เรียนถามท่านอาจารย์เกี่ยวกับเห็ดสามชนิดเป็นยาครับ

Go down

เรียนถามท่านอาจารย์เกี่ยวกับเห็ดสามชนิดเป็นยาครับ

ตั้งหัวข้อ  ChingCha33 on Mon Mar 07, 2011 9:52 am

Surprised กราบเรียนท่านอาจารย์ครับ

ถ้าผมต้องการเอกสารยืนยันเรื่องเกี่ยวกับเห็ด ที่ผ่านการวิจัยเเละรับรอง เรื่องเห็ดเป็นยารักษาโรคเเละเป็นยาบำรุงร่างกายสามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ผมสามารถขอเอกสารการวิจัยเเละรับรองได้จากสถาบันหรือหน่วยงานใดบ้างครับ เพราะทุกวันนี้มีการเเปรรูปเห็ดเป็นอาหารเสริมนาๆชนิดจึงอยากทราบว่าเเล้ว วัตถุดิบ ซึ่งก็คือ พวกเห็ดนาๆชนิด ผ่านการยืนยันเเละรับรองจากหน่วยงานใดเเล้วหรือยังครับ Smile

กราบขอบคุณท่านอาจารย์ครับ

ChingCha33

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 07/03/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ทางเราก็อยากได้เอกสารยืนยันเรื่องเห็ดสามอย่างเช่นกัน

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Mar 08, 2011 7:36 am

นี่ก็เป็นการสร้างกระแสอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งการสร้างกระแสอะไรก็ช่าง มันใช้ได้กับบ้านเราจริงๆ ก็ลองดูสิ เราสร้างกระแสกันว่า ที่วังน้ำเขียว อากาศดีมาก อากาศสวยและหนาวแบบสวิสเซอร์แลนด์ แล้ววันดีคืนดี ก็มีคนไทยซื้อเห็ดเมืองหนาวไปขายที่ปากทางเข้าวังน้ำเขียว แล้วก็มีคนหัวใสไปเพาะเห็ดที่นั่นกันโรงสองโรง คนก็คิดว่าที่นั่นเพาะเห็ดแปลกๆใหม่ๆที่ที่อื่นไม่สามารถเพาะได้ คนก็เลยหลงเชื่อ คิดว่า ที่นั่นเพาะเห็ดเมืองหนาวได้ แต่ความจริง เป็นเห็ดที่เอามาจากประเทศจีนแทบทั้งน้าน ก็เช่นเดียวกัน พอมีการประชุมเรื่องเห็ดที่เยอรมัน มีนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งเขาบอกว่า หากจะทานเห็ดให้ได้คุณค่าทางอาหารให้ครบตามที่ร่างกายต้องการนั้น ควรทานเห็ด 3 ชนิดขึ้นไป เรื่องของเรื่องมันก็มีเท่านี้ แต่คนไทยจับเอาไปเป็นประเด็นพูดเป็นตุเป็นตะ ราวกับว่า เห็ดสามอย่างเป็นอาหารวิเศษ บางราย เอาเห็ดตระกูลเดียวกัน เช่น เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า เห็ดเป๋าฮื้อ ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารเช่นเดียวกัน เพียงแต่บ้านเราเรียกชื่อต่างกันเท่านั้น แต่หากมองอีกแง่ มันก็ดีไปอย่าง มันเป็นกุโศลบายในการล่อให้คนมาสนใจเห็ดหรือกินเห็ดเพิ่มขึ้น ฉะนั้น การที่คุณจะหาเอกสารอะไรมายืนยันนั้น คงไม่มี จะมีก็คงจะเพียงใบปลิวโฆษณาที่อาจจะหาได้ทั่วไปครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เรียนถามท่านอาจารย์เกี่ยวกับเห็ดสามชนิดเป็นยาครับ

ตั้งหัวข้อ  ChingCha33 on Tue Mar 08, 2011 10:37 am

Pai_Anonworld พิมพ์ว่า:นี่ก็เป็นการสร้างกระแสอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งการสร้างกระแสอะไรก็ช่าง มันใช้ได้กับบ้านเราจริงๆ ก็ลองดูสิ เราสร้างกระแสกันว่า ที่วังน้ำเขียว อากาศดีมาก อากาศสวยและหนาวแบบสวิสเซอร์แลนด์ แล้ววันดีคืนดี ก็มีคนไทยซื้อเห็ดเมืองหนาวไปขายที่ปากทางเข้าวังน้ำเขียว แล้วก็มีคนหัวใสไปเพาะเห็ดที่นั่นกันโรงสองโรง คนก็คิดว่าที่นั่นเพาะเห็ดแปลกๆใหม่ๆที่ที่อื่นไม่สามารถเพาะได้ คนก็เลยหลงเชื่อ คิดว่า ที่นั่นเพาะเห็ดเมืองหนาวได้ แต่ความจริง เป็นเห็ดที่เอามาจากประเทศจีนแทบทั้งน้าน ก็เช่นเดียวกัน พอมีการประชุมเรื่องเห็ดที่เยอรมัน มีนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งเขาบอกว่า หากจะทานเห็ดให้ได้คุณค่าทางอาหารให้ครบตามที่ร่างกายต้องการนั้น ควรทานเห็ด 3 ชนิดขึ้นไป เรื่องของเรื่องมันก็มีเท่านี้ แต่คนไทยจับเอาไปเป็นประเด็นพูดเป็นตุเป็นตะ ราวกับว่า เห็ดสามอย่างเป็นอาหารวิเศษ บางราย เอาเห็ดตระกูลเดียวกัน เช่น เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า เห็ดเป๋าฮื้อ ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารเช่นเดียวกัน เพียงแต่บ้านเราเรียกชื่อต่างกันเท่านั้น แต่หากมองอีกแง่ มันก็ดีไปอย่าง มันเป็นกุโศลบายในการล่อให้คนมาสนใจเห็ดหรือกินเห็ดเพิ่มขึ้น ฉะนั้น การที่คุณจะหาเอกสารอะไรมายืนยันนั้น คงไม่มี จะมีก็คงจะเพียงใบปลิวโฆษณาที่อาจจะหาได้ทั่วไปครับ

I love you ขอขอบคุณพี่ Pai มา ณ โอกาศนี้ด้วยครับ สำหรับความคิดเห็นดีๆที่มีคุณค่า ทำให้ผมมีกำลังใจในการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆนี้ครับ ยังไงอย่าลืมเอาใจช่วยให้โครงการนี้ประสบผลสำเร็จในเร็วๆนี้นะครับ Smile

ChingCha33

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 07/03/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ