ศูนย์ไทยไบโอเทคและ ifarm

Go down

ศูนย์ไทยไบโอเทคและ ifarm

ตั้งหัวข้อ  vichunee.h on Sat Jun 11, 2011 10:36 pm

ifarm มีส่วนเกื่ยวข้องกับ ศูนย์ไทยไบโอเทคหรือเปล่าค่ะ และที่ไบโอเทคมีการสอนปลูกเห็ดถุงหรือเปล่าค่ะ ถ้ามีเดือนอะไรค่ะNo scratch

vichunee.h

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 11/06/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ไทยไบโอเทค ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Ifarm และ ifarm ก็ไม่มีส่วนใดๆเกี่ยวข้องกับไทยไบโอเทค

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sun Jun 12, 2011 11:04 pm

vichunee.h พิมพ์ว่า:ifarm มีส่วนเกื่ยวข้องกับ ศูนย์ไทยไบโอเทคหรือเปล่าค่ะ และที่ไบโอเทคมีการสอนปลูกเห็ดถุงหรือเปล่าค่ะ ถ้ามีเดือนอะไรค่ะNo scratch

ตอบ

ศูนย์ไทยไบโอเทค ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับ ifarm หรือ ifarm ก็ไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดเกี่ยวข้องกับไทยไบโอเทค เพียงแต่ เป็นความใจดี ใจกว้างของ ดร.อานนท์ ที่ใครมาคุย ใครมาหา ก็คุยด้วยกับทุกคน ยิ่งใครอยากจะดูวิธีการอบรมและอยากจะมาถ่ายทำวีดีโอ หรือถ่ายรูประหว่างการอบรม ดร.อานนท์ก็อนุญาตทั้งนั้น จำได้ว่า นานมาแล้ว ดร.อานนท์ เคยอนุญาตให้ทาง iwisdom เข้ามาถ่ายทำวีดีโอ และนรำเอาบทความเกี่ยวกับเห็ดไปลงในเวปไซด์ของเขา โดยหากมีผู้สนใจที่จะเข้ารับการอบรมผ่านเวปไซด์นี้ ทางไทยไบโอเทค ก็จะหักค่านายหน้าให้ 20% ของค่าอบรม แต่ส่วนที่เป็นของ ifarm นั้น ทางเราไม่ทราบ ไม่รับรู้ แต่ก็มีการเข้าใจผิดกันมาโดยตลอด ที่มีผู้สนใจเกี่ยวกับเห็ด แล้วเปิดดูเวปไซด์นี้ คิดว่า เวปไซด์นี้เป็นส่วนหนึ่งของ ไทยไบโอเทค หรือ ทางเวปไซด์นี้ ประกาศมีการอบรมเห็ดหลายเรื่อง โดยหลายคนเข้าใจผิดคิดว่า ดร.อานนท์ หรือทางไทยไบโอเทค ไปมีส่วนเกี่ยวข้องนั้น ขอแจ้งให้ทราบว่า ทางอานนท์ไบโอเทคไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น ส่วนการอบรมเห็ด ที่สอนโดย ดร.อานนท์นั้น จะทำการเปิดอบรม ณ ฟาร์มของไทยไบโอเทคเอง และกำลังจะขยายไปยังอุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์ ซึ่งจะเป็นศูนย์เพาะเห็ดครบวงจร ทั้งทำการเพาะเห็ดด้วยเทคโนโลยีทันสมัย รวมทั้งทำการอบรมเห็ดที่เน้นภาคปฎิบัติของจริง การสอนเกี่ยวกับเห็ดของ ไทยไบโอเทคนั้น ไม่ได้เน้นทำการอบรมเห็ด ที่นิยมใช้สืบทอดกันมาหลายสิบปี โดยแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยกเว้น ปัจจัยการผลิตทุกชนิดราคาสูงขึ้น แต่การอบรมเห็ด ที่สอนโดย ดร.อานนท์ นั้น จะเน้นหนัก ที่จะสอนให้ผู้เข้ารับการอบรม นำเอาหลักการที่ถูกต้องไปดัดแปลง ให้เหมาะสมกับสถานการณ์การผลิตในแต่ละที่ แต่ละแห่ง ยกตัวอย่างเช่น การเพาะเห็ดในถุง แทนที่จะใช้สูตรอมตะ ที่ถือปฎิบัติกันมาตั้งแต่ปี 2516 โดยใช้ขี้เลื่อยยางพารา รำละเอียด ปูนขาว และดีเกลือ แต่แนวทางการสอนแนวใหม่นั้น วัสดุเพาะที่ใช้ไม่จำเป็นต้องเป็นขี้เลื่อยไม้ยางพารา อาหารเสริมที่ใส่ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้รำละเอียดอย่างเดียว เป็นต้น เช่นเดียวกับ การเพาะเห็ดฟาง ก็ไม่จำเป็นจะต้องเพาะในโรงเรือนเฉพาะ ไม่จำเป็นต้องใช้ขี้ฝ้ายหรือทะลายปาล์มเท่านั้น สามารถใช้แบบแบ่งส่วน แบบเคลื่อนย้าย แบ่งงงานกันทำแต่ละขั้นตอนได้ ที่สำคัญ ผู้ผ่านการอบรมจากไทยไบโอเทค แล้ว จะเป็นสมาชิกของศูนย์ตลอดชีพ สามารถเข้ารับการอบรมเห็ดนั้นๆได้ตลอดไปฟรี ยกเว้นค่าอาหาร และมีสิทธิซื้อผลิตภัณฑ์ของศูนย์ในราคาพิเศษ รวมทั้งร่วมกิจกรรมต่างๆของทางศูนย์ โดยปกติ การเปิดอบรมเห็ดนั้น ทาง ดร.อานนท์ จะมอบให้ทางบริษัท ไฟน์อินโฟ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ทางด้านจัดงานอีเว้นท์ ที่ได้รับรางวัลนักธุรกิจดีเด่นแห่งชาติหลายปีซ้อน โดยบริษัทนี้ จะเป็นผู้รับผิดชอบในด้านการจัดอบรมเห้ด ด้วยการประกาศวัน เวลาเปิดอบรมล่วงหน้าให้ผู้สนใจรับทราบ บนหน้าหนึ่งบนสุดของ www.anonbiotec.com หรือติดต่อขอทราบรายละเอียดได้ที่ 081-6184594 หรือไทยไบโอเทค ตลาดไท 0290833058 และ 0860830202 หน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 02-5799200 และ 025797759 หรือ 0858270085
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ