เรียนปรึกษปัญหากับคุณไผ่ครับเรื่องเมียของผมครับ

Go down

เรียนปรึกษปัญหากับคุณไผ่ครับเรื่องเมียของผมครับ

ตั้งหัวข้อ  ????? on Mon Mar 28, 2011 1:06 pm

เรียนอาจารย์ อานนท์ และ คุณไผ่ครับ
ตอนนี้ หมอสรุปแล้วว่า เมียของผม เป็นโรคไตวายเรื้อรัง ที่มีสาเหตุมาจาก พันธุกรรม
ตอนนี้ ค่า BUN อยู่ที่ 40 กว่า
ของเสียอยู่ที่ 6.4
ผมอยากจะเรียนถามว่า คนที่เป็นโรคไต ที่มี ค่าของเสียในเลือด เพิ่มขึ้น
อย่างในกรณี เมียของผม ถ้าจะทาน แคบซูล เห็ดเป็นยา ควบคู่กับการ คุมอาหาร จะสามารถ ลด ของเสียในเลือดลงได้หรือไม่ครับ
หรือมีเห็ดชนิดไหน ที่มี สรรพคุณ ช่วยในการฟอกเลือด ได้ ไหมครับ
ตัวอย่างเห็ด สมองลิง จะช่วยได้หรือไม่

ขอบคุณครับ


?????
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ผลของการตรวจ BUN ของภรรยาคุณบรรจงมีค่าสูงถึง 40 สามารถทานเห็ดช่วยได้หรือไม่

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Mar 28, 2011 7:30 pm

จริงๆแล้ว พวกเราก็คอยลุ้นผลการตรวจการทำงานของไตของเมียคุณบรรจงมานานพอสมควร นับตั้งแต่ที่คุณบอกว่าจะพาเมียไปตรวจเรื่องไตตามที่หมอนัด และดูว่าคุณเอง เป็นคนที่ค่อนข้างวิตกไปมากกว่าเมียคุณเสียอีก เราคิดว่า คุณก็เป็นคนที่ทำการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับสารพัดความรู้ตัวยงคนหนึ่ง ก็คงรู้น๊ะครับว่า หากค่าของ BUN สูงกว่า 10 นั้นก็ถือว่า สูงเอาการทีเดียว แต่อะไรก็ช่าง อย่าเพิ่งตีโพบตีพาย จนกระทั่งให้เมียคุณอกสั่นขวัญแขวนไปได้ ใช่ครับ การที่ค่าของ BUN สูงนั้น แสดงว่า ไตของเราไม่สามารถขับเอายูเรียไนโตรเจน(Blood Urea Nitrogen) ออกจากกระแสเลือดได้ นั่นเป็นผลจากการตรวจวัดเท่านั้น เราจะต้องมาดูว่า ทำไมไตของเมียคุณถึงมีปัญหาล่ะ แล้วไอ้เจ้ายูเรียไนโตรเจนมาจากไหน ซึ่งจริงๆแล้ว เจ้ายูเรียโปรตีนมาจากอาหารโปรตีนนั่นเอง อาหารโปรตีนที่เราทานเข้าไปมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารพวกเนื้อ เมื่อถูกร่างกายย่อย มันจะมีขนาดเล็กลง จนเป็นกรดอะมิโนที่มีขนาดเล็ก ที่ร่างกายดูดซึมเอาไปใช้ได้ แต่ยังมีโปรตีนบางส่วนถูกย่อยสลายเป็นยูเรีย ที่ถือว่าเป็นของเสีย ร่างกายจะต้องขับมันออกมาผ่านเลือดส่งไปยังไตให้เป็นตัวกรองเอายูเรียไนโตรเจนออก ดังนั้น ในเมื่อคุณรู้แล้วว่า สาเหตุหลักของมันก็คือแหล่งอาหารที่มีโปรตีนสูง และเป็นโปรตีนที่แตกตัวเป็นยูเรียได้มาก ได้แก่ อาหารพวกเนื้อ พวกปลาและนม คุณควรจะปรึกษาและวางแผนกับเมียคุณว่า อย่าเพิ่งไปตื่นเต้นกับผลของการตรวจเท่านั้น คุณต้องบอกให้แกงดหรือทานอาหารที่มีโปรตีนสูงพวกเนื้อ พวกปลาลงให้มาก แล้วหันไปทานโปรตีนจากถั่ว เห็ดและพืชแทน นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เราจะช่วยแบ่งเบาภาระหนักอึ้งของไต แล้วคุณอย่าเพิ่งตีตนก่อนไข้ว่า เมียคุณเป็นไตวายเรื้อรังเสียแล้ว ยังครับ อย่าเพิ่งไปสิ้นหวังเช่นนั้น เพราะเรามีประสบการณ์เรื่องนี้เยอะมาก เพราะมีหลายคนวิตกจริตมาก พอตรวจพบค่าของ BUN สูงแล้วหมอก็แนะนำให้ไปล้างไต ฟอกไต ก็รีบด่วนที่ไปทำ พอได้ทำแล้ว ก็ต้องทำไปตลอดชีวิต จริงๆแล้ว เราต้องเข้าใจอีกว่า บางครั้งการที่ไตทำงานได้เสื่อมลงหรือน้อยลง ก็มิได้หมายความว่าไตจะเสื่อมหรือไตวายเป็นการถาวร มันอาจจะเกิดจากการอักเสบ เพราะปัจจุบัน เราทานอาหารที่มียาฆ่าแมลง ผงชูรสกันเยอะมากจนไตมันทำงานไม่ไหว ดังนั้น ในเมื่อคุณทราบเช่นนี้ ก็คงต้องวางแผนกับเมียคุณที่จะต้องไม่ซ้ำเติมไตของเมียคุณให้มากไปกว่านี้ โดยพยายามงดอาหารที่มีผงชูรสสูง อาหารรสจัด อาหารที่มียาฆ่าแมลง จากประสบการณ์ของเราที่เคยใช้เห็ดรักษาโรคเกี่ยวกับไตนั้น เราพบว่า ส่วนใหญ่เกิดจากไตอักเสบ ซึ่งเราสามารถรักษาการอักเสบให้กลับคืนให้อยู่สภาพปกติได้ แน่นอนครับ เห็ดหลินจือที่คุณมีอยู่นั่นแหละใช้ได้เลย ต้มให้แกกิน ถ้าจะให้ดี ให้ใช้เส้นใยของเห็ดหลินจือได้จะดีมาก แต่ถ้าจะถามว่า มีเห็ดอะไรที่ช่วยทำให้การอักเสบของไตหายได้ไว ก็มีหลายเห็ดครับ เช่น เห็ดกระดุมบราซิล เห็ดถั่งเช่าสีทอง เห็ดฮุนชิ เป็นต้น หากเป็นไปได้ ควรทานหลายๆเห็ดร่วมกัน เพราะแต่ละเห็ดมันจะมีความดีที่อาจจะแตกต่างกันไป หากใช้ร่วมกัน มันก็จะไปช่วยเสริมส่วนที่ขาดของเห็ดบางชนิดไป
นับว่าเป็นข่าวดีที่สุด ที่บัดนี้ ทางอานนท์ไบโอเทค ได้ทำการผลิตเห็ดที่มีคุณสมบัติและสรรพคุณทางยาได้หลายชนิด โดยทำการแปรรูปเป็นเห็ดแห้งในสภาพที่อุณหภูมิต่ำ เพื่อรักษาเอ็นไซม์และสรรพคุณทางยาให้ได้มากที่สุด ทางอานนท์ไบโอเทค สามารถจำหน่ายได้ในรูปของเห้ดแห้ง แต่หากต้องการให้มีการรับรองเพื่อนำเอาไปใช้เป็นยานั้น บัดนี้ เราได้ทำการประสานงานกับคณะแพทย์ทางเลือก ของโรงพยาบาลราชสาส์น จ.ฉะ้เชิงเทรา เป็นผู้แนะนำและสั่งจ่ายยาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ตามใบอนุญาตของแพทย์ทางเลือกระดับปริญญา หากต้องการทราบรายละเอียด สามารถติดต่อได้ที่ อานนท์ไบโอเทค 029083308, 0860830202 หรือ 025799200,025797759 และ 0858270085 หรือติดต่อกับคุณหมอ นครินทร์ พลสุวรรณ โทร. 085-2487458 และ 084-8813649
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอบคุณครับ

ตั้งหัวข้อ  ????? on Tue Mar 29, 2011 9:16 am

สวัสดีครับคุณไผ่
ขอบคุณมากครับสำหรับคำตอบ ครับ
ตอนนี้
ผมคิดว่า ผมมาถูกทางแล้ว สำหรับการทำเห็ดหลินจือดอง ให้เมียทาน
แต่สิ่งที่ผมวิตก เกินไปก็คือเวลา ที่มันเร็วเหลือเกิน จริงอยู่
สรรพคุณของเห็ดหลินจือ สามารถรักษาอาการอักเสบของไตได้ก็จริง แต่สำหรับของเสียในเลือด ไม่ใช่คำตอบ
แต่ที่ผมลองคิดดู การกิน อาหารแต่ละวันของคนเราในปัจจุบัน ไม่สามารถ หลีกเลียงสารพิษได้เลย ถึงแม้จะพยายามหลีกเลี่ยงแล้วก็ตาม
จึงต้องการค้นคว้าต่อไป เกียวกับ สมุนไพรหรือเห็ด ที่ มีสรรพคุณ ลดสารพิษในเลือด และใช้ร่วมกัน แบบ ผสมผสาน
กับ การควบคุมอาหาร เพื่อการดูแลรักษาสุขภาพ ไต ให้ดีขึ้นครับ

ผมซึ้งใจในคำ สอนอาจารย์ และคำแนะนำของคุณไผ่มากครับ
โดยเฉพาะ คำพูด ที่ดูเหมือน จะ แรง ๆ ของอาจารย์ ที่เป็นเหมือน ไม้เรียวอย่างดี
ขอบคุณอีกครั้งครับ ฝากความคิดถึง ๆ อาจารย์ด้วย ครับ
ช่วงนี้ผมหาย ๆ ไป ไม่ได้ไปไหนครับยังวนเวียน อยู่ใน เวป หาความรู้ ไปเรื่อย ๆ


?????
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ