่งสาขาใดของทางอานนท์ไบโอเทค พอได้มาอบรมกับทางอานนท์ไบโอเทคแล้ว จึงรู้สึกเหมือนว่า เสียเวลาที่ไปอบรมในสถานที่ดังกล่าวด้วยความเข้าใจผิด เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา บางราย อุตส่าห์ขับรถขึ้นมาจากทางภาคใต้ จึงขอให้ทางเราติดต่อขอเงินค่าอบรมคืน ซึ่งทางอานนท์ไบโอเทค ไม่สามารถทำได้ เพราะเป็นสิทธิของใครก็ได้ที่จะเปิดอบรมเห็ด เพราะบางแห่งเขาอาจจะทำการเพาะเห้ดมาจนชำนาญ เขาก็ใช้ความชำนาญของเขามาทำการสอนหรือเผยแพร่ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่การที่ทำให้คนเข้าใจผิด คิดว่า ทางอานนท์ไบโอเทคมีสาขา หรือทำการเปิดอบรมร่วมกับหน่วยงานใดนั้น ไม่มีแน่นอน จะมีก็เพียง มีผู้ที่เคยเข้ารับการอบรมเห็ดไปแล้ว และก็เชี่ยวชาญทางการทำเวปไซด์ ขายของทางเวปไซด์ มีรายได้หลักในการทำเวปไซด์ เขาก็เพียงแต่ขอหาลูกค้าผ่านเวปของเขา โดยเมื่อใครก็ตามสมัครการอบรมผ่านช่องทางดังกล่าว ก็จะถูกส่งรายชื่อ พร้อมทั้งหักค่านายหน้าไป 20% เท่านั้นเอง แต่ไม่ได้มีส่วนที่จะมายุ่งเกี่ยวในการอบรม หรือร่วมทำกิจกรรมใดๆกับทางศูนย์ จึงขอเรียนให้ทราบ โดยทั่วกัน
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ