ใครก็ตามที่รู้จักเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ กทม.ช่วยบอกให้หุบปาก กล่าวหาว่าน้ำจะท่วมกทม.เพราะทางประตูน้ำพระอินทร์ไม่ปิดประตูน้ำ

Go down

ใครก็ตามที่รู้จักเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ กทม.ช่วยบอกให้หุบปาก กล่าวหาว่าน้ำจะท่วมกทม.เพราะทางประตูน้ำพระอินทร์ไม่ปิดประตูน้ำ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Oct 18, 2011 10:20 am

ข้อเท็จจริงในฐานะที่พวกเราอยู่ในเหตุการณ์ที่ประตูน้ำพระอินทร์ อันเป็นจุดที่ผู้ว่ากทม.กล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่หรือชาวบ้านไม่ยอมปิดประตูกั้นน้ำนั้น มันเป็นข้อกล่าวหาทางการเมือง เพื่อหวังโยนความผิดให้ผู้อื่น เอาดีใส่ตัว แล้วผลักภาระความผิดให้คนอื่น โดยทุกคนก็รู้ถึงความสำคัญว่า ต้องรักษาเมืองหลวงคือ กรุงเทพไว้ให้ได้ นั้นเป็นความเข้าใจของทุกฝ่ายอยู่แล้ว แต่หากใครอยู่ที่ประตูน้ำพระอินทร์ย่อมรู้ว่า ที่ประตูน้ำนั้น มันไม่มีความสำคัญอะไรเลยที่จะกั้นน้ำมหึมาอยู่ น้ำก้อนใหญ่ มันไหลมาสูงกว่าประตูน้ำเกือบ 2 เมตรอยู่ แล้ว แม้ไม่เปิด หรือปิดประตูน้ำ น้ำที่สูงกว่าระดับประตูมันก็ล้นอยู่แล้ว ให้ไปดูผู้คนนับหมื่นคนแถวประตูน้ำพระอินทร์สิ ต้องไต่เชือก โยนตัวทวนกระแสน้ำอันไหลเชี่ยว กว่าจะข้ามหรือสัญจรไปมาได้ ช่วยเอารูปไปให้ผู้บริหาร กทม.และอธิบายให้พวกนี้ฟังด้วย ว่าน้ำที่เข้าไปประชิด กทม. ไม่ใช่น้ำที่เกิดจากการที่ทางประตูน้ำทั้งหลายเขาปิด แต่เป็นเพราะน้ำมันมาก มันไหลล้นประตูไปแล้ว หยุดใช้วิธีนี้หาเสียงเสียที ตั้งหน้าตั้งตาช่วยคนกรุงเทพให้ดีที่สุดดีกว่า
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

สถานการณ์น้ำแถวประตูน้ำพระอินทร์ไปยังคลองต่างๆตั้งแต่คลอง1 ถึงคลอง 6

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Oct 18, 2011 9:38 pm

ขณะที่คนรอบกรุงเทพ แบกภาระน้ำท่วมอันแสนสาหัสไว้เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วมกรุงเทพนั้น ลำพังเฉพาะประตูน้ำแต่ละจุดนั้นรับมือไม่ไหวแน่นอน ตอนนี้ด้านข้างของคลองรพีพัฒน์ได้ทำการเสริมคันกั้นในฝังที่จะเข้าปทุมธานียาวกว่า 20 กม. ในส่วนของอยูธยานั้น ไม่มีการทำพนังกั้นน้ำ เพราะน้ำท่วมหมดแล้ว นั่นก็แสดงให้เห็นว่า คนอยุธยาทุกตรอกซอกซอยรับน้ำเอาไว้แทนคนปทุมและกรุงเทพ แต่เนื่องจากเขื่อนดิน เป็นเขื่อนที่ทำจากดินใหม่ จะเห็นได้ว่า มีพนังกั้นน้ำแตกหลายๆจุดพร้อมกัน เพราะแรงดันของน้ำมากเหลือเกิน แต่แม้ว่าพนังกั้นน้ำจะพังสักกี่จุด พวกชาวปทุมก็ดี ชาวอยุธยาที่ถูกน้ำท่วมกว่า 2 สัปดาห์ก็ดี ก็ยังไม่ละความพยายามที่ช่วยกันเอากระสอบทรายมาอุดพนังแตก ทุกคนเหนื่อยเมื่อยล้ากันแทบแย่แล้ว ดังนั้น ผู้บริหารกรุงเทพ ต้องหยุดที่จะฉกฉวยโอกาสเสียทีกับความหวังดีของคนรอบ กทม.ที่ถูกน้ำท่วม ที่เขารับสภาพทุลักทุเลจนจะทนไม่ไหวกันอยู่แล้ว จริงๆแล้ว ฝ่ายทางกรุงเทพเองเสียอีก ที่อยู่กันอย่างสุขสบาย ต้องออกมาช่วยกันป้องกันเขื่อนรอบนอกด้วยกัน จึงจะสามารถช่วยรักษากรุงเทพไว้ได้ เลิกเสียเถอะที่จะโฉยโอกาสเอาดีเข้าตัวแต่เพียงอย่างเดียว เลิกสร้างภาพได้แล้ว ขนาดไปขอถุงบรรจุทรายหลายแสนถุง เขาก็ให้ไปแล้ว แต่ปรากฎว่า มีคนเขาเอาถุงกระดาษด้านนอก แต่ด้านในเป็นพลาสติก ที่ใส่ทรายได้ และ ทาง กทม.ก็เบิกเอาไปเฉพาะถุงพลาสติก ก็ยังเอาเรื่องนี้มาตีกินว่า เอาถุงกระดาษจากรัฐบาลไปใส่ทรายให้ กทม. ซึ่งถือว่าเป็นการโฉยโอกาสและใส่สีตีไข่จนทำให้หลายฝ่ายทนไม่ไหวแล้วว่า นี่ผู้บริหาร กทม.ทำอะไรกันอยู่ ทำอะไรกันแน่ หยุดทีเถอะ เพราะใครๆก็รู้ว่า น้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้ เป็นฝีมือมนุษย์ของการบริหารงานที่ผิดพลาดในรัฐบาลชุดที่แล้วที่ไม่ได้บริหารจัดการน้ำ และคาดคะเนผิด ที่ไม่ยอมปล่อยน้ำออกจากเขื่อน จนปล่อยให้น้ำสำรองเต็มเขื่อน พอพายุเข้า แทนที่เขื่อนจะเก็บกักน้ำไว้ แต่ปรากฎว่า เขื่อนเก็บน้ำไม่ได้ ต้องปล่อยออกมา แล้วอย่างนี้ ใครกันแน่ที่ก่อให้เกิดปัญหาอย่างใหญ่หลวง แต่รัฐบาลชุดนี้เขามีสปริตสูงพอ เขาจึงไม่เอาเรื่องนี้มาพูด แล้วดันมาฟาดแข้งฟาดขาใส่แม้กระทั่งตำหนิอธิบดีกรมชลประทานว่า ไม่ยอมปิดประตูระบายน้ำที่ประตูน้ำพระอินทร์ ซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวอะไรเลยกับประตูน้ำ เพราะระดับน้ำที่มันไหล่บ่ามามันสูงกว่าระดับประตูน้ำ รู้ไหมผู้ว่าสร้างภาพ กทม.
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ใครก็ตามที่รู้จักเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ กทม.ช่วยบอกให้หุบปาก กล่าวหาว่าน้ำจะท่วมกทม.เพราะทางประตูน้ำพระอินทร์ไม่ปิดประตูน้ำ

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Tue Oct 18, 2011 11:20 pm

Sad ใจเย็นๆ นะครับอาจารย์ ผมเข้าใจเช่นเดียวกับอาจารย์ เรื่องการบริหารน้ำในเขื่อน มันเป็นฝีมือมนุษย์ที่ยิ่งแก่ก็ยิ่งเพี้ยน (คนที่เรียก อะ-ทิบ-บ-D กลมชน ไปสั่งงานได้) ไม่สนใจความทุกข์ยากของประชาชน มันเป็นความตั้งใจทำให้มันเป็นเช่นนี้ไม่ยอมพร่องน้ำออกจากเขื่อนตอนหน้าแล้ง พอมรสุมมาได้แป็บเดียวน้ำก็เต็มเขื่อน มันก็ปล่อยน้ำในเขื่อนออกมาสมทบอีก มีคนต้องการแสดงอัฉริยะภาพแนะนำให้ทำแบบโน้นแบบนี้ แต่เสียใจด้วย ประชาชนเขาตาสว่างกันหมดแล้ว รัฐบาลก็รู้แต่พูดอะไรไม่ได้ เราก็ต้องช่วยกันแก้ไขกันไปแบบนี้แหละครับ อดทนหน่อยครับแค่สองสามเดือนเดี๋ยวน้ำก็ลดแล้ว ตอนนี้ที่พิษณุโลกแถวพรหมพิราม น้ำยังท่วมอยู่เลย กว่าน้ำจะไหลมาหมดก็ประมาณนั้น 2-3 เดือน ถึงตอนนั้น ประชาชนก็คงจะอดอยากไม่มีอาหาร ไม่มียารักษาโรค มีโรคระบาดรุนแรง

Sad เรื่อง กทม. ช่างเขาเถอะครับมันเป็นลมหายใจเฮือกสุดท้ายที่เขาพอจะทำได้ มันก็แค่นั้น เดี๋ยวน้ำลดมันต้องคิดคุกแน่ ๆ จากเรื่องกล้องปลอม ซึ่งมีหลักฐานชัดเจน.

ขอให้อาจารย์และพี่น้องที่เดือดร้อน สู้ สู้ นะครับ
ทุกปัญหามีทางออกเสมอครับ
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ทุกทางออกจะมีปัญหา

ตั้งหัวข้อ  Phakin on Thu Oct 27, 2011 9:37 am

ถ้าพวกพรรคแมลงสาบยังอยู่ ทุกทางออกจะมีปัญหาเสมอ
avatar
Phakin

จำนวนข้อความ : 317
Join date : 26/08/2011
Age : 52

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ