ประกาศถึงสมาชิกผู้เพาะเห็ดที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมเพื่อประสานความช่วยเหลือ

หน้า 1 จาก 2 1, 2  Next

Go down

ประกาศถึงสมาชิกผู้เพาะเห็ดที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมเพื่อประสานความช่วยเหลือ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Oct 10, 2011 11:34 am

ขณะที่ทางอานนท์ไบโอเทค ได้พยายามเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ ด้วยการสั่งการให้ทำแพเพื่อยกของหนีน้ำ รวมทั้งรถยนต์ด้วยนั้น บัดนี้ ได้ดำเนินการก้าวหน้าพอสมควรแล้ว ขณะเดียวกัน ดร.อานนท์ ได้ส่งตัวแืทนพร้อมทั้งลูกสาว ให้นำอาหารสด แห้ง และไข่ไก่จำนวนมากไปช่วยเหลือผู้ที่หนีภัยอพยพที่ศูนย์รับผู้อพยพที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์นั้น ในส่วนของพื้นที่เกือบ 200 ไร่ ที่เป็นที่ตั้งของอานนท์ไบโอเทค อยู่ที่ตำบลเพนียด อำเภอโคกสำโรง จ.ลพบุรี ซึ่งอยู่ในชัยภูมิที่สูง ไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมครั้งนี้ ดังนั้น หากสมาชิกท่านใด ที่ประสพปัญหาน้ำท่วมครั้งนี้ หากต้องการที่จะไปพำนักเป็นการชั่วคราวนั้น สถานที่ดังกล่าว ได้มีการสร้างเรือนไม้ไผ่ ที่พร้อมเข้าไปอยู่อาศัยได้เป็นการชั่วคราว จำนวน 8 หลัง มีไฟฟ้าและน้ำประปาพร้อม จึงขอให้ติดต่อประสานงานทางเราได้ ส่วนการที่จะเพาะเห็ดต่อไปสำหรับผู้ที่สูญเสียในเหตุการณ์ครั้งนี้ เรามาช่วยกันร่วมแรงร่วมใจคิดหาทางที่จะช่วยเหลือกันต่อไป ติดต่อด่วนได้ที่ 029083308 และ 0860830202
หรือหาก สมาชิกท่านใดต้องการให้ช่วยเหลือในเรื่องใด ที่ทางอานนท์ไบโอเทคสามารถช่วยเหลือได้ก็ขอให้แจ้งมา ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับผลกระทบครั้งนี้ ต้องถือว่าเป็นหน้าที่ในฐานะพลเมืองไทย ท่านจะต้องเสียสละและช่วยกันคนละเล็กละน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่อยู่ในกรุงเทพ ที่เราปลอดภัยอยู่ทุกวันนี้ ก็เพราะบริเวณรอบนอกเขาแบ่งเบาปัญหาให้เราอยู่ ขอให้ท่านจงอย่าอยู่นิ่งเฉยที่จะเห็นพี่น้องของเราเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสอยู่ในขณะนี้ ดังนั้น หากท่านมีอะไรที่จะช่วยได้ ขอให้ท่านติดต่อไปยังศูนย์ประสานงานที่อยู่ใกล้สถานที่ของท่านครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

การเตรียมความพร้อมเพื่อรับสถานการณ์น้ำท่วมของอานนท์ไบโอเทค

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Oct 10, 2011 8:40 pm

ทันทีที่ทราบข่าวจากโรงภาพยนต์เมเจอร์รัชวิภา ประกาศว่า มีสถานที่จอดรถฟรีให้แก่ผู้ที่ประสพปัญหาน้ำท่วม ทางผมและ ดร.อานนท์ก็ได้นำรถ 2 คันไปจอดอยู่ชั้น 8 ของอาคารจอดรถที่ 3 โดยทางเมเจอร์อนุญาตให้จอดฟรีจนถึงวันที่ 17 ตุลาคม ส่วนรถที่เหลือที่เป็นรถบรรทุกอีก 4 คันนั้น ได้เตรียมทำแพสำหรับรองรับรถทั้งหมดหากมีน้ำท่วมถึง ทุ่นที่มีความยาว 1.2 x 1.2 สูง 40 ซม. มัดผูกรวมกันจำนวน 8 ทุ่น ซึ่งเป็นทุ่นที่ ดร.อานนท์ได้ซื้อจากโรงงานที่นำเข้าหม้อแปลงไฟฟ้าจากต่างประเทศ จำนวนกว่าร้อยตัว ก็คิดว่า คงจะช่วยบรรเทาสถานการณ์ไปได้อีกเปราะหนึ่งหากมีน้ำท่วมถึง ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้ ยังคงเป็นปกติอยู่ น้ำยังไม่ท่วมถึง แต่ก็ไม่ได้ตั้งอยู่ด้วยความประมาท ขณะเดียวกัน ดร.อานนท์ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าทุกคน ช่วยผู้ประสพปัญหาน้ำท่วมในทุกวิถีทางเท่าที่ทำได้

ทุ่นที่เตรียมไว้สำหรับทำแพพักผ่อนที่อุทยานเห็ดอานนท์เวิลด์ ตำบลเพนียด อำเภอโคกสำโรง จ.ลพบุรี ได้ถูกส่งกลับมาทำทุ่นเพื่อบรรทุกรถและสิ่งของที่จะต้องกันไม่ให้ถูกน้ำ

เอาเชือกผูกมัดทุ่นแต่ละตัวเข้าด้วยกัน

มัดเชือกอย่างแน่นหนาเข้าหากันทุกด้าน

วางคานพาดเพื่อผ่องถ่ายน้ำหนักไปทั่วทุกจุด

วางไม้กระดานที่ทำจากไม้อัดขนาด 20 มม.อัดกาวรวมกัน 2 แผ่น เป็นไม้อัดกันน้ำ แล้วเชิญรถขึ้นเทียบ

และรถคันที่ 3 ก็เข้าเทียบท่าแพเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนอานนท์ไบโอเทคไปแล้ว


นี่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่พอจะมีปัญญาคิด ด้วยการเอาวัสดุเพาะเห็ดที่สมาชิกสั่งจองไว้แล้ว 1 คันรถสิบล้อ เอามากองพูนกัน แล้วใช้ไม้แผ่นที่จ้างเขาเลื่อยต้นมะขามและต้นฉำฉาที่เอามาเก็บไว้เพื่อทำเฟอร์นิเจอร์ในอนาคต ก็ยืมเอามาใช้เป็นแผ่นรองให้รถมานั่งเป็นการชั่วคราวก่อน

ตู้เย็น เครื่องไฟฟ้า มอเตอร์ต่างๆ ก็ได้รับการเชิญขึ้นแท่น ขึ้นหิ้ง ขึ้นชั้น ขึ้นโต๊ะกันทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่จะพ้นหรือไม่พ้นระดับน้ำหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับว่า น้ำจะขึ้นมาระดับไหน
ส่วนปลาที่อยู่ในสระหรือบ่อ ที่ปลาแต่ละตัวส่วนใหญ่น้ำหนักกว่า 10 กก.นั้น ก็รอวัดใจกันว่า เขาจะเลือกอยู่กับเรา หรือถึงวาระเวลาที่จะต้องจากกันไป ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของเวรของกรรมก็แล้วกัน อาเมน
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ประกาศถึงสมาชิกผู้เพาะเห็ดที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมเพื่อประสานความช่วยเหลือ

ตั้งหัวข้อ  taree on Tue Oct 11, 2011 12:37 pm

ขอให้ทางสูนย์ผ่านพ้นภัยครั้งนี้ไปได้ด้วยดีนะครับ
avatar
taree

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 17/08/2011
Age : 39
ที่อยู่ : 89/2 ม.25 ถ.เกษตรสมบูรณ์ ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างครับ

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Wed Oct 12, 2011 5:40 pm

Shocked Shocked วันนี้ สถานการณ์น้ำท่วมเป็นอย่างไรบ้างครับ ช่วย Update ให้รู้ด้วยครับ
เป็นห่วงอาจารย์และครอบครัว คอยติดตามข่าวอยู่ตลอดครับ
ขอให้ผ่านพ้นไปใด้ด้วยดีนะครับ

บุ๋ง บุ๋ง
Shocked Shocked
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

มาช่วยลุ้นครับ

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Fri Oct 14, 2011 11:08 am

มาช่วยลุ้น คอยเป็นกำลังใจให้อยู่นะครับ อาจารย์
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ต้องขอขอบคุณ รมต.ปลอดประสพ ที่ซักซ้อมความพร้อมหนีน้ำ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Fri Oct 14, 2011 7:03 pm

ด้วยความที่เป็นผู้ติดตามข่าวจากทุกแหล่งข่าว ด้วยการเปิดทีวีดูทุกช่อง 4 ช่องพร้อมกัน จึงทำให้ข่าวอะไรที่แจ้งมา ก็จะรับทราบและปฎิบัติการทันที ดังนั้น พอรมต.ปลอดประสพ จับไมด์ขึ้นมาได้ ท่านก็แจ้งเลยว่า ให้รีบย้ายของเดี๋ยวนี้ สำหรับคนที่อยู่ที่คลองหลวง ในฐานะที่ ดร.อานนท์ อยู่พื้นที่คลองหลวง พอได้รับทราบดังนั้น ท่านจึงไม่ต้องฟังต่ออีกว่า มีพื้นที่ส่วนไหนอีก ท่านก็รีบบัญชาการทันที สั่งทุกคนให้ออกจากบ้าน ไม่ว่าจะเป็นลูกเด็กเล็กแดง หมาตัวน้อยตัวใหญ่ ให้มาช่วยกันเอาของที่เหลืออยู่หนีน้ำ รถ 4 คัน รถแบคโฮ รถโฟลคลีฟ ก็ถูกยกขึ้นในที่ปลอดภัย ในบรรดาทรัพย์สินที่มีค่า ที่ ดร.อานนท์ บอกว่ามีค่าที่สุด ยิ่งกว่าทองคำเสียอีก ก็คือ ต้นแฟรงกี่เซนต์ที่ท่านหวงนักหวงหนา และหวังว่าต้นนี้ จะเป็นต้นไม้เศรษฐกิจในประเทศไทยในอนาคตนั้น ท่านได้สั่งอพยพหนีน้ำจนครบทุกต้น ทั้งหมดของการปฎิบัติการใช้เวลา 47 นาที(งวดนี้แน่ๆ) ดังนั้น จากนี้ไป หากเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง ก็สามารถประเมินเวลาได้ว่า ของทั้งหลาย รวมทั้งหมาและแมว จะสามารถย้ายได้ภายใน 1 ชั่วโมงเท่านั้น ยกเว้น ปลา ที่เลี้ยงมันมาตั้งแต่เป็นลูกปลา ตอนนี้แต่ละตัวน้ำหนักอุ้ยอ้ายกว่า 100 กก.แล้ว ก็ต้องวัดใจเอาว่า หากน้ำเข้ามาจริงๆ มันจะเลือกอยู่กับอานนท์ไบโอเทค หรืออำลากันไป ก็เอาไว้ดูใจก็แล้วกัน ส่วนต้นฟักข้าวที่ปลูกไว้แล้ว และกล้าอีกมากกว่าพันต้น รวมทั้งเห็ดตีนแรด หรือเห็ดตับเต่าขาว รวมทั้งตับเต่าดำ ที่กำลังออกดอกอยู่ขณะนี้ เพื่อเตรียมเอาไปโชว์ในงานพืชสวนโลกที่จะถึงนี้ในวันที่ 9 พฤศจิกายนเป็นต้นไป เป็นเวลา 3 เดือนนั้น ก็คงจะต้องปล่อยให้เป็นไปตามบุญตามกรรม หากท่วมมาจริงๆ ก็คงมีแต่รูปที่จะเอาไปโชว์ แต่หากว่า โชคช่วย ตามคำภาวนาของคุณภาคิน งานพืชสวนโลกก็จะมีเห็ดมากมายหลายอย่างไปแสดง ก็จะรายงานมาให้ทราบเป็นระยะๆ

กล้าฟักข้าวกว่าพันต้นที่เตรียมไว้งานพืชสวนโลก ที่เกรงว่าจะไม่สามารถกู้ไปได้หมดหากน้ำท่วม

เจียวกู่หลัน หนึ่งในสุดยอดสมุนไพรจีน ที่ใช้ทำชาอายุวัฒนะ

ต้นยีโถสีแดง ที่ได้รับการปลูกเชื้อเห็ดตับเต่าเข้าไปเพียง 5 เดือนเท่านั้น ดอกเห็ดตับเต่าชุดที่สองก็เกิดขึ้นอีกแล้ว


เห็ดตับเต่าชุดที่ สอง เกิดขึ้นแบบพึ่งพาอาศัยกันระหว่างเชื้อเห้ดตับเต่าและต้นยี่โถสีแดง เป็นงานวิจัยของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล เกี่่ยวกับเชื้อเห็ดกับต้นไม้ไทยเห็ดตับเต่าขาวหรือเห็ดตีนแรด ที่ ทางอานนท์ไบโอเทค เตรียมไว้โชว์ในงานพืชสวนโลก ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. ที่จะถึงนี้เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งยังไม่รู้ว่า จะทำการย้ายกันอย่างไรดี

ต้นแฟรงกี้เซนต์หรือเพชรทะเลทราย ที่ ดร.อานนท์ หวงนักหวงหนา กำลังเจริญงอกงามอย่างดียิ่ง และอยู่ระหว่างการขยายพันธุ์นั้น บัดนี้ ได้ย้ายขึ้นสู่ที่สูงที่น่าจะปลอดภัยแล้วยกแล้ว น่าจะปลอดภัยแล้ว
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ซ้อมแผนฉุกเฉิน

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Sat Oct 15, 2011 8:27 am

ขอให้เป็นเพียงแค่การซ้อมแผนฉุกเฉินนะครับ อย่าให้น้ำท่วมจริงๆเลย

ตอนนี้ยังมีเวลาให้หยุดคิดว่าส่วนไหนทำได้ดีแล้ว ส่วนไหนยังไม่ดีต้องปรับปรุงอีก Sad Sad
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เตรียมการรับมือชั้นสุดท้ายจริงๆ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sat Oct 15, 2011 11:11 pm

และแล้ว ชาวบ้านจากประตูน้ำพระอินทร์ ไม่ยอมลดราวาศอกที่จะให้ปิดประตูระบายน้ำ เพื่อจะกันไม่ให้เข้าคลองหลวงและตลาดไท โดยเหตุผลที่ว่า ในเมื่อน้ำท่วมก็ต้องท่วมด้วยกัน จึงไม่มีทางเลี่ยงเป็นอย่างอื่นไปได้ ทุกคนก็ต้องเตรียมพร้อมรอรับสถานการณ์ ในส่วนของอานนท์ไบโอเทค ก็ถือว่า เป็นการเตรียมพร้อมเพื่อรับมือขั้นสุดท้ายเต็มรูปแบบ อันไหนที่เป็นที่สูง ก็จะย้ายของที่อยู่ต่ำกว่าขึ้นไปไว้ แม้กระทั่งเห็ดที่เตรียมไว้งานพืชสวนโลกก็ต้องเก็บ ปลาที่บอกว่า แล้วแต่กรรมแต่เวร แต่พนักงานบอกว่า ไม่อยากให้มันไปจากเรา ก็ต้องเอาตาข่ายมาล้อมทั่วทั้งฟาร์ม

รถทุกคันจอดไว้ที่สูง บนกองขี้เลื่อยบ้าง บนทุ่นที่จะลอยเป็นแพบ้าง บนขอนไม้บ้าง


ใช้ตาข่ายพลาสติกขึงรอบฟาร์มย้ายต้นไม้ขึ้นที่สูง
เห็ดตับเต่าขาวหรือเห็ดตีนแรดจำนวนหลายสิบกิโลกรัม ก็จำเป็นจะต้องถูกเก็บหนีน้ำ
นี่คือรายงาน ณ เวลา 23.10 น วันที่ 15 ตุลาคม ก่อน ที่ ดร.อานนท์จะบินไปดูสถานที่ที่จะจัดงานพืชสวนโลกที่เชียงใหม่
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ประกาศถึงสมาชิกผู้เพาะเห็ดที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมเพื่อประสานความช่วยเหลือ

ตั้งหัวข้อ  นายหมูคนเมืองแพ on Sun Oct 16, 2011 11:18 am

ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ.ขอให้ท่านอาจารย์..ผ่่านพ้นเหตุการณ์น้ำท่วมไปได้...ครับ

ส่วนโรงเห็ดผม..ช่วงนี้ปิดทำการ..ว่ากันอีกทีต้นปี 55

นายหมูคนเมืองแพ
avatar
นายหมูคนเมืองแพ

จำนวนข้อความ : 187
Join date : 08/12/2010
Age : 42
ที่อยู่ : 171/2 ถ.กำแพงเพชร6 ดอนเมือง ดอนเมือง กทม.10210

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

หลังจาก ดร.อานนท์บินสำรวจน้ำท่วมจากดอนเมืองถึงเชียงใหม่แล้วจากเชียงใหม่ถึงดอนเมือง แล้วน้ำก็ทะลักท่วมอานนท์ไบโอเทคพอดี

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sun Oct 16, 2011 11:44 pm

ประกาศด่วน น้ำได้ทะลักท่วมอานนท์ไบโอเทคทั้งหมดแล้ว

เป็นอันว่า เพราะความขัดแย้งของคนแท้ๆที่ไม่ยอมกัน ฝ่ายที่อยู่ฝั่งอยุธยาฝั่งประตูน้ำพระอินทร์ พอถูกน้ำท่วม ก็ไม่อยากให้น้ำท่วมจุดนี้เท่านั้น เลยไม่ยอมให้ปิดประตูที่คลองหนึ่ง เลย จำเป็นต้องปล่อยให้ท่วมทั้งตลาดไท อานนท์ไบโอเทค ไปเรื่อยๆจนอาจจะเข้ากรุงเทพทางเขตสายไหมอยู่แล้ว วันนี้ ดร.อานนท์ได้ขึ้นไปสำรวจความรุนแรงของน้ำท่วมตั้งแต่ดอนเมือง ไปวังน้อย อยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี นครสวรรค์กำแพงเพชร ไปจนถึงเชียงใหม่ แล้วแวะไปดูการเตรียมงานพืชสวนโลก 3 ชั่วโมง แล้วบินกลับมาสำรวจน้ำทางอากาศต่อ พบว่า มันเป็นภาพที่เหลือเชื่อ ที่อ่างน้ำกว้างใหญ่ไพศาลท่วมไปทั่วทุกหัวระแหง แต่มีจุดที่ระบายน้ำออกนิดเดียว คือ เจ้าพระยา ดูเอาจากรูปถ่ายทางอากาศ ที่ ดร.อานนท์ถ่ายไว้เอาเถอะ
เมื่อเดินทางกลับมาถึงอานนท์ไบโอเทค เวลา 19.30 น. ปรากฎว่าน้ำจ่อรออยู่หน้าบ้านพอดี แต่พอเข้าไปในบ้านได้ น้ำก็ไหลบ่าเข้ามาอย่างรวดเร็ว จนกระทั่ง ณ เวลานี้ ทั่วทั้งฟาร์ม ไม่ว่าห้องเขี่ยเชื้อ ที่ทำอาหารเสริม รวมทั้งพื้นที่ทั้งหมดเกกือบร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่ภายใต้การควบคุมของน้ำอย่างเบ็ดเสร็จสมบูรณ์แล้ว จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน


ดูเอาเถอะสำหรับมวลน้ำมหาศาลที่ยังคงค้างอยู่ ขณะที่การระบายได้เพียงนิดเดียว แล้วนี่เราจะต้องจมอยู่ในน้ำนานอีกสักเพียงใด
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ประกาศถึงสมาชิกผู้เพาะเห็ดที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมเพื่อประสานความช่วยเหลือ

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Mon Oct 17, 2011 12:21 am

มาติดตามสถานการณ์ครับ ยังดีที่อาจารย์กลับมาเร็ว ถ้ามาช้าอีกหนึ่งวัน อาจจะนั่งเครื่องบินมาลงที่ดอนเมืองแล้วก็ต่อเรือกลับเข้าบ้านเลย Sad
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

รายงานระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ และชาวบ้านมาเฝ้าจับปลาที่รอดรั้วเต็มไปหมด

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Oct 17, 2011 8:38 pm

ระดับน้ำทั่วไปที่อานนท์ไบโอเทคก็เฉลี่ยประมาณเกือบ 1 เมตรหรือระดับสูงกว่าเอว ซึ่งก็ได้ทั้งความอลวนวุ่นวาย ปลงอนิจจัง และความรู้ใหม่ที่คาดไม่ถึง เช่นว่า ก้อนเชื้อหลายหมื่นก้อนที่วางไว้อย่างดี 16-18 ชั้น เมื่อคำนวณแล้ว น้ำหนักทับน่าจะกดก้อนเชื้อให้อยู่ได้กับที่ ที่ไหนได้ตื่นมาเห็นก้อนเห็ดเรียงแถวทยอยกันไหลไปกับกระแสน้ำต่อหน้าต่อตายน่ารักดี อีกสิ่งหนึ่งก็ไอ้เจ้าตาข่ายที่ล้อมทั่วทั้งฟาร์มเพื่อป้องกันปลาไม่ให้เล็ดลอดออกไปได้ ปรากฎว่า พอไปตรวจดูตามรั้ว ปลาคาร์ฟสีท้องขนาดตัวละหลายกิโลกรัม รอเข้าแถวออกตามตาข่ายที่ดูเหมือนข้างบนขึงตึง แต่ด้านล่างเปิดโบ๋อยู่ เพราะเจ้าขยะ ร้อมทั้งก้อนเก่าที่หมดอายุแล้ว เอาไปใส่เป็นปุ๋ยต้นไม้ พอเจอน้ำท่วมมันก็ลอยไปติดตาข่าย ทำให้ตีนด้านล่างเปิดเป็นแนวยาว นี่ก็เป็นสาเหตุอีกเรื่องหนึ่งที่ ชาวบ้านมาทอดแห ใส่ตาข่ายเพื่อจับปลาขนาดใหญ่ที่ออกไป ส่วนใหญ่เป็นปลาคาร์ฟขนาดใหญ่ ที่สามารถสังเกตได้ง่ายจากอาคารสูงที่กำลังก่อสร้าง คนงานที่อยู่ชั้นที่สูง จะเป็นคนชี้เป้าว่ามันรอดมาแล้ว คนจับก็จะไปจับตามโพย โอ้ย กว่าจะอุดรูได้ ก็ไม่ต่างอะไรจากทางการเอาซีนุกซ์ยกตู้คนเทนเนอร์หย่อนปิดปากพนังรั่ว สิ่งที่เป็นความรู้ใหม่ที่น่าดีใจ คือ พวกเราได้ตัดใจแล้วว่า เห็ดตับเต่าขาวหรือเห็ดตีนแรดที่กำลังออกดอกเต็มไปหมด คิดว่า อย่างไงวันนี้น้ำคงท่วมแน่ๆ เพราะน้ำมันถึงเอวแล้ว แต่พอไปดูถึงผงะเลย เพราะเจ้าก้อนของเห็ดตับเต่าขาวมันจับกันแน่เป็นแพ แล้วมันก็พร้อมใจกันลอยเป็นแพน่ารักม๊ากๆ วันนี้เลยเก็บได้เกือบร้อย กก. กลายเป็นอาหารตุนยามยาก เช่นเดียวกับน้ำใหม่เข้ามา ปลามันปรับตัวเข้ากับน้ำใหม่ไม่ได้ ปรากฎว่ามีปลาหลายตัวขึ้นมาหายใจแล้วก็อ่อนแรงตานไปต่อหน้าต่อตา ก็พอดีกับอาหารหมาเริ่มน้อยลง ก็เลยอาศัยปลาที่ลอยขึ้นมาตายนี้เป็นอาหารของหมาไปเลย ส่วนต้นไม้ที่ปลูกไว้ในกล่องโฟม แม้ว่าใส่ดินเข้าไปมากกว่าครึ่ง ค่อนข้างหนัก แต่พอน้ำท่วม มันสามารถลอยน้ำได้ เลยกลายเป็นสวนผักลอยน้ำ ที่จะเป็นโครงการปลูกผักลอยน้ำในอนาคตแน่นอน
อ้าวมาดูบรรยากาศต่างๆเอาเองก็แล้วกันสภาพน้ำท่วมทั่วฟาร์ม

โกลาหลอลหม่านคว้าอะไรได้ก็เอามาเก็บเอามาขนก้อนเชื้อ ขนไม่ทันมันก็ล่องลอยไปบ้างก็มี ก็ค่อยตั้งสติไปกู้กลับมาเฮ้ย สุดๆๆเลย

ส่วนผักลอยน้ำโดยบังเอิญ

หน้าห้องแล็ป

หม้อนึ่งก็ท่วม หม้อใบตั้งก็ลอยไปกับกระแสน้ำด้วยดูหน้าปั้นจิ้มปั้นเจ๋อ แล้วก็เอาเสื้อทุ่นของเด็กมาใส่ ก็เพราะเป็นคนที่มาจากบ้านห่างไกลแม่น้ำจากจังหวัดแพร่ และเคยไปทำงานที่แอฟรกา อันเป็นทวีปของคนกลัวน้ำ ทำให้ ดร.อานนท์ว่ายน้ำไม่เป็น ดังนั้น เวลาขึ้นเรือไปไหนมาไหน ตัวท่านจะเกร็งไปหมด ดูสีหน้าก็รู้

รายนี้เกิดที่ริมโขง บ้านยื่นอยู่ในน้ำโขง ซึ่งเป็นเพียงบ้านในโขงไม่กี่หลังที่อยู่ในตัวเมืองนครพนม ดังนั้น คนเป็นน้ำก็ต้องนั่งสบายๆอย่างนี้แหละ

ชุดเตรียมพร้อมลุยน้ำท่วม ด้วยรองเท้าลุยโคลนที่ปิดเท้าทั้งหมดด้วยพื้นยางและตัวหุ้มข้อและเท้าใช้ผ้าใบ เป็นรองเท้าที่ผลิตขึ้นมาเพื่อส่งออกไปประเทศภูฎานเป็นกรณีพิเศษ เพื่อแก้ปัญหาเรื่องการเดินป่าที่ชื้นแฉะที่เต็มไปด้วยทากดูดเลือด


เห็ดตับเต่าขาวลอยเป็นแพขึ้นมาทั้งแผง


ปลาคาร์ฟตัวละหลายกก.ลอยเป็นแพ บางตัวเล็ดลอดออกไปให้ชาวบ้านจับไปกิน บางตัวไม่คุ้นกับน้ำใหม่ ก็เมาน้ำตาย กลายเป็นอาหารของคนงานและหมาไป


แม้แต่ไก่ก็ยังหนีไปอยู่ยอดหลังคา ส่วนหมาก็เดินบนหลังคาเสียเลยลูกบ๊อบสุดที่รักของตา ก็ได้เรียนรู้ในสถานการณ์น้ำท่วมหลายอย่าง ไม่ว่าจะช้อนกุ้ง พายเรือด้วยทุ่น และทำไข่เค็มกันไข่เสีย


avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ประกาศถึงสมาชิกผู้เพาะเห็ดที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมเพื่อประสานความช่วยเหลือ

ตั้งหัวข้อ  นายหมูคนเมืองแพ on Mon Oct 24, 2011 1:34 pm

หนักหนาสาหัส..เหลือเกินครับ..ปีนี้
avatar
นายหมูคนเมืองแพ

จำนวนข้อความ : 187
Join date : 08/12/2010
Age : 42
ที่อยู่ : 171/2 ถ.กำแพงเพชร6 ดอนเมือง ดอนเมือง กทม.10210

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เป็นห่วงอาจารย์และครอบครัวครับ

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Mon Oct 24, 2011 11:49 pm

หลายวันแล้วนะครับที่น้ำท่วม อาจารย์และครอบครัวเป็นอย่างไรกันบ้าง ช่วย Update ให้พวกเรารู้บ้าง ไข่เค็มที่น้องบ๋อบทำนั้นหมดหรือยัง เป็นห่วงอยู่นะครับ
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ตอนนี้อาหารการกินที่อุตส่าห์ตุนไว้นั้นพร้อมไข่เค็มและน้ำหร่อยหรอแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงพาเรือไปหาแหล่งอาหารได้แล้ว

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Oct 25, 2011 8:40 pm

อานนท์ไบโอเทคได้ถูกน้ำท่วมและสูงขึ้นทุกวัน ตอนนี้ ท่วมทุกส่วนไม่มีส่วนใดเหลือแล้ว ยกเว้นแพที่ยังท่วมไม่ถึง จากประสบการณ์ที่เคยอยู่ในสมรภูมิในประเทศที่มีสงครามกลางเมือง ไม่ว่าจะเป็นศรีลังกา ฟิลิปปินส์ ไลบีเรีย เซียราลีโอน ที่จะต้องตุนน้ำ ตุนอาหาร ตุนไข่ ตุนนมไว้ให้เพียงพออย่างน้อย 1 เดือน แต่พอมาเจอสถานภาพมหาวารีวิบัติคราวนี้ สิ่งที่คาดการณ์ไว้มันพลาดไปหมด โดยเฉพาะอาหารการกิน อุตส่าห์ดองเค็มไข่ไว้ตั้งหลายร้อยฟอง เฉพาะคนนั้นน่าจะเพียงพอเป็นเดือนๆ แต่เจ้าหมาที่มีเกือบ 20 ตัวนี่สิ ที่ผ่านมา มีคนงานที่ชื่อ นายแอร์จากลาว เป็นคนรักหมามาก แกจะทำหน้าที่ดูแลเรื่องหมาเป็นอย่างดี โดยมีผู้ที่ใจบุญศุลทาน ให้เศษอาหารจากร้านอาหารมาให้มันทุกวัน แต่พอน้ำทำท่าจะท่วมเท่านั้น คนงานกลุ่มที่มาจากลาวเผ่นก่อนเพื่อน(พวกนี้เป็นพวกที่มาจากบนดอย เป็นพวกกลัวน้ำ ทั้งหนี ทั้งวิ่งอย่างไม่คิดชีวิตก่อนที่น้ำจะมาถึง) ส่วนกลุ่มที่มาจากพม่า พอรู้ว่าอาหารที่เราตุนไว้ทำท่าจะหมด ก็ไปแบบพุงกาง ปล่อยให้ ดร.อานนท์ และ อ.เยาวนุช วุ่นอยู่กับทำอาหารให้หมารับประทาน โอ้ย ! เวลามันกินเสร็จแล้ว โดยกินแบบอิ่มหมีพลีมัน แล้วมันก็ไม่ยอมไปไหน ออกันอยู่ทั้งหน้าและหลังบ้าน พอตื่นมา มันก็ทั้งฉี่ทั้งอึใหม่สดๆให้เราดู ด้วยความจงใจที่จะให้เรากวาดเราล้าง โอ้ยวันทั้งวันก็วุ่นอยู่กับเรื่องหมาๆนี้แหละ อาหารคนที่หมดไปอย่างรวดเร็วก็เพราะหมาๆนี่แหละ ก็อาจจะเป็นกรรมที่เราได้ทำไว้ เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่ตั้งฟาร์มมา ซอยที่อานนท์ไบโอเทคอยู่ เป็นซอยทางผ่านยาบ้า จึงถูกขึ้นบ้านไม่เว้นแต่ละวัน ยกเว้นอานนท์ไบโอเทค เพราะเรามีหมาหลายโหล คราวนี้ มันคงขอคืน ให้เจ้าของมาให้อาหารและล้างฉี่ ล้างอึมัน ก็โอเค ไม่มีสิทธิบ่นอยู่แล้ว แต่ก็อยากเล่าให้ฟัง เผื่อใครบางคนที่กำลังกินเห็ดมัสสุตาเก๊ะ อาจจะคิดถึงเรื่องน่ารัก เกี่ยวกับหมาๆนี่แหละ ดีกว่าไปสนใจเรื่องพวกที่มือไม่พายแล้วเอาเท้าราน้ำ เอาแต่ความดีใส่ตัว เห็นคนอื่นทำอะไรก็กลายเป็นชั่วไปหมด ช่วงที่รอน้ำลดนั้น ทาง ดร.อานนท์ ก็จะได้ใช้โอกาสนี้ ค้นเอาหลักฐานและย้อนถึงประวัติเก่าๆ มาเขียนเป็นหนังสือเห็ดต่างๆ คิดว่า หลังจากน้ำลดลงแล้ว คงจะได้พบกับความรู้ที่ท่านสะสมไว้มาเล่าสู่ให้แก่พวกเราได้รับทราบในเร็วๆวันนี้ สำหรับท่านที่สั่งซื้อของจากอานนท์ไบโอเทคนั้น ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่ง ที่ทางเราต้องหยุดกิจการเป็นการชั่วคราว เพราะไม่เพียงแต่สถานที่ทำการผลิตและหน้าร้านที่ตลาดไท น้ำท่วมขังสัญจรไปมาไม่ได้เลย
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

เป็นห่วงอาจารย์และครอบครัวนะครับ

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Thu Oct 27, 2011 9:16 am

I love you ผมเดินทางมาถึงบ้าน ภรรยาที่พิษณุโลกแล้วครับ มาถึงวันที่ 25/10/2554 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมงครับ มีภรรยาและลูกนั่งมาด้วยจึงขับรถไม่เร็วมากนัก เฉลี่ยประมาณ 100 กม./ชม. พาภรรยาและลูกไปทอดกฐินที่ราชบุรีและแวะหาหมอให้ช่วยรักษาลูกชายด้วยตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 23/10/2554 ตอนนี้จึงพากลับมาส่ง
(ลูกชายของผมคือหมาพุดเดิ้ลสีดำ อายุได้สิบปีแล้วตอนนี้เขาไม่ค่อยสบายครับ เป็นเนื้องอกอยู่ในท้องใกล้ๆ กับม้าม กินอาหารไม่ค่อยได้ จึงพาเขาไปหาหมอมาครับ)ภรรยาและลูกครับSmile ช่วงนี้ก็ติดตามสถานการณ์เรื่องน้ำท่วมอยู่ครับ อาจจะอพยพคุณพ่อกับคุณแม่ที่อยู่ในเขตบางนา มาอยู่ที่พิษณุโลกด้วย แต่ตอนนี้ที่เขตบางนาน้ำยังมาไม่ถึงครับ จะอย่างไรก็ตามผมติดตามอาจารย์อยู่ทุกวัน มีอะไรพิเศษก็บอกกันบ้างนะครับ

Very Happy วันนี้ปริมาณน้ำในแม่น้ำน่านหน้าวัดหลวงพ่อพระพุทธชินราช ได้ลดลงไปต่ำกว่าตลิ่งเกือบสิบเมตรแล้ว ขอให้อาจารย์อดทนนะครับ อีกไม่นานน้ำที่กรุงเทพ ฯ ก็คงจะลดลง (ประมาณ 1 เดือน)


avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

แม่น้ำน่านหน้าวัดพระพุทธชินราช

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Fri Oct 28, 2011 11:32 am

รูปถ่ายหน้าวัดพระพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก วันที่ 28/10/2554 ระดับน้ำลดลงไปมากแล้วครับ


รูปนี้ถ่ายเมื่อเดือนที่แล้ว น้ำเต็มตลิ่ง ก่อนที่พนังกั้นน้ำจะแตกที่นครสวรรค์avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

แผนวารีวิบัติกำลังจะวิบัติลงแล้ว เรามาช่วยกันสร้างชาติกันใหม่เถอะ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Oct 31, 2011 10:46 am

ที่เงียบไปตั้งนาน ก็เพราะมัวแต่จัดการเรื่องหมาๆแมวๆที่มีอยู่เต็มฟาร์ม และก็คอยรับโทรศัพท์จากพรรคพวกเพื่อนฝูงจากต่างประเทศที่เป็นห่วงเป็นใย แรกๆก็ไม่ค่อยจะเห็นชัดเจน ไม่ค่อยเด่นชัด กับการวิเคราะห์ของคนต่างประเทศว่า เรากำลังจะเจอวิกฤตฆ่าล้างเผ่าพันธุ์โดยอาศัยน้ำเป็นตัวการ แต่พอมาเจอสถานการณ์เอง จึงถึงบางอ้อว่า นี่มันเล่นกันขนาดนี้เชียวหรือ คนที่ตายไม่ใช่ใคร มันก็ไพร่ฟ้าประชาชีตัวดำๆนี่เอง อานนท์ไบโอเทคก็พลอยฟ้าพลอยฝนกับเขาไปด้วย ตอนนี้ สิ่งที่รัก สิ่งที่หวง สิ่งที่สะสมไว้ตลอดชีวิต ที่กะไว้จะัเก็บไว้เผื่อลูกเผื่อหลาน มันก็กำลังจะจากหายไป ตายกันไปต่อหน้าต่อตาทุกวี่ทุกวัน แต่ก็ไม่เป็นไร ชีวิตยังไม่สิ้น ก็ต้องสู้กันไป ตอนนี้ใครทำอะไรไว้ มันกลายเป็นบูมมะแรงใกล้ตัวเข้าไปทุกขณะแล้ว ที่คิดว่าตัวเองจะหลุด ตัวเองจะพ้น แต่มันกลับคืบคลานเข้าไปประชิดตัวมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ปล่อยให้มันเป็นไปตามเวรตามกรรมของสัตว์โลกก็แล้วกัน หากใครเกิดความเครียดก็เลิกดูทีวีเสียบ้าง อย่าไปตื่นเต้น ตื่นตูมไปตามแผนเขาเลย ดูและวิเคราะห์เอาเถอะว่า นี่คือ เฮือกสุดท้ายของเขาล่ะ เขาจึงใช้สื่อที่พอมีอยู่โหมกระหน่ำทิ่มแทงทุกเรื่อง มันกำลัังยุแยงตะแคงรั่วให้คนไทยทะเลาะกัน เพื่อให้เกิดกลียุค เกิดการฉกชิงวิ่งราว เกิดโรคภัยไข้เจ็บไปทั่วถ้วน มันใส่สีตีข่าวไม่เว้นแม้แต่ ขนของบริจาคหนีน้ำไม่ทัน มันก็ไปแอบถ่ายรูปเอามาประจาน แต่ก็นั่นแหละ เป็นการดิ้นเฮือกสุดท้าย อย่าใส่ใจมันเลย สู้หันมาช่วยเหลือกันเอง ประคับประคองผู้ที่คิดดี หวังดี ทำดีดีกว่า ในสถานการณ์เลวร้ายเช่นนี้ ย่อมมีโอกาสบ้างที่จะเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ เรามาช่วยกันฟื้นฟูประเทศเสียใหม่ดีกว่า ไอ้ประเภทที่ร้องแรกแหกกระเชิง ที่อยากให้คนไทยอดตาย โดยโวยวายไม่ให้นำสิ่งของอุปโภคบริโภคที่มันกักตุนหรือแกล้งผลิตน้อยลงนั้น มันกำลังจะวิบัติอยู่แล้ว เรามาช่วยกันผลิตกันสร้างใหม่ เพื่อไม่ต้องไปขึ้น ไปพึ่งคนกลุ่มนี้ดีกว่า มันจึงเป็นโอกาสที่จะสร้างประเทศขึ้นมาใหม่เสียที มันเป็นโอกาสที่จะทำให้เราได้มีโอกาสเท่าเทียมกันเสียที เพราะเราจะต้องเริ่มกันใหม่ที่ศูนย์เหมือนกัน ในส่วนของอานนท์ไบโอเทค ตอนนี้ ก็เป็นโอกาสเหมาะที่จะได้รวบรวมเอาความรู้ ประสบการณ์อันยาวนานทั้งเกี่ยวกับเห็ด และประสบการณ์ต่างๆในชีวิต ทั้งของ ดร.อานนท์ อ.เยาวนุช และเพื่อนร่วมงาน มารวบรวมเป็นตำหรับตำรา เมื่อพ้นวิกฤตเมื่อไหร่ ก็สามารถที่จะลุยได้ทันที เอาล่ะ ดูผลของความเลวร้ายที่เป็นมหาวิบัติที่เป็นฝีมือของมนุษย์ที่จงใจให้มันเกิดสิ

มันทำให้ท่วมที่อานนท์ไบโอเทคทั้งฟาร์มสูงเกือบ 2 ม. แทบไม่มีอะไรเหลือแล้ว

สถานที่ที่ผู้อบรมเคยใช้เป็นที่นั่งและทานอาหารตอนเบรค ก็ถูกท่วมจนมิดรั้วแล้ว

อานนท์ไบโอเทค กลายเป็นทะเลสาบน้ำเน่าและปลาหนีตายไปหมดแล้ว

แม้กระทั่งประตูทางเข้าก็ท่วมกว่าเมตรแล้ว

ต้นไม้ก็ทยอยตายไปเรื่อยๆทุกวันต่อหน้าต่อตา

ส่วนต้นเพชรทะเลทรายได้รับการปกป้องดั่งชีวิต ด้วยการหนุนสูงจากน้ำ แต่ก็โดนท่วมไปเกือบครึ่งแล้ว

เนื้อปลาที่ตัวแล้วตัวเล่าตายไปต่อหน้าต่อตา เมื่อเอาไปให้ผู้อพยพหนีน้ำร่วมชะตากรรมเดียวกัน ก็เจอปัญหาไม่มีที่ทำอาหาร ต้องเอามาชะแหละ แล้วทำเป็นปลาส้มบ้าง ปลาแดดเดียวบ้าง เพื่อแปรรูปเอาไปแจกต่อ


แปรรูปปลาสารพัดรูปแบบเท่าที่จะมีความรู้ที่จะทำ เพื่อบำรุงขวัญและกำลังใจผู้ร่วมชะตากรรม เพื่อให้ฟันฝ่าอุปสรรคอันเกิดจากการตั้งใจทำของมนุษย์ที่ต้องการจะล้างเผ่าพันธุ์แท้ๆThe show must go on มีสมาชิกบางคนที่เดือดร้อนแต่ใจถึง ขอให้ทำการผลิตหัวเชื้อให้ แล้วก็ว่ายน้ำมาเอา เราก็ใจถึง ใช้ขวดข้าวฟ่างที่เหลือค้างไว้เขี่ยเชื้อให้สมใจ เราต้องช่วยกันเองอย่างนี้แหละจึงจะอยู่รอดปลอดภัยได้ อีกไม่นานฟ้าก็จะสว่างแล้ว


มีทางเดียวที่จะติดต่อโลกภายนอกเอาอาหารการกินเข้ามาเสริมได้ก็คือ ทางเรือเท่านั้น


นานๆไปเสบียงกรังก็เริ่มหร่อยหรอ เมนูอาหารที่งัดเอามาสารพัด ก็ได้ทำไปหมดแล้ว แถมยังซ้ำแล้วซ้ำอีก ก็ได้เซฟตัวเล็ก ที่เกิดมาก็กินส้มตำลาวใส่ปูปลาร้าแล้ว เลยคว้าครกมาช่วยคุณยายตำเสียแซบอิ่มท้องไปหลายวัน ทั้งคนทั้งหมา เดี๋ยวนี้หมาที่อานนท์ไบโอเทคจมูกเริ่มฝ่อไปแล้ว ไม่เหมือนหมานั่งบีเอ็มซีรี่ส์ 7 ที่เป็นเนื้องอก ต้องอุ้มไปหาหมอถึงราชบุรีโน่น ทำไมไม่ไปหัวหินเสียเลยล่ะ


เมื่ออาหารยังพอมี น้ำก็พอใช้ไปได้ระยะหนึ่ง ก็ถึงวาระที่จะต้องหมดไป ก็จัดแจงเอาเงินออกไปหาซื้อน้ำมาเพิ่ม ปรากฎว่า แม้มีเงิน ก็หาน้ำมาประทังชีวิตไม่ได้ ครั้นจะรอน้ำที่มีคนห่วงใยจะเอามาแจกให้ ก็ยังไม่มีนับตั้งแต่วันแรกที่น้ำยังไม่ท่วม ก็ไม่มีหน่วยงานใดเยี่ยงกายมาหา ก็เลยคิดว่าในอดีต ไม่ว่าจะอยู่ที่ศรีลังกา ฟิลิปปินส์ ไลบีเรีย เซียราลีโอน ที่ล้วนแล้วเกิดศึกสงครามกลางเมืองอันเป็นฝีมือของมนุษย์แทบทั้งสิ้น ของเราก็ไม่ต่างกัน เพียงแต่ของเรามันดูเหมือนจะแยบยลกว่า จึงคิดว่า อย่างไรเสีย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ยังคงมีที่คงไว้ซึ่งความยุติธรรมน่าจะให้โอกาสเราบ้าง จึงได้ไปเอาแผ่นสังกะสีมารองน้ำฝน ซึ่งก็ไม่มีทีท่าว่าจะมีฝนตก เพราะแดดร้อนจัด ท้องฟ้าโปร่ง แต่พอถึงน้ำหยดสุดท้ายมาถึง ความปราณีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็เกิดขึ้น เกิดฝนตกขณะที่แดดออกเปรี้ยงๆ โดยตกมาให้พอเป็นกระสาย จนถึงค่ำมืด ก็ได้น้ำที่ไม่ต้องอาศัยเครื่องกรองมาจากฟากฟ้าในปริมาณเกือบ 150 ลิตร ซึ่งน่าจะเพียงพอต่อการบริโภคประมาณ 5-7 วันได้ เมื่อวานก็ได้เพิ่มอีก 27 ลิตร ก็โอเค เห็นไหม ว่าแล้วไง อย่างไงเสีย โอกาสก็เป็นของเราบ้าง

ส่วนของรถก็ยังยืนอยู่บนแพลอยไปลอยมารอน้ำลดอยู่


แม้มันไม่มีห้อง ไม่มีหอ ไม่มีโรงเรือนที่จะให้มันออกดอก แต่มันก็ทำหน้าที่ของมัน มันทนทายาท แม้สภาพอากาศหนาวเย็มเริ่มคืบคลาน ความแห้งในบรรยากาศมาถึง ทั้งเห็ดหลินจือและเห็ดถั่งเช่าสีทองก็ออกดอกมาประโลมใจ ประหนึ่งว่า เขาจะเข้ามาอาสากอบกู้สถานการณ์ในอนาคตให้
และนี่ไง ลองดูข่าวในข่าวสดวันที่ 31 ตุลาคม 2554 สิ มีคนเขาเริ่มตื่นตัว เรียกร้องให้มีการเปิดเผยความจริงแล้วว่า ทำไม ทำไม และทำไม ถึงทำกันได้ขนาดนี้ รู้ว่าน้ำเต็มเขื่อนแล้ว เหตุไฉนจึงไม่ปล่อยออกไปก่อน แล้วไปทำฝนเทียมเพิ่มอีกทำไม ตอบหน่อยได้ไหม ตอบให้คนที่ใช้สังคมไซเบอร์ที่ถูกครอบงำได้ตาสว่างเสียบ้าง หรือให้ช่วยไปหาความจริงเสียบ้าง ดีกว่าที่จะตั้งหน้าตั้งตาดิสเครดิตคนที่ตั้งใจทำงานจริง

เหวงจี้'มาร์ค'แจงเขื่อนกักน้ำ

ที่ ศปภ. น.พ.เหวง โตจิราการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่ม นปช. กล่าวถึงสาเหตุการนำกราฟแสดงปริมาณการกักเก็บน้ำในเขื่อนภูมิพลและเขื่อน สิริกิติ์เปรียบเทียบระหว่างปี 2552-2554 มาวิเคราะห์ในที่ประชุมส.ส.พรรคเพื่อไทยเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า ตามกราฟแสดงปริมาณกักเก็บน้ำดังกล่าว ซึ่งข้อมูลตรงกันทั้งของกรมชลประ ทานและการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ที่ใช้เดือนมิ.ย.เป็นเกณฑ์ปรากฏว่าปี 52-53 เขื่อนภูมิพลระบายน้ำออกจากเขื่อนในปริมาณมาก แต่ปี 54 กลับเก็บน้ำไว้เกือบ 1 หมื่นลบ.ม.จากความจุ 1.3 หมื่นล้านลบ.ม.และเขื่อนสิริกิติ์ก็เช่นกัน จึงน่าสงสัยว่าเหตุใดจึงกักเก็บน้ำไว้ในเขื่อนปริมาณมากทั้งที่ยังไม่เข้า สู่ฤดูมรสุมในเดือน ก.ค.-ส.ค. ซึ่งเป็นช่วงที่พรรคประชาธิปัตย์ยังเป็นรัฐบาล

น.พ.เหวงกล่าวว่า เมื่อมีการกักเก็บน้ำในปริมาณเยอะ เมื่อเข้าสู่ฤดูมรสุม ซึ่งปีนี้มีพายุติดต่อถึง 5 ลูก เขื่อนก็รองรับน้ำได้น้อยจึงปล่อยน้ำลงท่วมในจังหวัดภาคเหนือตอนล่างและภาค กลาง แต่ถ้า 2 เขื่อนนี้พร่องน้ำไว้เยอะโอกาสที่น้ำจะท่วมก็น้อยลง เรื่องนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายกฯในขณะนั้นและนายธีระ วงศ์สมุทร รมว. เกษตรและสหกรณ์ในขณะนั้นต้องชี้แจงว่าเหตุใดจึงตัดสินใจกักเก็บน้ำไว้ปริมาณ มหาศาลตั้งแต่ยังไม่เข้าฤดูมรสุม ตนไม่อยากกล่าวหาว่าเตรียมการอะไรล่วงหน้าหรือไม่ แต่อยากให้ชี้แจงมากกว่า


ปล. เมื่อครั้งที่ไปทำงานอยู่ที่ประเทศศรีลังกา หลายครั้งในวันหยุดก็จะไปเที่ยวเกาะมัลดีฟเป็นประจำ เพราะแต่เดิมเคยเป็นส่วนหนึ่งของศรีลังกา อยู่ห่างกันแค่ 45 นาทีด้วยเครื่องบิน สภาพของประเทศนี้ พื้นที่ทั้งหมดเป็นเกาะอันเกิดจากการโผล่ขึ้นมาของปะการัง สนามบินก็อยู่ในเกาะเล็กๆเกาะหนึ่ง เมืองหลวงก็มีสิ่งปลูกสร้างไม่กี่หลัง เดินไปได้ทั่วในเวลาไม่กี่นาที โรงแรมและที่พักส่วนใหญ่แต่และที่แต่ละแห่ง ก็อยู่บนปลายยอดปะการังคนละเกาะ ในภาวะโลกร้อนเช่นนี้ ประเทศนี้กำลังจะถูกน้ำท่วมโลกตายอยู่แล้ว อีกคงไม่กี่ปีเกาะทั้งหมดก็จะอยู่ใต้มหาสมุทรไปแล้ว ดังนั้น สิ่งที่ได้จากการไปดูประเทศนี้ ก็คือ ปลงอนิจจังก่อนจะอันตธานไป สาธุ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

รออาจารย์อยู่ด้วยใจเป็นห่วงครับ

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Mon Oct 31, 2011 4:54 pm

Very Happy อาจารย์เข้ามาเขียนแล้ว
ผมรออาจารย์อยู่ทุกวันอยากรู้ข่าวว่าเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้ก็ออกมาแล้วได้รู้ข่าวบ้างพอให้หายเป็นห่วง
พูดไม่ออกบอกไม่ถูกเรื่องน้ำท่วม พวกเขาทำได้จริงๆ การเก็บน้ำในเขื่อนไว้มากมายในหน้าแล้ง แทนที่จะปล่อยน้ำให้ประชาชนได้ใช้ตอนหน้าแล้ง แล้วค่อยเก็บน้ำไว้ในเขื่อนตอนมรสุมมา แต่มันกลับทำตรงกันข้าม ทำเนียนปล่อยน้ำออกมาจากเขื่อนผสมกับน้ำฝน ทำให้น้ำท่วมทวีคูณ แล้วใครกันล่ะที่สั่งให้เขื่อนปิดเปิดได้ ผู้มีปัญญาทั้งหลายลองตรองดู

พี่น้องทั้งหลาย ถ้ามีเวลาว่างลองไปหา Download คลิปเสียงของ Banpodj มาฟังดูบ้าง ฟังแล้วก็ใช้สติปัญญาตรองดูว่าจริงเท็จอย่างไร ตอนนี้มีถึง ต้นตระไคร้ที่ 55 แล้ว เรื่องน้ำท่วมจะอยู่ที่ตะไคร้ต้นที่ 48-55 ผมฟังตั้งแต่ต้นตะไคร้ที่ 1 เลยครับ


แก้ไขล่าสุดโดย Phakin เมื่อ Wed Nov 02, 2011 3:17 pm, ทั้งหมด 2 ครั้ง
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

รายงานสภาพอานนท์ไบโอเทค 31ตุลาคม 2554

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Oct 31, 2011 9:55 pm

วันนี้ระดับน้ำก็ยังทรงอยู่ ขณะที่น้ำเน่าและต้นไม้ก็ทยอยตายไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ความพยายามที่จะทำให้ก่อให้เกิดประโยชน์ขณะที่ยังมีลมหายใจอยู่นั้น ทั้ง ดร.อานนท์ อ.เยาวนุช และน้องผึ้ง(ลูกสาว) และน้องบ๊อบก็ช่วยกันลุ้นทำหนังสือเห็ดที่เพาะได้ทุกชนิด รวมทั้งเห็ดเป้นยาให้ได้มากที่สุด โดยอาศัยช่วงน้ำท่วมที่ไปไหนไม่ได้ และก็ทำการผลิตไม่ได้ งานได้แบ่งกันค่อนข้างชัดเจน โดย ดร.อานนท์ เป็นฝ่ายเขียนและรับผิดชอบทางเทคนิคและวิชาการ ส่วน อ.เยาวนุชและน้องผึ้ง รับผิดชอบงานอาร์ท จัดรูปเล่ม ส่วนน้องบ๊อบรับผิดชอบเป็นฝ่ายเสบียง และลดความเครียดในทุกบรรยากาศระดับน้ำเน่าก็ยังทรงๆอยู่

ต้นไทรเซียรา ที่ ดร.อานนท์เก็บไว้รอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อโอกาสเหมาะสม ปรากฎว่า พอเห็นต้นมะละกอเหี่ยวไปก่อน ตอนนี้ก็เริ่มตรอมใจ พร้อมทั้งสลัดใบร่วงอย่างรวดเร็ว ประเภทกู่ไม่กลับแล้ว

ต้นเบาบับยักษ์ต้นแรกของแถวหน้าติดถนนใกล้ศาลาที่พักผู้มาเยียน อยู่ๆพอเห็นคนอื่นถอดใจตายไปต่อหน้าต่อตา ตัวเองก็เลยไม่อยากจะน้อยหน้า อยู่ๆก็ล้มโครมเข้าไปพาดกับหลังคาศาลา แล้วก็ไปเกี่ยวเอาต้นพญาสัตบรรณที่ตายรอไว้แล้วล้มไปด้วยกัน

วันนี้ฝ่ายเสบียงเริ่มมีการเปลี่ยนเมนูที่น่าสนใจหลายอย่าง เริ่มจากอาหารเช้าเสริพด้วยกิ้มอี๋ ต้มกระดูกหมู และสลัดผักสด ตอนกลางวันเมนูเด็ดน้ำตกหมูและส้มตำปูปลาร้าพริก 3 เม็ด ไม่ใส่น้ำตาลแต่เพิ่มปลาร้าคั๊กๆ แกล้มด้วยผักกะหล่ำ แตงกวา ถั่วพู และถั่วฝักยาว ตบท้ายด้วยไอครีมกะทิ (เอาหัวกะทิเข้าตู้ฟรีซแล้วพอเริ่มจะแข็งตัวก็เอามาตีให้ฟูด้วยช้อน เอาเข้าเอาออก ชิมไปด้วย จากถ้วยเต็มจนคนไปคนมาเหลือไม่ถึงครึ่ง เพราะพ่อครัวรุ่นจิ๋วปั่นไปชิมไป) มื้อเย็นวันนี้ขยับเป็นสเต็กสันหมู เสริพพร้อมสลัดไข่ ผักสด ข้าวโพดอ่อน ยอดมะพร้าวอ่อน) ดูลีลาเช็ฟรุ่นจิ๋วเอาก็แล้วกัน แล้วอย่างนี้ตายายไม่พุงพ้วยเป็นไปไม่ได้เลย คาดว่าเมื่อสถานการณ์เข้าสู่ปกติแล้ว ทุกคนในบ้านน้ำหนักเพิ่มแน่นอน
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

วันนี้เป็นอย่างไร

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Thu Nov 03, 2011 8:19 am

วันนี้ ระดับน้ำได้ลดลงบ้างหรือยังครับ หรือว่าเพิ่มขึ้นอีก
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

อากาศหนาวมาแล้ว

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Sat Nov 05, 2011 7:44 am

วันนี้ตื่นนอนตอนเช้าขึ้นมา ได้สัมผัสกับอากาศหนาวแล้วเต็มๆ แต่ยังไม่ถึงกับต้องหาเสื้อกันหนาวมาใส่ (ผมยังอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลกอยู่ครับ ยังท้อกับการขับรถกลับ ขามาใช้เวลาขับรถจาก กรุงเทพ-บางนา มาถึงพิษณุโลก ใช้เวลา 10 ชั่วโมงเลยครับ) สถานการณ์ของอาจารย์เป็นเช่นไรบ้าง น้ำเริ่มลดลงบ้างหรือยัง ?
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ดีน๊ะที่ขับรถใช้เวลา 10 ชม. แต่คนอื่นเขานั่งรอนอนรออยู่บนยอดหลังคาเป็นเดือนๆ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Sat Nov 05, 2011 8:40 am

ตอนนี้น้ำที่อานนท์ไบโอเทคเริ่มลดแล้ววันละ 1 ซม. ต่ำกว่าระดับสูงสุดประมาณ 15 ซม.แล้ว และหากคำนวณตามวิทยาศาสตร์ ก็คงจะใช้เวลา 100 กว่าวันน้ำจึงจะลดลงเท่าระดับถนน เพราะตอนนี้ยังท่วมสูงกว่าเมตร และคุณลองคิดดูสิว่า มหันตภัยน้ำท่วมคราวนี้ อันเป็นฝีมือมนุษย์แท้ มันสร้างความฉิบหายให้แก่คนไปเท่าไหร่ มันคุ้มกันหรือไม่ที่จะใช้น้ำเป็นอาวุธประหัดประหารกันทางการเมือง ขณะที่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในช่วงที่ประชาธิปัตย์เรืองอำนาจ เฉพาะเขื่อนภูมิพลอย่างเดียว มีน้ำมากกว่าปีกลายกว่า 5 พันล้านลูกบาศ์กเมตรแล้ว แล้วก็ยังเร่งทำฝนหลวงเพื่อไล่คนประท้วงอีก นอกจากนี้ ยังประกาศให้เลิกปลูกข้าวนาปรังอีก พอถึงเดือนกรกฎาคม น้ำมันก็ล้นเขื่อนแล้ว พอรัฐบาลใหม่รับงานปุ๊บมันก็ทำตามแผนโจมตีแบบไม่ตั้งตัวเลย เพื่อจะให้เห็นว่ารัฐบาลไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ต้องลาออกเองก่อนเดือนธันวาคม แล้วเป็นไง พวกเราพลอยตายไปกับเขาด้วย เมื่อความจริงเป็นเช่นนี้ แล้วเราก็ต้องรับกรรมเช่นนี้เหรอ เราไม่มีสิทธิที่จะพูดจะเอาตัวผู้บงการอันอำมหิตที่คิดล้างเผ่าพันธุ์มารับผิดชอบเลยเหรอ หรือว่า คนไทยอย่างไรก็ได้ ใครจะทำอะไรผิด ใครจะทำอะไรช่วย ใครจะฆ่าใคร เราก็เฉยๆเหรอ ขอให้สมาชิกแวะมาดูที่อานนท์ไบโอเทคหน่อยสิ หลังจากน้ำท่วม จะเห็นว่า สิ่งที่ฟูมฟักมันมาเกือบ 10 ปี เริ่มตั้งแต่รั้ว มันก็ตายไปหมดแล้ว มันสะใจไหม แล้วคนที่รอคอยความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นหัวเชื้อเห็ด อาหารเสริม หรือต่างๆนานา ที่จะเอาไปใช้ในการเพาะเห็ดนั้น ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เราจะกลับมาทำใหม่ได้ มันต้องเริ่มต้นกันใหม่ แล้วจะไปเอาทุนเอารอนมาจากไหน ทั้งหมดมันคือ คำถามว่า กรรมที่เราไม่ได้ก่อ และไม่ใช่เป็นภัยจากธรรมชาติเช่นนี้ ถึงเวลาแล้วหรือยังสำหรับบรรดาที่ทองไม่รู้ร้อนทั้งหลาย ประเภทที่ธุระไม่ใช่ทั้งหลาย จงตื่นได้แล้ว น้ำลดแล้ว เรามาช่วยกันกำจัดปัดเ่อาสิ่งชั่วร้ายให้สิ้นซากไปจากสังคมไทยเสียที เลิกเกรงใจ เลิกอมพะนำเสียที เราไม่มีอะไร ไม่มีเวลาอีกแล้วที่จะให้ใครเอาเรามาเล่นเช่นนี้อีกแล้ว ส่วนคนที่คิดร้ายทั้งหลาย ตอนนี้ กรรมมันกลายมาเป็นบูมมะแรงทิ่งตำตัวเองเข้าแล้ว เรื่องชั่วช้าเลวทรามมันเริ่มปรากฎชัดเจนขึ้นแล้ว จงตื่นเถอะประชาชนคนไทยทั้งหลาย
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

เขาจากเราไปแล้วครับ

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Thu Nov 10, 2011 4:35 pm

Crying or Very sad Crying or Very sad Crying or Very sad ลูกชายของผม น้องเคลวิน เขาจากไปแล้ว เขาเป็นเนื้องอกที่บริเวณม้าม และเขาเบื่ออาหาร ผมต้องป้อนอาหารเหลวให้เขาด้วยหลอดฉีดยาทีละน้อยๆ ในที่สุดเขาก็จากไป ด้วยอาการสงบ ศิริอายุได้ 10 ปี 4 เดือน มันเป็นเรื่องของธรรมชาติ มีเกิด แก่ เจ็บ ตาย แต่ว่าตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ครับ

การที่มีน้ำท่วมทำให้ผมได้อยู่ใกล้ชิดและดูแลเขา ทั้งกลางวันกลางคืน เขาเป็นขวัญใจของคนทั้งบ้านเลยครับ เขาไม่อึหรือฉี่ใส่บ้านเลย ต้องพาเขาออกไปอึและฉี่นอกบ้านทุกวันตามเวลา

avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับลูกชาย(สี่ขา)หัวแก้วหัวแหวนของคุณเจี๊ยบ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Thu Nov 10, 2011 11:01 pm

ก็รู้ว่า การเกิดแก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดา แต่คนเรานั้น ความผูกพัน ความมีน้ำใจ และการอยู่ร่วมกันมา ร่วมทุกข์ ร่วมสุขกันมา จนทำให้เราเพลินเพลินเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำของเรา จู่ๆก็มีผู้ใดผู้หนึ่งพัดพรากจากไป ความเสียใจ ความโศกเศร้าก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่ดี แต่ความรู้สึกของผู้ที่เคยมีทุกข์ มีสุขร่วมกัน ที่ยังมีชีวิตเหลืออยู่นี่สิ มันยากยิ่งที่จะพรรณาถึงความอาลัยอาวรณ์อย่างบอกไม่ถูก นี่ก็เพราะน้ำท่วมนี้เอง ที่เราได้มีเวลาอยู่กับบรรดาหมา แมวและไก่ ได้ดูแล ได้ใกล้ชิดมัน ทำให้ได้สัจธรรมหลายอย่างที่มีต่อกันและกัน เฉกเช่น ปลาที่เลี้ยงมันมา ตั้งแต่เริ่มขุดสระ เอาปลาอะไรปล่อยไป มันก็กระโดขึ้นมาตายหมดทุกชนิด ก็สู้กับธรรมชาติ ปรับสภาพความเป็นกรดให้ได้ จึงเลี้ยงปลาได้ ก็ไปหาซื้อลูกปลามาปล่อย และเลือกเอาปลาที่คนเขาไม่เอามันแล้ว เช่น ปลาคาร์ฟที่เขาเรียกว่าปลาคัด ที่เขาจะคัดทิ้งไปเป็นเยื่อสัตว์ชนิดอื่นๆ ก็เอามันมาเลี้ยง ตอนหลังใครต่อใครเอามาให้ ก็จับโยนใส่บ่อจนเต็มไปหมด ทุกวันตอนเช้า ก็ต้องเอาอาหารให้มันวันละเป็นกระสอบ มันก็พร้อมหน้าพร้อมตามารอคอยอาหารที่เราให้อย่างมีความสุข และเราก็เพลิดเพลินไปกับมัน พร้อมทั้งแผ่เมตตาให้แก่มันด้วย แต่อยู่มาวันที่ 16 ตุลาคม มันก็พร้อมใจกันลอยคอขึ้นมาพร้อมๆกันตรงที่มันเคยกินอาหารแล้วก็ำพร้อมใจตายกันไปแทบหมดบ่อ ทุกวันนี้ ก็ได้แต่เฝ้าดูอาหารที่ยังเหลืออีกหลายกระสอบที่เคยให้มันเอาไว้ดูต่างหน้า แม้ว่าพยายามที่จะโยนให้มันเหมือนกับที่เคยให้มัน แต่ก็ไร้ซึ่งแม้แต่เงา เข้าใจครับ เข้าใจในความรู้สึกที่คุณมีต่อสิ่งที่คุณรัก ก็เอาเป็นว่า ขอให้ลูกชายคุณได้ขึ้นสวรรค์ไปเจอกับฝูงลูกๆของเราที่ไปรอเขาแล้วในสรวงสวรรค์ก่อนหน้านี้แค่ 2-3 สัปดาห์เท่านั้น ขอให้เขาไปดี ชาติหน้าถ้ามีจริง ก็ขออย่าได้ไปเกิดร่วมกับพวกที่ไม่มีจิตใจที่เป็นมนุษย์ก็แล้วกัน
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

หน้า 1 จาก 2 1, 2  Next

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics
» สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาฝรั่งเศสที่ใกล้ตัวเรา
» สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง ขอเชิญชวนนักศึกษาทุกท่านที่มีหนังสือค้างส่ง นำหนังสือ คืน โดย ไม่เสียค่าปรับ
» Facebook ของกลุ่มนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษ
» ประวัติและความเป็นมาของคณะมนุษยศาสตร์
» อยากทราบอีเมล เฟสบุ้ค ช่องทางการติดต่อ ของเืพื่อนๆสื่อสาร มนุษศสาตร์หน่อยค้าบ มาเป็นเื่พื่อนกันนะครับ

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ