เป็นมะเร็งเต้านม ถูกตัดไปแล้ว ตอนนี้มีก้อนเกิดที่ใต้รักแร้อีก

Go down

เป็นมะเร็งเต้านม ถูกตัดไปแล้ว ตอนนี้มีก้อนเกิดที่ใต้รักแร้อีก

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Mar 28, 2011 11:02 am

เรียน อาจารย์อานนท์ที่เคารพ
ขอเรียนปรึกษาอาจารย์นะคะพี่สาวที่ผ่าตัดเต้านมไปแล้ว 2 ปี ขณะนี้พบว่ามีก้อนขึ้นที่ใต้รักแร้อีก ทานแคปซูลเห็ด ไปแล้ววันละ 6 แคปซูลเป็นเวลา 10 วัน (ไปปฏิบัติธรรมกิน 2 เวลา) ตอนนี้ให้กิน วันละ 3 มื้อๆละ 3 แคปซูล จะทำให้ก้อนลดลงหรือไม่ตอนนี้สั่งสูตรพิเศษ 300 เม็ด แล้วจะดีขึ้นหรือไม่ คนไข้เริ่มท้อแท้หมดกำลังใจ ต้องเพิ่มปริมาณการกินหรือไม่ ส่วนตัวเองยังเชื่อมั่นในยาของอาจารย์และหวังว่าคงจะดีขึ้น ขอบคุณอาจารย์ค่ะ ติณณ์
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขออย่าได้ตีโพยตีพายเรื่องการพบก้อนเนื้อใต้รักแร้ หลังจากผ่าตัดมะเร็งเต้านมออกไปแล้ว 2 ปี

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Mar 28, 2011 11:10 am

เรียนคุณติณณ์
ดังได้กล่าวไปแล้วว่า สิ่งที่สำคัญในการรักษาโรคมะเร็งนั้น นอกจากจะหาทางยับยั้งการแพร่กระจายเซลมะเร็ง เพื่อไม่ให้มันแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการทางอาหารที่มีประโยชน์ ที่ไปเสริมสร้างภูมิต้านทาน และอยู่ที่ผู้ป่วยเอง ที่จะต้องทำใจให้เข้มแข็ง สู้กับมัน เพราะกำลังใจ จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ร่างกายของเขาเอง หลั่งสารเสริมภูมิต้านทานให้แก่ตัวเองได้ การที่มีการตรวจพบก้อนเนื้ออะไรเกิดขึ้นนั้น ไม่ใช่เป็นเรื่องผิดปกติประการใด เพราะอย่างลืมว่า เซลมะเร็งที่มันแพร่กระจายไปตามส่วนต่างๆของร่างกายนั้น บางครั้ง เราไปสกัดมันทัน ร่างกายเราไปบล๊อคไม่ให้มันลุกลามต่อ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะฝ่อตายหรือหายไปเลย บางส่วนที่มันลามไปมากแล้ว เมื่อถูกภูมิคุ้มกันในร่างกายเรามีมากพอ สกัดไม่ให้มันลามต่อ มันก็อาจจะหยุดอยู่กับที่แบบแน่นิ่งและเป็นก้อนขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้น ต้องค่อยๆคุยกับผู้ป่วย อย่าตีโพยตีพาย มันอาจจะเป็นเป็นการดี และเราทำการรักษาถูกทางแล้ว จึงทำให้การลุกลามของเซลมะเร็งหยุดลง และอาจจะสัมผัสได้ว่า มันอาจจะเป็นก้อนเนื้อเกิดขึ้น หากมันไม่ก่อให้เกิดผลเสียประการใด ก็ปล่อยมัน ถือว่า มันเป็นแค่ก้อนเนื้อหรือซีสเท่านั้น
สำหรับ การทานเห็ดเพื่อไปเสริมภูมิคุ้มกันนั้น หากผู้ป่วยไม่แพ้เห็ด น่าจะให้ผู้ป่วยเพิ่มปริมาณขึ้นเป็น 4-6 แคปซูลต่อมื้อได้ยิ่งดี และหากผู้ป่วยแข็งแรงแล้วค่อยลดปริมาณลงก็ได้ เพราะยาลืมว่า เห็ดที่ทานไปไม่ใช่ยา มันจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้เป็นเลิศและอย่างรวดเร็วเท่า นั้น จึงขอให้พี่สาวของคุณมีกำลังใจที่จะสู้กับมันให้ได้ คุณกับพี่สาวก็จะอยู่ด้วยกันและกับมันอย่างมีความสุขตลอดไปครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ