วันนี้ ดร.อานนท์ ไปสำรวจเส้นทางน้ำท่วมไปสระบุรี และเข้ากรุงเทพ

Go down

วันนี้ ดร.อานนท์ ไปสำรวจเส้นทางน้ำท่วมไปสระบุรี และเข้ากรุงเทพ

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Mon Nov 21, 2011 10:24 pm

พอทราบข่าวจากสมาชิกว่าสามารถขับรถผ่านทางถนนพหลโยธิน ช่วงวังน้อยได้แล้ว ประกอบทางกลุ่มเมเจอร์ซีนีเพล๊ค แจ้งมาว่า ให้ไปรับรถที่ฝากไว้เดือนกว่าได้แล้ว เพราะน้ำไม่ท่วมที่รัชดาแล้ว ดร.อานนท์ พร้อมทั้งครอบครัว จึงขับรถออกไปยังถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปอุทยานเห็ด ที่ ต.เพนียด อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ก็ปรากฎว่า ในช่วงที่ กม.ที่ 53-57 น้ำยังท่วมถนนอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขาเข้า ส่วนขาออก หากขับชิดขวาตลอด ไม่ว่ารถเล็ก รถใหญ่สามารถผ่านได้สบาย แต่ไม่สะดวก เพราะถูกแบ่งให้รถวิ่งได้แค่ 2 เลน เพราะต้องแบ่งให้รถขาเข้าใช้ 1 เลน จากนั้น ก็ไม่มีปัญหา ไม่มีน้ำท่วมไปถึงอุทยานเห็ดได้เลย ก็ดังที่ได้เกริ่นไปว่า นอกจากจะต้องไปสำรวจเส้นทางไปอุทยานแล้ว จะต้องรีบกลับเข้ากรุงเทพ เพื่อไปเอารถที่ฝากไว้ที่โรงหนังเมเจอร์ รัชดา ปรากฎว่า ขากลับ รถติดมากตั้งแต่ก่อนถึงวังน้อย เพราะยังมีน้ำท่วมขึ้นตรงทางโค้งก่อนจะเข้าวังน้อย นอกจากน้ำท่วมขังแล้ว ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อค่อนข้างใหญ่มาก เส้นทางคู่ขนานน้ำยังลึกอยู่ ใครก็ตามที่ขับรถเล็ก อย่าออกไปเส้นคู่ขนาน เพราะระดับน้ำยังสูงอยู่ ให้เข้าวิ่งเส้นใน แต่ต้องเก็บชิดขวาเอาไว้ เพราะเลนชิดขวา เลนเดียว น้ำไม่ท่วม หลังจากหลุดวังน้อยมาแล้ว ก่อนถึง กม. 57 รถจะติดมาก ติดมาตั้งแต่วังน้อย พอก่อนถึง กม.ที่ 57 ให้เก็บขวาเอาไว้ เพราะเลนขวาจะถูกเบี่ยงให้ไปใช้อีกเลนของถนนขาออก ซึ่งน้ำไม่ท่วม แต่จะถูกบังคับให้ใช้สวนเพียง 1 เลนเท่านั้น ใครที่ขับรถเล็ก ไม่ควรใช้เส้นคู่ขนานข้างนอก เพราะระดับน้ำยังสูงมากอยู่
พอมาถึงประตูน้ำพระอินทร์ ดร.อานนท์ ก็เปลี่ยนให้ อ.เยาวนุชขับรถกลับฟาร์มที่ ไอยรา 38 เอง แล้ว ดร.อานนท์ ก็โบกรถแท๊กซี่ให้ไปส่งที่โรงหนังเมเจอร์ รัชดา ปรากฎว่า ไม่มีรถแท๊กซี่คันใดตอบรับ เลยต้องนั่งรถเมล์ กรุงเทพ ไปลงที่รังสิต พอรถออกไปได้แค่นวนครเท่านั้น รถจะต้องคลานและติดหนึบอยู่นานมาก กว่าจะผ่านไปถึงหมอชิต จาก 4 โมงครึ่ง ไปถึงหมอชิต เกือบ 2 ทุ่ม ปรากฎว่า เจ้าหน้าที่โรงหนังเมเจอร์เขากลับบ้านกันหมดแล้ว ต้องมาเอาวันใหม่ จะกลับมาทางอานนท์ไบโอเทคก็ไม่ได้ เพราะรถติดตั้งแต่ก่อนถึงดอนเมือง ถึงทางลงโทลเวย์ที่รังสิต เลยจำเป็นต้องค้างคืนที่กรุงเทพ แล้วก็เอารถกลับมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งต้องขอขอบคุณน้ำใจคณะผู้บริหารเมเจอร์ รัชดา ที่มีจิตกรุณาแก่สังคม ช่วยเหลือเกื้อกูลผู้ประสพภัยน้ำท่วมครั้งนี้ ขอชมเชยด้วยความคารวะอย่างงาม ขากลับ ไม่สามารถใช้เส้นทางผ่านโทลเวย์ เพราะทราบข่าวว่า แม้จะเป็นวันแรกที่เก็บเงิน แต่รถก็ยังติดหนึบอยู่ที่ทางลง และเพื่อเป็นการสำรวจเส้นทางใหม่ เลยขับรถเลี้ยวไปทางถนนเสนานิคม เลี้ยวขวาไปลาดปลาเค้า แล้วเลี้ยวขวาที่เกษตรนวมินทร์ ไปเลี้ยวซ้ายเอาที่ทางคู่ขนานทางด่วนรามอินทรา เอกมัย เพื่อไปขึ้นทางด่วนวัชรพลไปลงที่ลำลูกกา สามารถวิ่งใช้ความเร็วปกติได้ถึง 120 กม.ต่อชม. แต่พอใกล้ถึงด่านเก็บเงิน จะต้องเบรกเสียตัวโก่ง คิดว่า รถเขาคงรอเสียเงิน ที่ไหนได้ พอรถคลานเข้าไปกว่าจะถึงด่านเก็บเงิน น้ำยังท่วมขังตรงนั้นอยู่ มีการสูบน้ำออก จนเกือบแห้ง แต่ยังคงมีหลุมบ่อขนาดใหญ่ ที่ทำให้รถไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนเดิม ต้องค่อยคลาน แล้วเบี่ยงไปใช้เลนของถนนขาเข้าประมาณ 300 เมตร จึงวกเข้ามาเลนเดิม ปัญหาของถนนวงแหวนก็มีเพียงจุดนี้จุดเดียว ส่วนทางเลี้ยวเข้าถนนคลองหลวง ผ่านตลาดไท ไม่มีน้ำท่วมเลย เพียงแต่เลี้ยวเข้าถนนตลาดไทไม่ได้ เพราะน้ำยังสูงอยู่ ต้องอ้อมไปถนนพหลโยธิน เพื่อเข้าตลาดไท หรือถนนสีขาว และเป็นทางที่สะดวกที่สุดที่จะไปอานนท์ไบโอเทค ด้วยการใช้ทางถนนสีขาวของวัดธรรมกาย หรือผ่านทะลุตลาดไท แล้วไปเลี้ยวซ้ายถนนเลียบคลองแอน เพื่อไปอานนท์ไบโอเทคได้แล้ว เพียงแต่ ในซอยไอยรา 38 อันเป็นทางเข้าอานนท์ไบโอเทคนั้น น้ำยังท่วมขังทางอยู่ประมาณ 30 ซม. รถปิกอัพเข้าได้ วันนี้ วันที่ 21 พ.ย. ก็ได้มีสมาชิกจากศรีสะเกษ ก็ได้ขับรถมาเอาของได้แล้ว โดยมาเอาตอนค่ำมืดพอดี ประมาณ เวลาทุ่มครึ่ง ก็ในเมื่ออุตส่าห์ขับรถมาไกลตั้งแต่ศรีสะเกษ ทางเราก็ใจถึง รอจนเย็นเช่นกัน แม้ว่าไม่มีคนงานช่วยเลย ก็ช่วยๆกันเอาเอง ทุลักทุเลหน่อย แต่ก็ใจยังสู้ๆๆๆ


น้ำยังท่วมขังถนนพหลโยธินแถววังน้อย ช่วง กม.53-57 รถทุกชนิดผ่านได้แล้ว เพียงแต่ยังไม่สะดวก ต้องคลานนิดหน่อย แต่ก็โอเค ดีกว่าไปอ้อมโลก และรถก็ไม่ได้ลุยน้ำลึก ไม่มีผลต่อสภาพรถ
ตอนนี้ทั้งสมาชิกและที่อานนท์ไบโอเทคเอง ต้องพร้อมใจกัน ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ที่จะทำให้การผลิตทั้งหัวเชื้อ อาหารเสริมและวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตเห็ด ด้วยน้ำใจงามและความร่วมมือที่ดี ส่งผลให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ในรูปเป็นการต่างคนต่างช่วยกันยกของขึ้นรถ แม้เวลาจะค่ำแล้ว
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ