เห็ดเป็นยาจะยิ่งใหญ่ในงานพืชสวนโลก ที่จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. ที่จะถึงนี้เป็นเวลาติดต่อกัน 3 เดือน The Show must go on for Medicinal Mushroom at The Royal Flora 2011

Go down

เห็ดเป็นยาจะยิ่งใหญ่ในงานพืชสวนโลก ที่จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. ที่จะถึงนี้เป็นเวลาติดต่อกัน 3 เดือน The Show must go on for Medicinal Mushroom at The Royal Flora 2011

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Oct 17, 2011 11:25 pm

แม้ว่าจะเกิดการเปลี่ยนถ่ายรัฐบาล ทำให้การเตรียมงานที่จะจัดงานพืชสวนโลกที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 พ.ย. 2554 ที่จะถึงนี้ นับว่าอาจจะเป็นเหตุการณ์ในการเตรียมงานที่สั้นที่สุด ที่อาจจะจำเป็นต้องบึนทึกเป็นสถิติโลก ที่ทางผู้จัดงานเพิ่งได้รับการอนุมัติเงินจากคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยเหลือเวลาที่จะเปิดงานเพียงไม่ถึงเดือน ดังนั้น แม้ว่าเงินงบประมาณยังไม่ตกมาถึงตามขั้นตอนของราชการ แต่ด้วยเวลาเหลือน้อยเต็มที แม้ว่าทางอานนท์ไบโอเทค ที่จะเป็นหัวเรือใหญ่ที่จะจัดนิทรรศการเห็ดเป็นยาที่น่าจะเป็นหนึ่งในเรื่องเด่นหรือไฮไลต์ในงานครั้งนี้ ดังนั้น ดร.อานนท์ แม้ว่าน้ำกำลังจ่อที่จะเข้าฟาร์มอยู่แล้ว ก็ไม่หวั่นในปัญหา จึงได้เดินทางไปวางแผนจัดงานครั้งนี้ด้วยตัวเอง โดยทางผู้รับผิดชอบงานที่เห็ดเป็นยาจะไปสังกัดอยู่ในสวนสมุนไพรได้มอบพื้นที่ๆจะจัดเรื่องเห็ดเป็นยา รวมทั้งฟักข้าว ในพื้นที่มาถึง 6 x 20 ม. ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ดีมาก เพราะสามารถมองเห็นหอคำอย่างโดดเด่น ติดถนนหลักที่ผู้เข้าเยี่ยมชมงานจะต้องผ่าน และ ดร.อานนท์ได้กำหนดเห็ดที่สำคัญที่ใช้เป็นยาในการจัดครั้งนี้อย่างน้อย 6 ชนิด อันได้แก่ เห็ดถั่งเช่า เห็ดถั่งเช่าสีทอง เห็ดหลินจือ เห็ดกระดุมบราซิล เห็ดเยื่อไผ่ เห็ดกระถินพิมาน เห็ดตับเต่าทั้งขาวและน้ำตาล และเห็ดที่เราไม่ทราบเลยว่า มันเป็นเห็ดเป็นยาที่ทำให้บริษัทยักษ์ใหญ่ของโลก เช่น เฉพาะบริษัทไฟเซอร์บริษัทเดียว มีรายได้จากการสกัดสารที่มีอยู่มากในเห็ดชนิดนี้ จำหน่ายปีละ 4-5 แสนล้านบาท เห็ดนั้น คือ เห็ดนางรม ที่มีคุณสมบัติเป็นยาลดคอเรสตอรอลที่ดีที่สุด ถูกที่สุด และปลอดภัยที่สุด ในงานนี้จะเปิดเผยถึงรายละเอียดอย่างหมดเปลือก เพื่อจะให้คนไทย หรือคนทั้งโลกลืมตาอ้าปากในการเพาะหรือผลิตยาที่ดีที่สุด ถูกที่สุดและดีที่สุดโดยไม่มีผลข้างเคียงนี้เสียที เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันแล้วที่ท่านจะพลาดไม่ได้ ที่ท่านจะต้องไปดูไปชม


ทางเข้างานพืชสวนโลก2554บรรดาแลนด์มาร์คหรือจุดเด่นของงานสวยงามมากจุดเด่นที่ทุกคนเข้าไปงานนี้ที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ หอคำที่ตั้งตระหง่านวิจิตรตระการตาตั้งแต่ทางเข้าและตัวหอคำที่รวบรวมพระราชกรณียกิจอันสำคัญของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งจุดเด่นนี้ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ที่ถูกคัดเลือกให้เป็นจุดชมวิวและถ่ายรูป ซึ่งจะเป็นสถานที่ใกล้กับที่อานนท์ไบโอเทคจะไปจัดนิทรรศการงานเห็ดเป็นยาที่นั่น

นี่คือ ส่วนหนึ่งของอาคารแสดงเกี่ยวกับพืชสมุนไพร
อุโมงค์ไม้เลื้อนยาวนับร้อยเมตรที่ด้านหน้าประดับด้วยทุ่งทานตะวันและมาปฎิมากรรมไม้เลื้อยเป็นทรงเห็ดสง่างาม ก็เป็นส่วนหนึ่งของงาน


สถานที่ขนาด 6 x 20 ม. ที่จะใช้จัดกิจกรรมเกี่ยวกับเห็ดเป็นยา ซึ่งเป็นที่ที่ดีมาก ติดถนนหลักพร้อมทั้งโรงเรือนที่ใช้เพาะเห็ดได้อาคารแสดงนิทรรศการในร่มมีถึง 3 อาคารขนาดใหญ่ ที่จะมีการแสดงมหัศจรรย์ทางการเกษตรหลายอย่าง

สวนของประเทศเคนยาที่นำเอาต้นเบาบับของทางอานนท์ไบโอเทคจำนวน 3 ต้นไปประดับ

สวนประเทศภูฎาน ที่เป็นสวนเด่นในงาน โดยจะเอาเห็ดถั่งเช่าแท้มาแสดง

เจ้าหน้าที่ของบริษัทไฟน์อินโฟ จำกัด ที่ได้รับความไว้วางใจจากกรมวิชาการให้เป็นผู้จัดงานสมุนไพรในงานนี้ เจ้าหน้าที่ได้ไปปักหลักทำงานที่นั่นเลย

คุณสง่า เอื้อตระกูล ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สวนสัตว์เปิดไนท์ซาฟารี ซึ่งเป็นพี่ชายคนโต ของ ดร.อานนท์ ถึงกับลาออกจากงานประจำแล้วมาทุ่มให้กับงานนี้โดยตรงตลอดงาน นับว่าเป็นการเดิมพันด้วยชีวิตของครอบครัวเอื้อตระกูลในงานเห็ดเป็นยาในงานพืชสวนครั้งนี้

ในช่วงเวลาแค่ 3 ชม.ที่อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ดร.อานนท์ได้เข้าไปวางแผนการจัดงานเห็ดเป็นยาในงานพืชสวนโลก ขณะเดียวกัน ก็ได้ไปหาสถานที่บ้านเช่า เพื่อเป็นที่พักอาศัยเจ้าหน้าที่ที่จะไปประจำในงานตลอดทั้ง 3 เดือน

avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

อาจารย์ สู้ สู้

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Tue Oct 18, 2011 7:32 am

สุดยอดเลยครับอาจารย์ ใจสู้จริงๆ ถึงแม้น้ำจะท่วมก็ไม่ย่อท้อ Smile
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ