ประสานงานให้ จ.กระบี่

Go down

ประสานงานให้ จ.กระบี่

ตั้งหัวข้อ  สมาชิกทั่วไป on Tue Jul 06, 2010 12:19 pm

สวัสดีคะอาจารย์นุชเองหายไปนานเพราะกำลังยุ่งอยู่กับฟาร์มเห็ดโคนญี่ปุ่น ซึ่งให้ผลผลิตเก็บไม่ไหวเก็บกันทั้งคืนเพราะ108ของอาจารย์ ขอบคุณสำหรับผลิตภัณฑ์ดีๆ เข้าเรื่องดีกว่าคือตอนนี้ทางกระบี่ขอให้ช่วยประสานกับอาจารย์เพื่อจะขอตั้งศูนย์ไบโอเทคที่กระบี่ โดยจะนำผลิตภัณฑ์ของอาจารย์ไปจำหน่ายให้กับสมาชิกและบุคคลทั่วไปในภาคใต้ ไม่ทราบอาจารย์จะขัดข้องหรือไม่

อีกเรื่องนุชต้องขอโทษที่ถืออภิสิทธ์ส่งเรื่องราวบางส่วนของเห็ดถังเช่าและอาจารย์ไปที่เรื่องเด่นเย็นนี้ เพราะทนไม่ค่อยได้กับข้อมูลบางส่วนที่นำเสนอไม่คิดว่าเขาจะใส่ใจแต่ก็ได้ให้เขารู้ความจริง เห็นในเวปที่เขาส่งเมลมาหาอาจารย์รู้สึกดีใจว่าเขาก็รับฟังเหมือนกัน อาจารย์คะหลายคนรอสัมนาเห็ดเป็นยาคะอย่าเลื่อนแบบไม่มีกำหนดเลยค่ะขอบคุณสำหรับความรู้ทุกๆเรื่องที่อาจารย์ถ่ายทอด
avatar
สมาชิกทั่วไป

จำนวนข้อความ : 247
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ประสานงานให้ จ.กระบี่

ตั้งหัวข้อ  สมาชิกทั่วไป on Tue Jul 06, 2010 12:20 pm

เรียนคุณนุสรา


ดีใจที่ทางกระบี่ยังไปได้ดี ส่วนการที่จะไปขยายฐานทางนั้น ขอให้ติดต่อคุณรวิพร เพื่อประสานงานกันเลย อยากให้เป็นดังนั้นแหละ หากเป็นไปได้ ก็อยากให้ทางกระบี่ทำเชื้อเห็ดใช้กันเอง เพราะเห็นซื้อเชื้อเห็ดฟางไปค่อนข้างเยอะ ก็ดีอยู่หรอกที่ทางศูนย์มีรายได้ดี แต่ทางศูนย์ก็ไม่ได้เพิ่มปริมาณการผลิตขึ้น เพราะใจจริงๆอยากให้สมาชิกไปทำเอาเอง โดยไม่ต้องคิดมากเรื่องหัวเชื้อ นั่นก็หมายความว่า ให้ทำเชื้อเห็ดฟางตามที่ได้สอนไป โดยใช้วัสดุเพาะเห็ดที่เลี้ยงเชื้อราเสร็จแล้ว ก่อนที่จะอบไอน้ำ ก็เอาส่วนที่เป็นส่วนละเอียดย่อยๆ เอาออกมาใส่ขี้ฝ้ายเข้าไปประมาณ 3-5 เท่าโดยปริมาตร คลุกเคล้ากับอาหารเสริม 201 หมักต่อไปอีก 1 คืน ก็เอาไปทำเชื้อบรรจุถุงแล้วนึ่งได้เลย ส่วนหัวเชื้อนั้นง่ายมาก โดยใช้เชื้อที่ซื้อไปนั่นแหละ แคะเอาส่วนหน้าออกเสีย แล้วใช้ช้อนแกงตักต่อเข้าไปเลย โดยเชื้อ 1 ถุง สามารถตักต่อได้ 40-50 ถุง ผู้เพาะเห็ดก็จะประหยัดเรื่องเชื้อเห็ดไปด้วย หรือในอนาคตทำขายได้อีกด้วย

ดีใจที่คุณได้พิสูจน์ความมหัศจรรย์ ของอาหารเสริม 108 ที่สามารถเพิ่มผลผลิตเห็ดได้อย่างดีเยี่ยม หากคุณเจอสมาชิกรายอื่นๆก็บอกเขาไปด้วย โดยเฉพาะเห็ดนางฟ้า เห็ดนางรม จะต้องใช้ตัวนี้ และผู้ที่เพาะเห็ดขอนขาว ก่อนใช้ให้ถามตัวเองเสียก่อนว่า จะใช้แน่ๆน๊ะ จะไหวหรือ เพราะหากใช้อาหารเสริม 108 แล้ว รับรองไม่ได้หลับได้นอนแน่ๆ เพราะมันจะเร่งดอกเห็ดออกมาทุกวัน ดอกเห็ดคุณภาพดีเยี่ยม เก็บได้นาน ก้อนเชื้อไม่เน่าเสียง่าย แต่ก็ขอให้เห็นใจทางศูนย์ด้วย ที่มีคนงานน้อยผลิตไม่ทันครับ

อ้อ สำหรับเรื่องเห็ดถั่งเช่นนั้น ในวงการของหมออาจจะมองกันหรือรู้จักกันแคบๆ แล้วมักจะอวดอ้างว่าตัวเองทำอะไรได้ก็จะสุดยอดเกินมนุษย์ ที่แกกล้าออกข่าวว่า เป็นคนไทยคนแรกที่ทำเห็ดชนิดนี้ได้ ไม่ใช่เฉพาะเป็นคนไทยคนแรก แกยังอ้างว่าเป็นคนแรกของเอเซียเสียด้วย ทั้งๆที่เห็ดที่แกเพาะได้นั้น ไม่ใช่เห็ดถั่งเช่าแท้ ที่เกิดธรรมชาติที่ทิเบตและภูฎาน แต่เป็นเห็ดถั่งเช่าสีทองที่เขาเพาะกันได้ทั่วโลก ราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่แกกล่าวอ้าง แต่ก็นั่นแหละ คนพวกนี้ เขาเห็นพวกสื่อที่คิดว่าตัวเองกุมอำนาจ กุมหัวใจคนฟัง ก็จะใช้สื่อเหล่านี้ช่วยประชาสัมพันธ์ ก็นี่ไงที่ประเทศไทยเรามันไม่เจริญสักที ที่สื่อมันไร้จรรยาบรรณแบบไร้ยางอาย ผมจึงต้องเลื่อนการอบรมออกไปสักระยะหนึ่งก่อน เพื่อทุ่มทั้งชีวิตช่วยกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตยให้สำเร็จเสียก่อน ซึ่งผมเคยมีประสบการณ์ที่ศรีลังกา เนปาล เซียราลีโอน และไลบีเรีย ท้ายที่สุด ประชาธิปไตยตั้งเป็นของคนส่วนใหญ่ ต้องขอแรงสนับสนุนจากสมาชิกทุกท่านด้วยเน้อ
ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล

avatar
สมาชิกทั่วไป

จำนวนข้อความ : 247
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ