รูปเห็ดที่มีการนำเข้ามาขายจากฮอลแลนด์

Go down

รูปเห็ดที่มีการนำเข้ามาขายจากฮอลแลนด์

ตั้งหัวข้อ  สมาชิกทั่วไป on Tue Jul 06, 2010 2:02 pm

เรียน ดร.อานนต์


ต้องขออภัยเนื่องจากช่วงนี้งานเข้า ต้องเร่งทำวีซ่าคนงานเพื่อป้องกันพวกที่ผมเคยพามาทำธุรกิจแล้วคิดจะแทงหลังผมไปฟ้องกรมแรงงาน เลยจะไม่ค่อยได้เข้ามาดูเมล์สัก3-4วันครับ ผมมีโอกาสไปแอบถ่ายรูปเห็ดที่มีการนำเข้ามาขายจะฮอลแลนด์ครับเลยส่งมาให้ ดร.อานนต์ พิจารณาครับ


ภาพอาจไม่ค่อยชัดหรือซ้ำบ้างครับ เนื่องด้วยแิอบถ่ายด้วยโทรศัพท์


ต้องขอขอบพระคุณสำหรับข้อมูลและภาพถ่าย เพื่อผมจะได้นำไปยื่นเรื่องแต่เนิ่นๆได้ครับ ที่นี่ค่อนข้างช้าครับ รัฐบาลเขาเลี้ยงดูเป็นอย่างดี สำหรับความเห็นผมคิดว่าน่าจะซื้อเชื้อเห็ดที่ทำสำเร็จรูปแล้วมาเปิดถุงแล้วออกดอกออกผลได้เลยจะดีกว่าครับ มาทำเชื้อเองที่นี่ท่าจะสาหัสครับ เอาแค่ให้ออกดอกมาพอได้แกงกินให้ได้ก่อนดีกว่าครับ เพราะถึงขั้นเพาะเชื้อได้คงต้องมืออาชีพชั้นเทพทีเดียว ต้องใช้เวลาครับ
วันนี้จะซื้อก้อนยาง BUKHUR มาฝาก ดร.อานนต์ เพื่อให้เห็นสภาพยางของมันเมื่อกรีดออกมาแล้ว เป็นอย่างไร ราคาก็ทารุณเหลือเกินครับ นี่คงเป็นเหตุให้หมั่นไส้กระมังครับ เดี๋ยวให้คนไทยไปปลูกได้แล้วเอากลับมาขาย ของเกรดเลวมันยังโลละเกือบพันบาท พอถามที่มีคุณภาพหน่อยโลนึงหลายพันบาทก็เลย ไปขอแบ่งจากเพื่อนฝูงมาดีกว่าครับ


สุดท้ายต้องขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับสำหรับคำแนะนำดีๆและความปรารถนาดีที่มีให้ทั้งที่ยังไม่เห็นหน้าครับwichai wattanasopon
avatar
สมาชิกทั่วไป

จำนวนข้อความ : 247
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: รูปเห็ดที่มีการนำเข้ามาขายจากฮอลแลนด์

ตั้งหัวข้อ  สมาชิกทั่วไป on Tue Jul 06, 2010 2:02 pm

เรียนคุณวิชัย

ขอบคุณครับสำหรับรูป ดูแล้วมีหลายเห็ดพอสมควร อันได้แก่ เห็ดหอม เห็ดนางรมฮังการี(ปกติ เห็ดนางรมจะสีขาว แต่เห็ดนางรมฮังการีจะสีเทา) เห็ดเข็มทอง และเห็ดกระดุม ก็แสดงว่า เมืองนี้มีคนกินเห็ดอยู่บ้างแล้ว ไม่ทราบว่าเขาขายกันราคาเท่าไหร่ น่าจะลองสืบราคาดู แต่ผมมั่นใจว่าราคาเห็ดอื่น ต้องมีราคาสูงกว่า เห็ดกระดุมเป็นแน่แท้ ทั้งๆที่เพาะง่ายและลงทุนต่ำกว่ามาก เพียงแต่การขนส่งไกลๆลำบากและช้ำง่ายกว่า ใครก็ตาม ที่สามารถเพาะใกล้แหล่งบริโภคย่อมมีโอกาสสูงมากกว่า ดีแล้วล่ะครับที่ควรหัดลองทำแต่น้อยไปเสียก่อน เมื่อเรียนรู้ด้วยตัวเองได้ก็ค่อยขยับขยาย สำหรับยาง BUKHUR ไม่จำเป็นต้องเอามามาก หรือถ่ายรูปมาก็ได้ ที่สำคัญต้นมันนั้นแหละสำคัญครับ น่าจะเอามาทดลองปลูกดู หากเนการนำมาไม่กี่ต้น ไม่น่ามีปัญหาครับ ซุกใส่กระเป๋าเดินทางมาได้เลย ยิ่งมาจากตะวันออกกลาง ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเปิดกระเป๋ากันอยู่แล้วครับดร.อานนท์ เอื้อตระกูลavatar
สมาชิกทั่วไป

จำนวนข้อความ : 247
Join date : 04/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ