ดร.อานนท์ มีเรื่องใหม่ประจำวันอีกแล้ว

Go down

ดร.อานนท์ มีเรื่องใหม่ประจำวันอีกแล้ว

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sat Jun 18, 2011 8:39 am

เมื่อวานผมได้เขียนกระทู้ใหม่เรื่องโครงการใหม่แบบยั่งยืนของ ดร.อานนท์ และ อ.เยาวนุชไปแล้วว่า แต่ละวัน แต่ละทุกลมหายใจ ท่านทั้งสอง จะมีอะไรใหม่ๆขึ้นเรื่อยๆ จนผมเองในฐานะเป็นลูก ก็จะรับลูกไม่ไหวอยู่แล้ว ก็เลยต้องแยกตัวไปตั้งหลักสักพัก แต่ที่ไหนได้ พอข้ามวันเท่านั้น ได้ไปเยี่ยมที่กำลังพัฒนาเป็นอุทยานเห็ดอยู่นั้น เจอเรื่องเปลี่ยนแปลงอีกมากมาย เอาง่ายๆ เฉพาะเรื่องบ้าน ที่สร้างไว้เป็นลัษณะบ้านไม้ไผ่ แฝดแบบทรงไทย มี 8 ห้อง ได้ทำการเลือกทำเลอย่างเหมาะสมใกล้กับเพื่อนบ้าน ที่จะได้ไม่เหงา หรือฝากบ้านฝากช่องเวลาไม่อยู่ ดูแล้วสวยงามมาก มีหลายรายที่เดินทางผ่านไปมาคิดว่า เรากำลังทำรีสอร์ท บ้างก็แวะหยุดดูหรือขอถ่ายรูป แต่วันนี้ผมไปดู ปรากฎว่าบ้านทั้ง 4 ชุด มันหายไปหมด พอถาม อ.เยาวนุช ท่านก็บอกว่า ดร.อานนท์จ้างผู้เชี่ยวชาญดีดและย้ายบ้านมาจากเพชรบูรณ์แล้วย้ายไปอีกด้านหนึ่งของสถานที่ ห่างจากจุดเดิมที่อยู่ใกล้ชาวบ้านไปประมาณ 500 เมตร อยู่ทางทิศตะวันออก สาเหตุและเหตุผลของท่านคือ ทีแรกท่านก็คิดตามที่ได้กล่าวไปแล้วว่า อยากอยู่ใกล้ๆกับชาวบ้านเขา จะได้ไม่เหงา และเผื่อฝากผีฝากไข้กับคนข้างบ้าน ท่านก็ได้ไปผูกมิตรกับคนข้างบ้านเป็นอย่างดี เวลาเขาไม่มีไฟฟ้า หรือไฟฟ้าดับ ก็ไปเปลี่ยนหลอดไฟ ไปซ่อมแซมให้เขา เขาไม่มีห้องน้ำ ก็ไปสร้างให้เขา ไปแต่ละครั้งก็ต้องหอบหิ้วสิ่งของไปแจกเขา รวมทั้งลูกเด็กเล็กแดง แต่พอเอาเข้าจริง บ้านสร้างเสร็จแล้ว ให้ใครไปอยู่ก็หนีหมด เพราะไม่มีใครอยู่ได้เลย เนื่องจาก ข้างบ้านเขามีอาชีพรับจ้างพเนจร คือ ไม่รับจ้างประจำ วันไหนไม่มีเงินก็ออกไปรับจ้าง วันไหนมีเงินก็อยู่เฉยๆ กินเหล้า เล่นไผ่ ที่ขาดไม่ได้ คือ เสพยาบ้า คืนๆทั้งคืน ทะเลาะเบาะแว้ง ตีสามตีสี่ เอะอะโวยวาย เตรียมข้าวเตรียมของไปรับจ้างต่อ พูดง่ายๆก็คือ เวลากลางวันดูเหมือนจะเงียบ เพราะส่วนใหญ่ออกไปทำงาน หรือไม่ทำงานก็เล่นไผ่ ที่ต้องเงียบเพราะต้องการสมาธิ ผมจึงถึงบางอ้อว่า นี่คือเหตุผล ที่ ดร.อานนท จำเป็นต้องสั่งย้ายที่พักใหม่ ให้ออกไปไกลชาวบ้านให้ไกลที่สุดเท่าที่จะสามารถไกลได้ อ้อ ลืมบอกไปว่า นอกจากจะมไม่มีความสงบเงียบในเวลากลางคืนแล้ว ตรงใกล้ที่พัก เป็นที่เผาถ่าย รมควันชนิดที่ใครอยู่ต้องสำลักควันตายแน่ๆ และห้องน้ำที่ตั้งใจสร้างให้เขานั้น เขาก็เจาะเอาน้ำทิ้งส่งผ่านหน้าบ้านให้ใครต่อใครได้พิสูจน์กลิ่นกันถ้วนทั่ง ก็เป็นอันว่า โอเค เป็นเหตุผลที่น่าฟัง ก็โล่งอกไปที นี่หนา ความปรารถนาดีแท้ๆของพ่อพระ เดี๋ยวว่างๆจะเอารูปแห่งความทรงจำทั้งในอดีตและปัจจุบันมาให้ดู
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

รูปลำดับเหตุการณ์สร้างบ้านไม้ไผ่ทรงไทย ที่อุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sun Jun 19, 2011 5:58 am


บ้านไม้ไผ่ทรงไทยที่เพิ่งสร้างเมื่อประมาณต้นปี 2554 นี่เอง

บ้านไม้ไผ่ทรงไทย เรือนแฝดตั้งตระหง่านอยู่ที่อุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์ด้านตะวันตกของพื้นที่

บ้านไม้ไผ่ทรงไทยแบบบ้านแฝดได้รับความสนใจจากทั้งคนไทยและต่างประเทศไม่ขาดสาย

บรรยากาศบ้านไม้ไผ่ทรงไทยแบบแฝด ที่อ้อมล้อมไปด้วยต้นกระเจี๊ยบแดงสวยงามและเป็นธรรมชาติมาก ก่อนที่จะถูกย้าย

ทำพิธีบอกเจ้าที่เจ้าทางก่อนที่จะทำการย้าย

เริ่มทำการดีด ยก พร้อมที่จะทำการเคลื่อนย้าย

ดร.อานนท์ ทำหน้าที่เป็นพลขับรถเทเลอร์เพื่อทำการขนย้าย

บรรยากาศใหม่ที่เงียบสงัด ท่ามกลางสระใหญ่ด้านหน้า มีร่มไม้ข่อยอยู่ด้านข้าง และด้านหลังมีฉากภูเขาตะเภาเป็นฉากหลัง

ย้ายแล้วครับ

ย้ายไปตั้วสถานที่ใหม่ ตรงข้างบ่อใหญ่ที่ 1

ท่านเจ้าอาวาสวัดเทพชัยมงคลมาร่วมอนุโมทนาในการย้ายครั้งนี้

ท่านเจ้าอาวาสวัดเทพชัยมงคลได้กรุณามาให้กำลังใจ เพื่อเป็นศิริมงคล

ทำการปรับฐานให้มั่นคงสวยงาม แน่นอนที่สุดต้องประหยัดด้วย

บรรยากาศหลังจากย้ายและปรับฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแตกต่างจากที่เดิมที่ตัวบ้านอยู่ในลักษณะที่เตี้ย ขาดความสง่างาม

ในบรรยากาศยามเย็น แดดร่ม ลมตก ของสายลมที่พัดโชยมาไม่ขาดสาย เสียงจิ้งหรีด กบ เขียด นก จักจั่นส่งเสียงร้องอึ้ออึงจากทุกสารทิศ ราวโรงโอเปร่าธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่ช่างมีความสุข สมหวังสุดพรรณา เหมาะสำหรับผู้ที่จำเจอยู่กับสภาพแวดล้อมและสังคมอันเสื่อมทราม หวังเป็นอย่างยิ่งว่า วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 15 มีนาคม 2556 จะขอเชิญสมาชิกทุกท่านได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆของอุทยาน
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ดร.อานนท์ มีเรื่องใหม่ประจำวันอีกแล้ว

ตั้งหัวข้อ  RedSunFlower on Thu Aug 25, 2011 11:00 pm

สวยมากค่ะ อยากมีโอกาสได้ไปพักจัง
avatar
RedSunFlower

จำนวนข้อความ : 11
Join date : 25/08/2011
Age : 40
ที่อยู่ : 378/31 ม.20 ถ.มิตรภาพ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

อยากไปเที่ยวจังเลย

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Fri Aug 26, 2011 9:38 am

Very Happy ถ้ามีโอกาศ ผมขอติดตามไปเที่ยวชมด้วยคนนะครับ ถ้าไปอีดรบกวนชวนผมไปด้วยนะครับ
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ตอนนี้ยังที่อุทยานเห็ดยังอยู่ระหว่างเอาอะไรต่ออะไรมาปลูกอยู่

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sun Sep 04, 2011 6:14 pm

ช่วงนี้่ การขุดๆๆๆๆทั้งหลายที่ใช้เวลาเกือบปีเสร็จสิ้นแล้ว ตอนนี้ก็กำลังหาตางค์ไปจ่ายค่าขุด ที่พรรคพวกกันช่วยทำไปก่อนแล้วค่อยตามจ่ายทีหลัง พอบิลออกมาแทบเป็นลม เพราะค่าใช้จ่ายบานไปกว่า 4 ล้านบาท ต้องหาทางปรึกษาเจี๊ยบ(ภาคิณ)นอกรอบแล้วว่า จะไปเอาเงินที่ไหนมาจ่ายได้มากแค่นี้ เพราะหากไปหวังเรื่องเห็ดก็คงหลายปี อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ทั้ง อาจารย์พ่อ อาจารย์แม่ ก็ก้มหน้าก้มตาทำวันละ 30 ชั่วโมงอยู่แล้ว ในส่วนของที่อุทยานนั้น กำลัง หาต้นไม้สารพัดปลูกอยู่ ใครไปดูก็อาจจะไม่น่าดูอะไร เพราะยังสะเปะสะปะอยู่ แต่บางคนก็ใจร้อน ทราบมาว่า เมื่อไม่กี่วันมีสมาชิกที่เป็นสภาพสตรี 2 ท่านมาจากโคราช แวะไปหา บอกว่า รู้จักกับเฒ่าแก่ อยากมาพบเฒ่าแก่ ซึ่ง ผู้ดูแลฟาร์มที่นั่น มีเพียง 3 ชีวิต ที่ต้องดูแลที่เกือบ 200 ไร่ แกก็บอกว่า ที่นี่ไม่มีเฒ่าแก่ มีแต่อาจารย์ 2 ท่านที่ยังไม่มีเวลาแก่ พอมาไม้นี้ เจ้าหน้าที่เลยไม่อนุญาตให้ดูอะไรเลย เพราะไปกล่าวหาว่า เจ้าของเป็นคนแก่ 55555 คราวต่อไป ใครจะไปที่นั่น กรุณาแจ้งให้ทราบก่อนล่วงหน้า เพราะจะได้นัดแนะกับคนดูแล ที่เขาได้รับคำสั่งเด็ดขาดว่า เรายังไม่มีพนักงานต้อนรับ จึงไม่มีเวลาที่จะรับแขก ไทยหรือฝรั่งที่ไหน อย่างไรก็ตาม นี่ก็ใกล้ฤดูกาลเห็ดโคนธรรมชาติที่เกิดมากมายมหาศาลและชุกชุมในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง โดยที่ผ่านๆมาทุกปี จะมีคนทราบข่าวจากทั่วประเทศ มาหาเห็ดโคนธรรมชาติที่เกิดขึ้นที่ป่านี้ ที่เป็นที่ลฃือเลี่ยงไปทั่วประเทศว่า มันเกิดขึ้นอย่างชุกชุมมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เวลาเห็ดออก คนจากทั่วสารทิศ ถึงขนาดรถติดเลยทีเดียว นี่ก็ใกล้จะถึงแล้ว ปีนี้ อย่างน้อย เรามีที่พักพิงชั่วคราวแล้ว หวังว่า ช่วงที่เห็ดโคนออกจริงๆ จะรีบแจ้งให้ผู้สนใจทราบ แล้วเราอาจจะไปช่วยกันล่าเห็ดโคนธรรมชาติกัน ตอนนี้ ก็มีออกบ้างแล้ว และยังมีเห็ดตีนแรด เห็ดปากหมูเกิดขึ้นบางแล้ว

เห็ดตีนแรดธรรมชาติขนาดยักษ์เกิดขึ้นตรงใจกลาง ตรงหน้าที่พักที่สร้างด้วยไม้ไผ่ ณ ที่ตั้งของอุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์


เห็ดปากหมู เป็นเห็ดอีกชนิดหนึ่งที่ใช้เป็นยา มีลักษณะคล้ายเห็ดหูหนู แต่เป็นก้อนขนาดใหญ่ เนื้อข้างในเป็นเมือก สามารถดูดกินเนื้อและน้ำข้างในรสชาติคล้ายน้ำมะพร้าวอ่อน เป็นยาบำรุงชั้นเลิศ นำมาทำอาหารเช่นเดียวกับเห็ดหูหนู เกิดขึ้นตามรากต้นแจงที่เน่าเปื่อยผุพังแล้ว ซึ่งต้นแจงดังกล่าว เป็นที่ต้องการของตลาดนักเลงต้นไม้มาก มีราคาแพง และมีมากที่อุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์


เห็ดโคนแท้ เริ่มเกิดขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว รูปนี้เป็นเห็ดโคนเกิดขึ้นที่อานนท์ไบโอเทค ซอยไอยรา 38 ใต้ต้นไทรเซีนรา ซึ่งเป็นต้นไทร ที่ ดร.อานนท์นำเข้ามาจากประเทศเซียราลีโอน ที่มีลักษณะพิเศษที่ใบคล้ายต้นโพธิ์ ต้นและรากคล้ายต้นไทร ผลคล้ายมะเดื่อ เป็นต้นไม้ที่น่าสนใจมาก เพราะเป็นไม้ที่มีทรงพุ่มสวยงามมาก เขียวตลอดทั้งปี ใบไม่ร่วงทั้งหมด ไม่เหมือนต้นโพธิ์ เป็นไม้โตเร็ว และเป็นไม้ร้อนแรงอีกชนิดหนึ่ง ที่ ดร.อานนท์จะนำมาเสนอต่อสาธารณชนในช่วงครบรอบ 60 ปี ในวันที่ 15 มีนาคม 2556 ที่จะถึงนี้
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

[size=18]เสนอ ไอเดียครับ[/size]

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Sun Sep 04, 2011 11:03 pm

สวัสดีครับ อาจารย์ ดร.อานนท์ และ คุณไผ่
Very Happy ก่อนอื่นขอแซวเรื่องท่าเลียเห็ดก่อนนะครับ ทำท่าแลบลิ้นลิ้นกันแพลบๆ เห็นแล้ว อะจึ้ย อะจึ้ย

affraid เสนอไอเดียเลยนะครับ ให้อาจารย์เพาะเห็ดขนาดใหญ่ยักษ์ เอาไว้ใต้ต้นไม้แปลกๆ ของอาจารย์นั่นแหละครับ แล้วก็เชิญนักข่าวมาทำข่าว เอาสรยุทธช่อง 3 ได้ยิ่งดี แล้วก็เตรียมให้พนักงานต้อนรับของอาจารย์ เตรียมตัวต้อนรับคณะผู้แสวงบุญขอหวยได้เลย อยู่ว่างๆ ก็ขายดอกไม้ธูปเทียนกันไปพลางๆ ก่อน กว่าจะถึงเวลาทำการเปิดอุทยานเห็ดก็อีกตั้งปีกว่า

alien เห็ดขนาดใหญ่ของอาจารย์ในรูปนั้นมันกินได้ไหมครับ แล้วอร่อยหรือเปล่า เอาไปทำอะไรกินกันครับ

pig เห็ดปากหมูที่อาจารย์ทำลิ้นเลียแพลบๆ อยู่นั้นผมว่าเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น
เห็ดจอกสักสิทธิ ดีกว่า ใครได้กินแล้วจะแข็งแรงมีพลังวังชาดีขึ้น บำรุงร่างกาย ปอด ตับ ม้าม หัวใจ ทำให้เป็นหนุ่มเป็นสาวขึ้น สรรพคุณมากมาย และก็อิ่มด้วย จะทำให้มันน่ากินขึ้นอีกเยอะเลยครับ

scratch เรื่องขุดดินปรับพื้นที่นั้น ของผมขนาด 21 ไร่ ทำการขุดบ่อประมาณ 1 ไร่ เอาดินในบ่อมาถมทำเนินตรงกลางไว้ปลูกบ้าน และก็ทำถนนรอบไร่ให้รถยนต์วิ่งได้รอบๆ ก็หมด ไป 500,000 บาทแล้วครับ นี่ของอาจารย์ ตั้งกว่า 200 ไร่ ก็คงจะ 5 ล้านละครับ

ผมเอากำลังใจช่วยอยู่นะครับ
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ