กำหนดการออกอากาศรายการทีวีของ ดร.อานนท์ ทางเคสเตชั่น และเอ็นบีที ในรายการทิดบ้วน บางปลาม้ารายการเกษตร

Go down

กำหนดการออกอากาศรายการทีวีของ ดร.อานนท์ ทางเคสเตชั่น และเอ็นบีที ในรายการทิดบ้วน บางปลาม้ารายการเกษตร

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Thu Feb 23, 2012 11:59 pm

อาจารย์อดิศักดิ์ บ้วนกียาพันธ์ เป็นอดีตอาจารย์ภาควิชาโรคพืช ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นผู้โด่งดังที่เรียกเสียฮาตลอด เมื่ออาจารย์อดิศักดิ์ ที่รู้จักกันในนาม อาจารย์บ้วน ในวงดาวกระจุย ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตั้งแต่สมัยเป็นนิสิตช่วงตุลาทมิฬ ปี 2516 จากนั้น ก็ได้หันมาเป็นนักจัดรายการทางด้านการเกษตร โดยใช้ทักษะในการถ่ายทอดวิชาการเกษตร ให้เป็นภาษาง่ายๆที่คนทุกระดับเข้าใจได้ ในทั้งวิทยุและทีวีมาอย่างยืนนาน ปัจจุบัน ท่านได้เป็นนักจัดรายการในนาม ทิดบ้วน บางปลาม้า ในทีวีเอ็นบีที ช่วงเช้าทุกวันอาทิตย์ ทางเคเบิลทีวีของ เค สเตชั่น ช่อง 80 จานดำ รายการวิทยุของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หรือที่เรียกว่า วิทยุ มก. รายการวิทยุเอฟ เอ็ม 100.5 ช่วงบ่ายโมงเป็นต้น เมื่อท่านทราบว่า ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล กับมาจากการไปเป็นผู้เชี่ยวชาญขององค์การสหประชาชาติเป็นระยะเวลากว่า 20 ปี และกลับมาตั้งสถาบันศึกษา วิจัยและผลิตเชื้อเห็ดบริสุทธิ์ ในนามอานนท์ไบโอเทค ใกล้กับตลาดไท ท่ีานจึงเดินทางมาพบและขอให้ ดร.อานนท์ เป็นวิทยากรรับเชิญเกี่ยวกับเห็ดเป็นประจำ ทั้งทางเอ็นบีทีและ เค สเตชั่น รวมทั้งรายการทางวิทยุ และเขียนบทความลงวารสารต่างๆที่เห็นสมควร ดังนั้น ช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง ดร.อานนท์ ก็ใช้เวลาพอสมควรในการบันทึกเทป เพื่อเตรียมออกอากาศ โดยมีกำหนดการออกอากาศดังนี้

เรียนอาจารย์อานนท์

ตามที่ได้ไปถ่ายรายการโทรทัศน์ของอาจารย์เรื่องเห็ดนั้น บัดนี้
มีกำหนดการออกอากาศแล้ว ดังนี้ค่ะ

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 15.00-15.30 น.

ประวัติดร.อานนท์ตอนที่ 1 สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่อง K-Station


วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 15.00-15.30 น.

ประวัติดร.อานนท์ตอนที่ 2 สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่อง K-Station


วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 15.00-15.30 น.

การเพาะเห็ดฟาง ตอนที่ 1


วันที่ 4 มีนาคม 2555 เวลา 05.00-05.30 น.
การเพาะเห็ดฟาง ตอนที่ 1 ทางทีวีเอ็นบีที หรือช่อง 11 เดิมอ.อดิศักดิ์ บ้วนกียาพันธ์ ได้มาพบ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ที่อานนท์ไบโอเทค เพื่อวางแผนการจัดรายการเกี่ยวกับเห็ดทางสื่อต่างๆ เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 2555 ที่ผ่านมา

เตรียมสถานที่ถ่ายทำครั้งแรกที่อานนท์ไบโอเทค และต่อๆไป จะหาสถานที่ที่เหมาะสมในแต่ละเรื่อง โดยจะแจ้งให้สมาชิกทราบทางเวปนี้
บรรยากาศคุยกับแบบสบายๆ โดยรายการช่วงนี้ จะออกเรื่องเห็ดฟาง โดยเริ่มตั้งแต่ประวัติที่เกี่ยวกับ ดร.อานนท์ กับเห็ด ประวัติเห็ดฟางตั้งแต่เริ่มแรก การพัฒนาการเพาะเห็ดฟางตั้งแต่แบบกองสูง กองเตี้ย แบบใช้วัสดุเพาะหลากหลาย เช่น เปลือกถั่ว เปลือกมัน ผักตบชวาสด การเพาะเห็ดฟางในโรงเรือนหรือแบบอุตสาหกรรมแบบอานนท์ 2517 และแบบอานนท์ 2552 ดังนั้น สมาชิกท่านใดสนใจเรื่องเห้ด หรือต้องการบันทึกข้อมูลเอาไว้เป็นประวัติศาสตร์ของวงการเห็ดไทย ก็สามารถติดตามรับฟังรับชมได้ และรายการนี้ จะทำอย่างต่อเนื่องไปตลอด
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ดร.อานนท์ ออกรายการทีวีกับทิดบ้วน บางปลาม้าวันนี้เป็นวันที่ 2 แล้ว

ตั้งหัวข้อ  Pai_Anonworld on Tue Feb 28, 2012 9:50 pm

ตามที่ได้แจ้งให้สมาชิกทราบถึงกำหนดการแพร่ภาพออกรายการทีวีของ ดร.อานนท์ เอื้อตระกูล ในทีวี เค สเตชั่น เวลา 15.00-15.30 น. นั้น รายการดังกล่าวได้ออกอากาศไปแล้วเป็นวันที่ 2 ติดต่อกันตั้งแต่เมื่อวาน วันที่ 27 ก.พ. ที่กล่าวถึงประวัติความเป็นมาของ ดร.อานนท์กับเห็ดว่ามีความเป็นไปเป็นมาอย่างไร สำหรับวันนี้(28 ก.พ.) พูดถึงเรื่อง การไปเป็นผู้เชี่ยวชาญเห็ดในต่างประเทศ และกลับมาไทย เพื่อเกษียณอายุตัวเอง เพื่อมาตั้งอานนท์ไบโอเทค และกำลังดำเนินการเรื่องของอุทยานเห็ดที่จังหวัลพบุรี และในวันพรุ่งนี้ ก็จะพูดต่อในเรื่องที่ต่อเนื่อง เป็นการอรัมภบท ก่อนที่จะจัดเป็นรายการต่อเนื่องระยะยาวต่อๆไป ซึ่งจะแจ้งให้ทราบต่อไป ส่วนวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคมนั้น จะเป็นครั้งแรกที่จัดในทีวีสาธารณช่องเอ็นบีที(ช่อง 11 เดิม) ในรายการทิดบ้วนบางปลาม้าเช่นกัน ในเวลา เช้าตรู่ คือ 05.00-05.30 น. จะเป็นการพูดเรื่องการเพาะเห้ดฟางอย่างละเอียด ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ก็ขอเชิญติดตามชมได้ตามอัธยาศัยครับ
avatar
Pai_Anonworld

จำนวนข้อความ : 1316
Join date : 29/11/2010
Age : 35

ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.anonworld.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ