ชานอ้อย เก็บไว้หลายวัน ควรทำอย่างไรดีครับ

Go down

ชานอ้อย เก็บไว้หลายวัน ควรทำอย่างไรดีครับ

ตั้งหัวข้อ  bigboy08 on Sun Feb 12, 2012 9:11 am

ชานอ้อย เก็บไว้หลายวัน บางกระสอบมีราดำราส้ม บางกระสอบก็ไม่มี เก็บมาได้เปนอาทิตย์แล้วครับ ผมจะเอามาเพาะเห็ดฟางได้ใหมครับ หรือต้องทิ้งไปครับ ถ้าได้ควรทำอย่างไรบ้างครับ มีขั้นตอนอย่างไรบ้างครับ

bigboy08

จำนวนข้อความ : 4
Join date : 23/01/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ชานอ้อยเก็บไว้หลายวันแล้ว เป็นราดำ ราส้มใช้เพาะเห้ดฟางได้ไหม

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Wed Feb 15, 2012 10:19 am

อย่าหาว่าเป็นการบ่นเลยน๊ะครับ การที่พวกเราพยายามหาเวลาเพื่อนำเอาความรู้และประสบการณ์ที่ได้มา แล้วมาตอบในกระทู้นี้นั้น เป้าหมายหลักเราต้องการจะไขความกระจ่างให้แก่สมาชิกผู้ที่ผ่านการอบรมเห็ดจากอานนท์ไบโอเทคไปแล้วเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ไม่ตัดโอกาสที่จะให้โอกาสแก่ผู้สนใจทั่วไป ที่อยากรู้ อยากเห็น และต้องการคำแนะนำจากเรา แต่เราก็เป็นปุถุชนธรรมดาๆ ที่จะทำอะไรนั้น มันค้องมีแก่จิตแก่ใจหรือสมัครใจที่จะทำด้วย มีหลายต่อหลายครั้งเหลือเกิน ที่เราไม่รู้เลยว่า ผู้ถามเป็นใคร อยู่ๆก็ตั้งคำถามมาเป็นห้วนๆสั้นๆ อยากจะรู้นั้นรู้นี้ โดยเราไม่มีสิทธิรู้จริงๆว่าเป็นใคร บางคนถามมาตั้งนาน ตอนหลังถึงมาสารภาพว่า เป็นลูกเต้าเหล่าใคร ทำเห็ดอยู่แล้วมาตั้งหลายสิบปี ที่ถามมาก็เหมือนกับว่าจะเป็นการหยั่งเชิงอะไรทำนองนั้น ดังนั้น จากนี้ไป หากเป็นไปได้ ใครก็ตาม ที่ยังไม่เคยผ่านการอบรมเห็ดจากอานนท์ไบโอเทค และเข้ามาถามในกระทู้นี้ ขอความกรุณาบอกชื่อเสียงเรียงนามกันหน่อย อย่างน้อยก็ถือเป็นการให้เกียรติซึ่งกันและกันครับ
เอาล่ะอย่างน้อยขอเสนอแนะในสิ่งที่อยากจะพูดไปแล้ว ก็ขอเข้าเรื่องของคุณเลย ในส่วนของชานอ้อยที่เก็บไว้หลายวันจนเป็นราเขียว หรือราส้มนั้น ไม่เป็นไรหรอกครับ เพราะราพวกนี้ มันจะช่วยย่อยอาหารให้เห็ดฟางอยู่แล้วล่ะ เพียงแต่ ก่อนใช้ ควรนำเอาไปแช่น้ำก่อนอย่างน้อย 1 คืน และหากจะให้ดี ควรใช้อาหารเสริมไบโอวัน ซึ่งเป็นทั้งอาหารเสริมและเชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อเห็ดฟาง มันจะให้ทั้งอาหาร และจะไปยับยั้งการเจริญเติบโตของราดำและราส้ม ให้เป็นอาหารเห็ดฟางได้ ลองดูจากทะลายปาล์มสิ แค่เอามาจากโรงงานไม่กี่ชั่วโมง จะมีทั้งราเขียว ราดำและราสีส้มเยอะมาก ซึ่งหากเอาไปเพาะเห็ดฟาง ก็จะได้ผลดีมาก
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ชานอ้อย เก็บไว้หลายวัน ควรทำอย่างไรดีครับ

ตั้งหัวข้อ  bigboy08 on Thu Feb 16, 2012 12:52 pm

กะผมต้อง ขอโทษด้วยนะครับและต้องขอขอบคุณ ที่ให้คำปรึกษา ผมกำลังทดลองแค่ สิบกองเตี้ยเองครับ หากมีโอกาสกะผมจะเข้าไปอบรม นะครับ ขอบคุณครับ

bigboy08

จำนวนข้อความ : 4
Join date : 23/01/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ