แนะนำตัวคณะทำงานของ อานนท์ไบโอเทค

Go down

แนะนำตัวคณะทำงานของ อานนท์ไบโอเทค

ตั้งหัวข้อ  MC.TGN on Thu Dec 01, 2011 12:38 pm

วันนี้ขอแนะนำตัว ที่จะมาช่วยงานของทางอานนท์ไบโอเทค ในฐานะที่เป็นหลานของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล (เป็นลูกชายของคุณสง่า เอื้อตระกูล พี่ชายคนโตของ ดร.อานนท์)โดยงานเริ่มต้นจะดูแลรับผิดชอบงานจัดนิทรรศการงานพืชสวนโลก ที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคม 2554 เป็นเวลา 3 เดือน ไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม โดย ทางอานนท์ไบโอเทค ได้รับเกียรติจากกรมวิชาการเกษตร ให้เข้าร่วมจัดงานครั้งนี้ ด้วยการเน้นเกี่ยวกับเห็ดเป็นยา ซึ่งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของสวนสมุนไพรเฉลิมพระเกียรติ ดังนั้น จากนัี้ไป ผมคงมีรายงานข่าวความคืบหน้ามาให้สมาชิกทราบ โดยจะได้ประสานงานกับน้องชายผม คือ คุณไผ่ และคุณผึ้งที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเห็ดมาอย่างยาวนาน เพราะติดตามคุณพ่อ คือ ดร.อานนท์ไปทุกหนทุกแห่งทั่วโลก ส่วนผมในฐานะที่ตั้งแต่เกิดมาก็เห็นเห็ดและอยู่กินกับเห็ด ที่คุณน้าแสงจันทร์ เจียศิริพงษ์กุล(พี่สาวของ ดร.อานนท์) ทำการเพาะมาตั้งแต่ผมยังเด็กๆอยู่ ที่บ้านร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ อันเป็นบ้านเกิดของ ดร.อานนท์ แต่พอโตขึ้น ผมก็ได้ไปหาประสบการณ์ด้านอื่น ซึ่งก็ได้เก็บเกี่ยวเอาประสบการณ์หลายด้าน ที่น่าจะเป็นประโยชน์ ที่เราจะรวมพลังและสนับสนุนงานอันยิ่งใหญ่ของ ดร.อานนท์ ต่อไป วันนี้ ขอเริ่มต้นแค่นี้ก่อน แล้วจะร่ายยาวในตอนต่อๆไป
avatar
MC.TGN

จำนวนข้อความ : 5
Join date : 01/12/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอแสดงความดีกับทายาทอานนท์ไบโอเทครุ่นที่สอง

ตั้งหัวข้อ  Tawat het on Tue Dec 06, 2011 6:11 am

ถือเป็นเรื่องที่ดี น่าสรรเสริญและให้กำลังใจ ที่เห็นลูกๆหลาน หันมาสนใจและร่วมแรงร่วมใจกันเป็นหนึ่ง เพื่อผลักดันเรื่องเห้ด อันเป็นอาชีพประจำตระกูลมานานแล้ว ให้เกิดประโยชน์แก่สังคม ในฐานะที่พวกเรา เข้าสู่วัย สว.(สูงวัย)แล้ว ก็คงไม่มีอะไรมากที่จะเคลื่อนไหวให้เหมือนแต่ก่อนได้ เพียงแต่ยังมีความจำ ความประทับใจและประสบการณ์ในอดีตที่ดีๆ ที่น่าสนใจ มาสนับสนุนเป็นข้อมูลให้แก่บรรพชนรุ่นหลังต่อไป พวกเราในฐานะสมาชิก สว.ของอานนท์ไบโอเทค ก็พร้อมให้การสนับๆสนุนลูกๆหลานๆให้สำเร็จจงได้ต่อไป

ภาพถ่ายเมื่อครั้งไปเยี่ยมชมงานวิจัยในการเพาะเห็ดกระดุม เห็ดกระดุมบราซิล ของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ที่โรงงานพิจิตรอาหารกระป๋อง จังหวัดพิจิตร เมื่อปี 2531


แก้ไขล่าสุดโดย Tawat het เมื่อ Tue Dec 06, 2011 6:25 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
Tawat het

จำนวนข้อความ : 3
Join date : 29/11/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ